Xu Hướng 9/2023 # Sự Phát Triển Của Trẻ 5 Tuổi Có Những Điểm Nào Nổi Bật # Top 17 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sự Phát Triển Của Trẻ 5 Tuổi Có Những Điểm Nào Nổi Bật # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Phát Triển Của Trẻ 5 Tuổi Có Những Điểm Nào Nổi Bật được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trẻ muốn làm bạn bè hài lòng.

Trẻ muốn được giống như bạn bè.

Trẻ có xu hướng đồng thuận với các quy tắc hơn.

Trẻ thích hát hò, nhảy múa và diễn.

Trẻ nhận thức được về giới tính.

Trẻ phân biệt được đâu là thật, đâu là giả vờ.

Trẻ phân biệt đâu là tưởng tượng, đâu là thực tế.

Trẻ thể hiện sự độc lập nhiều hơn. Ví dụ như đến nhà bạn hàng xóm chơi một mình. Dù trẻ có thể tự đi được, nhưng bạn vẫn cần giám sát trẻ một cách chặt chẽ.

Trẻ có lúc rất đòi hỏi nhưng lúc khác lại khá hợp tác.

1.4. Về mặt nhận thức

Sự phát triển của trẻ 5 tuổi thể hiện qua khả năng học hỏi, suy nghĩ và giải quyết vấn đề thường thể hiện qua:

Trẻ có thể đếm được 10 vật hoặc hơn.

Trẻ có thể chỉ ra đúng được ít nhất 4 màu sắc.

Trẻ nhận thức được khái niệm thời gian.

Trẻ có thể vẽ một người với ít nhất 6 bộ phận cơ thể.

Trẻ có thể viết được một vài chữ cái hoặc con số.

Trẻ có thể viết được một vài chữ cái hoặc con số. Ảnh Internet 

Trẻ có thể vẽ lại hình tam giác hoặc một số dạng hình học khác.

Trẻ nhận thức được những thứ được sử dụng hàng ngày ví dụ như tiền hay thức ăn.

2. Khi nào bạn cần chú ý về sự phát triển của trẻ 5 tuổi

Mỗi trẻ là riêng biệt và đều có mốc phát triển của riêng mình. Vì vậy rất khó đề chỉ ra khi nào và làm thế nào trẻ đạt được những kĩ năng cần thiết cho độ tuổi của mình một cách chính xác.

Dù chúng ta luôn quan sát sự phát triển của trẻ. Nhưng, có những biểu hiện bạn cần đặc biệt lưu ý vì chúng có thể không bình thường so với độ tuổi trẻ vốn cần đạt được. 

Bạn nên chú ý đến sự phát triển của trẻ 5 tuổi một cách tỉ mỉ. Ảnh: Firstcry Parenting 

Bạn hãy báo cho bác sĩ của trẻ để được tư vấn nếu thấy trẻ có bất cứ biểu hiện nào trong danh sách sau:

Trẻ thể hiện các hành vi bất thường như sợ hãi quá mức, cực kỳ rụt rè hay quá hung hăng.

Trẻ không tách khỏi bố mẹ mà không phản kháng một cách nghiêm trọng.

Trẻ dễ bị phân tâm và rất khó tập trung vào một hoạt động cụ thể nào đó quá 5 phút.

Trẻ không thể hiện sự hứng thú chơi cùng với các trẻ khác.

Trẻ từ chối hồi đáp lai người khác, hoặc thực hiện một cách hời hợt.

Trẻ hiếm khi sử dụng trí tưởng tượng khi chơi đùa.

Trẻ dường như luôn buồn bã và chán nản.

Trẻ không tham gia vào các loại hoạt động khác nhau.

Trẻ thường tránh hoặc có vẻ tách biệt với trẻ khác hoặc người lớn.

Nếu trẻ tránh hoặc có vẻ tách biệt với trẻ khác hoặc người lớn bạn nên tìm hiểu hoặc tìm tư vấn của bác sỹ. Ảnh Internet 

Trẻ không thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau.

Trẻ gặp vấn đề về ăn uống, giấc ngủ hay đi vệ sinh.

Trẻ không phân biệt được giữa tưởng tượng và thực tế, thật và giả vờ.

Trẻ không hiểu được câu mệnh lệnh hai tầng nghĩa. Ví dụ như đặt chiếc cốc lên bàn, Nhặt quả banh dưới ghế.

Trẻ không nói được chính xác tên, họ của mình.

Trẻ không sử dụng số nhiều hoặc thì quá khứ khi nói.

Trẻ không kể về hoạt động và trải nghiệm hằng ngày của mình. 

Bạn cũng nên lưu tâm nếu trẻ không kể về hoạt động và trải nghiệm hàng ngày của mình. Ảnh Internet 

Trẻ không vẽ các bức tranh.

Trẻ không xếp được một khối tháp gồm 6-8 khối xếp hình.

Trẻ tỏ ra không thoải mái khi cầm một cây sáp màu.

Trẻ gặp khó khăn khi tự cởi quần áo.

