Xu Hướng 10/2023 # Tập Làm Văn Lớp 2: Tập Viết Về Một Người Bạn Mà Em Yêu Quý (30 Mẫu) Những Bài Văn Mẫu Lớp 2 # Top 17 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tập Làm Văn Lớp 2: Tập Viết Về Một Người Bạn Mà Em Yêu Quý (30 Mẫu) Những Bài Văn Mẫu Lớp 2 # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tập Làm Văn Lớp 2: Tập Viết Về Một Người Bạn Mà Em Yêu Quý (30 Mẫu) Những Bài Văn Mẫu Lớp 2 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tài liệu bao gồm sơ đồ tư duy và 30 mẫu, dành cho các bạn học sinh lớp 2. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới để có thêm tài liệu tham khảo hữu ích cho bài viết của mình.

Đề bài: Em hãy tập viết từ 2 – 4 dòng thơ hoặc 4 – 5 câu về một người bạn mà em yêu quý. Hãy trang trí bài viết cho đẹp. 

Kể về một người bạn mà em yêu quý

Sơ đồ tư duy tập viết về một người bạn mà em yêu quý

Đoạn văn tập viết về một người bạn mà em yêu quý (20 mẫu)

Đoạn thơ tập viết về một người bạn mà em yêu quý (20 mẫu)

Sơ đồ tư duy tập viết về một người bạn mà em yêu quý

Sơ đồ tư duy tập viết về một người bạn mà em yêu quý

Đoạn văn tập viết về một người bạn mà em yêu quý Đoạn văn mẫu số 1 Đoạn văn mẫu số 2

Minh Thanh là bạn tốt của em. Chúng em học cùng lớp với nhau. Em cảm thấy Thanh là một cô gái cá tính. Mái tóc được cắt ngắn. Dáng người khá mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan. Nước da rám nắng nhưng khỏe khoắn. Đôi mắt sáng long lanh. Thành tích học tập của Thanh rất tốt. Thành thường giúp đỡ em trong học tập. Chúng em có rất nhiều sở thích chung. Em cảm thấy yêu quý bạn lắm!

Đoạn văn mẫu số 3

Tuấn Kiệt là người bạn đáng quý nhất của em. Em và Kiệt quan nhau từ hồi nhỏ. Kiệt là một chàng trai học giỏi, tốt bụng. Bạn thường xuyên giúp đỡ em trong học tập. Lúc rảnh rỗi, em và Kiệt cùng nhau đi đá bóng, chơi game. Em rất quý mến bạn. Em sẽ luôn trân trọng tình bạn này.

Đoạn văn mẫu số 4

Minh Phương là người bạn mà em rất yêu quý. Bạn học cùng lớp với em. Dáng người của Phương nhỏ nhắn. Khuôn mặt xinh xắn. Nước da trắng hồng. Phương rất hiền lành và tốt bụng. Bạn hay giúp đỡ các thành viên trong lớp. Phương và em là một đôi bạn cùng tiến trong học tập. Chúng em đã trở thành những người bạn thân thiết nhất của nhau.

Đoạn văn mẫu số 5

Minh Trang là người bạn tốt của em. Chúng em đang học cùng lớp 2A1. Bạn rất xinh xắn và đáng yêu. Không chỉ vậy, Trang học rất giỏi, lại tốt bụng. Em rất yêu mến bạn.

Đoạn văn mẫu số 6 Đoạn văn mẫu số 7

Hoàng Minh là bạn của em. Bạn có dáng người khá đầy đặn. Khuôn mặt khá đẹp trai. Nước da nâu khỏe mạnh. Vầng trán cao và rộng. Bạn rất thông minh, lại tốt bụng. Em rất quý mến người bạn của mình.

Đoạn văn mẫu số 8

Minh Anh là bạn cùng lớp của em. Bạn rất xinh đẹp và tốt bụng. Bạn có dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt trái xoan. Mái tóc dài được buộc gọn gàng. Đôi mắt sáng và nụ cười rạng rỡ. Minh Anh là một cô bạn thông minh, lại tốt bụng. Em rất quý mến bạn.

Đoạn văn mẫu số 9

Phương Hà là bạn thân của em. Bạn là một cô gái rất xinh đẹp. Khuôn mặt trái xoan. Mái tóc dài đen nhánh. Nước da trắng hồng. Đôi mắt to tròn. Chiếc má lúm đồng tiền duyên dáng. Giọng nói trong trẻo. Thành tích học tập của bạn rất tốt. Em rất trân trọng bạn.

Đoạn văn mẫu số 10

Huyền Anh là bạn cùng bàn của em. Bạn rất xinh đẹp, duyên dáng. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh. Đôi mắt sáng long lanh. Bạn học giỏi, lại ngoan ngoãn. Em rất quý mến bạn.

Đoạn văn mẫu số 11

Đức Cường là bạn thân của em. Chúng em quen nhau từ khi còn nhỏ. Cả hai là hàng xóm của nhau. Bạn có dáng người cao và hơi gầy. Khuôn mặt rất điển trai. Vầng trán cao rộng. Đôi mắt sáng rất thu hút. Cường học giỏi, lại tốt bụng. Em rất quý mến Cường.

Đoạn văn mẫu số 12

Tuấn Vũ là bạn của em. Chúng em học cùng lớp. Vũ rất điển trai. Dáng người cao gầy. Bạn rất tốt bụng, lại hòa đồng. Thành tích học tập của Vũ rất tốt. Em và Vũ thường chơi đá bóng, bóng rổ củng nhau. Em mong chúng em sẽ mãi là bạn của nhau.

Đoạn văn mẫu số 13

Hà Phương là người bạn tốt nhất của em. Chúng em là bạn cùng lớp của nhau. Bạn là một cô gái dễ thương. Dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt xinh xắn. Mái tóc ngắn ngang vai. Đôi mắt sáng như những vì sao. Bạn học giỏi, lại tốt bụng. Trong lớp, Hà Phương thường hay giúp đỡ bạn bè. Chúng em có rất nhiều sở thích giống nhau như nghe nhạc đọc sách, bơi lội. Em rất yêu quý và trân trọng bạn.

Đoạn văn mẫu số 14

Hoàng Hải là bạn của em. Bạn là một cậu con trai hiền lành, tốt bụng. Hải có chiều cao rất đáng nể. Bạn là người cao nhất lớp em. Khuôn mặt của bạn khá điển trai. Nước da có màu nâu bánh mật. Đôi mắt đen rất sáng. Nụ cười rạng rỡ và ấm áp. Hải học giỏi, lại chăm chỉ. Mọi người trong lớp đều yêu quý bạn.

Đoạn văn mẫu số 15

Phương Trang là bạn thân của em. Chúng em là hàng xóm của nhau. Trang là một cô gái cá tính. Mái tóc được cắt ngắn. Dáng người khá mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng như trứng gà bóc. Đôi mắt sáng long lanh. Thành tích học tập của Trang rất tốt. Bạn còn rất tài năng nữa. Trang là một cây văn nghệ của lớp. Em và Trang rất yêu mến nhau.

Đoạn văn mẫu số 16

Đức Huy là bạn tốt của em. Chúng em quen nhau từ khi còn nhỏ. Cả hai vừa là hàng xóm, vừa là bạn cùng lớp. Huy có dáng người cao và hơi gầy. Khuôn mặt rất điển trai. Vầng trán cao rộng. Nụ cười rạng rỡ. Huy học giỏi nhất là môn Toán. Bạn cũng rất thích đá bóng. Cuối tuần, chúng em sẽ đi đá bóng cùng nhau. Em rất quý mến bạn.

Đoạn văn mẫu số 17

Minh Ánh là bạn thân của em. Bạn là một cô gái xinh xắn. Tính cách của Ánh rất hiền lành và tốt bụng. Ở lớp, bạn hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Ánh học giỏi, lại ngoan ngoãn. Chúng em luôn yêu mến và trân trọng nhau.

Đoạn văn mẫu số 18

Em và Hồng là bạn tốt của nhau. Chúng em học cùng lớp với nhau. Hồng là một cô bạn xinh xắn và dễ mến. Ở lớp, bạn luôn hòa đồng với mọi người. Hồng học cũng rất giỏi, lại chăm chỉ. Thầy cô và bạn bè luôn quý mến bạn. Em cảm thấy rất tự hào về người bạn của mình.

Đoạn văn mẫu số 19

Người bạn mà em yêu quý nhất tên là Hoàng. Cậu rất khỏe khoắn lại đẹp trai. Cậu học giỏi tất cả các môn học. Mỗi giờ ra chơi, em và Hoàng lại cùng nhau chơi đá bóng, bóng chuyền, cầu lông… Chúng em thường giúp đỡ nhau trong học tập. Em rất yêu quý Hoàng.

Đoạn văn mẫu số 20

Hoài Anh là người bạn thân thiết nhất của em. Đó là một cô bạn rất đáng yêu. Khuôn mặt xinh xắn, dáng người nhỏ nhắn. Ở lớp, Hoài Anh được bầu làm lớp trưởng. Thành tích học tập của bạn cũng rất tốt. Em và Hoài Anh thường cùng nhau học bài, trò chuyện… Em rất yêu quý Hoài Anh.

Đoạn thơ tập viết về một người bạn mà em yêu quý Đoạn thơ mẫu số 1 Đoạn thơ mẫu số 2 Đoạn thơ mẫu số 3 Đoạn thơ mẫu số 4 Đoạn thơ mẫu số 5 Đoạn thơ mẫu số 6 Đoạn thơ mẫu số 7 Đoạn thơ mẫu số 8 Đoạn thơ mẫu số 9 Đoạn thơ mẫu số 10

Tập Làm Văn Lớp 3: Viết Thư Thăm Một Người Thân Hoặc Một Người Mà Em Quý Mến (12 Mẫu) Những Bài Văn Mẫu Lớp 3

Viết thư thăm một người thân hoặc một người mà em quý mến

Tài liệu gồm 12 bài văn mẫu, dành cho các bạn học sinh lớp 3 cùng tham khảo. Nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây.

Đề bài: Hãy viết thư thăm một người thân hoặc một người mà em quý mến (ông, bà, cô, bác, cô giáo cũ, bạn cũ…).  

…, ngày, tháng… năm…

Ông nội kính yêu,

Cháu là Hoàng Anh – cháu nội của ông đây ạ. Đầu thư, cháu muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông. Năm mới sắp đến, cháu chúc ông có một sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Học kì một vừa rồi, cháu đã đạt được kết quả cao trong học tập. Bố mẹ đã mua cho cháu một chiếc xe đạp mới để đi học. Cháu mong Tết đến thật nhanh để có thể sớm được về quê thăm ông. Cháu yêu ông rất nhiều.

Cháu gái

Hoàng Anh

…, ngày… tháng… năm…

Tuấn Anh thân yêu,

Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui. Lời đầu tiên, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và mọi người trong gia đình. Còn tớ và bố mẹ thì vẫn khỏe mạnh, vui vẻ.

