Xu Hướng 10/2023 # Tham Sân Si Là Gì? Vì Sao Bản Thân Phải Chế Ngự Sân Si # Top 17 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tham Sân Si Là Gì? Vì Sao Bản Thân Phải Chế Ngự Sân Si # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tham Sân Si Là Gì? Vì Sao Bản Thân Phải Chế Ngự Sân Si được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tham Sân Si được coi là 3 trạng thái tinh thần có hại: Tham lam – Sân hận – Ngu Si, hay còn được gọi là Tam Độc. Chúng luôn tồn tại và nằm trong thâm tâm của mỗi con người. Nếu con người không biết cách kiểm soát làm chủ chúng thì sẽ dễ dàng trở thành nạn nhân của Tham Sân Si, từ đó đánh mất đi mọi thứ như: Đạo đức, tính mạng, sự bình tĩnh…

Tham Sân Si là gì? – Ảnh: Sưu tầm

Tham là sự tham lam là nhu cầu kích thích lòng tham vô cùng của con người, bất chấp mọi thứ để đạt điều mình muốn. Tham được chia thành nhiều loại như: Tham sắc dục, tham danh vọng, tham tài vận.

Tham sắc dục: Là chỉ lòng tham của con người đối với sắc đẹp, nhục dục, mạng sống…

Tham danh vọng: Là chỉ lòng tham của con người đối với danh vọng, quyền lực và tiếng tăm.

Tham tài vận: Là lòng tham của con người đối với tiền bạc, của cải, vật chất.

Sân là sự giận dữ, thù ghét, nóng nảy của con người từ ai đó hoặc một điều gì đó rồi từ sự không hài lòng ấy mà sinh ra tức giận, thù ghét. Sân cũng được chia ra là 3 loại bao gồm:

Do tài vận, danh vọng, sắc dục… của bản thân bị xâm phạm

Do tài vận, danh vọng, sắc dục… của người khác hơn mình

Do lòng tham lợi lộc, danh vọng, sắc dục… nhưng không thành, không được như ý muốn.

Si là sự si mê đắm chìm trong dục vọng, đánh mất đi sự sáng suốt và không đủ khả năng để nhận ra được sự thật, chân lý đúng đắn. Si cũng được chia làm 3 loại bao gồm:

Không đủ khả năng nhận biết được đạo lý làm người

Không đủ khả năng nhận biết được bản chất thật của sự việc trên đời

Không đủ khả năng nhận diện thân, tâm của chính mình.

Tham: Nếu con người không thể nhận diện và chế ngự được lòng tham thì sẽ dễ dàng trở thành nạn nhân của nó và từ đó trở thành nguồn cơn khởi đầu cho mọi sự đau khổ cho người khác và cho chính mình. Bản chất của lòng tham luôn là vô hạn luôn coi mọi thứ đạt được là chưa đủ thỏa mãn, có được thứ này rồi lại muốn có thứ khác lớn hơn.

Con người cần biết kiềm chế Tam Độc: Tham Sân Si – Ảnh: Sưu tầm

Nhận diện được lòng tham là khi sự ham muốn trong thâm tâm ta trỗi dậy. Bản thân chúng ta biết rằng làm như vậy là sai. Chúng ta không được phép làm điều đó và nếu bản thân kiềm chế được lòng tham thì cuộc sống sẽ bình yên và là một con người chính trực. Ngược lại nếu không thể kiềm chế được lòng tham thì bạn sẽ trở thành con người tham lam, gây lên những điều đau khổ và là tệ nạn của xã hội. Khi trở thành một con người tham lam thì từ nhân cách, người thân và nhiều thứ khác của bạn sẽ bị mất đi.

Sân: Khi sân hận mà biết mình sân hận thì cần ý thức được phải kiềm chế nó. Nếu không sân hận sẽ làm hại người khác và chính bản thân bạn cũng bị thiệt thòi không ít.