Trẻ không thể chải răng đúng cách hay tự rửa và lau khô tay.

Trẻ đánh mất một kĩ năng mà trẻ đã từng có.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ em nên được kiểm tra sự phát triển chung bằng các công cụ được chuẩn hóa. Việc này nên được thực hiện vào lúc trẻ được 9, 18, 24 hoặc 30 tháng tuổi. Riêng việc kiểm tra khả năng trẻ bị tự kỉ nên được tiến hành khi trẻ được 18-24 tháng tuổi. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng hoặc nhận thấy sự bất thường trong quá trình phát triển của trẻ. 

Nếu bạn lo lắng hoặc nhận thấy con có điểm gì không ổn, cần tham khảo ý kiến của bác sỹ. Ảnh Internet 

Sự phát triển của trẻ 5 tuổi cũng như trẻ ở bất kì độ tuổi nào, cần được bạn quan sát thật tỉ mỉ. Việc này sẽ giúp bạn nắm được các đặc điểm nổi bật hoặc bất thường ở trẻ so với độ tuổi của mình. Từ đó bạn sẽ định hướng được và xây dựng kế hoạch giúp con phát triển thuận lợi và toàn diện hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ, chuyên gia để giúp đỡ con một cách sớm nhất cả về mặt phát triển thể chất lẫn tinh thần.

Theo CDC & Childmind

Lily Nguyễn lược dịch

Stress Khi Mang Thai Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Sự Phát Triển Của Mẹ Và Bé Yêu

Mẹ bầu thường bị stress khi mang thai, và lo lắng không biết điều đó có ảnh hưởng xấu đến con không? Bầu phải làm gì để dẹp tan căng thẳng? Mẹ bầu đừng lo lắng, hãy đến với bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn xoá tan mọi thắc mắc về vấn đề stress khi mang thai.

Mang thai là một mốc thời gian tươi đẹp trong cuộc đời người phụ nữ. Tuy nhiên, ở giai đoạn thai kỳ mẹ bầu dễ rơi vào trạng thái stress căng thẳng kéo dài. Stress trở nên nghiêm trọng hơn đối với mẹ bầu bước vào giai đoạn cuối thai kỳ hoặc với mẹ bầu lần đầu mang thai.

Stress ảnh hưởng đến sự phát triển của bé – Ảnh Internet

Stress là một tình trạng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đối với mẹ bầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu cảm thấy hốt hoảng, lo lắng, thất vọng đối với mọi việc xảy ra trong cuộc sống, trong các mối quan hệ và khi stress kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm.

1. Stress khi mang thai ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?

Tình trạng căng thẳng, lo lắng kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ mẹ bầu như: mệt mỏi, chán ăn… Điều đó kết hợp với các triệu chứng ốm nghén càng khiến cho cơ thể mẹ bầu càng thêm suy nhược. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn khiến cho tâm trạng mẹ bầu càng thêm bất ổn dễ cáu gắt, ngại giao tiếp,… Những tác hại stress gây ra còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ bé yêu.

Thai nhi nhẹ cân

Mẹ bầu bị stress thường dẫn đến biếng ăn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dẫn đến hàm lượng chất dinh dưỡng trong nước ối không đủ để nuôi dưỡng và bảo đảm sự phát triển của thai nhi. Tình trạng này kéo dài dẫn đến thai nhi bị thiếu dinh dưỡng và nhẹ cân, không chỉ trong giai đoạn thai kỳ mà còn ảnh hưởng đến cân nặng của bé khi chào đời. Stress khi mang thai ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khoẻ của bé yêu – Ảnh Internet

Mẹ bầu bị stress thường dẫn đến biếng ăn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dẫn đến hàm lượng chất dinh dưỡng trong nước ối không đủ để nuôi dưỡng và bảo đảm sự phát triển của thai nhi. Tình trạng này kéo dài dẫn đến thai nhi bị thiếu dinh dưỡng và nhẹ cân, không chỉ trong giai đoạn thai kỳ mà còn ảnh hưởng đến cân nặng của bé khi chào đời.

Khi mang thai nhu cầu năng lượng của cơ thể tăng cao. Ngoài cung cấp đầy đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm chất đạm, chất béo, chất đường bột, nhóm vitamin và chất xơ, mẹ bầu còn phải cung cấp thêm cho cơ thể một số chất khoáng như sắt, canxi, magie,…

Mẹ bầu sinh non

Trong khi mang thai, các dây thần kinh vốn đã trở nên nhạy cảm hơn nên khi mẹ bầu căng thẳng đã vô tình tạo ra áp lực lớn lên dây thần kinh. Tâm lý bất ổn dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể dẫn đến sinh non. Em bé bị sinh non thường cơ thể chưa hoàn thiện, hệ miễn dịch yếu dẫn đến một số dị tật hoặc mắc bệnh bẩm sinh.