Học kì một vừa qua, thành tích học tập của tớ cũng khá tốt. Năm nay, lớp mình có cô giáo chủ nhiệm mới. Cô tên là Phương Ngân. Cô rất xinh đẹp, và dịu dàng. Cô còn giảng bài rất hay nữa. Thỉnh thoảng, các bạn trong lớp vẫn hỏi thăm về cậu. Đến khi nghỉ hè, tớ sẽ đến thăm cậu.

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập thật tốt.

Bạn tốt của cậu

Hoàng Đức

…, ngày… tháng… năm…

Cô Minh Tú kính yêu,

Em là Hà Trang, học trò cũ của cô đây ạ. Lời đầu thư, em xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cô và gia đình. Cô đã chuyển vào Bắc sinh sống được một thời gian. Em và các thành viên trong lớp đều rất nhớ cô. Vậy nên, em đã thay mặt cả lớp viết lá thư này cho cô.

Cô Ánh Hồng đã được nhà trường phân công chủ nhiệm lớp mình. Cô khá nghiêm khắc, nhưng cũng rất tâm lý. Chúng em đều cảm thấy yêu mến cô. Tình hình học tập của các bạn trong lớp vẫn rất tốt, cô ạ. Các bạn đều nghiêm túc chấp hành đúng nội quy của nhà trường. Thỉnh thoảng, chúng em vẫn thường nhắc đến cô. Chúng em rất mong được đến thăm cô vào một ngày không xa.

Cuối thư, em chúc cô có thật nhiều sức khỏe, thành công. Em yêu cô rất nhiều ạ!

Học trò của cô

Hà Trang

…, ngày… tháng… năm…

Bác Huyền thân mến,

Gia đình bác đã chuyển đi được một thời gian. Cháu cảm thấy rất nhớ mọi người. Đầu tiên, bác cho cháu gửi lời sức khỏe đến bác, và mọi người trong gia đình. Cuộc sống của bác ở thành phố mới đã ổn chưa ạ? Cháu vẫn học tập tốt, chăm chỉ giúp mẹ làm việc nhà. Mọi người trong gia đình vẫn hay nhắc đến bác. Thỉnh thoảng, cháu đi ngang qua nhà bác mà thấy nhớ bác và chị Ánh lắm ạ. Cháu cũng nhớ những món ăn của bác nữa.

Cuối thư, cháu chúc bác và chị Ánh có thật nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn hạnh phúc.

Cháu của bác

Lan Anh

…, ngày… tháng…. năm…

Ông bà nội kính mến,

Cháu gái của ông bà

Hoài Phương

…, ngày… tháng… năm…

Thu Hà thân mến,

Bạn tốt

Nguyệt Hà

…, ngày… tháng… năm…

Ông bà ngoại kính mến,

Năm mới sắp đến. Do tình hình dịch bệnh, gia đình cháu không thể về quê thăm ông bà. Vậy nên, cháu mới ngồi viết thư cho ông bà. Đầu tiên, cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà. Cháu chúc ông bà một năm mới an khang thịnh phượng, tấn tài tấn lộc.

Học kì một vừa rồi, cháu được học sinh giỏi. Cô giáo đã tuyên dương cháu trước cả lớp. Ông bà có cảm thấy tự hào về cháu không ạ? Ông bà ơi, cháu cảm thấy rất buồn vì không được về quê thăm ông bà. Cháu rất nhớ những món ăn do bà ngoại nấu. Nghỉ hè năm nay, cháu sẽ xin bố mẹ cho về quê thăm ông bà.

Cháu rất yêu mến ông bà!

Cháu của ông bà

Hà Anh

…, ngày… tháng… năm…

Bà nội kính yêu,

Trước hết, cháu xin phép gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới bà ạ. Còn bố mẹ, chị Ly và cháu vẫn khỏe mạnh. Công việc của bố mẹ cháu vẫn rất bận rộn. Năm nay, chị Ly đã vào đại học. Chị học trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc học tập của cháu vẫn tốt. Học kì vừa rồi, cháu được học sinh xuất sắc. Ông bà có cảm thấy tự hào về cháu không ạ?

Nghỉ hè, cháu sẽ xin bố mẹ về quê chơi. Lúc đó, cháu sẽ lại được ở cùng ông bà. Cháu cảm thấy háo hức lắm. Cuối thư, cháu chúc ông bà mạnh khỏe, vui vẻ.

Cháu nội của ông bà

Minh Hoàng

…, ngày… tháng… năm…

Hoàng Thư yêu dấu,

Hôm qua, chương trình thời sự có đưa tin tức về trận lũ lụt xảy ra ở miền Trung. Mình cảm thấy rất lo lắng cho bạn. Vậy nên, mình mới viết thư để hỏi thăm tình hình của bạn và gia đình. Trận lũ lụt xảy ra thật khủng khiếp. Nó đã nhấn chìm những ngôi nhà, cuốn trôi biết bao tài sản. Nhiều người đã mất đi người thân. Mình xem trên vô tuyến mà rất buồn bã, xót xa. Mình mong bạn cố gắng vượt qua và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Advertisement

Bạn thân

Nguyệt Ánh

…, ngày… tháng… năm…

Quỳnh Trang yêu dấu,

Cậu và gia đình đã vào miền Nam sống gần một năm rồi. Lời đầu thư, tớ xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Cậu đã quen với môi trường sống ở thành phố mới chưa?

Hôm nay, chúng tớ có một tiết tập làm văn. Cô giáo đã giao đề bài là: “Viết thư hỏi thăm một người mà em quý mến”. Tớ đã nhớ đến bạn đầu tiên. Vậy nên, tớ mới viết lá thư này cho bạn. Kết quả học kì một của tớ rất tốt. Điểm kiểm tra các môn đều cao. Tớ còn đạt được danh hiệu “Kiện tướng kế hoạch nhỏ” nữa. Các bạn còn hỏi thăm tớ về bạn. Vậy nên tớ rất mong sớm nhận được thư của bạn.

Bạn tốt

Đức Anh

Tập Làm Văn Lớp 2: Tả Về Một Loài Cây Mà Em Biết (43 Mẫu) Bài Văn Tả Về Cây Cối Lớp 2

Tả về một loài cây mà em biết

Tài liệu bao gồm dàn ý và 43 bài văn mẫu lớp 2 hay nhất. Các bạn học sinh có thể tham khảo để hoàn thiện bài văn của mình.

Dàn ý tả một loài cây mà em biết

1. Giới thiệu về loài cây đó: Đó là cây gì? Trồng được bao lâu, ở đâu?

2. Tả chi tiết từng phần:

– Tả bao quát từng phần:

Cây to, cao như thế nào?

Trồng cây ra sao?

– Tả chi tiết: Tả từng bộ phận của cây, lưu ý những chi tiết nổi bật của cây đó.

3. Cảm nghĩ, tình cảm của em đối với loài cây đó.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây phượng vĩ Tả cây phượng vĩ – Mẫu 1 Tả cây phượng vĩ – Mẫu 2

Ở sân trường em có rất nhiều loại cây như là bàng, keo, xà cừ, nhưng em thích nhất là cây phượng vĩ. Nhìn từ đằng xa, cây phượng giống như một cái ô khổng lồ. Thân cây sần sùi và nâu sẫm, ba đứa trẻ ôm không hết. Những cái rễ to đùng trồi trên mặt đất như những con trăn khổng lồ bò trên mặt đất. Những tán lá dang tay đón chào những chú chim đến hót cho bọn em nghe. Lá phượng chỉ nhỏ như lá chi chi. Mỗi giờ ra chơi, chúng em lại ngồi ở ghế đá dưới tán cây ôn lại bài hoặc đọc truyện. Hoa phượng có năm cánh, bọn em thường ép thành hình bướm kẹp vào sách rất đẹp. Cây phượng chính là loài cây của tuổi học trò.

Tả cây phượng vĩ – Mẫu 3

Trong các loài cây, em thích nhất là cây phượng vĩ. Cây phượng có một thân hình cao lớn. Thân cây phượng sần sùi, cằn cỗi. Rễ cây lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn. Những tán lá giống như những chiếc ô tô khổng lồ, tỏa bóng mát cho con người. Lá phượng nhỏ bé. Khi hoa nở cánh hoa đỏ thẫm, với năm cánh hoa xòe rộng. Cây phượng thường được trồng nhiều trong sân trường học. Hoa phượng gắn bó với học trò chúng em. Em rất yêu phượng vĩ, loài cây của tuổi học trò.

Tả cây phượng vĩ – Mẫu 4

Trường em trồng rất nhiều loài cây. Nhưng em thích nhất là cây phượng. Thân cây phượng cao lớn. Những tán lá to như chiếc ô khổng lồ. Hoa phượng nở thành từng chùm. Khi nở, hoa phượng xòe ra như bướm. Bốn cánh màu đỏ, cánh còn lại có màu trắng điểm nhiều chấm đỏ. Phượng vĩ chính là loài cây của tuổi học trò.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây bàng Tả cây bàng – Mẫu 1 Tả cây bàng – Mẫu 2

Khi mùa hè đến, những tán cây bàng lúc này đã trở nên to lớn. Nó giống như một chiếc ô khổng lồ che mát cho học trò chúng em khi chơi dưới sân trường. Không chỉ vậy, lúc này, những chú chim cũng kéo đến thi nhau làm tổ trên thân cây khiến cho sân trường luôn ríu rít tiếng kêu nghe thật vui tai. Vào hè, cây bàng cũng ra hoa. Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà. Mùi thơm của hoa bàng dịu nhẹ khiến cho ai ngửi được cũng cảm thấy thật dễ chịu. Đến cuối hè, những bông hoa nhỏ rụng đầy sân khiến sân trường giống như một tấm thảm trắng trông tuyệt đẹp. Còn lá cây cũng dần ngả màu vàng để báo hiệu thu sắp về. Em rất thích cây bàng.

Tả cây bàng – Mẫu 3

Ở sân trường em có trồng nhiều cây bóng mát. Trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân cây cao lớn. Tán lá xòe rộng, nhìn từ xa trông cây như một cái ô che mát một khoảng sân trường. Rễ dài ăn sâu xuống đất. Cành cây rất dài, vươn ra các phía, mọc từng tầng. Lá xanh um, to hơn bàn tay người lớn một chút. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường nô đùa dưới gốc bàng thật là thích. Em yêu cây bàng biết bao vì đã tỏa bóng mát cho chúng em. Em sẽ cùng các bạn chăm sóc và bảo vệ cây để cây luôn xanh tốt.

