Xu Hướng 9/2023 # Rối Loạn Phân Liệt Cảm Xúc (Phần 1): Nguyên Nhân Và Chẩn Đoán # Top 17 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Rối Loạn Phân Liệt Cảm Xúc (Phần 1): Nguyên Nhân Và Chẩn Đoán # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Rối Loạn Phân Liệt Cảm Xúc (Phần 1): Nguyên Nhân Và Chẩn Đoán được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang ngồi một mình và nghe thấy những tiếng nói bên tai với cảm xúc bình thường. Đôi khi, tiếng nói ấy lại xuất hiện kể cả khi bạn vui hay buồn. Bạn đang không hiểu chính mình bị gì? Tâm thần phân liệt hay rối loạn lưỡng cực hay là rối loạn trầm cảm chủ yếu?

Nói một cách dễ hiểu, rối loạn phân liệt cảm xúc (schizoaffective) là tình trạng bệnh vừa có triệu chứng loạn thần vừa có triệu chứng khí sắc hiện diện cùng lúc trong một giai đoạn bệnh. Tức là có một khoảng thời gian người bệnh chỉ có triệu chứng giống như bệnh tâm thần phân liệt (ảo thanh, hoang tưởng, hành vi vô tổ chức, ngôn ngữ vô tổ chức, các triệu chứng âm tính khác). Có lúc bệnh nhân lại biểu hiện giống rối loạn trầm cảm, hưng cảm và có khi cả ba nhóm triệu chứng này cùng hòa trộn cùng lúc với nhau.

Cũng giống như tâm thần phân liệt, cho đến thời điểm viết bài này, nguyên nhân của bệnh thật sự vẫn là một ẩn số. Người ta cho rằng đó là do sự phối hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

Di truyền

Nếu có cha/mẹ/anh/chị/em ruột mắc phân liệt cảm xúc, bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người không có tiền căn gia đình mắc bệnh. Cũng vì “lai” giữa tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực nên nguy cơ này cũng tăng lên khi gia đình bạn có người mắc một trong hai hoặc cả hai rối loạn này.

Chất dẫn truyền thần kinh

Sự mất cân bằng của các chất dẫn truyền thần kinh trong não như dopamin, serotonin và norepinephrine có thể đóng vai trò quan trọng trong rối loạn này. Tác động vào những chất này hoặc thụ thể của chúng chính là cơ chế hoạt động của các loại thuốc điều trị bệnh.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai, nếu mẹ bị nhiễm vi-rút, suy dinh dưỡng hoặc thậm chí gặp biến chứng sản khoa cũng có thể đóng vai trò gây ra bệnh lý rối loạn phân liệt cảm xúc. Chúng ta vẫn đang cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định nguyên nhân thật sự của bệnh lý này.

Theo tiêu chuẩn của DSM-5 (Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorder – Sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần), rối loạn phân liệt cảm xúc được chẩn đoán khi thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn sau:

Trong một khoảng thời gian liên tục, người bệnh có một giai đoạn khí sắc (trầm cảm hoặc hưng cảm). Đồng thời, họ thỏa mãn tiêu chuẩn đầu tiên của tâm thần phân liệt (có ít nhất 2/5 triệu chứng ảo giác, hoang tưởng, hành vi vô tổ chức, ngôn ngữ vô tổ chức, các triệu chứng âm tính kéo dài ít nhất 1 tháng).

Có giai đoạn hoang tưởng và ảo giác kéo dài ít nhất 2 tuần mà không có giai đoạn rối loạn về khí sắc trong suốt thời gian bị bệnh.

Ví dụ, bạn có ảo thanh và luôn nghĩ rằng ai đó đang âm mưu chơi xấu, ám hại, mưu sát mình (hoang tưởng bị hại) kéo dài 2 tháng trước khi khởi phát giai đoạn trầm cảm chủ yếu. Loạn thần và giai đoạn trầm cảm cùng diễn ra trong 3 tháng. Sau đó, bệnh nhân hết triệu chứng của trầm cảm nhưng loạn thần vẫn còn kéo dài dai dẳng khoảng 2 tháng nữa thì biến mất. Bạn có nghĩ đây là phân liệt cảm xúc không?

Câu trả lời là không. Mặc dù thỏa mãn hai tiêu chuẩn đầu tiên nhưng tổng thời gian bị bệnh là 7 tháng và giai đoạn khí sắc chỉ kéo dài “thoáng qua” trong 2 tháng. Điều này không thỏa mãn tiêu chuẩn rối loạn khí sắc chiếm đa số thời gian như đã nói ở trên.

Cũng như những rối loạn tâm thần khác, các triệu chứng bệnh phải loại trừ nguyên nhân do chất, thuốc hay các tình trạng y khoa khác.

Các xét nghiệm được thực hiện với mục đích chính là loại trừ những nguyên nhân khác gây ra biểu hiện bệnh. Ví dụ như chụp CT, MRI giúp phát hiện các tổn thương cấu trúc não như u não, chấn thương não… Đo điện não để xác định có bị động kinh hay không. Lấy dịch trong não để biết não có đang bị viêm, nhiễm vi-rút, vi khuẩn gì hay không. Ngoài ra, kiểm tra chức năng tuyến giáp và tầm soát sử dụng chất qua nước tiểu cũng thường được thực hiện tại các bệnh viện.