9 Hoạt Động Thể Thao Tốt Nhất Cho Sự Phát Triển Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì

Bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao rất ích lợi để phát triển một chiều cao lý tưởng và một cơ thể mạnh khỏe, săn chắc. Để chơi được bóng chuyền, đòi hỏi người chơi có những động tác tiêu chuẩn như phát bóng, đánh bóng, chuyền bóng. Đặc biệt khi trẻ bật nhảy để thực hiện các động tác phát bóng, chắn bóng trên lưới thì xương cột sống được thả lỏng, kéo giãn, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra, kích thích các mô sụn phát triển, hỗ trợ sự phát triển tối ưu chiều cao.

Bóng chuyền

Bóng rổ

Chơi bóng rổ là một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất. Đây là sự lựa chọn chính xác mà trẻ đang trong giai đoạn dậy thì nên luyện tập thường xuyên. Khi chơi bóng rổ, bạn phải bật nhảy thường xuyên để thực hiện các động tác tranh bóng, ném bóng, úp bóng vào rổ do đó cả cơ thể sẽ phải vươn dài ra, xương cột sống được kéo giãn. Do vậy, những động tác trong bóng rổ đều thúc đẩy chiều cao phát triển.

Bóng rổ

Cầu lông

Một hoạt động thể thao nữa cũng giúp tăng trưởng chiều cao của người trong giai đoạn dậy thì là chơi cầu lông. Bạn nên dành từ 30-60 phút mỗi ngày để chơi đánh cầu lông. Khi chơi cầu lông cơ thể luôn hoạt động luôn phải sử dụng động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục. Nhờ việc chuyển động của toàn bộ cơ thể, các cơ xương giãn nở sẽ có ích cho việc phát triển chiều cao đồng thời thân hình sẽ săn chắc hơn.

Cầu lông

Đạp xe

Đạp xe là bài tập đơn giản nhưng lại mang nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là sự phát triển chiều cao của cả nam và nữ trong độ tuổi dậy thì. Bạn nên tập luyện đạp xe hằng ngày vào mỗi sáng và tối trong 30 phút. Khi đạp xe, các khớp xương chân và cơ phần chân được kích thích liên tục giúp chúng giãn ra và phát triển chiều cao.

Đạp xe

Yoga

Tập Yoga không những giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng, tinh thần luôn sảng khoái mà còn giúp các bạn tuổi dậy thì phát triển chiều cao nhanh à bộ môn thể thao mà đa số các bạn học sinh ở tuổi dậy thì bỏ qua và cho rằng không hữu ích để phát triển chiều cao. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng, Yoga có cách những bài tập, tư thế nhẹ nhàng giúp bạn cải thiện tư thế, kéo giãn cột sống và đạt được chiều cao tối ưu như tư thế tam giác, đứng cúi người về phía trước…

Chạy bộ nhanh

Yoga

Nếu trẻ em trong tuổi đang phát triển mạnh về thể chất thì việc tập chạy bộ nhanh thường xuyên sẽ giúp bạn sẽ nhận thấy hiệu quả mà nó đem lại trong việc phát triển chiều cao. Chạy bộ đều đặn hằng ngày ở một tốc độ nhất định sẽ sinh ra nhiều hormone tăng trưởng từ đó kích thích chiều cao phát triển. Việc chạy bộ đúng cách vừa làm cho cơ thể khỏe mạnh, chắc xương vừa kéo theo sự phát triển của hệ xương. Đây là một cách tăng chiều cao tự nhiên, tốt cho sức khỏe cho người đang trong giai đoạn dậy thì.

Chạy bộ nhanh

Nhảy dây

Chạy bộ nhanh

Nhảy dây là phương pháp tập luyện thể thao dễ thực hiện và có thể tập bất kỳ lúc nào, ở bất cứ địa điểm nào. Nhiều người tin rằng nhảy dây không có tác dụng cho tăng trưởng chiều cao ở tuổi dậy nhưng một sự thật là hoạt động thể thao này có tác dụng giúp kéo giãn cơ hiệu quả, hỗ trợ việc tăng chiều cao nên rất phù hợp với các bạn đang ở tuổi dậy thì. Thật vậy, nhảy dây tạo điều kiện cho các cơ xương khớp vùng tay, chân, cổ và cột sống được hoạt động nhịp nhàng, linh hoạt. Sự vận động lên xuống của chân, tay và kết hợp với sức bật của cơ thể trong mỗi nhịp nhảy dây giúp phần cột sống của bạn được phát triển, các mô xương và đốt sống lưng được kích thích dài ra.

Nhảy dây

Đu xà

Đu xà đã được khoa học chứng minh là một trong những hoạt động thể thao giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả. Các bài tập đu xà có tác động tới thể hình, giúp giãn cơ xương, kéo dài cột sống từ đó nâng cao chiều cao của người tập. Việc tập xà dễ hơn trong tưởng tượng rất nhiều, trẻ trong giai đoạn dậy thì chỉ cần đu lên xà, giữ nguyên vị trí và thả lỏng toàn thân.