Tả cây bàng – Mẫu 4

Trước nhà em có trồng một cây bàng. Thân cây cao lớn, có màu nâu đậm. Tán lá to như một chiếc ô khổng lồ. Hoa bàng có màu trắng ngà. Hương thơm dịu nhẹ. Quả bàng có màu xanh, hình thoi và khá nhỏ. Thỉnh thoảng, chúng em lại chơi đùa dưới gốc bàng. Em rất thích cây bàng này.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây mít Tả cây mít – Mẫu 1

Cây mít đã ở trước cửa nhà em từ rất lâu rồi. Thân cây lớn, mình em không thể ôm hết được. Những chiếc rễ cây nhô lên, xù xì như những con rắn khổng lồ vậy. Cây rất cao, em chỉ có thể đứng từ xa nhìn những cành lá xum xuê, rợp bóng cả một góc vườn. Lá mít to bằng bàn tay em, màu xanh thẫm với những đường gân. Em thường lấy lá mít để làm quạt mỗi khi trời nóng bức. Cứ độ hè tới là những quả mít lại từ đâu mọc ra. Ban đầu nó nhỏ xíu, rồi to dần. Bọc bên ngoài là những chiếc gai trông rất đáng sợ. Nhưng bên trong lại là những múi mít vàng tươi, ngọt lịm. Những hột mít nâu, óng có thể luộc lên ăn rất là ngon. Mùi mít vào mùa thơm ngon, lan tỏa cả khu vườn. Em rất thích được chơi cùng các bạn dưới tán cây mỗi mùa hè nắng, được cùng bố hái từng quả mít trên cây xuống cùng nhau thưởng thức.

Tả cây mít – Mẫu 2

Hè năm ngoái em về quê ngoại chơi và thấy cây mít ông bà trồng từ lâu đã bắt đầu sai trĩu quả trông rất thích mắt. Thân cây khá to cỡ hơn một vòng tay em. Thân màu nâu sẫm, khi đứng cạnh trông em trở nên bé nhỏ so với nó. Lá mít rất to, dày, xanh đậm. Lá mít to cỡ bằng bàn tay xòe của em và có độ bóng thật đẹp. Năm nào, cây cũng ra quả sai trĩu. Quả mít chín ăn rất ngọt và thơm. Mùi mít chín cây thơm lừng cả vườn cây. Được thưởng thức những múi mít to vàng ươm em thật thích biết bao nhiêu. Em rất thích cây mít nhà bà ngoại em.

Tả cây mít – Mẫu 3

Trong vườn của ông nội có trồng một cây mít. Cây đã được trồng từ rất lâu. Thân cây cao lớn, có màu nâu sẫm. Gốc cây to với rễ cây bám sâu vào lòng đất. Lá mít có màu xanh đậm. Đến hè, cây mít ra rất nhiều quả. Hương mít chín thơm bay khắp khu vườn. Quả mít rất to và nặng. Mỗi quả có thể nặng ba đến bốn ki-lô-gam. Lớp vỏ của quả có màu nâu sẫm, nhiều gai. Những múi mít vàng ươm, ngon và ngọt. Cây mít đã gắn bó với rất nhiều kỉ niệm của em.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây xoài Tả cây xoài – Mẫu 1

Trong vườn nhà em có một cây xoài sai trĩu quả. Thân cây cao, to bằng một vòng tay em. Cành cây vươn dài như những cánh tay khổng lồ đang vươn ra để đón lấy những ánh nắng mặt trời. Lá cây thon dài, màu xanh đậm có những đường gân xanh nổi lên rất đẹp. Mùa đông, cây xoài khẳng khiu, trụi lá. Khi xuân về lại đâm chồi nảy lộc để chuẩn bị cho những ngày hè sang, đón chào những chùm quả vàng ươm óng ánh như những viên ngọc dưới ánh nắng mặt trời. Vào mùa, những tán lá xoài thành một màu xanh sẫm. Ban đầu, những quả xoài bé xíu như những hòn bi lu. Ngày qua ngày, nhờ sự chăm sóc và tưới tiêu của ông em, những viên bi lu ấy lớn dần, lớn dần lên, thành những quả xoài vàng óng với hương thơm quyến rũ bay khắp vườn nhà. Quả xoài chín to bằng nắm tay người lớn, rất thơm. Những ngày hè nóng nực, vừa đi làm đồng về mà được một cốc xoài đánh đá thì thật là ngon hết sẩy. Xoài để chín, cắt ra ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Em rất yêu cây xoài nhà em.

Tả cây xoài – Mẫu 2

Nhà em có một khu vườn nhỏ. Khu vườn ấy trồng rất nhiều thứ: từ rau, củ, quả cho đến hoa thơm, cây trái khác nhau. Nhưng em vẫn thích nhất là cây xoài. Thân cây có màu nâu xù xì và to bằng một vòng tay của em. Lá cây có màu xanh rất tươi tắn. Trái xoài vô cùng đặc biệt. Nó không có kích thước to hay nặng gần một ki-lô-gam như nhiều trái xoài khác mà nhỏ nhỏ xinh xinh, nằm gọn trong lòng bàn tay em. Trái xoài vừa thơm vừa ngon. Nó có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Em rất yêu cây xoài này.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây nho Tả cây nho – Mẫu 1

Cây nho được trồng khá nhiều ở quê em. Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những giàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng. Mùa nho chín, chủ vườn dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị dập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi. Vị ngọt và hương thơm đặc biệt của trái nho sẽ xua tan mệt mỏi, đem lại cho chúng ta sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống.

Tả cây nho – Mẫu 2

Khu vườn nhà ông nội em trồng rất nhiều cây nho. Những giàn nho mọc đều tăm tắp với hàng nghìn chùm mọng nước, treo lủng lẳng. Gốc nho to bằng miệng chiếc chén nhỏ, có màu nâu đen. Những cành nho có thể dài tới ba, bốn chục mét, cây này đan vào cây kia như một gia đình đoàn kết. Lá nho to hơn bàn tay xoè, màu xanh ngát. Quả nho mọc thành chùm dài, quả nào quả nấy cứ tròn xoe, mọng nước. Khi chín, vỏ nho chuyển dần sang màu màu đỏ, bên ngoài được phủ một lớp bột sáp. Hương vị của quả nho rất tuyệt. Chúng có vị ngọt sắc, rất giòn và thơm ngon. Em rất thích ăn quả nho.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây ổi Tả cây ổi – Mẫu 1

Vườn bác của em trồng nhiều ổi. Cây ổi thân gỗ, cao sáu đến bảy mét. Vỏ nhẵn bóng, cuối đông bong từng mảng. Lá ổi mọc đối, thuôn, dày, có mùi thơm. Hoa ổi màu trắng, mọc thành cụm, ở nách lá thường có hai, ba bông. Đầu tháng năm, nghe chích choè hót là vườn ổi nhà bác Huấn đã bắt đầu chín, ổi đào ngọt và thơm lắm. Có hôm bác cho em mấy quả quả chín mọng, vàng ươm, ăn tuyệt ngon, ăn hết vẫn thèm.

Tả cây ổi – Mẫu 2

Cây ổi thân gỗ, thân ổi nhỏ và không xù xì như các cây ăn quả khác. Lá ổi rậm, to và dày, lá ổi có mùi đặc trưng riêng. Mùa ổi vào mùa thu, cứ mỗi khi thấy hương ổi là biết mùa thu đã đến, ổi chín thơm lừng vườn quê. Mùa ổi chín, chào mào kéo đến ăn ổi. Chúng vừa mổ trái chín vừa hót lảnh lót, nghe thật vui tai. Em rất thích cây ổi nhà mình.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây bưởi Tả cây bưởi – Mẫu 1

Nhà nội em có trồng một cây bưởi rất lớn. Từ xa nhìn lại, cây bưởi sừng sững như một chàng vệ sĩ đang phô diễn những bắp tay, bắp chân cuồn cuộn. Thân cây xù xì, loang lổ những vết mốc meo vì thời gian trôi qua đã lâu. Hồi bé, em hay trèo lên cái thân cây xù xì ấy để hái những bông bưởi thơm đến nao lòng. Mỗi mùa hoa bưởi nở, sắc hoa trắng muốt vương đầy trên mặt sân, tỏa ra một thứ hương thơm nồng nàn, ngan ngát. Lá bưởi dày, to bằng cả một gang tay, gần ngọn lá thắt lại thành hình trái tim be bé. Những trái bưởi to, tròn như trái bóng, da bưởi xanh mướt, đến khi chín lại ngả sang màu vàng óng. Mỗi mùa trung thu đến, bà em thường hái quả vào để em bày cỗ đón trăng. Múi bưởi ngọt lịm ăn rất ngon miệng. Em rất thích cây bưởi nhà em.

Tả cây bưởi – Mẫu 2

Cây bưởi nhà ông có từ rất lâu. Thân cây to và rộng, một vòng tay em ôm không xuể. Những cành cây to, tỏa ra nhiều phía. Lá bưởi không quá to, màu xanh thẫm. Hoa bưởi trắng muốt. Những bông hoa nở thành chùm, đung đưa trong gió. Quả bưởi tròn như quả bóng. Lớp da sần sùi. Cứ mỗi dịp Tết, nhà ông bà lại hái bưởi đặt lên bàn thờ tổ tiên trong mâm ngũ quả ngày Tết. Cây bưởi đã gắn bó với em và gia đình ông bà từ rất lâu rồi. Em rất yêu quý cây bưởi này.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây cà chua

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây cà chua. Cà chua thuộc loại cây thân mềm, loại dây leo, dây bò. Cây cà chua có thể trồng thành từng luống, cho bò tự nhiên, có thể bắc giàn thấp độ năm, sáu mươi phân. Lá cà chua màu xanh rêu, có nhiều khía, phủ đầy lông tơ. Hoa cà chua hình ngôi sao năm cánh, nhỏ li ti, màu vàng nhạt, màu vàng tươi. Quả cà chua hình tròn dẹt, hoặc tròn và bên trong có màu đỏ, rất nhiều hạt nhỏ màu vàng. Cùng với rau xanh, cà chua được dùng để xào, để nấu ăn với các thứ thịt, cá. Cà chua là loại quả có ích cho mọi người, cho mọi nhà.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây gạo

Đầu làng em có một cây gạo cổ thụ. Từ cửa sổ, em hay trông ra phía cây gạo đầu làng. Mỗi mùa cây gạo lại hiện ra những hình ảnh khác nhau. Mùa hè, cây gạo đứng xòe ô che mát cho ai vào lúc trưa sang chuyến đò quê. Mùa thu, cây gạo nâng vầng trăng vành mọng lên cành, suốt đêm ngồi xem trăng như người kéo kén tằm vàng, rải xuống làng những dải tơ lụa mịn màng. Mùa đông, cây gạo trọi trơ cành lá. Bầu trời ẩm thấp lè tè mây xám. Cây gạo giống chàng lực sĩ khổng lồ, vươn cành như các cánh tay cuồn cuộn cơ bắp đỡ bầu trời lên không cho mây xám đè xuống làng. Mùa xuân, nàng tiên xuân rây mưa bụi làm rung chuyển cả đất trời. Cây gạo đã gắn liền với tuổi thơ của những người dân quê em.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây chuối

Trước sân nhà em có một cây chuối. Em đã theo dõi nó từ lúc còn bé con cho đến lúc nó cho nhà em một buồng rất sây quả. Ngày nào nó chỉ là cây chuối con mang tàu lá nhỏ xanh lơ, dài như lưỡi mác, đâm thẳng lên trời. Hôm nay, nó đã là cây chuôi to, đĩnh đạc, thân bằng cột hiên. Các tàu lá ngả ra mọi phía như những cái quạt lớn, quạt mát cả góc vườn xanh thẫm. Chưa được bao lâu, nó đã nhanh chóng thành mẹ. Sát chung quanh nó, dăm cây chuối bé xíu mọc lên từ bao giờ. Cổ cây chuối mẹ mập tròn, rụt lại. Vài chiếc lá ngắn cũn cỡn, lấp ló hiện ra đánh động cho mọi người biết rằng hoa chuối ngoi lên đến ngọn rồi đấy.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây đa