Như vậy, bài viết đầu tiên đã cung cấp thông tin về nguyên nhân, chẩn đoán của phân liệt cảm xúc. Bài sau sẽ tiếp tục đề cập tới diễn tiến, điều trị và hỗ trợ cho bản thân người bệnh và gia đình, mời các bạn đón đọc: Rối loạn phân liệt cảm xúc (Phần 2): Diễn tiến và điều trị

Rối Loạn Ấu Dâm: Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Và Điều Trị

Rối loạn ấu dâm có thể được chẩn đoán ở những người sẵn sàng tiết lộ vấn đề của họ trước khi “hành vi ấu dâm” xẩy ra. Đa số trường hợp những người này kìm hãm ham muốn tình dục đối với trẻ em. Và những ham muốn này gây đâu khổ về mặt lâm sàng. 

Một số khác được chẩn đoán khi ra soát lại trên các tội phạm ấu dâm. Ước tính 20 phần trăm trẻ em Mỹ đã bị quấy rối tình dục, làm cho ấu dâm trở thành một rối loạn lệch lạc tình dục phổ biến. Người phạm tội thường là bạn bè gia đình hoặc người thân. Các nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ không được chăm sóc hoặc cô đơn có nguy cơ bị lạm dụng cao hơn. Do thiếu khả năng tự bảo vệ.

Tỷ lệ mắc bệnh rối loạn ấu dâm chưa được biết. Do những định kiến xã hội và đồng nhất giữa rối loạn ấu dâm và tội phạm ấu dâm. Tuy nhiên, những số liệu ghi nhận tỷ lệ mắc bệnh cao nhất trong dân số nam, xấp xỉ từ 3 đến 5 phần trăm. Tỷ lệ lưu hành trong dân số nữ được cho là thấp hơn.

Cần chú ý rằng ấu dâm là một vấn đề rối loạn về sức khỏe, không phải là tội. Không phải ai mắc rối loạn ấu dâm cũng có hành vi tình dục với trẻ em. Cũng như những người có hành vi tình dục với trẻ em không chắc chắn là mắc rối loạn ấu dâm.

Việc chẩn đoán khá khó khăn vì đa số bệnh nhân không bộc lộ nhiều về cảm xúc của họ, kể cả khi bác sĩ hỏi trực tiếp. Vì vậy, khai thác đầy đủ thông tin rất quan trọng cho việc chẩn đoán.

Theo Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê Rối loạn Tâm thần (DSM-5), để chẩn đoán rối loạn ấu dâm, cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Những ham muốn này đã được hành động hoặc gây đâu khổ, cản trở tới cuộc sống xã hội, nghề nghiệp và các mối quan hệ cá nhân của họ.

Tiêu chuẩn chẩn đoán một người mắc lệch lạc tình dục ái nhi là người đó phải ít nhất 16 tuổi, và ít nhất lớn hơn trẻ 5 tuổi. 

Ấu dâm thường được người bệnh tự phát hiện khi qua khỏi tuổi dậy thì. Khi xu hướng hấp dẫn tình dục của họ vẫn tập trung vào đối tượng trẻ em mà không có hứng thú với người cùng tuổi. Người bệnh không thể chọn xu hướng tình dục của bản thân và thường cảm thấy sợ hãi vì cảm xúc của mình. Sự kỳ thị của xã hội làm người bệnh trốn tránh khỏi xã hội và cảm thấy khó tiếp xúc với người khác. Đây cũng là một lý do khiến người bệnh cảm thấy hấp dẫn bởi trẻ em vì trẻ em dễ gần và không phán xét như người lớn.

Một số chuyên gia giả thuyết rằng các nhân tố tính cách có ảnh hưởng. Bao gồm các vấn đề:

Mối quan hệ gắn bó đầu đời

Gia cảnh gia đình bất thường

Bị quấy rối khi còn nhỏ

Tuy nhiên, bằng chứng cho những kết luận này là không nhiều. Các nghiên cứu tiếp theo từ năm 2002 về yếu tố sinh học gây ra bệnh ấu dâm được tiến hành. Các yếu tố được nghiên cứu và giả thuyết đưa ra chủ yếu như:

Thuận tay phải hơn, chỉ số IQ và trí nhớ kém

Ít chất trắng trong não bộ và ít mạch liên kết trong não hơn

Ít hormone testosterone

Các vận hành trong não bộ

Trong số các yếu tố trên, các vận hành của não bộ được tán thành nhiều nhất. Rối loạn ấu dâm là kết quả từ việc não bộ thất bại trong việc xác định những kích thích môi trường nào nên gợi ra phản ứng tình dục.

Ví dụ ở người thường, khi nhìn thấy trẻ em, não bộ sẽ tự động phát ra xung thần kinh gợi ra những ý tưởng bảo vệ. Tuy nhiên, ở người mắc rối loạn ấu dâm, các cảm xúc này bị nhiễu. Làm cho người bệnh cảm thấy có hứng thú tình dục.

Testosterone là hormone tình dục quan trọng ở nam giới. Chữa trị làm giảm hormone tình dục được chứng minh hiệu quả. Phương pháp này còn được biết dưới tên “thiến hóa học”. Khi dùng phương pháp này thì những kích thích tình dục ở người ái nhi bị giảm và họ sẽ tình nguyện tham gia hổ trợ tâm lý hơn.