Bơi lội

Đu xà

Bơi lội là môn thể thao không thể thiếu trong danh sách những môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho người đang dậy thì. Bơi lội vừa giúp giải tỏa cái nóng oi bức mùa hè vừa giúp cơ thể sản sinh ra một lượng lớn hormone tăng trưởng nên chiều cao sẽ càng phát triển tốt. Khi bơi đòi hỏi có sự kết hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận như tay, chân, bụng và cổ. Các động tác đạp, đá chân liên tục về phía sau và sải cánh tay dài về phía trước khi bơi sẽ có tác dụng kéo dài cột sống và một số bộ phận khác của cơ thể, hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Nam

Từ khoá: 9 hoạt động thể thao tốt nhất cho sự phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì

Những Điểm Du Lịch Mới Khiến Giới Trẻ Phát Cuồng

“Tuyệt Tình Cốc” hay chùa Linh Quy Pháp Ẩn trong MV Sơn Tùng mới đây sở hữu cảnh đẹp huyền bí, tĩnh lặng và độc đáo đang thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.

Hồ nước xanh như Cửu Trại Câu ở Hải Phòng

 

Thời gian gần đây, cư dân mạng yêu du lịch  đang truyền tai nhau về một hồ nước xanh ở Hải Phòng mang sắc xanh vô cùng đặc biệt không khác gì màu nước ở Cửu Trại Câu. Hồ nước được giới trẻ gọi là “Cửu Trại Câu” hay “Tuyệt Tình Cốc” của Việt Nam. Đây là hồ nước nằm ở xã An Sơn (Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng), rộng khoảng 20 ha và được bao bọc bởi dãy núi đá vôi Trại Sơn. Điều đặc biệt khiến mọi người phải tò mò chính là màu nước xanh ngắt bao trùm trên cả mặt Với màu sắc long lanh hiện lên vô cùng ảo trong các bức ảnh, hồ nước xanh ở Hải Phòng ngay lập tức được các tín đồ chụp ảnh truyền tai nhau. Khung cảnh huyền bí cộng với sắc màu đẹp như tiên cảnh giúp hồ nước này trông không khác gì bối cảnh trong các bộ phim kiếm hiệp.

“Tuyệt tình cốc” phiên bản Việt ở Ninh Bình

Những điểm du lịch mới khiến giới trẻ phát cuồng (Nguồn: dulich)

 

Chùa Động Am Tiên là một trong những danh thắng mang vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, khiến bước chân du khách vương vấn mỗi khi tìm về đất Phật Ninh Bình. Chùa động Am Tiên nằm trong quần thể di tích Cố Đô Hoa Lư, là nơi vua Đinh Tiên Hoàng nuôi nhốt hổ báo để trừng trị người có tội với triều vua. Và cũng chính nơi đây Thái hậu Dương Vân Gia xuất gia tu hành đến những ngày cuối đời. Trải qua nhiều tên gọi, đến thời nhà Nguyễn chùa động chính thức mang tên Chùa Động Am Tiên, nằm trên địa bàn thôn Yên Thành, Xã Trường Yên, Ninh Bình.

Những điểm du lịch mới khiến giới trẻ phát cuồng (Nguồn: dulich)

Những điểm du lịch mới khiến giới trẻ phát cuồng (Nguồn: dulich)

Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được bao bọc xung quanh bởi vách núi đá, tạo nên cảnh đẹp như chốn bồng lai. Do đó, nhiều khách du lịch khi đến đây đã ví động như Tuyệt Tình Cốc nổi tiếng trong phim Thần điêu đại hiệp. Để lên được ngôi chính điện phải bước qua 210 bậc đá và sẽ trải nghiệm cảm giác cô tịch, bí hiểm của lịch sử gợi về.

Linh Quy Pháp Ấn, Lâm Đồng

 

Cách thành phố Bảo Lộc khoảng 21 km về phía nam, chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại Đồi 45, thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng – được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với những cánh “cổng trời”, nơi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm cả một khoảng không gian rộng lớn và hòa mình vào đất trời, núi non. Chùa Linh Quy Pháp Ấn vừa có cảnh đẹp để tín đồ du lịch  trầm trồ ghi lại những khung hình độc đáo, vừa có không khí trong lành yên bình để tâm hồn bạn tìm được khoảng bình lặng. Thế nhưng bạn nên nhớ đây vẫn là nơi tôn nghiêm, thích thú đến mấy cũng nên giữ im lặng và tuyệt đối không xả rác.

Những điểm du lịch mới khiến giới trẻ phát cuồng (Nguồn: dulich)

Nguồn: ivivu

Đăng bởi: Phúc Huỳnh

Từ khoá: Những điểm du lịch mới khiến giới trẻ phát cuồng

Thương Hiệu Opc Pharma Của Nước Nào? Có Tốt Không? Các Dòng Sản Phẩm Nổi Bật

OPC Pharma có tên đầy đủ là CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC. Công ty được thành lập vào những năm 1977, cho đến nay OPC Pharma đã hoạt động được 46 năm trên lĩnh vực y tế như: dược liệu, dược phẩm, vật tư, máy móc, trang thiết bị y tế, hóa chất, mỹ phẩm, sản xuất, mua bán nước uống có cồn, nước uống có gas,…