Bản thân cần chế ngự được Sân hận để tránh những điều xấu – Ảnh: Sưu tầm

Sân hận nếu không kiềm chế được không chỉ ảnh hưởng chuốc họa vào thân mà còn làm hại đến sức khỏe. Bởi khi lòng ghen ghét đố kỵ trỗi dậy sẽ làm tim đập mạnh ảnh hưởng đến hệ tim mạch, gận dữ quá hại gan dẫn đến dễ bị mắc các bệnh về gan, nộ khí thương can.

Si: Là sự si mê, ngu muội không nhận biết được thật giả, đúng sai. Sự si mê là cái căn bản nhất của nhận thức sai lầm nên nó có thể coi là gốc rễ, tham lam là cành, sân hận là lá. Thâm tâm muốn kiểm soát được tham, sân thì cần diệt trừ từ gốc rễ, có như vậy trí tuệ mới khai sáng, từ đó tự khắc sẽ diệt trừ được tham và sân.

Đánh giá:

Phương Trình Cl2 + Si → Sicl4

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Bac Si Vinh » Sơ Cứu Cho Bé Khi Bị Côn Trùng Đốt. Bac Si Vinh

Sơ cứu cho bé khi bị côn trùng đốt.

Home

Điều trị mụn

Sơ cứu cho bé khi bị côn trùng đốt.

Sơ cứu cho bé khi bị côn trùng đốt.

Khi trẻ bị côn trùng đốt, sơ cứu là bước quan trọng giúp vết đốt không bị nhiễm trùng và gây biến chứng.

Các vết cắn, đốt của côn trùng mang lại cảm giác khó chịu cho bé như ngứa, bỏng rát hoặc đau; gây ra các tổn thương trên da như sưng đỏ, phù nề đôi khi xuất hiện mụn nước, bóng nước, một số loại côn trùng như ong vò vẽ có thể gây shock phản vệ nếu không xử trí kịp thời có thể đe doạ đến tính mạng. Ngoài ra côn trùng còn là tác nhân trung gian lây truyền các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt rét, sốt suất huyết, viêm não Nhật Bản… Phụ huynh nên chủ động tìm hiểu cách thức ngăn ngừa, nhận biết sớm và điều trị các vết cắn, đốt của côn trùng sẽ giúp bé được an toàn và khoẻ mạnh.

Ngoài ra côn trùng còn là tác nhân trung gian lây truyền các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt rét, sốt suất huyết, viêm não Nhật Bản…. Bác sỹ Ngô Minh Vinh – chuyên khoa da liễu Viện Da liễu đã đưa ra lời khuyên dành cho phụ huynh của các bé, đó là nên chủ động tìm hiểu cách thức ngăn ngừa, nhận biết sớm và điều trị các vết cắn, đốt của côn trùng sẽ giúp bé được an toàn và khoẻ mạnh.

Dấu hiệu khi bé bị côn trùng cắn, đốt

Do bản tính hiếu động, ưa khám phá nên bé thường hay vui chơi tại những góc tối, dễ bị côn trùng như muỗi tấn công. Khi bị côn trùng cắn, đốt; có bé chỉ bị ngứa, sưng tấy nhẹ và tự khỏi; một số trẻ có cơ địa mẫn cảm thì nơi bị côn trùng cắn đốt có thể sưng đỏ và phù nề, đôi khi xuất hiện mụn nước, bóng nước gây đau do cơ thể phản ứng lại các dị nguyên từ vết cắn, ngòi, lông của côn trùng. Tùy vào loại côn trùng và cơ địa trẻ mà các thương tổn trên da của mỗi bé sẽ khác nhau:

– Kiến, ruồi, muỗi nhỏ, rệp cắn: làm da phồng đỏ, hơi sưng, cảm giác ngứa châm chích. Riêng vết cắn của kiến lửa có thể có thêm triệu chứng sưng phù và xuất hiện mụn, gây nhức nhối.