Một số loại đặc biệt thuốc chống hấp thụ ngược serotonin (SSRIs) được dùng chữa trị OCD được tìm thấy có ít tác dụng phụ hơn thiến hóa học. Thêm vào đó, những người ấu dâm được điều trị bằng SSRI báo cáo ít tác dụng phụ và họ có khả năng tham gia và gầy dựng mối quan hệ tình dục lành mạnh.

Bên cạnh đó là phương pháp nhận thức hành vi chú trọng vào việc thay đổi suy nghĩ của những người rối loạn ấu dâm. Thông qua đó thay đổi hành vi của họ bằng cách dùng các phương pháp giúp loại trừ những suy nghĩ tình ái trước trẻ em.

Những phương pháp này tuy không thể chữa trị hết lệch lạc tình dục ái nhi nhưng sự kết hợp giữa phương pháp nhận thức hành vi và thuốc có thể giúp người ái nhi quản lý những thôi thúc tình dục, tránh phạm tội và đảm bảo cuộc sống tương đối bình thường cho người bệnh.

Nếu bạn nghĩ mình bị bệnh ấu dâm, cách tốt nhất là tìm sự hổ trợ ở các chuyên gia sức khỏe tâm thần như bác sĩ tâm thần hoặc tâm lý để tìm ra hướng điều trị. 

Bác sĩ : Nhiêu Quang Thiện Nhân

Khí Phế Thủng: Định Nghĩa, Chẩn Đoán Và Điều Trị – Youmed

Khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính là hai bệnh lý tạo nên bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Đây là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba ở Hoa Kỳ và là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ tư trên toàn thế giới. Thậm chí nó có thể trở thành nguyên nhân tử vong thứ tư trên toàn cầu vào năm 2023. Gần 15,7 triệu người Mỹ (6,4 %) vào năm 2014 báo cáo rằng đã được chẩn đoán mắc COPD, tuy nhiên con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Hơn 50% người lớn có suy giảm chức năng phổi không biết rằng họ bị COPD.

Khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính là hai bệnh lý tạo nên bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu của COPD. Việc điều trị có thể làm chậm sự tiến triển độ nặng của COPD nhưng bệnh không thể được điều trị hoàn toàn.

1. Các biểu hiện của khí phế thủng

Khí phế thủng hay COPD nên được đánh giá ở bất kỳ bệnh nhân nào bị khó thở, ho mãn tính hoặc thường xuyên khạc đàm, đặc biệt có tiền sử tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ.

Khí phế thủng hay COPD nên được đánh giá ở bất kỳ bệnh nhân nào bị khó thở, ho mãn tính hoặc thường xuyên khạc đàm, đặc biệt có tiền sử tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ

Khó thở, triệu chứng quan trọng nhất của khí phế thủng, thường không xảy ra cho đến 60 tuổi. Vào thời điểm thể tích thở ra gắng sức trong 1 giây (FEV1) trong phương pháp đo hô hấp kí giảm xuống 50% dự đoán, bệnh nhân sẽ có khó thở khi gắng sức nhẹ. Khí phế thủng cuối cùng gây ra khó thở ngay cả khi đang nghỉ ngơi.

Thở khò khè có thể xảy ra ở một số bệnh nhân, đặc biệt là khi gắng sức và khi đang bị đợt cấp COPD.

2. Nguyên nhân của khí phế thủng?

Khói thuốc lá

Khói cần sa

Khói và bụi hóa học

Hiếm khi, khí phế thủng là do thiếu hụt di truyền một loại protein bảo vệ các cấu trúc đàn hồi trong phổi. Nó được gọi là khí phế thũng do thiếu alpha-1-antitrypsin.

3. Các yếu tố nguy cơ nào dễ bị khí phế thủng?

Tuổi tác: Hầu hết những người mắc bệnh khí thủng có hút thuốc lá bắt đầu có triệu chứng ở độ tuổi từ 40 đến 60 tuổi.

Tiếp xúc với khói thuốc: Tiếp xúc với khói thuốc lá (hút thuốc lá thụ động) làm tăng nguy cơ mắc bệnh khí thủng.

Tiếp xúc với ô nhiễm trong nhà và ngoài trời: Hít thở các chất ô nhiễm trong nhà, như khói từ than hoặc gỗ sưởi ấm, cũng như các chất ô nhiễm ngoài trời như khói xe làm tăng nguy cơ mắc bệnh khí thũng.

Trong các yếu tố nguy cơ trên, khói thuốc lá là yếu tố chính trong sự phát triển và tiến triển của khí phế thủng.

Khói thuốc lá là yếu tố chính trong sự phát triển và tiến triển của khí phế thủng

4. Khí phế thủng có thể gây ra biến chứng gì?

Những người bị khí phế thủng cũng có nhiều khả năng phát triển:

Xẹp phổi (tràn khí màng phổi). Phổi xẹp có thể đe dọa tính mạng ở những người bị khí phế thũng nặng vì chức năng của phổi đã bị tổn thương.

5. Những xét nghiệm nào dùng chẩn đoán khí phế thủng

5.1 Xquang phổi

Chụp X-quang phổi có thể giúp hỗ trợ chẩn đoán bệnh khí phế thũng tiến triển và có thể giúp loại trừ các nguyên nhân khác gây khó thở.