Cây đa ở đầu làng em đã được trồng từ rất lâu. Từ xa nhìn lại, cây đứng cao lớn, im lìm như một cụ già cao tuổi. Tán cây xoè tròn như chiếc mâm xôi lớn. Rễ cây to, có khi bằng những cành lớn của cây phượng vĩ già trước sân trường em. Những đám rễ con trồi lên khỏi mặt đất, ngoằn ngoèo như một đàn rắn đang bò. Thân cây mới thật đồ sộ làm sao! Mấy chục đứa trẻ con chúng em vòng tay ôm không hết. Vượt lên khỏi mặt đất, thân cây chẻ thành rất nhiều nhánh. Mỗi nhánh đều có những cành con chìa ra bốn phía. Khác với thân cây, cành cây khoác một lớp áo màu nâu nhạt hơn, bớt sần sùi, thô ráp hơn. Trên những cành cây ấy là hàng nghìn chiếc lá nhỏ màu xanh mướt. Đến mùa thu, lá đổi sang màu vàng. Mỗi khi cơn gió nhẹ thoảng qua, những chiếc lá vàng ấy lại lìa cành, rơi lạo xạo trên mặt đất. Chúng em thường nhặt những chiếc lá ấy về để chơi đồ hàng. Cây đa đã trở thành người bạn thân thiết của người dân quê em.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây cam

Nhà ông nội có trồng một cây cam. Dáng cây cao lớn. Ngọn cam chỉ cao độ hai mét. Lá cam dày, một mặt bóng, rộng và dài độ ba ngón tay người lớn. Hái một lá non, vò vào lòng bàn tay, một mùi thơm nồng nàn tỏa ra. Tháng chạp, tháng giêng, cây cam nảy lộc, lá xanh mơn mởn đâm ra tua tủa. Tháng hai tháng ba trong tiết mưa xuân và nắng ấm áp, cam trổ hoa. Những nụ hoa trắng tím bằng hạt đậu nành lớn dần lên, xòe nở. Cây cam phủ dầy hoa nở trắng. Đêm đêm, hoa cam tỏa ra một mùi thơm nồng nàn đưa em vào giấc ngủ say. Dưới ánh xuân ban mai, hoa cam ướt đẫm sương, long lanh như muôn ngàn chiếc cúc bằng bạch ngọc.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế trồng ở góc vườn cạnh ngõ là kỉ niệm của ông nội. Cây thân gỗ, to bằng ngón chân cái, có nhiều cành to bằng chiếc đũa, hoặc chỉ to bằng cọng rơm màu nâu xám. Mỗi nhánh cây bằng chiếc tăm dài có từ bảy đến chín lá hình thoi màu xanh thẫm mượt bóng, nhất là sau một đêm mưa. Cành lá sum suê, xoè tán rất đẹp như một chiếc ô xanh xinh xinh căng lên. Hoa nở trắng phau thành từng chùm, hương thơm ngào ngạt vào đêm rằm hàng tháng.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây hoa sen

Nhà bà ngoại ở đầu làng hạ, cạnh hồ sen rộng hơn ba mẫu. Tháng ba, mặt hồ như được phủ một màu xanh biếc của lá sen. Có lá nằm bồng bềnh trên mặt nước, có lá nhô cao như chiếc lọng xanh, cuống lá có nhiều gai. Đầu tháng tư, sen nở hoa. Sen hồng và sen trắng nở xoè to như cái bát, phô nhị vàng thơm ngào ngạt. Đi qua hồ sen, em cảm thấy lâng lâng, chiếc túi xách như mang hương sen đến lớp.

Tả về một loài cây mà em biết – Câu cau

Ngõ nhà em có mười cây cau trồng thành hai hàng thẳng tắp. Thân cau tròn, cao vút, bạc phếch, có từng vòng như đeo nhẫn. Tàu cau xanh biếc, uốn cong như những bàn tay xinh xinh xoè múa rất đẹp trong làn gió thoảng qua. Đêm hè, hoa cau ngạt ngào đưa hương. Mỗi buồng cau có hàng trăm quả bằng quả trứng gà, da xanh bóng. Năm tháng trôi qua, hàng cau vẫn hiền lành đứng trầm ngâm soi bóng xuống mảnh vườn thân thuộc nhà em.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây lúa

Nắng xuân reo vui, ửng hồng đất trời. Những cây lúa làm xanh mướt đồng quê. Gió nhẹ lướt qua, sóng lúa nhấp nhô như tấm thảm nhung căng tận đến chân trời. Cánh cò trắng phau in trên nền xanh của bầu trời và đồng lúa. Muôn ngàn cánh chim én đưa thoi, ngọn lúa như xoè bàn tay vẫy chào. Bầy chim hiền lành đến bắt sâu, mải miết bay trên sóng lúa. Trên đường đi đến trường, lúa con gái dâng hương phả vào tâm hồn em. Em khẽ hát lên. Em cảm thấy sung sướng khi nghe lúa reo, lúa hát.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây sấu

Cây sấu toả bóng xanh mát khắp đường phố Hà Nội. Cây khá cao, cành lá um tùm. Lá xấu có màu xanh lục lúc còn non, khi già chuyển sang màu vàng hay đỏ trước khi rụng. Cây sấu có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng. Cây Sấu ra quả năm nào cũng sai trĩu. Quả sấu có rất nhiều tác dụng: trị ho, tiêu đờm, trị nhiều bệnh chứng như miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng,… Chúng em thường rủ nhau hái quả sấu vàng, ngồi dưới gốc cây, vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ. Cây sấu đã gắn bó với em bao kỉ niệm vui buồn.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây nhãn

Nhà em có trồng một cây nhãn. Cây nhãn cao từ ba đến năm mét, vỏ cây xù xì và có màu nâu thẫm. Cành nhãn nhỏ, trên cành có nhiều lá. Lá nhãn dài và nhỏ, viền lá hơi cong. Trên mặt lá có những đường gân màu vàng nhạt. Khi xuân đến, hoa nhãn nở phủ kín cả khoảng trời. Hoa nhãn vừa tàn thì cây bắt đầu kết quả. Quả nhãn tròn và nhỏ, màu nâu nhạt, mọc thành từng chùm chi chít trên cây. Cùi nhãn màu trắng ngà, nhai giòn và có vị thơm ngọt. Em rất thích ăn quả nhãn.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây xoan

Gần nhà em có một cây xoan. Cây khá cao, khoảng từ hai đến ba mét. Những chiếc lá ra như những bàn tay mềm mại. Đến mùa ra hoa, hoa xoan nở thành từng chùm. Hoa xoan bé nhỏ, có màu trắng tím, rụng xuống đầy ngõ. Hương xoan thơm, nồng nàn trong đêm khuya. Thân cây xoan còn có thể dùng để lấy gỗ. Em rất thích cây xoan cạnh nhà mình.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây hoa đào

Cây hoa đào là biểu tượng mỗi khi Tết về. Dáng của cây hoa đã khá thẳng. Gốc cây cằn cỗi, có màu nâu, xù xì bởi lớp vỏ bọc bên ngoài. Những đường gân rắn chắc nổi lên phô diễn sức mạnh của rễ cây. Cành cây trông khẳng khiu, gầy guộc. Còn thân cây lại cứng cáp, mạnh mẽ. Lá của cây đào khá nhỏ, có màu xanh. Trên những cành cây, những nụ hoa nhỏ xinh đang e ấp dưới ánh nắng vàng. Một vài bông hoa đã bắt đầu nở rộ. Cánh hoa màu hồng nhạt, mềm mại và có mùi dịu mát. Những cánh hoa với sắc độ đậm nhạt khác nhau, được xếp thành từng tầng tạo. Ở giữa là vài chiếc nhụy hoa bé xíu, có màu vàng. Em rất thích cây hoa đào nhà em.

Advertisement

Tả về một loài cây mà em biết – Cây dừa

Ở quê em có rất nhiều cây dừa. Những cây dừa có thân mọc thẳng, hình trụ, cao khỏe, màu nâu sậm. Lá dừa dạng xẻ thùy, tàu lá dài khoảng ba đến bảy mét và phân thành nhiều lá nhỏ. Lá mọc chủ yếu ở phần đầu ngọn nên đôi khi nhìn xa, cây dừa như một chiếc ô khổng lồ. Cây dừa cũng có hoa, hoa màu trắng ngà, mọc ra thành dẻ nhỏ từ nách lá. Nhưng quả dừa mới là thứ hấp dẫn những đứa trẻ như chúng tôi nhất. Quả thường mọc theo chùm. Mỗi chùm phải có từ mười đến mười lăm quả. Cây dừa đem lại rất nhiều lợi ích cho con người.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây tre

Cây tre rất quen thuộc với những đứa trẻ sống ở nông thôn như em. Khi con nhỏ, tre chỉ là một mầm măng yếu ớt với cái thân hình nón, trên đầu nhọn hoắc và khoác ngoài nhiều lớp áo xếp chồng lên nhau bao lấy tấm thân nhỏ bé. Đến khi trưởng thành tre vươn lên cao lớn. Thân tre gầy guộc, hình ống và nên trong rỗng, bên trong màu xanh lục, đậm dần xuống gốc. Lá tre mỏng manh, có màu xanh non mơn mởn với những hình gân song song trên lá như những chiếc thuyền nan rung rinh theo những cơn gió thoảng. Rễ tre thuộc loại rễ chùm, gầy guộc và cằn cỗi nhưng bám rất chắc chắn vào đất giúp giữ mình không bị đổ trước những cơn gió dữ.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây sầu riêng

Cây sầu riêng trong vườn nhà bác em rất cao. Thân cây cao lớn, xù xì. Những tán lá xum xuê che mát cho khu vườn. Hoa sầu riêng có màu trắng ngà, mọc thành từng chùm. Quả sầu riêng khá to, nặng khoảng hai đến ba ki-lô-gam. Lớp vỏ bên ngoài khá dày, nhiều gai nhọn. Sầu riêng khi chín có mùi thơm nồng. Em cảm thấy rất thích ăn sầu riêng.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây xoài

Cây xoài nhà em rất cao lớn. Thân cây to, chắc chắn, bao bọc bởi lớp vỏ xù xì, nâu sẫm. Từ thân cây, rất nhiều nhánh, nhiều cánh thi nhau tỏa ra các hướng. Trên đó, lại mọc lên vô số chiếc lá xanh mướt. Mùa hè, những quả xoài to bằng nắm tay người lớn màu xanh lẫn trong những chiếc lá. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng. Hương thơm tỏa ra khắp khu vườn. Xoài có vị ngọt thanh. Em rất thích ăn xoài, một loại quả rất bổ dưỡng.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây chanh