– Ong đốt: gây nhức, khó chịu vì trong vòi ong thường có nọc độc. Trường hợp nặng có thể bị nôn ói, tim đập nhanh, khó thở, toàn thân bị phù nề, tụt huyết áp gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Bọ, ve cắn: sốt kéo dài, kèm theo triệu chứng nổi mẩn đỏ khắp người.

– Nhện cắn: phồng da, sưng đỏ và nhức; có thể gây sốt, chóng mặt.

Ðiều trị thế nào khi bé bị côn trùng đốt?

Do bé còn nhỏ, chưa ý thức được việc tự chăm sóc bản thân. Theo phản xạ tư nhiên, cảm giác ngứa, rát khó chịu sẽ khiến bé gãi lên các vết cắn, đốt. Phụ huynh cần chú ý dù cho vết cắn, đốt nặng hay nhẹ cũng tuyệt đối không cho bé gãi vì sẽ khiến da trầy xước, độc tố có thể phát tán rộng sẽ gây khó khăn hơn cho việc điều trị. Tùy theo vết cắn, đốt sẽ có cách điều trị cho bé khác nhau.

Trường hợp nhẹ (sưng đỏ, và ngứa tại vết cắn): rửa sạch vết thương với xà phòng diệt khuẩn, sau đó bôi thuốc trị côn trùng cắn nhằm làm giảm sưng đỏ và giảm cảm giác đau, ngứa. Thông thường là sử dụng các thuốc kháng viêm nhóm Corticoid, nhưng làn da của bé còn rất non nớt nên khuyến cáo các bà mẹ sử dụng các hoạt chất thuốc kháng viêm nhẹ, ít có tác dụng phụ tại chỗ bôi thuốc và không ảnh hưởng đến toàn thân. Prednisolone Valerate Acetate được xếp vào nhóm có hoạt tính kháng viêm trung bình nên ít có tác dụng phụ tại chỗ bôi thuốc và đây là một antedrug nên thuốc chỉ có tác dụng ngay tại vùng da cần điều trị, khi thuốc thâm nhập vào máu sẽ chuyển hóa thành dạng bất hoạt tính, do đó giảm thiểu tối đa tác dụng phụ toàn thân so với các loại Corticoid thông thường.

Trường hợp trung bình (sưng đỏ lan rộng kèm theo cảm giác ngứa rát, thường gặp khi bị ong đốt), mẹ nên làm theo các bước sau:

– Dùng nhíp hoặc đầu ngón tay nhẹ nhàng lấy ngòi độc ra, tránh tác động mạnh để nọc độc không lan rộng.

– Rửa sạch vùng da với xà phòng diệt khuẩn và nước. Trường hợp đau nhức, có thể làm lạnh vùng da bằng cách chườm lạnh với đá.

– Thoa thuốc bôi có chứa chất chống ngứa như Crotamiton & I-menthol và kháng viêm như Prednisolone Valerate Acetate.

Trường hợp nặng: nếu bé xuất hiện các triệu chứng sau mẹ cần đưa bé đến ngay các cơ sở y tế gần nhất:

– Thở khò khè hoặc khó thở.

– Nôn (trớ).

– Nổi ban, xuất hiện chấm đỏ ở một số vùng khác nhau trên cơ thể.

– Nhịp tim đập nhanh.

– Ngủ li bì, có dấu hiệu bị sốc.

(Theo Eva)

About the Author

Phương Trình Naoh + Si → H2 + Na4Sio4

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Tiệc Tất Niên Là Gì? Vì Sao Cần Phải Tổ Chức Tiệc Tất Niên?

1Tiệc tất niên là gì?

Theo truyền thống, tiệc tất niên thường là 2 mâm cỗ, một mâm cúng gia tiên tại bàn thờ ở trong nhà và một mâm cúng trời, đất ở khoảng sân trước nhà. Sau khi cúng tất niên, mọi người trong gia đình sẽ quầy tụ bên ăn ăn bữa tối, có thể mời thêm ít bạn bè hoặc hàng xóm thân quen. Mâm cơm tất niên của miền bắc gồm các dĩa: Giò heo hầm măng, lưỡi heo luộc, bóng thả, miến, canh mọc, thịt gà luộc, thịt heo quay, giò lụa, chả quế (hoặc nem), dưa hành, bánh chưng.