Chụp X-quang phổi

5.2 CT scan ngực

CT scan ngực được chụp từ nhiều hướng khác nhau để tạo ra hình ảnh mặt cắt của các cơ quan nội tạng.

Chụp CT scan cho hình ảnh khí phế thủng khu trú hoặc lan tỏa 2 phế trường, đặc trưng bởi những vùng phổi sáng hơn so với nhu mô phổi bình thường. Ngoài ra, nó còn có thể kết hợp với phần mềm giúp đo được chỉ số khí phế thủng (Emphysema Index) định lượng được mức độ khí phế thủng trên CT scan.

5.3 Kiểm tra chức năng phổi qua đo hô hấp ký

Kiểm tra chức năng phổi qua đo hô hấp ký

6. Khí phế thủng được điều trị như thế nào?

Khí phế thũng và COPD không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị có thể giúp làm giảm các triệu chứng và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

6.1 Điều trị dùng thuốc

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bác sĩ có thể cho:

Steroid dạng hít: Thuốc corticosteroid hít dưới dạng bình xịt làm giảm viêm, giảm triệu chứng khó thở.

Thuốc kháng sinh: Nếu bị đợt cấp COPD do nhiễm trùng, điển hình viêm phế quản cấp tính hoặc viêm phổi trên nền bệnh CPOD, thuốc kê đơn sẽ gồm có kháng sinh.

6.2 Điều trị không dùng thuốc

Chương trình phục hồi chức năng hô hấp: Đây là điều trị nền tảng của bệnh nhân bị COPD. Khi kết hợp với thuốc giãn phế quản sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích. Với kỹ thuật thở chúm môi kéo dài thời gian thở ra giúp giảm bẫy khí.

6.3 Phẫu thuật

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của khí phế thũng, bác sĩ có thể đề xuất một hoặc nhiều loại phẫu thuật khác nhau, bao gồm:

Ghép phổi: Ghép phổi là lựa chọn cuối cùng nếu phổi bị tổn thương nghiêm trọng và các lựa chọn kể trên đã thất bại.

7. Lối sống tại nhà khi bị khí phế thủng?

Nếu đã được chẩn đoán bị khí phế thủng hoặc COPD, cần lưu ý một số điều sau để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và bảo vệ bản thân khỏi các biến chứng:

Tập luyện đêu đặn: Cố gắng không để các vấn đề về hô hấp là lý do để lười vận động. Tập thể dục với mức độ cho phép và đều đặn có thể làm tăng đáng kể dung tích phổi.

Hạn chế tiếp xúc với không khí lạnh: Không khí lạnh có thể gây co thắt các đoạn phế quản gây khó thở hơn. Khi thời tiết lạnh, hãy đeo khăn mềm, mặt nạ hoặc khẩu trang chống lạnh, che kín lên miệng và mũi trước khi ra ngoài, để làm ấm không khí đi vào phổi.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp: Cố gắng hết sức để tránh tiếp xúc trực tiếp với những người bị cảm lạnh hoặc cúm. Nếu ở những nơi đông người trong mùa lạnh và cúm, cần đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và mang theo một chai nhỏ nước rửa tay có cồn để sử dụng khi cần thiết.

Rối Loạn Tiền Đình Có Chữa Khỏi Được Không?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên – Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gặp ở mọi lứa tuổi, phổ biến hơn ở người trưởng thành. Nếu không điều trị rối loạn tiền đình sớm, bệnh có thể gây ra biến chứng khó lường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Bạn đang đọc: Rối loạn tiền đình có chữa khỏi được không?

1. Rối loạn tiền đình là gì?

Tiền đình là một mạng lưới hệ thống thuộc hệ thần kinh, nằm ở phía sau hai bên ốc tai, có trách nhiệm chính là duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình. Khi tất cả chúng ta chuyển dời, cúi, xoay người, … tiền đình sẽ nghiêng lắc theo những động tác này để giữ tư thế cân đối cho khung hình .

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra trạng thái mất cân bằng về tư thế, khiến người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo,… Bệnh rất hay tái phát, làm ảnh hưởng tới công việc và chất lượng cuộc sống.

2. Rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Rối loạn tiền đình có thể chỉ xuất hiện vài ngày rồi hết nhưng cũng có thể kéo dài, tái phát nhiều lần. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, công việc của bệnh nhân mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong cơn bệnh, nếu người bệnh cố gắng đi lại thì có thể bị ngã, gây chấn thương trầy xước da hay thậm chí là gãy tay, chân, chấn thương sọ não (do đập đầu vào vật cứng/nền đất cứng),… Biến chứng nguy hiểm nhất của rối loạn tiền đình là gây đột quỵ do máu lên não kém. Vì vậy, khi phát hiện bệnh, người bệnh nên thực hiện điều trị rối loạn tiền đình tích cực theo hướng dẫn của bác sĩ.

3. Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình

Để điều trị rối loạn tiền đình một cách triệt để, trước tiên bệnh nhân cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Theo đó, những nguyên nhân phổ biến dẫn tới rối loạn tiền đình là:

Do huyết áp thấp, tai biến, thiếu máu, các bệnh về tim mạch,… gây tắc nghẽn mạch máu, lượng máu lên não kém

Do căng thẳng, mất ngủ, áp lực công việc làm tổn thương hệ thống thần kinh. Khi dây thần kinh số 8 bị tổn hại thì hệ thống tiền đình sẽ nhận được thông tin không chính xác và sẽ hoạt động sai, rối loạn.