Công ty OPC Pharma đang cố gắng trở thành một tập đoàn dược phẩm vững mạnh tại thị trường Việt Nam cùng phát triển sức khỏe cộng động. OPC Pharma luôn cung cấp đến thị trường những sản phẩm chất lượng nhất, có tính đột phá cao và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

OPC Pharma – Thương hiệu nổi tiếng đến từ Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 017 – Hồng Bàng, Phường 12, Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 28.37517111 – 028.38778899

2.1. Từ 24/10/1977 -1999

Ngày 24/10/1997, công ty được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 8 viện bào chế tư nhân tại Sài Gòn. Đây là một trong hai xí nghiệp được Trung ương phân công sản xuất thuốc dựa trên sự kết sự và phát triển của nền y học dân tộc.

Năm 1994, công ty là đơn vị xuất khẩu mạnh nhất trong Tổng công ty Dược Việt Nam với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1,4 triệu USD. Cao sao vàng và những sản phẩm khác của hãng đã có mặt tại 15 quốc gia.

Năm 1998, công ty tung ra thị trường Việt Nam, viên trị sỏi thận Kim Tiền Thảo “ông già” đầu tiên.

Vào năm 1999, công ty chính thức áp dụng mô hình GMP-ASEAN cho sản xuất dây chuyền viên nang mềm đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Công ty là đơn vị xuất khẩu mạnh nhất với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1,4 triệu USD

2.2. 2002 – 2009

Năm 2002, công ty quyết định đổi mô hình kinh doanh thành Công ty Cổ phần với tên gọi mới là OPC, công ty có vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng. OPC là một trong những doanh nghiệp dược phẩm nhà nước thuộc Bộ Y tế chuyển sang cổ phần hóa sớm nhất.

Vào 07/2003, công ty OPC đã hoàn thành việc xây dựng mô hình GMP-Asean cho toàn bộ nhà máy của mình.

Năm 2005, OPC đã đạt được giấy chứng nhận GMP, GLP và GSP của Bộ y tế. Hơn hết, công ty còn vinh dự nhận được chứng nhận ISO 9001: 2000 từ tổ chức DNV-UKAS Hà Lan.

Vào năm 2007, công ty OPC cho thành lập Công ty TNHH MTV Dược phẩm OPC Bình Dương với vốn điều lệ 15 tỷ đồng.

Năm 2008, công ty OPC chính thức lên sàn giao dịch HOSE với mã OPC. Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên sở hữu nhà máy sản xuất ethanol tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận GMP-WHO.

Năm 2009, công ty OPC đã khởi công nhà máy sản xuất GMP-WHO tại Bình Dương. Nó đã được cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2008.

OPC đã đạt được giấy chứng nhận GMP

2.3. 2010 – 09/2023

Năm 2010, OPC cho thành lập Công ty Cổ phần Dược OPC Bắc Giang.

Tháng 07/2010, Nhà máy OPC tại Bắc Giang đã được Bộ y tế cấp giấy chứng nhận GMP-WHO.

Vào tháng 03/2012, nhà máy Dược phẩm OPC tại Bình Dương đã vinh dự được Cục Quản lý Dược đạt được giấy chứng nhận GMP-WHO và chính thức đi vào hoạt động.

06/2023, nơi trồng dược liệu Kim tiền thảo ở Bắc Giang của công ty OPC đã được Cục quản lý Y Dược Cổ truyền cấp phiếu tiếp Bản công bố sản xuất theo chuẩn GACP-WHO.

Vào năm 2023, công ty OPC quyết định tham gia vào thị trường thuốc phiến và cung cấp ra thị trường hơn 300 vị thuốc chất lượng, nguồn gốc rõ ràng cho người tiêu dùng.

Tháng 9/2023, OPC đã chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 25.

Nơi trồng dược liệu Kim tiền thảo đạt sản xuất theo chuẩn GACP-WHO

2.4. Từ 24/10/2023 – 06/2023

Vào ngày 24/10/2023, công ty OPC đã tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập. Giờ đây, OPC là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Tháng 06/2023, Hai loại dược liệu là Kim tiền thảo và Cao ích mẫu đã được Cục Quản lý Y dược Cổ truyền cấp Phiếu tiếp nhận Bản bố Dược liệu sản xuất theo GACP-WHO.

Tháng 06/2023, nơi trồng dược liệu Đinh lăng của công ty OPC đã được Cục Quản lý Y dược Cổ truyền cấp giấy chứng nhận đạt GACP-WHO.

Nơi trồng dược liệu Đinh lăng được cấp giấy chứng nhận đạt GACP-WHO

Sau 46 năm hoạt động trên lĩnh vực y tế, công ty OPC Pharma đã đạt được một số thành tựu nổi bật như:

Vinh dự nhận được Huân chương Độc lập hạng III.

Đạt được danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Đạt được Huân chương Lao động hạng I, II, III.

OPC đạt được “thương hiệu Quốc gia” 2008 – 2001.

Sản phẩm của OPC Pharma đạt được danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 1998 – 2023.

