Xu Hướng 9/2023 # Sếp Ở Google Không Được Phép Tuyển Dụng, Sa Thải Hay Thăng Chức Cho Nhân Viên, Lý Do Sẽ Khiến Nhiều Người Bất Ngờ # Top 13 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sếp Ở Google Không Được Phép Tuyển Dụng, Sa Thải Hay Thăng Chức Cho Nhân Viên, Lý Do Sẽ Khiến Nhiều Người Bất Ngờ # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sếp Ở Google Không Được Phép Tuyển Dụng, Sa Thải Hay Thăng Chức Cho Nhân Viên, Lý Do Sẽ Khiến Nhiều Người Bất Ngờ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lãnh đạo tại Google cho dù muốn cũng không thể nào thăng chức cho nhân viên dưới quyền, họ thậm chí còn chẳng thể tuyển dụng thêm người mới cho nhóm của mình. Tất cả đều phụ thuộc vào một thứ mang tên packet.

Làm một quản lý ở Google hơi khác một chút so với ở những nơi khác.

Theo Kim Scott – tác giả của cuốn sách ‘Radical Candor: Be a Kickass Boss Without Losing Your Humanity’, thì lý do là vì mọi quyết định ở công ty này được đưa ra dựa vào sự nhất trí của mọi người.

Scott đã từng lãnh đạo bộ phận Adsense và YouTube ở Google. Và trong một cuộc phỏng vấn ở Hội nghị Qualtrics Insight Summit gần đây, Scott đã cung cấp một chút thông tin về việc nắm giữ cương vị quản lý ở Google thì như thế nào.

“Về cơ bản, Google tước bỏ gần như mọi quyền lực và quyền kiểm soát mà một quản lý có được ở các công ty khác”, bà giải thích. “Nếu bạn là quản lý ở Google, bạn không được đơn phương lựa chọn người mình muốn tuyển dụng hoặc sa thải. Bạn không được chọn điểm số đánh giá cho từng người, yếu tố quyết định số tiền thưởng mà họ nhận được”.

Vậy những quyết định này được đưa ra như thế nào? Theo Scott, “một nhóm người sẽ phỏng vấn một ứng viên và viết một bản đánh giá nhỏ gọi là ‘packet’, đưa ra ý kiến của mình và cho biết có nên tuyển dụng người này hay không”. Nhóm người tiến hành phỏng vấn này sẽ gồm cả quản lý, nhân viên và đồng nghiệp tương lai của ứng viên. Bản thân Scott cũng được phỏng vấn bởi một số người sẽ làm việc chung với cô nếu được tuyển dụng.

Khi quán trình phỏng vấn kết thúc, các ‘packet’ sẽ được chuyển đến một ủy ban. “Giám đốc nhân sự không được quyết định tuyển dụng ứng viên”, Scott cho biết. “Họ có thể cố gắng để đưa một ứng viên vào đội của mình, nhưng người đó có quyền chọn làm cho một đội khác”.

Các quản lý ở Google cũng không thể ngăn cản bất kỳ ai luân chuyển sang một bộ phận khác trong nội bộ công ty. Trên thực tế, điều này cũng xảy ra với Scott. “Khi gia nhập Google. Tôi có 5 cấp dưới. Trong tuần đầu tiên, 3 người trong số đó đã quyết định nhận việc khác ở Google”.

Các quản lý thậm chí còn có ít quyền lực hơn trong việc thăng chức cho các nhân viên.

“Đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật, chuyện này rất thú vị”, Scott chia sẻ. “Một nhân viên sẽ giơ tay lên và nói, ‘Tôi đã sẵn sàng để được thăng chức’. Quản lý có thể đưa ra lời khuyên, nhưng ngay cả khi người quản lý nói ‘Tôi nghĩ bạn chưa sẵn sàng đâu’ thì người kia vẫn có thể nhận được các packet đánh giá. Việc được thăng chức sẽ khó hơn nếu không có sự giúp đỡ của người quản lý, nhưng bạn vẫn có thể thành công”.

Theo Scott, việc này nghe có vẻ phức tạp nhưng lại rất rốt cho Google. Vì nhờ có quy trình sử dụng ‘packet’ như thế nên “có rất ít chuyện bất công trong việc thăng chức”.

Không những thế, quan hệ công việc trong toàn công ty cũng trở nên tốt hơn. “Để trở thành một quản lý hiệu quả, bạn cần phải có các mối quan hệ tốt”, bà nói. “Loại bỏ quyền lực đơn phương của các quản lý giúp cho các mối quan hệ tốt tồn tại được. Không gì tệ hơn cho một mối quan hệ bằng sự bất cân xứng về quyền lực”.

Có thể phương thức này sẽ không có tác dụng với mọi công ty và mọi đối tượng nhân viên. Nhưng có một bài học ở đây dành cho mọi nhân viên quản lý. Đó là: Càng nhiều quyết định được đồng thuận, thì các mối quan hệ càng trở nên tốt hơn, và các nhân viên càng trở nên gắn kết với nhau hơn.