Do hậu quả của các bệnh như u não, u dây thần kinh, viêm dây thần kinh, viêm tai giữa,…

Bệnh hay gặp ở người cao tuổi bị suy giảm chức năng một số cơ quan.

Người quá béo hoặc quá gầy đều có nguy cơ mắc rối loạn tiền đình.

Bị mất máu nhiều, quan hệ tình dục không đều đặn, uống quá nhiều rượu bia, cơ thể nhiễm độc hoặc sử dụng một số loại thuốc,… cũng là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

Thường xuyên sống trong môi trường có quá nhiều tiếng ồn, thời tiết chuyển mùa (nóng – lạnh đột ngột), ít vận động,…

4. Triệu chứng rối loạn tiền đình

Biểu hiện đặc trưng nhất của rối loạn tiền đình chính là chóng mặt kèm theo hoa mắt, không làm chủ được tư thế, choáng váng, đứng lên ngồi xuống khó khăn, đặc biệt là khi xoay người. Bên cạnh đó, người bệnh còn có triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, đau đầu, tê chân, không tập trung và mau quên. Ngoài ra, bệnh nhân rối loạn tiền đình còn có biểu hiện nhịp tim, nhịp thở nhanh, hay hồi hộp, đánh trống ngực, huyết áp cao (nếu nguyên nhân gây bệnh do tăng huyết áp) hoặc huyết áp thấp (trong trường hợp bệnh hình thành do huyết áp thấp),… Một số trường hợp người bệnh bị đau đầu nhiều, tay chân tê, run rẩy,…

Khi có các dấu hiệu trên, bệnh nhân nên đi khám rối loạn tiền đình. Bác sĩ sẽ thực hiện đo điện não đồ, lưu huyết não hoặc các xét nghiệm hình ảnh như chụp X-quang, chụp CT, chụp cộng hưởng từ,… Sau khi chẩn đoán chính xác bệnh và nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương án trị rối loạn tiền đình tốt nhất cho người bệnh.

5. Rối loạn tiền đình có chữa khỏi không?

Rối loạn tiền đình hoàn toàn có thể chữa khỏi, tránh tái phát, biến chứng nếu người bệnh triển khai điều trị đúng, tích cực. Bệnh nhân không nên tự mua thuốc để điều trị vì có nhiều loại thuốc hoàn toàn có thể gây công dụng phụ không tốt cho sức khỏe thể chất. Vì vậy, người bệnh cần nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ khi trị rối loạn tiền đình .Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh nên triển khai tập luyện tiếp tục, nhẹ nhàng so với đốt sống cổ để giúp khí huyết lưu thông, giảm thực trạng thiếu máu lên não. Trong trường hợp người cao tuổi bị chóng mặt, kèm theo nhức đầu bất ngờ đột ngột, mờ mắt, sốt cao, mất thị lực, giảm thính giác, … thì nên đi bệnh viện khám vì đó hoàn toàn có thể là ảnh hưởng tác động xấu đi của rối loạn tiền đình. Đồng thời, bệnh nhân cũng nên tích cực điều trị những bệnh mãn tính gây rối loạn tiền đình như huyết áp thấp, tăng huyết áp, tăng mỡ máu, … theo đúng hướng dẫn của bác sĩ .

Để điều trị rối loạn tiền đình, người bệnh bị mỡ máu, xơ vữa động mạch,… cần chú ý kiêng khem trong ăn uống nhưng không kiêng khem thái quá để tránh bị suy dinh dưỡng. Người cao tuổi mắc bệnh không nên lạm dụng rượu bia, cần uống đủ nước hằng ngày. Người lớn tuổi cũng nên tắm rửa bằng nước ấm trong buồng kín gió, giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh. Đồng thời, người bệnh nên vận động cơ thể thường xuyên, tốt nhất là đi bộ mỗi ngày khoảng 60 phút, tránh ngồi quá lâu ở một vị trí mà không thay đổi tư thế.

Rối loạn tiền đình hoàn toàn có thể gây nhiều biến chứng nguy hại như chấn thương hay đột quỵ. Vì vậy, khi phát hiện bệnh, người bệnh cần điều trị rối loạn tiền đình theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để cải tổ chất lượng đời sống và tránh rủi ro tiềm ẩn gặp phải những biến chứng khó lường .Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là địa chỉ thăm khám, điều trị và phòng ngừa những bệnh lý, trong đó có chuyên khoa Thần kinh. Khi thực thi quy trình tiến độ thăm khám tại Vinmec, Quý khách hàng sẽ được nghênh tiếp và sử dụng cơ sở vật chất, mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến đi kèm với những dịch vụ y tế tuyệt đối dưới sự hướng dẫn, tư vấn của những bác sĩ giỏi, được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp ở cả trong và ngoài nước .

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Stt Cảm Xúc Hay Nhất ❤️ 1001 Câu Nói Cảm Xúc Vui Buồn

Stt Cảm Xúc Hay Nhất ❤️ 1001 Câu Nói Cảm Xúc Vui Buồn ✔️ Muôn vàn trạng thái và tâm tư con người được thể hiện qua dòng cảm xúc ý nghĩa.