Công ty còn nhận được chứng nhận doanh nghiệp bền vững 2023 – 2023.

Ngoài ra, OPC Pharma còn nhận được vô số bằng khen khác do Nhà nước cấp và cùng các nghành trao tặng.

Sản phẩm của OPC Pharma đạt được danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao

4.1 Cao lỏng Cao Ích Mẫu trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh

Cao lỏng Cao Ích Mẫu trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh chứa các hoạt chất như: Ích mẫu (Herba Leonuri japonici), Hương phụ (Rhizoma Cyperi), Ngải cứu (Herba Artemisiae vulgaris) và một số tá dược khác. Thuốc có công dụng điều trị kinh nguyệt không đều, các triệu chứng khác trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Cách dùng – Liều dùng:

Ngày uống 2 lần. Mỗi lần 1 muỗng canh (15ml).

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Nơi sản xuất: Việt Nam.

Dạng bào chế: Cao lỏng.

Cách đóng gói: Chai 180ml.

Giá bán: 45.000 đồng/chai (Giá bán được cập nhật vào tháng 03/2023, giá bán chỉ mang tính chất tham khảo mong bạn thông cảm).

Cao lỏng Cao Ích Mẫu trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh

4.2 Cồn Alcool 90 độ OPC sát trùng ngoài da chai

Cồn Alcool 90 độ OPC bao gồm Ethanol 96%, xanh methylen và nước tinh khiết. Thuốc có công dụng sát trùng ngoài da, vật dụng y tế. Cồn Alcool 90 độ có thể đốt tiệt trùng dụng cụ bằng cồn.

Cách dùng – Liều dùng:

Dùng băng gạc sạch tẩm thuốc bôi sạch vết thương nhẹ nhàng, vật dụng cần sát trùng.

Chú ý:

Hạn chế bôi lên vết thương hở vì sẽ gây xót.

Không sử dụng thuốc với người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Nơi sản xuất: Việt Nam.

Cách đóng gói: Chai 60ml.

Giá bán: 5.000 đồng/chai (Giá bán được cập nhật vào tháng 03/2023, giá bán chỉ mang tính chất tham khảo mong bạn thông cảm).

Cồn Alcool 90 độ OPC sát trùng ngoài da chai

4.3 Oxy Già OPC sát khuẩn bề mặt chai 60ml

Oxy Già OPC có thành phần từ hoạt chất nước oxy già đậm đặc và một số tá dược khác như: Acid benzoic, Ethanol 96%, nước tinh khiết. Thuốc có công dụng rửa sạch, sát trùng vết thương và vết loét. Hơn hết, Oxy Già OPC còn có thể súc miệng trong trường hợp viêm răng lợi, viêm miệng cấp hay nhỏ tai để rửa ống tai, loại bỏ ráy tai, khi tai có mủ.

Advertisement

Cách dùng – Liều dùng:

Dùng gòn thấm thuốc và bôi lên vết thương hoặc nhỏ thuốc trực tiếp lên vết thương. Pha loãng oxy già 10TT (3%) với cùng thể tích nước khi nhỏ tai. Pha loãng với cùng thể tích nước khi súc miệng.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc với người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Không nhỏ thuốc vào những khoang kín của cơ thể. Không nhỏ thuốc vào tai khi có thủng màng nhĩ.

Nơi sản xuất: Việt Nam.

Cách đóng gói: Chai 60ml.

Giá bán: 3.000 đồng/chai (Giá bán được cập nhật vào tháng 03/2023, giá bán chỉ mang tính chất tham khảo mong bạn thông cảm).

Oxy Già OPC sát khuẩn bề mặt chai 60ml

4.4 Viên Ích Mẫu chúng tôi trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh

Viên Ích Mẫu chúng tôi chứa những hoạt chất như: Ích mẫu, Hương phụ, Ngải cứu và một số tá dược: Tinh bột ngô, magnesi stearat, vỏ nang cứng. Thuốc giúp hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều và đau bụng kinh.

Cách dùng – Liều dùng:

Kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh; rối loạn kinh nguyệt trong thời kỳ mới có kinh và tiền mãn kinh: uống mỗi lần 2 viên, ngày 3 lần trong thời gian 10 ngày trước khi hành kinh.

Các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh như cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, cáu gắt, đau bụng: uống mỗi lần 2 viên, ngày 3 lần đến khi các triệu chứng được kiểm soát.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Nơi sản xuất: Việt Nam.

Dạng bào chế: Viên nang cứng

Cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên

Giá bán: 21.000 đồng/hộp (Giá bán được cập nhật vào tháng 03/2023, giá bán chỉ mang tính chất tham khảo mong bạn thông cảm).

Viên Ích Mẫu chúng tôi trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh

4.5 Cồn Alcool 70 độ OPC sát trùng ngoài da

Cồn Alcool 70 độ OPC chứa Ethanol 96% 43.75ml và nước tinh khiết vừa đủ 60ml. Thuốc có công dụng sát khuẩn ngoài da. Bạn nên bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát và có nhiệt độ dưới 30 độ C.