Trong khi ở miền Nam thì do thời tiết nóng nên các món ăn tất niên chủ yếu là đồ nguội, bao gồm: Bánh tét ăn kèm củ cải ngâm nước mắm, canh măng (thường là dùng măng tươi thay cho măng khô), canh khổ qua nhồi thịt, thịt kho hột vịt, thịt heo luộc (hoặc quay), gỏi tôm thịt, nem rán, chả giò, dưa giá, kiệu.

2Ý nghĩa của buổi tiệc tất niên

Rũ bỏ những cái cũ của năm vừa qua và đón chào năm mới

Tiệc tất niên, một nét đẹp văn hóa của người Việt, là lúc mọi người quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món thức ăn và cùng chào đón năm mới. Bữa cơm tất niên tổ chức vào đêm 30 còn kết hợp phong tục rước ông Công ông Táo về nhà để cai quản việc bếp núc và cầu mong sự ấm no đầy đủ và tài lộc trong năm mới.

Quây quần tăng sự gắn kết gia đình

Trong tiệc tất niên, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ, để tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới. Các thành viên trong gia đình sẽ tận hưởng không khí ấm cúm sau một năm tất bật học tập, làm việc và chạy đua với cuộc sống. Bữa tiệc tất niên cùng gia đình còn để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và tổ tiên. Khi ăn xong mâm cơm tất niên, mọi người sẽ bỏ qua những chuyện muộn phiền, hờn giận, không vui để chuẩn bị sẵn sàng đón một năm mới với nhiều sự tốt lành, may mắn sắp tới.

Tổng kết hoạt động doanh nghiệp, tạo động lực trong năm mới

Lời cảm ơn của doanh nghiệp đến nhân viên

Tiệc tất niên cũng là lời cảm ơn của công ty đối với các thành viên đã đồng hành và cố gắng trong suốt một năm dài, có thể dưới hình thức các chương trình rút thăm trúng thưởng, khen tặng hay vinh danh các nhân viên xuất sắc, v.v.

Quảng bá hình ảnh công ty đến đối tác

Tiệc tất niên đôi khi còn như như tiệc khai trương là để quảng bá hình ảnh với đối tác và khách hàng, hay là một dịp để quảng bá hình ảnh nội bộ công ty, gắn kết mọi người lại với nhau.

Gắn kết mọi người, tăng cường các mối quan hệ

Si Ma Cai – Hoang Sơ Và Mộc Mạc

Với những ai ưa mạo hiểm thì cung đường Bắc Hà – Mường Khương – Si Ma Cai này là thách thức thú vị cho những tay xế lão luyện, đam mê du lịch và khám phá.

Với những ai ưa mạo hiểm thì cung đường Bắc Hà – Mường Khương – Si Ma Cai này là thách thức thú vị cho những tay xế lão luyện, đam mê du lịch và khám phá.

Chỉ mới nghe địa danh những cung đường thôi đã thấy đường đẹp, cảnh đẹp và lý tưởng. Những năm gần đây, Si Ma Cai đã có một cơ sở hạ tầng đẹp, hiện đại song vẫn còn giữ được những nét dung dị, mộc mạc của vùng cao.

Si Ma Cai nằm cách biên giới Việt – Trung 11km, với 5 dân tộc anh em: Kinh, Tày, Nùng, Mông và La Chí. Nhìn trên bản đồ, Si Ma Cai như một chỏm nhỏ nằm chơ vơ bên dòng sông Chảy vắt ngang biên giới Việt – Trung. Đường đến đây uốn lượn quanh co bên trên những ngọn núi nối liền kề, nhiều lúc lại vắt ngang những đám mây trôi lững lờ. Người Si Ma Cai thật thà, chất phác, với những phong tục tập quán phong phú, mang bản sắc văn hóa riêng, còn nguyên vẹn của từng dân tộc thiểu số.