Để hạnh phúc, tâm hồn bạn phải tràn ngập cảm xúc. Lời chia sẻ stt cảm xúc với câu nói sâu sắc về phản ứng và tâm trạng của mỗi người trong cuộc sống.

Thể hiện tâm trạng và suy nghĩ hiện tại của bạn qua dòng stt cảm xúc buồn.

Stt cảm xúc hay

Thanh thản và an yên khi tìm thấy bến đỗ thật sự và sự chân thành là bộ trang sức vô giá cho người phụ nữ

Thiếu hụt cảm xúc dẫn đến thiếu hụt tiến triển và thiếu hụt động lực.

Thời gian làm phai nhạt tình cảm của đàn ông, nhưng lại khắc sâu tình cảm của phụ nữ.

Tôi đã luôn tin rằng trên đời này tình yêu thật lòng thật dạ vẫn còn tồn tại, khi mình quan tâm và thương yêu ai đó bằng cả tấm lòng. Thế nhưng, tất cả những gì xảy ra trước mắt tôi hôm nay đã khiến niềm tin trong tối vụn vỡ mất rồi. Thất vọng!

Tôi không hối hận về quá khứ, nó làm tôi mạnh mẽ hơn, nhưng tôi hối hận vì khoảng thời gian mất đi tôi đã dành cho một người không đúng.

Tôi không quan tâm tới ai khen chê thế nào. Tôi chỉ đi theo cảm xúc của riêng mình.

Tôi mỗi ngày xét mình ba điều. Làm việc cho người khác thành tâm chưa? Kết giao bạn bè đã giữ chữ tín chưa ? Kiến thức thầy truyền dạy, đã luyện tập chưa?

Tổng hợp dòng stt cảm xúc hay và ấn tượng nhất.

Nếu bạn không thể có cảm xúc về điều mình tin trong tim, bạn làm sai việc rồi.

Nếu bạn muốn trái tim người khác thuộc về mình, thì bạn phải mang trái tim mình ra trao đổi.

Nếu không có niềm tin thì sẽ không bao giờ là mãi mãi. Và nếu không có lòng chân thành thì mọi thứ cũng bằng không.

Trò chuyện sôi nổi không bao giờ thay thế được gương mặt của người lấy hết tấm chân tình để khuyến khích người khác can đảm và trung thực.

Trong cuộc sống, âm nhạc chính là một bản hòa âm của cảm xúc. Con người sẽ thể hiện cảm xúc của mình tinh tế hơn, rõ ràng hơn ki gắn nó vào bản nhạc của chính mình.

Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta.

Yêu đúng người vào đúng thời điểm là một may mắn! Yêu đúng người nhưng sai thời điểm là muôn đời nuối tiếc…

Giới thiệu thêm đến bạn 💜STT Tình Cảm Hay💜

Top những câu stt cảm xúc ngắn và ý nghĩa giúp bạn hiểu ra giá trị của xúc cảm trong mỗi con người.

Cách chúng ta phản ứng với tình huống quyết định cảm xúc của chúng ta.

Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim.

Cảm xúc càng sâu, đau đớn càng nhiều.

Có những chuyện không phải cứ cố gắng là được

Con gái luôn miệng nói chỉ cần ‘cảm giác’, nhưng thực chất trong lòng lại bao phủ bởi ‘cảm xúc’.

Còn vết thương nào sâu hơn có một người bạn không thật lòng?

Đàn ông luôn miệng nói đến ‘cảm xúc’, nhưng thực tế lại chỉ công nhận ‘cảm giác’.

Đời đầy những thăng trầm, nhưng tâm trạng của ta thay đổi nhiều hơn là vận hạnh của ta.

Mọi cảm xúc nếu chân thật đều không chủ tâm.

Ngôn từ quá yếu ớt. Không ngôn từ nào đủ mạnh để miêu tả cảm xúc của tôi.

Không thể giãi bày nỗi lòng và suy nghĩ của mình, chỉ biết gửi gắm qua dòng stt che giấu cảm xúc.

Cái đau lòng nhất không phải sống trong cuộc đời không có ai cần mình, không có ai hiểu mình. Mà là có sống hết cả đời vẫn không biết ai là người thật sự cần mình, ai thật sự hiểu mình…

Cảm giác hồi hộp, nhớ mong được gặp người mình yêu thương, được trở thành người đầu tiên gặp bạn ý khi ở xa về, thật tuyệt. Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều vô cùng nhỏ bé.

Cảm giác là một thứ rất huyền diệu, có những niềm vui thì cần người khác chia sẻ niềm vui sẽ tăng gấp bội, nhưng có những sự cô đơn cần một mình mới có thể thấu hiểu.

Hành động dường như đi sau cảm xúc, nhưng thực ra hành động và cảm xúc đi cùng nhau; và bằng việc kiểm soát hành động, thứ nằm nhiều hơn dưới sự khống chế trực tiếp của ý chí, chúng ta có thể gián tiếp kiểm soát cảm xúc, thứ không chịu ý chí điều khiển.

Hạnh phúc cũng là khi ta thấy người yêu sống vui vẻ hạnh phúc bên mái ấm gia đình của họ …

Mang tất cả những xúc cảm trong cuộc đời, hòa với yêu và hận, hòa với nhựa cây, đậy nắp chặt, ngàn năm sau, lấy nó ra, nó sẽ thành hổ phách.