Trong vườn nhà em có một cây chanh. Thân cây nhỏ, có màu nâu sẫm. Những chiếc lá dày, có màu xanh và mùi rất thơm. Hoa chanh mọc thành từng chùm. Những bông hoa nhỏ, có màu trắng. Đến mùa, cây chanh bắt đầu ra quả. Những quả chanh có hình tròn. Vỏ của quả chanh khá mỏng, màu xanh sẫm. Quả có vị rất chua. Lá chanh, quả chanh được dùng làm gia vị. Cây chanh là một loài cây có ích cho con người.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây khế

Trong vườn, ông của em có trồng một cây khế. Cây rất cao. Thân cây to bằng bắp chân người lớn. Cây khế có nhiều cành tỏa ra xung quanh. Trên cành, những chiếc lá khẽ đung đưa trong gió. Từng chùm khế to, chín mọng. Thỉnh thoảng, vẫn còn vài chùm hoa bé xíu màu tím. Khi chín, khế có màu vàng và vị ngọt. Em rất thích cây khế của nhà mình.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây xương rồng

Vào dịp sinh nhật, em được bạn Hoa tặng cho một cây xương rồng. Cây được trồng trong một chiếc chậu hình trái tim. Cây xương rồng có hình cầu, to bằng nắm tay của em. Chúng có những khe rỗng tạo thành các múi. Xương rồng không có lá. Từ các khe trên thân cây mọc ra các nhánh gai. Gai xương rồng nhọn, nếu đâm vào tay thì rất đau. Xương rồng không cần tưới nhiều nước, rất dễ chăm sóc. Em tự hứa sẽ chăm sóc cây xương rồng cẩn thận vì đó là món quà của người bạn thân nhất tặng mình.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây vải

Trong vườn, ông nội trồng một cây vải. Cây khá cao lớn. Thân cây xù xì, màu nâu. Lá cây có màu xanh thẫm. Đến mùa, cây vải nặng trĩu quả. Quả vải mọc thành từng chùm. Em rất thích ăn vải.

Tả về một loài cây mà em biết – Cây hoa thiên lí

Vườn nhà em có một cây hoa thiên lí. Thân cây mảnh mai, màu nâu. Từ thân cây, từng nhánh cây mọc ra bám chắc vào giàn. Những chiếc lá hình trái tim rất đáng yêu. Hoa thiên lí mọc thành từng chùm. Hoa nhỏ, thơm và có màu xanh nhạt. Em rất thích cây hoa thiên lí.

Tập Làm Văn Lớp 2: Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Em Và Trường Em (34 Mẫu) Kể Về Em Và Trường Em Lớp 2

Viết đoạn văn về em và trường em

Trường học của em tên là Sao Mai. Ngôi trường mới được xây dựng không lâu. Sân trường và các dãy nhà còn rất mới. Em là Nguyễn Minh Anh. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A1. Em thích học nhất là môn Tiếng Việt và Mĩ thuật. Trong lớp, em chơi thân với bạn Hoài An. Cô giáo chủ nhiệm của lớp em tên là Hà. Các thành viên của lớp em đều yêu quý nhau. Em rất yêu trường học của mình.

Em là Nguyễn Linh Chi. Hiện tại, em là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Bình Minh. Ngôi trường của em được xây dựng từ rất lâu. Trường rất rộng rãi, có ba dãy nhà. Sân trường sạch sẽ, thoáng mát. Ở trong lớp, em chơi thân nhất với bạn Hoài An. Môn học mà em thích nhất là Tiếng Việt. Mỗi ngày đến trường, em cảm thấy rất vui vẻ. Bạn bè và thầy cô đều yêu thương em. Em rất yêu trường học của mình.

Tên của em là Hoàng Mai Anh. Năm nay, em bảy tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A1. Ngôi trường Tiểu học Võ Thị Sáu của em rất đẹp. Trường rộng rãi, có ba dãy nhà. Các dãy nhà được sơn màu vàng, với mái ngói đỏ tươi. Trong sân trường có nhiều loài cây như phượng, bằng lăng, bàng… Vào giờ ra chơi, chúng em thường xuống sân trường chơi nhảy dây, đá cầu, trốn tìm… Mỗi tiết học ở trường với em rất bổ ích. Em rất yêu thầy cô, bạn bè và mái trường của mình.

Em tên là Trần Văn Hậu. Năm nay bảy tuổi. Em là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Lớp của em có bốn mươi bạn học sinh. Trong đó có tám bạn là học sinh giỏi. Cô giáo Lê Như Quỳnh phụ trách lớp 2A là giáo viên giỏi cấp tỉnh. Cô xinh đẹp dịu dàng. Cô coi chúng em như đàn con nhỏ yêu thương của cô. Mỗi ngày đến trường em đều cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ.

Lớp của em có hai mươi bạn trai và hai mươi hai bạn gái. Năm học này, lớp em có cô giáo chủ nhiệm mới. Cô tên là Phượng. Cô giáo của em còn trẻ và rất dịu dàng. Cô luôn quan tâm đến học sinh. Trường của em khá to, rộng và có nhiều bóng mát. Ngoài các phòng học, trường em còn có những phòng khác: thư viện, tin học, âm nhạc, Đoàn – Đội, nhà ăn, phòng ngủ. Tất cả thầy, cô trong trường đều giảng dạy và chăm lo cho chúng em rất tốt. Em luôn yêu quý ngôi trường của em.

Trường tiểu học Nguyễn Huệ nằm ở phố Hàng Tre thuộc Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Em tên là Trần Thị Mai Phương. Năm nay tám tuổi, học sinh giỏi lớp 2B, do cô Nguyễn Thị Như Mai phụ trách. Cô giáo em xinh đẹp, rất hiền, lại vui tính. Cô hát rất hay, là giáo viên giỏi cấp thành phố. Cô luôn nhắc nhở chúng em chăm ngoan để cho cha mẹ vui lòng. Em kính yêu cô nhiều nhiều lắm.

Em tên là Trần Văn Hậu. Năm nay em tám tuổi, học sinh lớp 2A trường Tiểu học Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Trường em là một ngôi trường mới xây nên rất đẹp. Dưới sân trường muôn vàn sắc hoa tươi khoe sắc thắm. Lớp em gồm có ba mươi học sinh. Trong đó có mười tám bạn là học sinh giỏi. Cô Thủy Tiên là giáo viên chủ nhiệm của lớp. Cô xinh đẹp dịu dàng và coi chúng em như đàn con nhỏ yêu thương của mình. Em rất yêu mái trường và biết ơn cô giáo. Chúng em tự hứa sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt.

Tên em là Hoàng Thị Huệ, học sinh lớp 2C Trường tiểu học Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Năm nay em lên tám tuổi, học giỏi nhất là môn Tiếng Việt. Cô giáo dạy em là cô Nguyễn Lan Anh, giáo viên giỏi cấp huyện. Cô rất yêu thương và dạy dỗ hết lòng chúng em. Trường Tiểu học Cẩm Điền là Trường tiên tiến của ngành Giáo dục Hải Dương, là niềm tự hào của thầy trò chúng em.

Trường của em mang tên Tiểu học Kiền Bái, là ngôi nhà thân yêu thứ hai của chúng em. Trường đã thành lập được mười lăm năm. Bao năm qua trường đã dạy cho nhiều thế hệ học sinh chúng em nên người. Ở đây, chúng em được gặp nhiều bạn bè mới. Các thầy cô giáo luôn ân cần, nhẹ nhàng dạy bảo chúng em những bài học hay, uốn nắn cho chúng em từng nét chữ. Trường có nhiều lớp học khang trang, đồ dùng dạy học đầy đủ. Sân trường rộng rãi và có nhiều cây xanh, tán lá xum xuê tỏa bóng mát cho chúng em chơi. Trường có khu vực sân khấu dành cho những ngày lễ lớn. Phía trước sân khấu là cột cờ. Vào thứ hai hàng tuần, tất cả học sinh toàn trường tập trung ở sân trường để chào cờ. Em rất yêu mái trường Tiểu học Kiền Bái của em.

Em tên là Triệu Đỗ An Huy, em học lớp 2A, trường Tiểu học Minh Khai 1. Lớp học của chúng em khá rộng rãi, thoáng mát. Những bức tranh, khẩu hiệu về học tập được treo ngay ngắn, trang trí đẹp mắt trên những bức tường sơn màu vàng nhạt. Trường em không còn mới nhưng vẫn khang trang, sạch sẽ. Phong trào học tập của trường em hăng say và sôi nổi. Các thầy cô giáo thương yêu học sinh, chăm sóc và dạy bảo học sinh tận tình. Ở trường, em cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hào hứng học tập. Em yêu trường, lớp, cô giáo và các bạn của em. Em luôn cố gắng học tập chuyên cần, vâng lời thầy cô và đoàn kết với các bạn.

Em biết đến trường Tiểu học Nguyễn Du từ khi còn học mẫu giáo. Lúc đó, chị gái của em đang chuẩn bị thi vào trường. Cứ mỗi sáng thứ bảy, em theo mẹ đưa chị ra bến xe buýt để chị đi sinh hoạt câu lạc bộ tuổi thơ. Và bây giờ em cũng là học sinh lớp 2A2 của trường. Trường của em rất to và đẹp. Ở trường, em có rất nhiều bạn thân. Các thầy cô giáo yêu thương chúng em vô cùng. Mỗi ngày tới trường em thấy rất vui vì được học và được chơi rất nhiều môn thể thao yêu thích. Em rất yêu trường em và vô cùng tự hào vì được là học sinh trường Tiểu học Kiền Bái.

Ngôi trường Tiểu học của chúng em nằm khuất sau rặng cây. Trường em rất rộng và đẹp. Trường gồm ba dãy nhà bốn tầng với một trăm lớp học và hơn ba nghìn học sinh. Trong các lớp học, bàn ghế được kê ngay ngắn. Ở trường, các bạn luôn cố gắng thi đua học tập tốt. Năm nay, cô Lan là giáo viên chủ nhiệm lớp của chúng em. Cô có giọng nói ấm áp và ánh mắt trìu mến. Cô luôn tận tình uốn nắn từng nét chữ mỗi khi chúng em viết sai. Khi chúng em trả lời hay đọc bài chưa đúng, cô luôn nhẹ nhàng chỉ bảo. Cô luôn căn dặn chúng em phải giữ gìn trường lớp sạch sẽ và biết bảo vệ của công. Chính vì vậy em rất yêu ngôi trường của em và ngôi trường này chính là ngôi nhà thứ hai của em.

Em đang được học ở trường Tiểu học (tên trường). Trường của em đã xây dựng hai mươi năm. Hàng ngày, em được bố mẹ đưa đến trường. Lớp học của em là 2C. Còn cô giáo chủ nhiệm của em tên là Hoài Thương. Cô rất nghiêm khắc. Nhưng cô cũng rất yêu thương chúng em. Em rất thích đến trường. Vì ở đây, em đã học được nhiều bài học bổ ích.

Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của em. Hiện tại em đang là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Trường em đã được xây dựng khoảng hai mươi năm. Nhưng ngôi trường nhìn vẫn còn rất mới. Hàng ngày, em đến trường học tập cùng các bạn. Lớp học của em có bốn mươi thành viên. Và cô giáo chủ nhiệm của em tên là Nguyễn Thu Hoài. Cô rất nghiêm khắc nhưng cũng rất yêu thương học sinh. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt. Với em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Mỗi ngày đến trường em đều cảm thấy rất vui vẻ. Em là Hoàng Hà Anh. Năm nay bảy tuổi. Hiện tại, em là học sinh lớp 2A, trường tiểu học (tên trường). Trường của em vừa mới được xây dựng cách đây không lâu nên còn rất mới. Hàng ngày, em được bố mẹ đưa đến trường học. Lớp học của em có ba mươi lăm thành viên. Trong các môn học, em thích nhất là giờ học Toán. Ở lớp, em chơi thân nhất với bạn Lan. Chúng em sẽ cùng nhau cố gắng để học tập thật tốt.

Em là Đỗ Lan Phương. Em là học sinh lớp 2C, trường Tiểu học (tên trường). Ngôi trường của em rất đẹp. Các phòng học được sơn màu vàng ấm áp. Đồ dùng trong các phòng học đều được các bạn học sinh giữ gìn cẩn thận. Sân trường rộng rãi là nơi chúng em chơi đùa mỗi giờ ra chơi. Mỗi ngày đến trường, em đều cảm thấy rất vui vẻ. Em cảm thấy rất yêu quý ngôi trường của mình.

Trường Tiểu học Nguyễn Du là ngôi nhà thứ hai của em. Mỗi ngày em đều được bố đưa đến trường. Ngôi trường có ba dãy nhà được xây theo hình chữ U. Các phòng đều được sơn màu vàng. Sân trường trồng rất nhiều cây như phượng, bằng lăng, bàng… Năm nay, em học đã là học sinh lớp 2. Lớp học của em gồm có bốn mươi lăm thành viên. Và cô Thu Hà là giáo viên chủ nhiệm của lớp. Cô dịu dàng, lại rất yêu thương chúng em. Mỗi ngày ở trường, em đã học được nhiều điều hay. Em rất yêu mến ngôi trường này.

Tên của em là Nguyễn Hà Trang. Năm nay, em bảy tuổi. Hiện tại, em là học sinh lớp 2A1, trường Tiểu học Cầu Vồng. Trường của em rất đẹp. Sân trường rộng rãi, thoáng mát. Các dãy lớp đều khang trang, sạch sẽ. Ở trong lớp, em chơi thân nhất với bạn Minh Hà. Em được cô giáo phân công là lớp phó học tập. Môn học mà em thích nhất là Tiếng Anh. Mỗi ngày đến trường, em đều học được nhiều điều hay. Em rất yêu mái trường của mình.

Tên của em là Nguyễn Quang Hải. Năm nay, em bảy tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2B. Ngôi trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành của em đã được hai mươi năm tuổi. Nhưng trường vẫn còn rất khang trang. Trường rộng rãi, có ba dãy nhà. Bên trong các phòng học đều đầy đủ trang thiết bị học tập. Trong sân trường có nhiều loài cây như phượng, bằng lăng, bàng… Trường của em còn có một nhà thể chất rất rộng rãi. Trong lớp, em chơi thân với bạn Hoàng Đức. Cả hai đều rất thích chơi đá bóng. Sau mỗi giờ học, em và Đức lại đi chơi cùng nhau. Em rất yêu quý ngôi trường của mình. Mỗi ngày đến trường đều bổ ích, thú vị.

Tên của em là Nguyễn Thùy Trang. Em đang học tại trường Tiểu học Phương Đông. Ngôi trường đã có hai mươi năm tuổi. Nhưng cơ sở vật chất vẫn còn rất khang trang. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và Mĩ thuật. Lúc rảnh rỗi, em thích đọc truyện hoặc xem phim. Em rất yêu quý trường học của mình.

Em tên là Hoàng Thu Hồng. Năm nay, em bảy tuổi. Hiện tại, em là học sinh lớp 2B1, trường Tiểu học Ban Mai. Trường của em đã hai mươi năm tuổi. Nhưng ngôi trường vẫn rất khang trang. Các phòng học đều sạch sẽ. Ở trong lớp, em chơi thân nhất với bạn Hải Phương. Môn học mà em thích nhất là Mĩ thuật. Em rất yêu quý mái trường của mình.

Tên của em là Nguyễn Minh Thảo. Hiện tại, em là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Ánh Sao. Trường học của em đã có hai mươi năm tuổi. Diện tích của trường rất rộng rãi. Sân trường sạch sẽ, thoáng mát. Các phòng học có đầy đủ các trang thiết bị học tập. Trong lớp, em chơi thân nhất với bạn Hoàng Ánh. Em thích học nhất là môn Tiếng Anh. Mỗi ngày đến trường, em cảm thấy rất vui vẻ. Em rất yêu mái trường của mình.

Em là Nguyễn Đức Hoàng. Năm nay, em bảy tuổi. Em là học sinh lớp 2A2, trường Tiểu học Bình Minh. Trường của em rất đẹp và rộng lớn. Trường có ba dãy nhà, được xây theo hình chữ U. Các lớp học đều khang trang, sạch sẽ. Ở sân trường có trồng nhiều cây xanh. Mỗi ngày đến trường, em cảm thấy rất vui vẻ. Em rất yêu ngôi trường của mình.

Tên của em là Hoàng Ánh Ngọc. Hiện tại, em là học sinh lớp 2AB trường Tiểu học Nguyễn Du. Ngôi trường của em đã có mười lăm năm tuổi. Diện tích của trường khá rộng lớn. Các phòng học đều đầy đủ các trang thiết bị học tập. Người bạn thân nhất của em là Minh Thu. Môn học mà em thích nhất là Toán. Mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui. Em rất yêu ngôi trường của mình.

Trường học của em tên là Bình Minh. Ngôi trường mới được xây dựng khoảng mười năm. Sân trường và các dãy nhà còn rất mới. Tên của em là Đỗ Ngọc Hà. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A3. Em rất thích học môn Âm nhạc và Mĩ thuật. Trong lớp, em chơi thân với bạn Hiền Thục. Cô giáo chủ nhiệm của lớp em tên là Thu Hồng. Các thành viên của lớp em đều yêu quý nhau. Em rất thích đến trường.

Tên của em là Nguyễn Tuấn Anh. Năm nay, em sáu tuổi. Hiện tại, em là học sinh lớp 2A3, trường Tiểu học Cầu Vồng. Trường học của em rất khang trang. Sân trường rộng rãi, thoáng mát. Các dãy lớp đều được trang bị đầy đủ đồ dùng học tập. Ở trong lớp, em chơi thân nhất với bạn Thúy Hạnh. Em được cô giáo phân công là lớp phó học tập. Môn học mà em thích nhất là Tiếng Anh. Mỗi ngày đến trường, em đều học được nhiều điều hay. Em rất yêu mến ngôi trường của mình.

Tên của em là Đỗ Hà Trang. Năm nay, em bảy tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2B1. Ngôi trường Tiểu học Đại Dương của em đã được hai mươi năm tuổi. Diện tích của trường khá rộng rãi. Bên trong sân trường trồng rất nhiều cây xanh. Các lớp học đều được trang bị đầy đủ đồ dùng học tập. Ở lớp, em chơi thân nhất với bạn Thảo Huyền. Dưới mái trường này, em đã học được rất nhiều điều hay. Em sẽ trân trọng những kỉ niệm dưới mái trường thân yêu của mình.

Tên của em là Hoàng Ánh Hồng. Hiện tại, em là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Ban Mai. Trường học của em được xây dựng hai mươi năm rồi. Nhưng ngôi trường vẫn rất mới và khang trang. Các phòng học đều đầy đủ các trang thiết bị học tập. Người bạn thân nhất của em là Khánh Hoài. Môn học mà em thích nhất là Tiếng Anh. Mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui. Thầy cô giáo và bạn bè đều rất yêu mến em.

Em tên là Hoàng Phương Linh. Năm nay em học lớp 2A, trường Tiểu học Chu Văn An. Trường em gồm ba dãy nhà: một dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học. Các lớp học khang trang và sáng sủa. Trong trường có một khoảng sân rộng để cho chúng em vui chơi mỗi ngày. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của em vì ở trường có cô giáo hiền như mẹ, có bạn bè thân thiết như anh em trong một nhà. Em rất yêu mái trường của em.

Tên của em là Nguyễn Anh Thư. Em là học sinh lớp 2C, trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Ngôi trường của em đã có hai lăm năm tuổi. Diện tích của trường khá rộng lớn. Sân trường trồng nhiều cây xanh. Người bạn thân nhất của em là Đức Anh. Mỗi ngày đến trường, em cảm thấy rất vui vẻ. Em luôn yêu mến và trân trọng ngôi trường của mình.

Trường Tiểu học của em là Ánh Dương. Ngôi trường đã có mười lăm năm tuổi. Trường vẫn còn khang trang lắm. Sân trường rộng rãi, sạch sẽ. Các phòng học đều có các đồ dùng như bàn ghế, bảng đen, điều hòa và máy chiếu. Em là Đào Minh Ngọc. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A. Trong lớp, em chơi thân với bạn Thủy Tiên. Cô giáo chủ nhiệm của lớp em tên là Nguyễn Ngọc Anh. Cô rất thân thiện và dễ mến. Các thành viên của lớp em đều yêu quý nhau. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Cái Bảng Trong Lớp Của Em Tập Làm Văn Lớp 4

Dàn ý chi tiết tả cái bảng trong lớp em

Gợi ý làm bài

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

– Đọc kĩ đề bài, xác định yêu cầu của đề bài.

– Xem lại dàn ý chung của một bài văn miêu tả đồ vật đã học.

– Khi quan sát, cần quan sát bằng nhiều giác quan.

– Cần tìm ra đặc điểm riêng của cái bảng em tả để người đọc phân biệt được cái bảng đó khác với những cái bảng khác.

Dàn ý bài văn

a) Mở bài

Giới thiệu về cái bảng lớp em. Đó là cái bảng của lớp em năm nào?

b) Thân bài

– Tả hình dáng cái bảng con:

Chiều dài của bảng khoảng 2 mét.

Chiều ngang của bảng khoảng 1,5 mét.

Trên mặt bảng có những đường kẻ ô vuông thuận tiện cho việc luyện viết của chúng em.

Màu sắc của bảng: Bảng có màu đen.

– Công dụng của bảng: giúp chúng em học tập.

c) Kết bài:

Tình cảm của em đối với bảng: bảng như người bạn thân thiết của chúng em. Chúng em luôn lau bảng sạch sẽ và không dùng dao khắc vào bảng.

Tả chiếc bảng trong lớp em – Mẫu 01

Với em lớp học được xem như ngôi nhà thứ hai. Ở lớp ngoài bạn bè, thầy cô còn có rất nhiều đồ vật gắn bó thân thiết với em và các bạn nhưng đồ vật mà em yêu quý nhất là chiếc bảng.

Đó là chiếc bảng viết phấn, loại bảng từ chống lóa. Nó có hình chữ nhật và được sơn màu xanh lá. Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy. Trên bảng có những đường kẻ mờ cách đều nhau giống như dòng ô vở của em mà chỉ khi đến gần mới thấy được. Nhờ vậy, nên khi thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài, chữ viết của chúng em rất thẳng hàng.