Đừng bỏ lỡ các việc làm ngành cntt hấp dẫn tại Topdev

Sếp Sẽ Làm Gì Nếu Nhân Viên Không Thích Lãnh Đạo Nói Đạo Lý Trong Team Building?

Đi làm giờ khác xưa rồi!

Nhiều sếp trẻ không ngại “chiều” lòng nhân viên để đẩy công việc đạt hiệu suất cao nhất. Còn ở phía người đi làm, họ có xu hướng thích làm việc ở những môi trường có sếp tâm lý. Một trong số đó là sếp tìm cách cải thiện các hoạt động trong team building để “vừa ý” nhân viên.

Là một người sếp có kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề, quản lý hàng trăm nhân viên, anh Đào Ngọc (1990, Hà Nội, chủ một thương hiệu thời trang) chia sẻ: “Khi làm việc với thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn Gen Z thì tư duy của mình cũng cần trẻ để có thể hiểu và quản lý tốt được họ.”

Hay như chị Trang Vũ (1994), là quản lý của một doanh nghiệp nước ngoài, luôn tìm cách xây dựng đội ngũ thật gắn kết cho biết: “Luôn phải hiểu nhân viên của mình cần gì để điều chỉnh cho hợp lý. Không nên để mất lòng những nhân viên mà mình cưng nựng.”

“Sẵn sàng thanh toán tiền ăn rồi ra về nếu nhân viên không thoải mái”

Xây dựng đội ngũ nhân viên từ khi chỉ vài người, đến vài chục người và bây giờ là hàng trăm người. Anh Đào Ngọc cho biết: “Từ trước đến giờ, công ty mình không có khái niệm team building. Chỉ có đi ăn, đi chơi rồi về làm việc tiếp. Nhưng nhân sự của mình có hài lòng về điều đó không? Thì theo như số liệu khảo sát sau mỗi chuyến đi chơi, đi ăn đơn giản đó, mức độ hạnh phúc tăng lên đến 80%.”

Vì sao lại đạt được mức độ này? Anh Ngọc cho biết: “Đó là mình luôn hiểu được nhân viên cần gì?  Hoạt động tập thể luôn được hỏi ý kiến nhân viên trước nửa năm dựa trên tiền đề thẳng thắn và trung thực. Thậm chí việc hỏi ý kiến nhân viên rằng sếp có nên tham gia không cũng được đưa vào. Hay quy đổi thành tiền cũng là một ý kiến.”

Là một người sếp, anh Ngọc luôn giữ quan điểm: “Mình không cần nhân viên thích mình, chỉ cần mọi người thích công việc. Mà sợ nhất là những bạn làm việc không có động lực, xong nghỉ thì không nghỉ. Đại khái là kiểu “zombie văn phòng”, ảnh hưởng cả tập thể. Đó là điều mình sợ nhất.

Còn lại như team building với mình đơn giản lắm. Mình chia thành 2 mối quan hệ quan trọng trong công ty: Một là quan hệ công việc, hai là quan hệ giữa đồng nghiệp. Với sếp thì không cần thiết.

Nếu mọi người vừa phối hợp tốt trong công việc lại hợp nhau trong các hoạt động vui chơi thì quá ổn.

Nhưng trong nhiều trường hợp, khoảng cách giữa đồng nghiệp – đồng nghiệp, đồng nghiệp – sếp không hài hòa. Có thể do tính cách hoặc khoảng cách thế hệ. Thì mình sẵn sàng thực hiện kiểu: Thanh toán thì sếp có mặt, tùy mọi người chơi. Hoặc đầu buổi có mặt tí thôi, xong đặt thanh toán trước để mọi người thoải mái.”

Nhưng nói đi cũng nói lại, anh Ngọc cho biết làm sếp tốt thì cũng phải có mắt lựa nhân viên. Một nhân sự không giữ được sự hài hòa với sếp, không sớm thì muộn cũng phải chia tay. Vậy nên, anh Ngọc chốt lại vấn đề: “Lựa người phù hợp, không chỉ là năng lực, môi trường mà còn cả văn hóa công ty.”

Nhân viên có thể toàn quyền quyết định có tham gia team building hay không

Có một cách quản lý khá đặc biệt đến từ Trang Vũ: “Nhiều công ty coi hoạt động team building như một phong trào. Tức là cứ thấy công ty này hô hào khẩu hiệu, doanh nghiệp khác đăng bài đoàn kết,… thì lập tức kéo nhân viên của mình đi để làm màu. Nhưng thực chất, điều đó đôi lúc phản tác dụng vì họ không kịp hỏi ý kiến nhân viên.

Thay vì “xây dựng đội ngũ” đúng như cái tên của nó, thì họ lại biến tướng thành một hoạt động tập thể để giải quyết những vấn đề mà đội ngũ đang gặp phải.”

Nhưng trên kinh nghiệm xây dựng tập thể lâu dài của mình, Trang Vũ cho biết cần phải hiểu được những người mà mình đang dẫn dắt. Tối ưu nhất nên chia thành những nhóm nhỏ. Như vậy mới nắm được từng cá nhân và đưa ra được các hoạt động trong team building hợp lý nhất.