Bên cạnh stt cảm xúc, chúng tôi gợi ý thêm bài viết 👍Stt Tâm Trạng Chất👍

Giới thiệu câu stt không cảm xúc nói về trạng thái không vui không buồn.

Ai khen tất cả mọi người, người đó chẳng khen ai cả.

Âm nhạc là cách cảm xúc trở thành âm thanh.

Bạn đừng bao giờ quan tâm đến lời nói của người khác. Hãy sống là chính mình, đi theo cảm xúc của con tim và lý trí mách bảo của cái đầu. Sống theo lời khen chê của người khác chẳng khác gì con rô bôt cả.

Bạn sẽ không bao giờ vượt qua được, nhưng bạn sẽ quen với nó. Cứ để mình cảm thấy những gì mình cần cảm thấy. Cho dù điều đó đau đớn.

Cảm xúc giữa con người với con người cần được đặt trong mối quan hệ khăng khít với nhau. Bạn đừng bao giờ chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình mà không quan tâm đến người khác. Ngay cả khi bạn chiến thắng trong cuộc thi thì cũng hãy dành cho đối thủ một cái bắt tay hay cái ôm vừa để cảm ơn vừa để an ủi họ.

Chỉ những người đã học được quyền năng của sự chân thành và cống hiến vị tha mới trải nghiệm được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc đời: sự viên mãn.

Những trạng thái và tâm tư trong yêu đương được bày tỏ qua stt cảm xúc tình yêu.

Bày tỏ cảm xúc thật của bản thân qua 📌STT Mệt Mỏi📌 hay nhất

Cảm nhận tâm tư và suy nghĩ trong chuyện tình cảm bằng những câu nói cảm xúc về tình yêu.

Gặp gỡ là chữ Duyên và đi qua cuộc đời nhau là Định mệnh sắp đặt. Đó là món quà ý nghĩa mà cuộc sống dành tặng cho mỗi người. Đôi khi chỉ cần nghĩ đến nó thôi cũng đủ lý do để mỉm cười.

Hạnh phúc … không phải là được nhiều người yêu. Mà là được được một người yêu rất nhiều!

Khi bạn nói yêu một ngưởi, thì bạn phải có trách nhiệm với tình yêu đó. Bạn có thể bảo vệ đựơc nó, đừng làm người bạn yêu tổn thương, dù cách này hay cách khác, đó mới là tình yêu, mới có quyền được nói tiếng yêu.

Khi không còn vị trí đặc biệt trong lòng ai đó. Tốt nhất ta nên chọn cách im lặng và ra đi.

Khi yêu sợ nhất là người ta vẫn nhận lời yêu nhưng trong tim họ mình không hề tồn tại.

Lời yêu chân thành nhất, ngược lại, chẳng đòi hỏi và mong cầu gì. Vì chỉ cần nhìn thấy nhau và biết rằng chúng ta vẫn còn sống dưới chung bầu trời, ướt cùng một cơn mưa, là đủ.

Nếu như yêu thật sự thì sẽ chẳng tồn tại mãi một chữ bận trong cuộc sống của đối phương.

Những câu nói về cảm xúc buồn với thật nhiều tâm trạng và cả sự cô đơn, lạc lõng.

Biểu cảm người phụ nữ mang trên gương mặt quan trọng hơn nhiều quần áo nàng mặc trên người.

Buồn cười thay! Người ta thường không trân trọng những gì mình có. Nhưng lại thích… dòm ngó những cái không thuộc về mình.

Chia tay anh, em thờ ơ với tất cả mọi thứ, em chẳng buồn, chẳng vui và chẳng nhớ. Và rồi cũng quên cả cách yêu thương

Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.

Có khi nào xung quanh vẫn luôn có rất nhiều người thực lòng yêu thương ta nhưng sâu bên trong ta vẫn thấy đơn độc lẻ loi

Để đạt được cái gọi là hạnh phúc phúc cần một chút can đảm, cần 1 chút lòng tin và cần nhiều hơn sự cố gắng. Chỉ buồn là chưa cố gắng đã muốn dừng lại rồi.

Khám phá thêm 😔STT Tâm Trạng Rối Bời Ngắn Hay😔

Đôi lúc, con người không thể hiểu nổi mình. Mọi thứ vui buồn cứ thế xảy ra và chỉ biết bày tỏ qua dòng stt cảm xúc lẫn lộn, vô định.

Cho dù bạn giàu có đến đâu thì cũng không thể bù đắp những khoản rỗng trong tâm hồn.

Có những chuyện đời này chỉ có một lần, đã bỏ lỡ rồi thì không thể quay đầu được nữa.

Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!

Con người cũng như cây cỏ, cùng lớn lên, sinh sôi nảy nở. Và cuối cùng cùng cũng quay về với lòng đất. Khác biệt duy nhất là con người có cảm súc và lưu trữ lại kí ức.

Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

Đau đớn không đáng sợ, đáng sợ là lúc đau khổ nhất bên người không có một người nào.

Điểm yếu khi ta còn trẻ là dễ mắc những sai lầm trong cuộc sống. Nhưng bù lại, chúng ta có sức sống mạnh mẽ. Dễ dàng hỏi phục và vươn lên.