Cách dùng – Liều dùng:

Dùng bông thấm thuốc thoa nhẹ lên vết thương, nhiều lần trong ngày.

Lưu ý:

Thuốc dùng ngoài không được uống.

Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nơi sản xuất: Việt Nam.

Cách đóng gói: Chai 60ml.

Giá bán: 4.000 đồng/chai (Giá bán được cập nhật vào tháng 03/2023, giá bán chỉ mang tính chất tham khảo mong bạn thông cảm).

Cồn Alcool 70 độ OPC sát trùng ngoài da

Thương hiệu Toyo Koso Kagaku của nước nào? Có tốt không?

Thương hiệu MEDIPHAR USA của nước nào? Có tốt không?

Thương hiệu Dược Hậu Giang tốt không? Các dòng sản phẩm nổi bật

Top 15 Điểm Đến Nổi Bật Của Du Lịch Phú Quốc

Đảo Ngọc Phú Quốc có rất nhiều điểm tham quan mà nếu bạn muốn vui chơi thỏa thích thì không biết bao lâu cho đủ. iVIVU xin giới thiệu một số điểm đến nổi bật nhất, theo khu vực Bắc Đảo, Đông và Nam Đảo Phú Quốc.

BẮC ĐẢO

1. Vườn tiêu

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng cay nồng có vị thơm đậm hơn những loại tiêu trồng ở xứ khác. Những người dân lúc nào cũng thân thiện chào mời bạn tới thăm những vườn tiêu xanh mượt của họ. Tham quan xong bạn có thể mua một ít hồ tiêu khô về làm quà tặng người thân.

Vườn tiêu. Ảnh: ST

Vị trí: Khu vực trồng nhiều tiêu nhất là Khu Tượng, cách thị trấn Đương Đông khoảng 15km về phía Bắc.

2. Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Đền thờ được người dân Phú Quốc xây dựng để tưởng nhớ vị anh hùng có công với đất nước, với dân tộc. Hàng năm cứ đến ngày 28 tháng 8 âm lịch người dân ở Phú Quốc lại đổ về đây để làm giỗ ông.

Ảnh: ST

Vị trí: Cách Dương Đông 25km hướng đi Gành Dầu

3. Mũi Gành Dầu

Mũi đất nhô ra biển ở Tây Bắc đảo thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và đặc trưng nhất. Từ đây có thể nhìn thấy được hải giới của Campuchia. Gành dầu có bãi tắm hình cánh cung trải dài 500m. Ở đây cũng là nơi thưởng thức hải sản tuyệt vời cho du khách.

Ảnh: CungPhuot.info

Vị trí: thuộc xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc

4. Ngắm hoàng hôn Dinh Cậu

Mũi Dinh Cậu là một thắng cảnh mà khách thăm Phú Quốc không ai không tìm đến nghỉ ngơi, thưởng ngoạn.Ghềnh đá thiên tạo như trái núi hình thù lạ mắt ba bề sóng vỗ, chung quanh là bãi đá lô xô, đỉnh núi được điểm tô bằng ngôi miếu cổ mái ngói rêu phong trên nóc có đôi rồng chầu nguyệt bằng sứ men lam, dưới tán xộp cổ thụ tuổi hơn thế kỷ xòe rộng như cây lọng xanh cả bốn mùa, bên bãi biển thị trấn Dương Ðông kề bên cây hải đăng sừng sững. Tuyệt hơn cả là cảnh hoàng hôn ở đây vô cùng đẹp, mang đến những cảm xúc tuyệt vời cho du khách.

Ảnh: Lý Tuấn Ngọc

Vị trí: Mũi Dinh Cậu nằm ngay tại thị trấn Dương Đông.

5. Hòn Thơm

Ở khu vực phía bắc của đảo Phú Quốc còn có cụm đảo Hòn Thơm, là một thắng cảnh rất nổi tiếng của Phú Quốc. Tại đây bạn có thể lặn ngắm san hô, xem các khu nuôi trồng thủy sản của ngư dân, khu nuôi ngọc trai… Cách Hòn Rơm khoảng 10 phút đi tàu, bạn có thể được xem làng câu mực rất nổi tiếng tại Phú Quốc.

Ảnh: Phuquocxanh

Vị trí: Từ bến tàu Phú Quốc, mất 30 phút di chuyển để ra đảo Hòn Thơm.

 6. Suối Tranh

Suối Tranh tạo nên từ nhiều dòng suối nhỏ, len lỏi qua rừng cây khe núi, có nước từ tháng 6 – tháng 9 hằng năm. Ở đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp với hoa cỏ, núi rừng, biển và suối, là địa điểm tổ chức cắm trại, dã ngoại thú vị. Đến đây, du khách có thể dựng lều bên bờ suối để nghỉ ngơi và tham gia nhiều hoạt động dã ngoại đặc sắc.

Ảnh:@katheyle

Vị trí: Suối Tranh nằm trên dãy Hàm Ninh, phía đông bắc đảo Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông, theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh khoảng 10 km là đến được Suối Tranh.