Không “may mắn” như “người anh em” Sa Pa nằm ở mặt tiền, thuận lợi cho du khách, lại được thiên nhiên ưu ái cho đỉnh núi cao nhất bán đảo Đông Dương – Phanxipăng, Si Ma Cai nằm lặng lẽ ẩn mình trong góc khuất bên dòng sông Chảy. Nếu được lựa chọn để làm một chuyến du lịch lại, nhiều người sẽ chọn Si Ma Cai chứ không phải Sa Pa vì nét hoang sơ, sự quyến rũ và cả sự thân thiện hiếu khách của người dân nơi đây.

Nghỉ đêm ở Si Ma Cai có cảm giác ấm áp như chính ở trong ngôi nhà mình, như trút bỏ hết mọi phần bộn bề của cuộc sống. Mới 4 giờ sáng, trời còn rét căm căm nhưng tiếng vó ngựa đã khua vang đầu dốc đá, tiếng chào hỏi của người đi chợ sớm, văng vẳng trong không gian bài hát Người Mông ơn Đảng phát ra từ chiếc đài pin của một chàng trai Mông nào đó… Tất cả như thúc giục lôi cuốn mọi người đến với chợ phiên vùng cao.

Chủ nhật là ngày chính của chợ trung tâm Si Ma Cai. Đi trong ánh đuốc, sống và thở trong bầu không khí lãng mạn, độc nhất vô nhị không ở đâu có, du khách như hòa vào dòng người xuống chợ. Gọi là xuống chợ nhưng thực ra chợ Si Ma Cai nằm ở lưng chừng dốc, chợ được xây dựng từ thời Pháp, trải qua những bước thăng trầm của lịch sử nhưng những dấu ấn còn lại đã cho thấy từ lâu đây đã là một trung tâm sầm uất về mua bán, giao lưu, trao đổi hàng hóa giữa đồng bào các dân tộc và nhân dân 2 bên biên giới Việt – Trung.

Trời bắt đầu sáng, từ mọi phía mây ùn ùn trắng xóa. Phía dưới là Phố Mới, xã Bản Mế và xã Nàn Sán một màu trắng của mây, của hoa mơ, hoa mận. Không gian tuyệt vời. 8 giờ sáng, ánh nắng mỏng manh vừa đủ lan tỏa ôm lấy thị trấn cũng là lúc người ở các bản xa về tới chợ.

Hàng hóa tấp nập xen lẫn tiếng gọi nhau, tiếng mặc cả, chào hàng đủ ngôn ngữ của 5 tộc người, nào ngựa, trâu, bò, vịt, gà… như phá tan cái giá lạnh của mùa đông ở đây. Các chảo thắng cố bắt đầu bốc khói.

Để đến được các chợ phiên đồng bào ở đây phải vượt rừng đi chợ từ 2-3 giờ sáng, khi đi trời còn rất tối, khi con gà mới cất tiếng gáy sang canh, cho nên khi đi bao giờ cũng có một nắm cơm hay chút ít mèn mén để đến chợ rồi lại vừa kịp bữa sáng. Đến chợ vùng cao Si Ma Cai mà không ăn thắng cố, không dùng mèn mén, không uống rượu ngô, đậu chua thì chưa gọi là đi chợ. Thắng cố ngon nhất chợ là thắng cố ngựa nhà ông Hòa và ông Đế đã từng được tham dự ở Lễ hội văn hóa ẩm thực nhân dịp kỷ niệm 100 năm Sa Pa.