Trang Vũ đưa ra ví dụ: “Những người hướng nội, các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để quan sát và hòa nhập. Ban đầu sẽ dè chừng và không có cảm giác hứng thú. Hay những nhân viên dù không có thiện cảm với sếp nhưng vẫn phải giao lưu cùng. Đối với họ đây có thể là một buổi vui chơi rất mệt mỏi.”

Vậy khi này, team building gắn kết trong lời đồn liệu còn đúng?

Advertisement

Theo đó, Trang Vũ đưa ra giải pháp:

Hãy hiểu rõ các vấn đề sau: Mục tiêu mà team building hướng tới là gì? Sau đó quan sát từng thành viên, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của họ, điểm kết nối các thành viên trong nhóm với nhau? Từ đó thiết kế ra các hoạt động phù hợp.

Ở cương vị là một người sếp, mình nghĩ có rất ít trường hợp hầu hết nhân viên không thích sếp, hoặc là e ngại nếu như có sếp cùng tham gia team building. Vì cơ bản, một tập thể tốt yêu cầu cả sếp và nhân viên phải thấu hiểu lẫn nhau. 

Nhưng cũng không tránh được việc sẽ có một vài cá nhân không hài lòng với sếp, cảm thấy việc giao lưu với quản lý của mình mất nhiều năng lượng. Khi này, mình sẽ xem xét về năng lực và thái độ trong công việc. Chỉ sợ nhất là các bạn mất động lực. Còn lại, nếu như vẫn đảm đương công việc tốt, có tinh thần trách nhiệm cao thì có thể để toàn quyền quyết định tham gia team building hay không!

Chia Tay Không Lý Do: Đâu Là Nguyên Nhân Người Yêu Dứt Tình?

Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Break up lines (Lời chia tay không lý do/có lý do) phổ biến nhất mà phụ nữ thường nói:

“Chia tay đi. Em và anh không còn hợp nhau nữa.”

“Rồi anh sẽ gặp ai đó tốt hơn em.”

“Anh sẽ gặp ai đó xứng đáng hơn em.”

“Không, vấn đề không phải từ phía anh. Vấn đề ở phía em.”

Tất cả những lý do chia tay không lý do phía trên đều rất mùi mẫn. Nghe như kiểu cô ấy còn vương vấn nhiều tình cảm với bạn. Nhưng kỳ thực không phải.

Lý do thực sự mà phụ nữ nói vậy là bởi họ muốn che dấu sự thật. HỌ KHÔNG MUỐN TIẾT LỘ CHO BẠN SỰ THẬT.

Bởi sự thật rất cay đắng, mà nếu nói trắng ra bạn sẽ không thể chấp nhận được. Bạn sẽ huỷ hoại bản thân, thất vọng về bản thân. Họ không muốn bạn sống trong cay đắng và hận thù.

Lần đầu một người bạn gái tham gia trò chuyện với nhóm con trai chúng tôi, cô ấy đã cảm thấy shock. Shock là bởi đàn ông sử dụng những ngôn từ quá mạnh, quá dễ gây tổn thương cho người khác.

Theo cô ấy, nếu sử dụng những ngôn từ như vậy với phụ nữ, ắt hẳn họ sẽ “sướt mướt” trong một thời gian dài.

Là đàn ông, chúng ta nói nhiều về lý trí, logic và ít khi bị cảm xúc chi phối. Do vậy tôi nghĩ bạn sẽ không “sướt mướt” khi tham khảo bài viết về chia tay không lý do này.

Lý do thực sự mà cô ấy muốn chia tay không nói lý do?

Khi chia tay không lý do như vậy, nghe như thể cô ấy còn nhiều tình cảm với bạn lắm. Nhưng thực tế không phải.

Nhiều người hỏi tôi “Em muốn quay lại với bạn gái cũ?”

Tôi bèn hỏi “Vậy trước đó em đá cô ấy hay cô ấy đá em?”

Khi đá bạn là cô ấy đã có những ngày tháng “toan tính” từ rất lâu rồi. Không phải bồng bột nói chia tay trong tức giận, trong đau khổ. Mà để thoát được bạn, đó gần như là một công đoạn trước thềm giải phóng năng lượng.

1) Bạn đỉa đói trong quan hệ là lý do cô ấy muốn chia tay

Lý do lớn nhất mà cô ấy chia tay không lý do, đó chính là bạn đỉa đói trong quan hệ. “Theo Tình Tình Chạy, Chạy Tình Tình Theo”. Không có vấn đề gì với bạn cả. Vấn đề chỉ là bạn không biết cách yêu thế nào cho đúng mà thôi.

Bạn muốn bên cạnh cô ấy 24/7. Bạn giành trọn tất cả những gì tuyệt vời nhất cho cô ấy. Bạn cống hiến cuộc đời mình cho cô ấy. Đổi lại, cô ấy nghiễm nhiên coi đó là chuyện thường, chuyện đàn ông phải làm. Cô ấy không tôn trọng tất thảy những điều đó.

Trên thực tế, đỉa đói khiến tình yêu trở nên nghẹt thở. Khiến mọi thứ trở nên bí bách và nghiễm nhiên bị đánh giá thấp hơn so với giá trị vốn có của nó.