Chung quanh bảng được viền khung bằng nhôm bo tròn góc màu trắng vừa đẹp vừa làm cho bảng thêm chắc chắn. Ở góc dưới bên trái có một giá nhỏ để giẻ lau bảng và phấn rất tiện lợi. Hằng ngày, chúng em phân công nhau trực nhật lau bảng, giặt giẻ lau sạch sẽ trước khi thầy cô vào lớp để chữ viết lên bảng lúc nào cũng rõ ràng.

Chúng em luôn coi tấm bảng như người bạn thân thiết. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, nhắc nhở các bạn giữ gìn bảng sạch sẽ để bảng luôn là người bạn đồng hành thân thiết của em.

Tả chiếc bảng trong lớp em – Mẫu 02

Mỗi ngày tới trường, có biết bao đồ vật thân thương phục vụ đắc lực cho việc học tập của chúng em, đó là chiếc bảng đen. Tuy thầm lặng nhưng bảng lại truyền đạt một khối lượng kiến thức khổng lồ từ các thầy cô giáo tới học sinh. Không yêu, không quý bảng đen lớp mình sao được.

Chiếc bảng có hình chữ nhật và được sơn màu đen. Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy. Trên bảng có những đường kẻ cách đều nhau giống như dòng ô trong quyển vở của em. Nhờ vậy, nên khi thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài, chữ viết của chúng em rất thẳng hàng.

Bạn lớp trưởng lớp em ngày nào cũng phân công các tổ làm trực nhật và lau bảng, giặt giẻ lau sạch sẽ trước khi thầy cô giáo vào lớp để chữ viết lên bảng lúc nào cũng rõ ràng. Tất các các thầy cô giáo dạy chúng em, ai cũng dùng đến chiếc bảng đen và cây phấn trắng. Điều này làm cho em cảm thấy yêu mến chiếc bảng hơn bởi vì nếu không có bảng đen chúng em sẽ không thể hiểu được những điều thầy cô dạy.

Các bạn lớp em, ai cũng có ý thức giữ gìn bảng. Chúng em sẽ luôn lau bảng sạch sẽ mỗi ngày, không bao giờ tô vẽ lên bảng. Chúng em luôn coi tấm bảng đen như người bạn thân thiết của mình. Em luôn cố gắng học tập thật tốt, nhắc nhở các bạn giữ gìn bảng sạch sẽ để bảng luôn là bạn đồng hành thân thiết của chúng em.

Tả chiếc bảng trong lớp em – Mẫu 03

Cái bảng màu xanh ở trên bục giảng là người bạn thân thiết của cô giáo và học sinh lớp chúng em. Đó là vật dụng để cô giáo giảng bài cho chúng em nghe, gắn liền với từng nét phấn trắng của cô và trò. Vì thế lớp chúng em rất giữ gìn cẩn thận chiếc bảng xanh đó luôn sạch đẹp.

Lớp em chia thành 3 dãy bàn, chiếc bảng màu xanh hình chữ nhật được đặt chính giữa bức tường, đối diện với dãy bàn ghế ở giữa, gần với bàn giáo viên. Mỗi lần chúng em nhìn lên tấm. Chiếc bảng của lớp em mới được nhà trường thay cho đầu năm, vì chiếc bảng cũ đã bị hỏng, Chiếc bảng có màu xanh đậm, chia thành nhiều ô nhỏ bằng nhau.

Những ô nhỏ đó giống như ô kẻ trong vở ô li để khi cô giáo viết chữ rõ ràng và đẹp hơn. Ở góc phải bảng có một ô trống để cô giáo ghi sĩ số lớp và số bạn vắng. Xung quanh bảng có viền sắt màu trắng bạc để giữ cho chiếc bảng được cố định ở trên tường. Ở bên dưới chiếc bảng có một cái hộp để phấn và giẻ lau bảng.

Mỗi khi cô giáo viết chữ lên bảng, nét chứ màu trắng rất rõ nét. Cô viết chữ nét thanh nét đậm rất đẹp nên lớp em rất thích. Chất liệu bảng còn mới nên bạn nào trong lớp cũng thích được lên bảng để viết chữ. Khi cô kết thúc giờ giảng, các bạn học sinh lau chùi bảng bằng giẻ ướt được vắt khô.

Tấm bảng lại trở nên sạch bóng và dễ viết. Cô giáo bảo chiếc bảng rất quan trọng đối với lớp em nên yêu cầu lớp cần phải giữ gìn cẩn thận. Mỗi buổi trực nhật các bạn đều lau chùi rất cẩn thận. Bảng là người bạn thân thiết và không thể thiếu trong lớp học của chúng em.

Tả chiếc bảng trong lớp em – Mẫu 04

Lớp học là ngôi nhà thứ hai của em. Trong ngôi nhà ấy có rất nhiều đồ vật gắn bó thân thiết với em và các bạn, người bạn để lại nhiều ấn tượng nhất là chiếc bảng đen của lớp em.

Chiếc bảng có hình chữ nhật và được sơn màu đen. Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy. Trên bảng có những đường kẻ cách đều nhau giống như dòng ô trong quyển vở của em. Nhờ vậy, nên khi thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài, chữ viết của chúng em rất thẳng hàng. Bạn lớp trưởng lớp em ngày nào cũng phân công các tổ làm trực nhật và lau bảng, giặt giẻ lau sạch sẽ trước khi thầy cô giáo vào lớp để chữ viết lên bảng lúc nào cũng rõ ràng. Tất các các thầy cô giáo dạy chúng em, ai cũng dùng đến chiếc bảng đen và cây phấn trắng, điều này làm cho em cảm thấy yêu mến chiếc bảng hơn bởi vì nếu không có bảng đen chúng em sẽ không thể hiểu được những điều thầy cô dạy. Các bạn lớp em, ai cũng có ý thức giữ gìn bảng. Chúng em sẽ luôn lau bảng sạch sẽ mỗi ngày, không bao giờ tô vẽ lên bảng.

Chúng em luôn coi tấm bảng đen như người bạn thân thiết của mình. Em luôn cố gắng học tập thật tốt, nhắc nhở các bạn giữ gìn bảng sạch sẽ để bảng luôn là bạn đồng hành thân thiết của chúng em.

Tả chiếc bảng trong lớp em – Mẫu 05

Bất kể ai khi vào lớp em, sẽ nhìn thấy ngay một tấm bảng lớn đóng giữa tường, cạnh bàn thầy giáo.

Tấm bảng có hình chữ nhật. Chiều dài bảng hơn hai mét, gấp rưỡi chiều rộng. Bảng sơn màu đen. Quanh bảng có viền nẹp, vừa đẹp vừa để cho bảng chắc chắn. Mặt bảng nham nhám dễ ăn phấn nên chữ viết thấy rõ từng nét một. Những đường kẻ cách đều nhau chẳng khác gì những dòng ô trong quyển vở của em. Nhờ vậy, nên khi thầy gọi chúng em lên bảng làm bài, chữ viết ngay hàng thẳng lối.

Ngày đầu vào học, bảng mới toanh. Nước sơn xanh đen bóng, hăng hắc một mùi là lạ. Nay bảng đen mốc lên vì phủ một lớp phấn mỏng. Thỉnh thoảng chúng em nhúng giẻ thật ướt để lau nhưng bảng chỉ đen hơn một chút.

Tấm bảng lớp em làm việc cần mẫn, không buổi học nào thầy giáo em không dùng đến nó. Ngay dòng đầu tiên, thầy ghi ngày tháng. Rồi từ bài giảng tập đọc đến bài học văn, toán… nhất nhất thảy đều ghi lên bảng. Nhờ nó, chúng em hiểu bài dễ dàng, chép bài khỏi sai sót.

Không ai bảo ai, cả lớp đều giữ gìn tấm bảng cẩn thận. Chúng em không bao giờ tô vẽ, kê gạch hay đấm đá lên bảng bao giờ. Mỗi ngày tổ trực nhật lại lau bảng sạch sẽ. Chúng em xem tấm bảng ấy như người bạn thân thiết của mình.

Tả chiếc bảng trong lớp em – Mẫu 06

Cùng với việc tu sửa lại trường lớp, đầu năm học này, tất cả bảng đen lớp học của trường em được thay mới. Đó là bảng đen chống lóa, sản phẩm chất lượng cao của Công ty Thiết bị trường học Trung ương.

Cái bảng mới còn thơm mùi gỗ. Nó được treo ở bức tường phía trên lớp học, chiếm gần hết chiều dài của tường. Cái bảng hình chữ nhật, dài ba mét rưỡi, rộng hai mét, được làm bằng gỗ ép công nghiệp. Nẹp xung quanh bảng rộng bốn phân, được sơn tĩnh điện bóng loáng màu xanh ve, nom cái bảng như được bọc bằng nhựa. Mặt bảng không phải là gỗ hoàn toàn, trên nền gỗ ép người ta bọc một lớp thép từ tính, sơn xanh lá cây đậm. Sản phẩm tiên tiến này giúp chống lóa mắt học sinh. Nền bảng nổi bật chữ phấn trắng mà không bắt ánh sáng và phản chiếu ánh sáng. Từ mọi vị trí của hai dãy bàn học, chúng em đều đọc được mọi nét viết trên bảng rõ ràng. Góc phải bảng là khung ghi lớp và sĩ số học sinh, kẻ bằng sơn trắng. Cái bảng mới làm phòng học sáng hẳn lên. Hằng ngày, cô giáo em giảng bài, ghi chép, treo tranh ảnh lên bảng để dạy chúng em kiến thức của nhiều môn học. Cứ xong một bài học, cô dùng bông phấn bảng lau qua một lượt là bảng sạch như mới. Trước buổi học, đội trực nhật lau sạch bảng, sắp xếp phấn bảng gọn gàng trong cái hộp bé xinh treo phía dưới góc phải bảng. Chúng em rất vui và hài lòng được học cái bảng mới. Nó giúp chúng em đỡ bị các bệnh về mắt hơn loại bảng cũ. Âm thầm mà bao la như mặt bảng rộng, cái bảng chuyên chở trên thân nó một khối lượng khiến thức khổng lồ, hết ngày này qua ngày khác, dìu dắt chúng em trên con đường học tập. Nét chữ chân phương mềm mại của cô giáo trên mặt bảng uốn nán cho chúng em ý văn hay, bài toán khó. Cùng với cô giáo, cái bảng giúp chúng em học tập tốt, trưởng thành hơn. Khi chấm dứt buổi học, cái bảng đen yên lặng nghỉ ngơi. Nó chờ đến buổi học sau lại cùng cô giáo nhịp nhàng làm việc. Không phải là vật sống để tuần hoàn bằng nhịp tim, nhưng cái bảng là bộ phận thở của con đò kiến thức mà các thầy cô giáo đã ân cần đưa đón chúng em đến tận bến đồ cuộc đời.