Mới đây người dân lại mới khôi phục thêm món thắng cố chó. Cung cách phục vụ của đồng bào ở đây cũng rất đặc biệt: khách có thể tự chọn cho mình những món khoái khẩu mà không cần phải mặc cả hay ngại ngần, có thể lấy nhiều nước chan với mèn mén, cũng có thể ăn toàn thịt… chủ hàng vẫn vui vẻ và đó là điều hấp dẫn mà không có phiên chợ nào ở Việt Nam có được.

Giá của mỗi bát thắng cố dao động từ 15.000-20.000 đồng tùy vào ngày chợ có nhiều hay ít chảo thắng cố. Ông chủ hàng thắng cố luôn thường trực trên môi nụ cười rạng rỡ, gần gũi và thân thiện.

Một chút rượu, vài nghìn tiền đậu chua và mèn mén với bát thắng cố nóng bỏng, hương vị vùng cao như thấm dần vào cơ thể. Cảm giác thật dễ chịu, ấm nồng hơi men, thắng cố đậm đà, ngọt ngào, quyến rũ bởi gia vị riêng chỉ đất, rừng và người Si Ma Cai mới có.

Xung quanh các chảo thắng cố nghi ngút khói, đồng bào khắp nơi về chợ đã quây quanh, người thì uống rượu với thắng cố, người thì mua 1 chút thắng cố ăn cùng mèn mén, có người dùng bữa sáng bằng cơm nắm nấu từ gạo nương dẻo chắc được chuẩn bị từ nhà ra ăn…

Không gian, thời gian như ngưng đọng. Khói từ bếp củi bốc lên, khói từ các chảo thắng cố, các bếp lửa xung quanh bốc lên cứ vấn vít quẩn quanh người đi chợ, nửa như níu giữ, nửa như đùa giỡn làm ai nấy mắt mũi cay xè.

Mọi thứ chất ngất từ váy, áo, vòng tay, vòng cổ, dép nhựa, đèn pin, đài pin, dụng cụ sản xuất, thực phẩm, gia cầm, từ chõ xôi 7 màu, đến quả dưa chuột hơi quá lứa, ổ gà vẫn chưa nở hết… tất cả những gì đồng bào sản xuất đều được mang đến chợ.

Ở Si Ma Cai, ngoài chợ trung tâm, các chợ phiên vùng cao khác họp vào các ngày trong tuần, hàng hóa chủ yếu là các nhu yếu phẩm phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Đặc biệt ở đây ngày nào hầu như cũng có chợ, mặc dù mỗi ngày 1 phiên nhưng mỗi chợ ở đây đều mang tính chất riêng, đặc thù riêng: chợ Bến Mảng (xã Nàn Sán) mở vào các ngày đầu tuần. Đây là phiên chợ giáp biên, nơi giao lưu trao đổi hàng hóa của người dân 2 nước láng giềng Việt –- Trung. Chợ Sín Chéng (xã Sín Chéng) mở vào 2 ngày thứ 4 và thứ 5. Chợ Cóc Cù (xã Bản Mế) thì mở vào thứ 6. Chợ Cán Cấu (xã Cán Cấu) thì mở vào thứ 7. Chợ này là nơi người dân 2 bên biên giới và các huyện bạn đến đây trao đổi, mua bán ngựa, trâu, bò.

Chiều dần buông. Những người mua được hay không bán được hàng cũng hả hê vì gặp được bạn bè ở xa về, hay cũng được dịp xuống chợ tặng mình một bữa khoái khẩu. Trai gái đưa mắt nhìn nhau hẹn tuần sau lại xuống, các bé em theo mẹ xuống chợ lại được thêm chiếc áo mới… Tất cả đều hiển hiện như một bức tranh vui tươi, sống động.

Si Ma Cai thực sự là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích thiên nhiên, yêu sự hoang sơ, mộc mạc nơi vùng cao biên giới.

Đăng bởi: Lê Xuân Hoàng Long

Từ khoá: Si Ma Cai – Hoang sơ và mộc mạc

Cập nhật thông tin chi tiết về Tham Sân Si Là Gì? Vì Sao Bản Thân Phải Chế Ngự Sân Si trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!