Gần đây một người bạn nói với tôi “Đi chơi á, người yêu em chỉ thích lên bar hay tới những chỗ sang chảnh thôi.”

Tôi nói là “Không có vấn đề gì với chiều chuộng phụ nữ cả. Nhưng nếu em chỉ đưa cô ấy tới những nơi mà cô ấy thích, em sẽ có rất ít lựa chọn.”

Anh chị tôi than phiền về cô cháu gái đang tuổi tập đi “Cháu của chú kén ăn lắm. Nó chỉ thích ăn cháo gà hoặc xôi gà vào buổi sáng thôi.”

Tương tự, tôi trả lời “Đó là bởi anh chị tự thu hẹp lựa chọn của mình đấy thôi.”

Khi hướng cuộc sống của mình tới những thứ mà cô ấy thích. Bạn chỉ làm những thứ cô ấy thích. Bạn chỉ phục vụ những thứ cô ấy thích. Tệ hơn, bạn thích những thứ cô ấy thích, không thích những thứ cô ấy không thích. Bạn tự huỷ hoại phần lớn các lựa chọn của mình trong cuộc đời.

Hãy tham khảo các bài viết về đỉa đói.

5 dấu hiệu bạn đỉa đói trong quan hệ

Đừng bao giờ làm đỉa đói trong quan hệ tình cảm

2) Ki bo, bẩn tính

Một trong những lý do mà phụ nữ chia tay không lý do tiếp theo, đó là bởi người đàn ông ki bo, bẩn tính.

Người dốt thường không nhận mình dốt, người giỏi thường không nhận mình giỏi, người ki bo bẩn tính cũng không bao giờ thừa nhận mình ki bo, bẩn tính.

Đây là mẩu chuyện tôi sưu tập được về đàn ông ki bo, bẩn tính.

Anh A tốt nghiệp ĐH Bách Khoa,việc làm ok, quê ở TN nhưng nhà cửa ở Hn đàng hoàng rồi, 2 đứa yêu nhau đc 3 năm.Hồi mới yêu thì đi chơi với nhau toàn quên ví, bạn em biết ý trả tiền hộ. Sau đấy thì k áp dụng chiêu quên ví nữa mà đi ăn uống xong xuôi, gần đến lúc trả tiền thì anh chàng bắt đầu làm bộ mặt thẫn thờ, đờ đẫn.

Con bạn ngồi mãi k thấy anh ý kiến j thì cũng móc ví ra trả (mới yêu nên cũng k dám nhắc anh trả đi). Trả xong thì anh lại vui cười hớn hở, như không hề có giây phút buồn bã nhìn đi xa xăm đó. Mấy năm yêu nhau chưa bao giờ tặng quà cho bạn em, vì 1 lý do là yêu nhau thì cũng như vợ chồng rồi, câu nệ chuyện quà cáp làm j, nhưng mà sinh nhật hay ngày j mà bạn em không tặng là mặt xị ra như cái bơm ấy.

Đây là một trong những tố chất hàng đầu của đàn ông mà phụ nữ muốn đánh giá. Không cô gái nào thích đàn ông ki bo, bẩn tính cả. Có chăng chỉ là “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” mà thôi, và đó cũng là lý do tại sao cô ấy chia tay không lý do.

3) Chia tay không lý do vì bạn quá kém khi làm chuyện đó

Khi đàn ông làm “chuyện đó” bạn phải giỏi, nếu không muốn nói bắt buộc xuất sắc.

Trong bài bạn đã biết cách trói chân đàn ông chưa? Tôi đã chỉ ra cách để phụ nữ trói chân đàn ông. Đó là cung cấp cho anh ta bữa tiệc sex thịnh soạn. Ngược lại với phụ nữ cũng vậy, bạn cũng cần phải cho phụ nữ đạt được nhiều khoái cảm khi lên giường.

Khi bạn kém khoản ấy, có thể bạn gái sẽ không nói với bạn, nhưng cô ta sẽ nói với bạn bè của mình.

“Anh X người yêu bạn mình 30 phút còn người yêu mình còn chưa đầy 3 phút. Thật bất công!” Cô nàng tự nhủ.

Sex là nhân tố chính khiến tình yêu thăng hoa hay tẻ nhạt. Một cặp đôi mà không làm chuyện đó trong vòng 1 tháng thường là những cặp đôi chết, chia tay không lý do là chuyện đương nhiên xảy ra.

Hãy xem bạn có mắc phải những lỗi trên không?

Không giỏi hôn

Chỉ tập trung thoả mãn bản thân

Cô ấy không đạt cực khoái

Không nói gì khi làm chuyện đó

Không có phần “dạo đầu”

4) Không yêu bạn lắm, tơ tưởng người yêu cũ nhiều hơn

Nhiều người than thở với tôi “Cô ta suốt ngày tơ tưởng người yêu cũ. Yêu em mà vẫn để ảnh người yêu cũ trên FB. Vẫn nhắn tin với người yêu cũ trong khi gã đó đã có vợ. Vẫn nhớ về những kỷ niệm của 2 người khi còn yêu nhau, blah blah blah.”