7. Suối Đá Bàn

Sở hữu những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn do đó người dân Phú Quốc gọi là Suối Đá Bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

Ảnh:@honei.cici

Vị trí: Bắc đảo Phú Quốc. Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn là đến suối Đá Bàn.

8. Suối Đá Ngọn

Với 7 thác nước, Suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê hồn vì vẫn là một bí mật cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm. Dáng vẻ oai hùng của suối Đá Ngọn Phú Quốc không khác gì thác Dray Sap và Dray Nur vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột. Một điểm tuyệt vời nữa là Suối Đá Ngọn quanh năm nguồn nước dồi dào, khung cảnh hữu tình. Tuy nhiên từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là thời điểm lý tưởng nhất, mùa mưa các phiến đá trở nên trơn trượt.

Vị trí: Nằm ở Đông Bắc đảo Phú Quốc.

 9. Bãi Dài

Đắm mình cùng biển và cát trắng của bãi biển được BBC bình chòn là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Bãi Dài Phú Quốc có bờ biển dài 1500m, dọc theo bãi biển với cát biển biển là hàng dương xanh cao to, mọc theo hàng thẳng tắp.

Vị trí: Phía Tây Bắc đảo.

 10. Bảo tàng Cội Nguồn

Đây là bảo tàng tư nhân thứ 9 hiện có ở Việt Nam. Đây được xem là nơi lưu giữ những câu chuyện về hòn đảo Phú Quốc, “hồn vía” Phú Quốc. Bảo tàng Cuội Nguồn lưu giữ hơn 3.000 cổ vật, trong đó có 300 bộ thư mục quý về Phú Quốc bằng các chữ Hán, Việt, Anh, Pháp. Bên cạnh đó là các khu vực trưng bày mỹ nghệ gỗ lũa; khu mỹ nghệ ốc biển; khu sản phẩm quà lưu niệm, ngọc trai; khu nhà sàn truyền thống vùng nông thôn Phú Quốc; khu bảo tồn chó xoáy, đại bàng biển và ó biển…

Vị trí: Đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

ĐÔNG VÀ NAM ĐẢO

1. Nhà lao Cây Dừa (nhà tù Phú Quốc)

Vị trí: Nằm ở địa phận xóm Cây Dừa, xã An Thới thuộc khu vực cực nam đảo Phú Quốc.

 2. Bãi Sao 

Bãi Sao là 1 trong những bãi tắm đẹp nhất tại Phú Quốc. Nơi này sở hữu bờ cát trắng mịn như kem dài hơn 7 cây số, dáng công thoai thoải tựa như vầng trăng. Vào mua cao điểm, Bãi Sao tấp nập du khách vì thế nếu thích đi tắm biển bãi Sao thì bạn nên đi sớm, nếu không thì sẽ không còn chỗ và võng.

Vị trí: Bãi Sao nằm phía trên tuyến du lịch Nam Đảo, cách thị trấn Dương Đông khoảng 30km. Kinh nghiệm cho mọi người: nếu thích đi Bãi Sao, nên thuê xe taxi hoặc đi từ hướng bên An Thới, đường nhỏ nhưng ko bụi, xe lớn thỉnh thoảng chạy qua vài chiếc nhưng vẫn ngon lành hơn là đi đường đất. (đi theo đường biển-Bãi Trường thì gần hơn nhưng bụi đường nhiều hơn đường trong).

 3. Làng chài cổ Hàm Ninh

Không thể bỏ qua món ghẹ Hàm Ninh. Ảnh: roxmaf

Vị trí: Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, cách thị trấn Dương Đông 20 km về phía Đông Bắc.

 4. Bãi Khem

Ảnh:@ziczic1102

Vị trí: Nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc, cách Dương Đông 25km, cách cảng An Thới 5km.

Bãi Trường

Bãi Trường lại tiếp tục là một địa điểm không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Phú Quốc, chỉ cách sân bay 7 phút chạy xe. Từ tháng 10 – tháng 4 hàng năm, bãi Trường là sự lựa chọn hoàn hảo vì đây là mùa bãi Trường đẹp nhất với mặt biển tĩnh lặng, sóng gợn lăn tăn. Đặc biệt, đây là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất đảo, bầu trời chuyển sắc và phản chiếu trên mặt biển, tạo nên hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Ảnh: Sunset Sanato Beach Club

Sunset Sanato Beach Club nằm trong Bãi Trường, nổi danh là bãi biển độc đáo nhất tại Phú Quốc với những công trình nghệ thuật ấn tượng và là nơi diễn ra lễ hội âm nhạc biển lớn nhất Phú Quốc – Epizode, được tổ chức hằng năm vào dịp Tết dương lịch.

Ảnh: Sunset Sanato Beach Club

Địa chỉ: ấp đường Bào, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang

Đăng bởi: Võ Thị Lành

Từ khoá: Top 15 điểm đến nổi bật của du lịch Phú Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Phát Triển Của Trẻ 5 Tuổi Có Những Điểm Nào Nổi Bật trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!