Advertisement

Đi dài với tháng ngày học tập, cái bảng lớp học trở nên thân quen, thắm thiết với chúng em như người bạn. Nó chứng kiến mọi thành tích cũng như lỗi sai của chúng em. Nó rực rỡ hình vẽ, màu phấn trang trí cho ngày lễ. Ôi, yêu sao tấm bảng đen lớp học.

Tả chiếc bảng trong lớp em – Mẫu 07

Cho đến năm học vừa qua, các lớp học trường em vẫn sử dụng bảng đen truyển thống. Cái bảng to và rộng độ hai chiếc chiếu cỡ lớn, được đóng vào giá gắn chặt vào bức tường phía trên mỗi lớp học, phía bên trái bàn thầy cô giáo.

Một nửa bảng đen được kẻ ô vuông để cô giáo dạy tập viết, tập vẽ cho chúng em. Lớp của chúng em có ba tổ, mỗi tổ làm trực nhật một tuần. Tổ có sáu bàn, mỗi bàn ngồi hai ngườ. Hôm nào trực nhật, chúng em đi học sớm độ nửa giờ để quét lóp, lau bảng. Bảng được lau sạch bằng giẻ ướt vắt khô, lau hai ba lần. Lau xong bạn Hương kiểm tra lại rất cẩn thẩn.

Giờ học Toán, Chính tả, Luyện từ… chúng em cảm thấy cái bảng lớp như có linh hồn, có sức hút kì lạ. Bao nhiêu con mắt tuổi thơ theo dõi hàng chữ, con số bằng phấn trắng của cô giáo viết lên bảng đen. Cái bảng như luôn luôn nhắc chúng em phải chú ý, phải tập trung nghe lời cồ giáo dạy bảo.

Chúng em lớn lên từng giờ, từng ngày cùng với cái bảng đen thân quen của lớp mình. Cái bảng là người bạn học gần gũi với tuổi thơ chúng em.

Tập Làm Văn Lớp 5: Dàn Ý Tả Một Người Mà Em Thường Gặp (6 Mẫu) Luyện Tập Tả Người – Tuần 13

1. Mở Bài

Giới thiệu về cô lao công mình định tả.

2. Thân Bài

a) Ngoại hình

Dáng người cô cân đối.

Làn da ngăm đen.

Khuôn mặt trái xoan.

Mái tóc màu đen, dài đến ngang lưng.

b) Trang phục

Cô mặc bộ quần áo màu xanh của công nhân vệ sinh môi trường, đội nón, đi giày.

Cô đeo khẩu trang tránh bụi bẩn, đeo găng tay để bàn tay không bị xước xát.

c) Hoạt động

Cô nhanh nhẹn đưa từng đường chổi và hót rác vào xe đẩy để mang chúng đến nơi xử lí.

Cô làm việc rất cần mẫn, không quản ngại trời nắng hay mưa.

3. Kết Bài

Bày tỏ tình cảm của bản thân với cô lao công ấy.

I. Mở bài

Giới thiệu về cô giáo.

Cô là người mẹ thứ hai của em.

II. Thân bài

1. Giới thiệu chung về cô giáo: tên, tuổi…

2. Tả ngoại hình của cô

Cô có dáng thon thả, thướt tha trong chiếc áo dài.

Mái tóc đen, dài xõa ngang vai.

Khuôn mặt đầy đặn, cân đối với chiếc mũi thẳng, đôi môi hồng luôn tươi cười.

Đôi mắt to và đen; nhìn hiền từ, thân thiện.

Nước da trắng trẻo.

Bàn tay nhỏ nhắn có các ngón thon dài.

Bước đi uyển chuyển.

Giọng nói rõ ràng, rành mạch.

3. Tính cách của cô

Hiền dịu

Nghiêm khắc…

III. Kết bài

Nêu cảm nghĩ về cô.

Cô giáo thật dễ thương, gần gũi.

Tình cảm dành cho cô giáo.

1. Mở bài

Dẫn dắt và giới thiệu thầy giáo.

Như người gieo nắng âm thầm và bền bỉ, thầy mang đến cho chúng em những hạt sáng của tri thức, đốt lên trong em ngọn lửa của đam mê và khát vọng. Cảm ơn thầy, người thầy mà em yêu quý, thầy Thanh.

2. Thân bài

a) Giới thiệu chung

Thầy Thanh là người dạy em môn Văn năm lớp 4 và lớp 5.

Năm nay thầy cũng đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng thầy còn rất trẻ và tràn đầy lòng nhiệt huyết với nghề.

b) Ngoại hình

Dáng người thầy dong dong cao, dáng đi nhẹ nhàng khoan thai như chính con người thầy, chẳng thể lẫn với ai.

Gương mặt hình chữ điền, song đâu đây đã xuất hiện những nếp nhăn. Phải chăng những đêm ngồi soạn bài, những lo toan cuộc sống, những băn khoăn với học sinh đã in hằn lên gương mặt ấy.

Em vẫn yêu quý nhất là nụ cười của thầy. Một nụ cười luôn nở, ấm áp và hiền hậu, gần gũi và thân thương biết bao nhiêu.

Đôi mắt thầy ngày càng yếu đi, nhìn học sinh không còn tinh tường như ngày nào song vẫn ẩn chứa cả một biển trời yêu thương, bao dung, che chở cho những đứa học trò còn nhỏ bé và thơ ngây.

Thầy là người rất giản dị. Hằng ngày, trên chiếc xe đạp đã cũ và con đường làng đã quen, thầy mang tri thức đến cho lũ trò nhỏ.

c) Cách thầy dạy bài

Có lẽ, cho đến bây giờ, thầy là người truyền cảm hứng văn chương cho em nhiều nhất.

Thầy luôn mang đến một không khí rất riêng cho lớp học với vô vàn những câu chuyện từ đời, dạy chúng em biết bao bài học quý giá.

Môn Văn trở nên gần gũi hơn bao giờ hết qua lời giảng của thầy, khi trầm, lúc bổng, những trang văn là cuộc sống ngoài kia chứ nhất định không phải là mực đen trên tờ giấy trắng.

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của bản thân.

I. Mở bài. Giới thiệu người định tả.

Cô Hoa ở cạnh nhà em là người gần gũi với gia đình em nhất. Em và cô thường gặp nhau để trò chuyện vào những buổi chiều.

II. Thân bài

Cô đã ngoài bốn mươi tuổi.

Vóc người mảnh khảnh.

Dáng đi thong thả, nhẹ nhàng.

Thường mặc những bộ âu phục khi đi làm ở công sở.

Khuôn mặt tròn, làn da trắng mịn.

Mái tóc màu hạt dẻ, uốn lượn thả ngang lưng.

Đôi mắt to, sáng long lanh; hàng mi cong vút.

Mũi cao, rất hợp với đôi mắt đẹp của cô.

Đôi môi đỏ hồng, hàm răng trắng nõn, đều đặn.

Đôi tay thon dài, làm việc nhanh nhẹn.

Giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng, có sức thuyết phục.

Cô thường kể những chuyện vui ở cơ quan và ở gia đình cô cho em nghe.

III. Kết bài

Cô Hoa là người giàu tình cảm, rộng lượng.

Em xem cô như người thân trong gia đình em.

1. Mở bài: Giới thiệu người em định tả: chú công an phường (Tên gì? Bao nhiêu tuổi?)

2. Thân bài:

a. Tả ngoại hình:

Vóc dáng: cao, gầy (hoặc thấp, đậm người, vạm vỡ…), nước da rám nắng, hồng hào, khoẻ mạnh.

Khuôn mặt: cằm vuông, khuôn mặt chữ điền, mắt sáng, mũi cao.

Phục sức: chú mặc bộ quân phục màu xanh rêu, đồng phục của công an hành chính quận. Túi áo ngực có thêu tên, ve áo đính phù hiệu cấp bậc.

b. Tả hoạt động, tính cách:

Chú công an phường trực ban để bảo vệ an ninh trật tự của khu phố.

Chú hướng dẫn nhân dân các thủ tục hành chính về nhân khẩu, tạm trú, thường trú tại khu vực thuộc phường em đang sinh sống.

Chú vui vẻ hoà nhã với nhân dân, ân cần hướng dẫn nhân dân mọi thủ tục cần thiết.

Nhờ có chú công an, khu phố có an ninh trật tự ổn định, hạn chế được tình trạng mất trộm tài sản, gây gổ, đánh nhau.

3. Kết luận:

Nêu tình cảm của em đối với chú công an: biết ơn, quý mến.

1. Mở bài

Giới thiệu người em thường gặp: Ngoài những người thân trong gia đình và các thầy cô, bạn bè trong lớp, còn một người em thường gặp làm em ấn tượng và rất yêu mến. Đó chính là ông Hai gần nhà em

2. Thân bài

a) Ngoại hình:

Ông năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng trông không hề già và khó tính chút nào. Ông là một cựu chiến binh thời chống Mĩ.

Ông có dáng người cao, gầy hay vận bộ quần áo màu đơn giản, nhất là màu xanh lục khi ở nhà.

Tóc ông không còn nhiều, những sợi còn lại đều đã bạc trắng vì những năm tháng chiến đấu hết mình vì Tổ quốc. Nước da đen sạm đi vì dầm mưa dãi nắng. Gương mặt ông nhăn nheo, đầy vết chân chim. Mỗi khi ông cười, những vết nhăn lại xô lại, càng rõ rệt.

Đặc biệt, ông có một vết sẹo trên mặt: một vết sẹo ngày phía bên phải trán. Những ngày trở trời, nó lại nhức nhói. Nhưng nó cũng không làm cho chúng em sợ hãi, nó càng làm cho ông đẹp hơn. Vì nó cho thấy ông đã anh dũng chiến đấu, cống hiến hết mình vì mọi người, vì đất nước như thế nào.

b) Tính cách:

Ông có sự nghiêm túc và quy củ của một người chiến sĩ cụ Hồ. Ông thức dậy và sinh hoạt luôn đúng giờ. Những kỉ vật thời kháng chiến: từ ống bi uống nước, chiếc áo, mũ cối, … đều được ông cất giữ như báu vật.

Advertisement

Ông cũng rất vui tính và hiền lành. Lũ trẻ con đều thích chơi với ông, vì ông có rất nhiều đồ ngày xưa và cả những câu chuyện thời chiến hấp dẫn chúng tôi.

c) Tình cảm của em với người đó

Ngày nào cũng sang nhà để trò chuyện và chơi với ông. Vì các con ông đều đi làm ở thành phố nên ông ở nhà một mình, chắc sẽ rất buồn.

Những lúc em mắc lỗi, làm sai, em đều đến năn nỉ ông. Có lời nói của ông, bố mẹ lại dịu đi phần nào, và em lại được tha lỗi.

3. Kết bài:

Ông như là người ông thứ hai, một người thầy, một người bạn lớn tuổi của em vậy. Thật vui vì có ông ở ngay bên cạnh. Em rất yêu quý và tôn trọng ông. Mong rằng ông có thể sống thật lâu, vui vẻ và hạnh phúc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Làm Văn Lớp 2: Tập Viết Về Một Người Bạn Mà Em Yêu Quý (30 Mẫu) Những Bài Văn Mẫu Lớp 2 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!