Chia tay không lý do lúc này là bởi cô ta không yêu bạn lắm. Hoặc chấp nhận yêu bạn vì sợ không kiếm được ai đó tốt hơn mà thôi.

Nếu yêu bạn, cô ta sẽ quên sạch sẽ người yêu cũ. Nghe người ta nói cô ấy vẫn da diết nhớ người yêu cũ. Nhưng khi yêu, tôi đâu thấy cô ta nhắc về người yêu cũ bao giờ?

Nếu bạn có thể đem lại nguồn năng lượng mới mẻ, một con người riêng biệt, và hấp dẫn. Xin thể rằng không có anh người yêu cũ nào có thể tơ tưởng trong đầu người yêu bạn được nữa.

5) Tệ hơn cả, cô ta và ai đó đang tơ tưởng nhau

Khi cô ta có bạn trai, bồ, hay người tình mới, theo quy luật đào thải, dĩ nhiên cô ta sẽ đá đít bạn.

Những chuyện như vậy không phải hiếm. Bạn và tôi đều đã gặp nhiều trong cuộc sống. Đàn ông ngoại tình được, lẽ nào phụ nữ lại không? (Tham khảo 8 dấu hiệu người yêu/vợ bạn ngoại tình)

Nếu một hai người xôn xao, bạn hoàn toàn có lý do để không tin. Nhưng nếu 5 người nói, 10 người nói, đó là lúc bạn phải thừa nhận.

Điểm thú vị của cuộc sống là bạn luôn có những lựa chọn. Người phụ nữ chia tay không lý do hôm nay có thể nghĩ bạn tệ hại, loser. Nhưng cô ta có thể sẽ khóc và hối hận vì từng chia tay bạn trong quá khứ.

Đang nóng 🔥

Cách níu kéo người yêu dành cho nam

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Show Diễn Kí Ức Hội An Sẽ Mang Bạn Từ Bất Ngờ Này Đến Bất Ngờ Khác

Ký Ức Hội An là tên một chương trình truyền hình thực tế lớn nhất miền trung và là một trong những chương trình giải trí không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch Hội An và Đà Nẵng.

Kí ức Hội An diễn ra ở đâu?

Ký ức Hội An nằm trong Công viên Ấn tượng Hội An, một không gian trải nghiệm văn hóa mới, được khánh thành vào cuối tháng 7/2023.

Ở Việt Nam, khái niệm chương trình thực tế còn rất mới, và hiện chỉ có hai chương trình thực tế ngoài trời: Miền Bắc có tinh hoa Bắc Bộ, và trung tâm có Ký ức Hội An.

Những buổi biểu diễn này, cũng như các vở kịch trong nhà, đã góp phần làm phong phú thêm trải nghiệm du lịch văn hóa ở Việt Nam.

Kí ức Hội An là show diễn thực cảnh đặc sắc nhất Việt Nam

Ấn tượng “Ký ức về Hội An”

Vào cuối chương trình, một người bạn trong nhóm tiếp thị hồi tưởng Hội An mời tôi phỏng vấn: “Sau khi xem hết nội dung của tác phẩm này, bạn cảm thấy thế nào?”. Lúc đó lòng tôi còn bỡ ngỡ lắm, vì xúc động quá.

Điều ấn tượng nhất về Kí ức Hội An

Sân khấu – đầu tiên phải kể đến! Việt Anh chưa bao giờ thấy một sân khấu nào “chất” đến thế! tại sao?

Sân khấu Ký ức Hội An nằm trên một bãi bồi rộng 25.000m2 giữa sông Thu Bồn. Âm thanh sống động kết hợp giữa âm nhạc và thơ ca, ánh sáng, trang phục và dàn diễn viên hơn 500 người để tạo nên một chương trình thực sự ấn tượng.

Ký ức về Hội An không chỉ là những bữa tiệc ca múa, xiếc, âm thanh ánh sáng, trang phục mà còn là dấu ấn lịch sử:

“Ký ức Hội An” dẫn dắt khán giả vào cuộc hành trình ngược dòng lịch sử qua hình ảnh một cô gái ngồi bên khung cửi, bắt đầu từ thiên hạ. Chương trình được chia thành 5 phần:

Phần 1 tái hiện niềm vui, sự trù phú được tái hiện qua tiếng nhạc và điệu múa của các vũ công, tái hiện cuộc sống của người dân từ thời khẩn hoang.

Phần 2 tái hiện đám cưới của vua Cheman và công chúa Chen Xuanren. Đám cưới được tổ chức cách đây hơn 700 năm (1306), bạn có biết vùng đất từ ​​Quảng Bình đến Quảng Nam là đất của người Chăm, vua Cheman đã dành hai Châu Ô và Ry cho nhà Trần làm lễ cưới. Đạo diễn đã khéo léo lồng ghép bối cảnh lịch sử, văn hóa của Champa vào tác phẩm.

Phần 3 đưa người xem vào câu chuyện tình yêu của một cô gái Faifo và người chồng làm nghề đi biển. Khi đó, cuộc sống của người dân Hội An chủ yếu là chèo thuyền và trồng lúa.

Phần 4 là bước ngoặt lớn nhất. Khi các thương thuyền từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Ba Tư… đến buôn bán đã biến Hội An trở thành thương cảng sầm uất nhất Việt Nam. Vùng đất này là nơi duy nhất mà nhà Nguyễn chọn để giao thương với nước bạn. Kể từ đó, Hội An trở thành trung tâm giao lưu của các nền văn hóa khác nhau.

Đoạn cuối, trong suốt chiều dài lịch sử thế kỷ, người con gái Việt Nam vẫn lặng lẽ ngồi bên khung cửi. Tiếng khung cửi có khi trầm, có khi cao nhưng không bao giờ dứt, cũng như mảnh đất này, đã sống sót qua gió mưa, mưa gió, nơi nào cũng có nơi đến chốn.

Việt Anh đặc biệt thích “Ký ức Hội An” vì được đạo diễn lồng ghép hình ảnh tà áo dài và nón lá vào tác phẩm. Đặc biệt ấn tượng là hơn 100 nữ sinh mặc áo dài đạp xe đạp dạo trên con đường rực rỡ ánh đèn.

Show diễn tái hiện lại dòng chảy lịch sử của phố cổ Hội An

Bạn nghĩ gì về Kí ức Hội An

Theo quan điểm của một blogger du lịch, đây là một chương trình thú vị không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Hội An. Buổi biểu diễn này góp phần làm cho bức tranh du lịch của Hội An trở nên phong phú và sinh động hơn. Với các hoạt động của Công viên Ấn tượng Hội An, Việt Ying tin rằng Ký ức Hội An sẽ trở thành món ăn tinh thần thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Dù còn nhiều ý kiến ​​khác nhau về nội dung nhưng đối với cá nhân người Việt và người Anh, Ký ức Hội An là một món ăn có thể chấp nhận được – Du lịch Việt Nam rất cần những trò giải trí như vậy!

Hồi ức Hội An

Thông tin bên lề, Ký ức Hội An hiện đang giữ hai kỷ lục:

Sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam (25.000m2)

Chương trình hàng ngày có số lượng diễn viên lớn nhất (500).

Giá vé Ký ức Hội An

Vé xem chương trình Ký ức Hội An được chia thành 4 khu.

Vé xem Ký ức Hội An dành cho người lớn

Giá vé các ngày trong tuần (Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Năm)

Khu A và Khu C: 400.000 đồng

Khu vực B: 500.000 đồng

Khu VIP: 600.000VNĐ

Khu Deluxe: 900,000VNĐ

Giá vé cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ)

Khu A và Khu C: 500.000 đồng

Khu B: 600.000 VND

Khu VIP: 700,000VNĐ

Khu Deluxe: 900,000VNĐ

Giá vé trẻ em

– Trẻ em cao từ 1m đến 1m4 giảm 50% giá vé người lớn, không giới hạn số lượng.

– Trẻ em từ 1m2 trở lên mua vé như người lớn.

Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí. (1 người lớn, không quá 1 trẻ em dưới 1m)

Hãy cẩn thận khi xem Ký ức Hội An

Chương trình không cho phép quay phim và chụp ảnh

Mang nước uống đến buổi biểu diễn

Sẽ có một buổi chụp ảnh trước và sau khi biểu diễn

Địa chỉ trưng bày Ký ức Hội An

Địa chỉ biểu diễn: Cồn Hến (rẽ trái 200 Nguyễn Tri Phương), Cẩm Nam, Hội An.

Mua vé xem Ký ức Hội An ở đâu?

Mua vé xem trực tiếp Ký ức Hội An

Mua vé trực tiếp tại quầy vé trước Công viên Ấn tượng Hội An và xem trực tiếp chương trình biểu diễn Ký ức Hội An. Bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ rất tiện lợi.

Mua Vé Xem Ký Ức Hội An Trực Tuyến

Bạn có thể đặt vé xem Ký ức Hội An một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua trang bán vé trực tuyến Hoianimpression. Bạn có thể dễ dàng mua vé mọi lúc mọi nơi. Mua vé nhớ online là cách mua vé tiện lợi và tối ưu nhất. Bạn không phải xếp hàng dài chờ đợi để mua vé hoặc đi qua các công ty du lịch phức tạp.

Mua vé qua công ty du lịch hoặc đại lý để xem Ký ức Hội An

Đây cũng là cách mua vé của nhiều du khách. Ngày nay có rất nhiều hãng du lịch, đại lý bán vé xem Hội An Ký Ức giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý chọn hãng uy tín, chất lượng để không bị lừa mua phải vé giả.

Chính sách bán vé, hoàn trả đổi vé hợp lí là một điểm cộng cho chương trình này

Xem trải nghiệm hoàn tiền / đổi trả của Hoi An Memories Show

Chính sách hủy vé xem chương trình Ký ức Hội An:

Đổi / hoàn vé ít nhất 24 giờ trước ngày khởi hành: không mất phí.

Đổi / Hoàn tiền trước 24h so với ngày khởi hành: Mất 100% giá trị phiếu.

Cách đổi vé xem Ký ức Hội An: Sau khi đặt vé thành công, hệ thống bán vé sẽ gửi qua email cho bạn một voucher điện tử dạng file pdf để bạn đổi vé xem chương trình Ký ức Hội An. bạn vừa:

Xuất trình voucher điện thoại của bạn cho nhân viên phòng vé để đổi lấy vé xem chương trình.

Vui lòng xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc hộ chiếu gốc để đối chiếu, nếu được yêu cầu.

Giờ đổi cuối: 19:00.

Đăng bởi: Tâm Như

Từ khoá: Show diễn kí ức Hội An sẽ mang bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Nhân Viên Google Nói Chatbot Ai Của Công Ty ‘Tệ Hơn Cả Vô Dụng’

Công ty thậm chí đã “bỏ qua đánh giá rủi ro” do nhóm an toàn nội bộ đệ trình nói hệ thống chưa sẵn sàng để sử dụng rộng rãi. Google bắt đầu mở quyền truy cập sớm vào hệ thống chatbot thử nghiệm vào tháng 3.

Giao diện Google Bard. Ảnh: Tradealgo

Cuối năm 2023 và đầu năm 2023, công ty sa thải liên tiếp hai nhà nghiên cứu Timnit Gebru và Margaret Mitchell sau khi họ xuất bản nghiên cứu các lỗ hổng trong hệ thống ngôn ngữ AI làm nền tảng cho những chatbot như Bard. Với việc các hệ thống này đe dọa mô hình kinh doanh tìm kiếm, Goolge còn bị cho là bỏ qua các vấn đề về an toàn để tập trung vào kinh doanh.

“Gã khổng lồ tìm kiếm vốn đáng tin cậy trên Internet đang cung cấp thông tin chất lượng thấp hơn trong cuộc chạy đua để theo kịp đối thủ. Họ cũng ít ưu tiên hơn cho các cam kết về đạo đức của mình”, báo cảo của Bloomberg có đoạn.

Theo The Verge, những người có quan điểm đối lập tại Google cũng như thế giới AI nói chung cho rằng thử nghiệm công khai là cần thiết để phát triển và tác hại do chatbot gây ra là rất nhỏ. Những AI như Bard tạo ra văn bản độc hại hay cung cấp thông tin sai lệch nhưng cũng chỉ tương tự như vô số nguồn khác trên web hiện nay. Các đối thủ của Google như Microsoft hay OpenAI cũng gặp vấn đề tương tự. Tuy nhiên, điểm khác biệt là họ không dẫn đầu trong lĩnh vực tìm kiếm và cũng có ít thứ để mất hơn.

Trao đổi với Bloomberg, Brian Gabriel, người phát ngôn của Google cho biết đạo đức AI vẫn là ưu tiên hàng đầu của công ty. “Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào các nhóm làm việc để áp dụng nguyên tắc AI vào công nghệ của chúng tôi”, ông nói.

Trước đó, theo Business Insider, Google không có thời gian và nhân lực đánh giá và cải thiện chất lượng phản hồi do Bard đưa ra. Thay vào đó, công ty giao nhiệm vụ cho các đối tác thực hiện điều này. Theo bốn nguồn tin từ nhà thầu của Google cũng như tài liệu nội bộ, việc thử nghiệm Bard diễn ra vội vã do họ không có đủ thời gian để xác minh câu trả lời đúng từ chatbot AI.

Advertisement

Google ra mắt Bard ngày 6/2. Tuy nhiên, ngay khi vừa trình làng, chatbot được xem là đối thủ của ChatGPT đã trả lời sai câu hỏi về kiến thức. Điều này khiến Google mất 100 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường sau đó. Trước khi giới thiệu Bard, Google cũng được cho là đã yêu cầu nhân viên toàn thời gian dành từ hai đến bốn giờ để trò chuyện với bot mới. Họ sẽ đặt câu hỏi, gắn cờ các câu trả lời không đáp ứng các tiêu chuẩn về độ chính xác và các yếu tố khác.

Hoài Anh

11 Công Dụng Bất Ngờ Của Đường Không Phải Ai Cũng Biết

Được biết đến như nguyên liệu chính để pha chế đồ uống, đường là một thứ luôn có sẵn trong tủ bếp của nhiều gia đình. Ngoài tác dụng trong chế biến đồ ăn, thức uống, đường còn có rất nhiều công dụng khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Tăng cường dinh dưỡng cho cây thân cỏ Bẫy ong hiệu quả

Tăng cường dinh dưỡng cho cây thân cỏ

Nếu bạn cảm thấy lo lắng những con ong sẽ phá hỏng bữa tiệc nướng ngoài trời của gia đình mình, hãy trộn nửa chén đường với hai chén nước và cho vào nồi đun cùng một chút hạt tiêu đen. Sau khi đã đun sôi, bạn để hỗn hợp đó nguội rồi cho vào một chiếc chai mở nắp. Lúc này, những con ong sẽ nhanh chóng tìm tới chỗ bẫy đường và bị mắc kẹt trong dung dịch dẻo dính đó.

Bẫy ong hiệu quả

Đuổi rệp và gián Bẫy ruồi và côn trùng hiệu quả

Đuổi rệp và gián

Nếu những đàn ruồi và lũ côn trùng khiến bạn cảm thấy “ngứa mắt”, bạn có thể tạo một chút si rô đơn giản bằng cách trộn đường và nước theo tỷ lệ 2:1 và đun sôi. Khi si rô nguội, bạn đổ nó vào một cái bình miệng rộng và đặt bên ngoài hoặc trên cửa sổ. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn bẫy các con côn trùng đáng ghét đó và khiến chúng biến khuất mắt không còn gây phiền toái cho gia đình bạn nữa.

Loại bỏ vết dầu bám dính trên da

Bẫy ruồi và côn trùng hiệu quả

Khi bạn lỡ để đôi tay của mình bị dính dầu mỡ do sửa xe, để rửa sạch chúng dễ dàng, bạn hãy trộn đường với nước xà phòng theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng hỗn hợp đó để kỳ cọ lên tay. Với cách làm này không chỉ giúp bong tróc các vết bẩn trên da mà còn giúp đôi tay bạn có cảm giác mềm mượt và dễ chịu hơn.

Loại bỏ vết dầu bám dính trên da

Tẩy vết ố bẩn do cỏ trên quần áo

Loại bỏ vết dầu bám dính trên da

Nếu bạn thấy quần áo của mình bị lấm bẩn khi đi dã ngoại hoặc chơi thể thao trên sân cỏ thì bạn cũng đừng nên lo lắng quá. Chỉ cần bỏ khoảng nửa chén đường vào trong một cái bát rồi cho một chút nước ấm vào để tạo thành hỗn hợp nhão sau đó bôi trực tiếp lên vết bẩn dính trên quần áo. Để quần áo đó khoảng 1-2 giờ rồi giặt sạch như quần áo bình thường.

Ngăn đồ nướng hay pho mát bị mốc

Tẩy vết ố bẩn do cỏ trên quần áo

Bạn đang lo sợ các món đồ nướng như bánh mỳ, bánh quy hay pho mát bị mốc, bạn nên cho chúng vào một chiếc hộp kín cùng với một vài viên đường. Với cách làm này sẽ giúp bảo quản đồ ăn của bạn được lâu hơn mà không bị mốc và mất đi mùi vị thơm ngon.

Ngăn đồ nướng hay pho mát bị mốc

Làm mát lưỡi đang bỏng rát do uống nóng

Ngăn đồ nướng hay pho mát bị mốc

Sẽ khó chịu làm sao với cảm giác rát lưỡi do chẳng may uống phải đồ uống quá nóng phải không bạn? Hãy ngậm một chút đường hoặc viên đường cứng, bạn sẽ thấy giảm đau hơn nhiều đó.

Trị thâm môi

Làm mát lưỡi đang bỏng rát do uống nóng

Đường cũng là một trong những phương pháp trị thâm môi phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần kết hợp đường với bơ theo tỷ lệ 3:2 rồi dùng hỗn hợp này chà nhẹ lên môi, đợi khoảng 30 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Hãy áp dụng 1 lần/tuần, sắc tố môi của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt và trở nên hồng hào hơn.

Trị thâm môi

Tẩy tế bào chết

Không chỉ là nguyên liệu để pha chế đồ uống, đường còn là một nguyên liệu tuyệt vời để làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cho da. Bạn có thể tự tạo ra hỗn hợp này bằng cách: trộn đường với dầu hạt cải, dầu hạnh nhân và dầu ô liu rồi cho thêm tinh chất vani hoặc một số loại dầu khác nếu bạn muốn hỗn hợp có mùi hương. Sau đó, bạn sử dụng hỗn hợp này xát lên da sẽ giúp loại bỏ những tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng, giúp làn da bạn trở nên mềm mại và mịn màng hơn.

Giữ hoa tươi lâu hơn

Tẩy tế bào chết

Không ai có thể phủ nhận, việc trang trí không gian nhà ở, phòng làm việc của bạn bằng hoa tươi sẽ làm cho không gian ấy trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn, khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hoa tươi lại có một nhược điểm đó là rất nhanh tàn nên việc thường xuyên sử dụng hoa tươi để trang trí sẽ khiến bạn tốn kém một khoản không nhỏ. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của hoa tươi? Cách đơn giản nhất là bạn cho vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa đường sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Ngoài ra, nếu muốn phát huy tác dụng tối đa, bạn có thể cho thêm một chút giấm vào bình nước cắm hoa đã hòa lẫn đường vì khi đó giấm sẽ ngăn ngừa sự hình thành của các vi khuẩn.

Đăng bởi: Phương Uyên

Từ khoá: 11 Công dụng bất ngờ của đường không phải ai cũng biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Sếp Ở Google Không Được Phép Tuyển Dụng, Sa Thải Hay Thăng Chức Cho Nhân Viên, Lý Do Sẽ Khiến Nhiều Người Bất Ngờ trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!