Nếu không phải của mình, đừng cố giữ làm gì. Cố níu giữ chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua. Phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

Đêm là lúc con người sống thật với bản thân mình nhất. Stt cảm xúc về đêm giúp bạn nói lên nỗi lòng và suy tư của mình.

Cho tới khi phải chịu đựng trong bóng tối, không ai biết buổi sáng sẽ ngọt ngào và đáng quý với trái tim và đôi mắt mình như thế nào.

Có lẽ chỉ khi màn đêm buông xuống, một chiếc giường, một tấm chăn ấm áp cùng một giấc mơ đẹp, mới có thể an ủi được cuộc sống mỗi ngày đều có quá nhiều chuyện không như ý của chúng ta.

Cuộc sống bắt đầu vào đêm.

Đêm càng tối, sao càng sáng. Càng khổ đau, Chúa càng gần!

Đêm là nửa kia của cuộc đời, và là nửa tốt đẹp hơn.

Lời cầu nguyện: chìa khóa của ban ngày và ổ khóa của ban đêm.

Nhìn một người yên bình chết đi khiến chúng ta nghĩ đến sao băng; một đốm sáng giữa triệu đốm sáng trên bầu trời mênh mông, bừng lên trong khoảng khắc chỉ để mãi mãi biến mất vào bóng đêm bất tận.

Tôi quá yêu những vì sao đến nỗi chẳng thấy sợ hãi đêm đen nữa.

Tôi thích màn đêm. Không có bóng tối, chúng ta sẽ chẳng thể thấy được sao trời.

U sầu làm sao những âm thanh trong đêm đông, khi vắng bóng một người mà ta thương mến…

Tìm kiếm sự giải thoát bằng những ✨Stt Bế Tắc Hay✨

Tặng bạn những dòng cảm xúc buồn về tình yêu để giãy bày sự mệt mỏi, đau khổ và cô đơn trong yêu đương.

Phải chăng khi yêu, niềm tin thôi không bao giờ đủ..

Sẽ đến lúc chúng ta hiểu ra lời yêu vụng về nhất là lời yêu mong được đáp lại. Bởi tình yêu đó, rốt cục, cũng chỉ là ước muốn chiếm hữu.

Sẽ luôn có một người phải nhận thua cuộc, sẽ luôn có một người yêu người còn lại nhiều hơn một chút mới có thể đọ sức được với nhau.

Thà rằng cô đơn vì không yêu ai cả…còn hơn yêu ai đó mà vẫn cô đơn.

Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường.Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy.

Tình yêu không có lỗi, lỗi là do hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ VÌ NHAU.

Tình yêu là gì? Là một ngày gặp vô số lần nhưng vẫn nhìn không đủ, nhớ không đủ.

Tình yêu là một thứ không thể miễn cưỡng được. Yêu là yêu, không yêu chính là không yêu, cho dù có mất bao nhiêu thời gian, sức lực, tiền tài, thậm chí là cả tính mạng, cũng chỉ là tự an ủi bản thân mà thôi, không thể cưỡng ép đối phương yêu thương mình.

Tình yêu là sự giằng xé nội tâm, nơi mà con tim luôn tìm cách đánh bại lý trí, nỗi nhớ vùng lên mạnh mẽ, nhưng rồi cũng lại gằn xuống vì nỗi đau…

Chia sẻ những dòng cảm xúc về tình yêu có vui, có buồn, có hạnh phúc và cả đau khổ nữa.

Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc.

Tình yêu đâu phải vì tiền Tình yêu đâu phải ngẫu nhiên mà thành Tình yêu đâu phải tranh giành Tình yêu là phải chân thành, thủy chung!

Tình yêu không cần phải hoàn hảo, nó chỉ cần chân thật.

Tình yêu là một cuộc đọ sức vô hình. Mà những người như chúng ta chỉ nhìn thấy được những sự ấm áp và ngọt ngào.

Tình yêu là thứ mãi mãi không thể quên lãng, nhưng lại có thể từ bỏ được.

Tôi yêu người ấy bằng thứ tình cảm chân thành nhất, chỉ cần người đó không buông tay thì dù trái đất này có ngừng quay tôi cũng không bao giờ buông tay người ấy.

Trái tim chỉ là trái tim; suy nghĩ và tình cảm chỉ là suy nghĩ và tình cảm. Hãy để mọi thứ như nó vốn thế.

Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ KHÔNG HƯỚNG VỀ BẠN MÀ THÔI.

Trong yêu đương cũng như ở trong giấc mộng, không có gì gọi là không thể được.

Từ khi nào, anh yêu em không phải vì sẽ được yêu… mà chỉ đơn giản là để yêu em.

Từ khi nào, cho dù có buồn đau, giằng xé anh vẫn không thể từ bỏ em

Về chuyện tình yêu, đàn ông luôn bắt đầu sớm hơn phụ nữ một bước, phụ nữ lại kết thúc muộn hơn một bước.

Bày tỏ tâm tư và trạng thái của mình qua 😡STT Tâm Trạng Buồn😡

Hãy hiểu và quan sát tâm mình. Cái tâm trong trắng nhưng cảm xúc đến tô màu cho nó. Vậy nên hãy khiến tâm trí bạn trở thành cái lưới mắt khít để bắt lấy cảm xúc và tình cảm nảy sinh, và tìm hiểu chúng trước khi phản ứng.

Hãy kiểm soát những cảm xúc kiên định, và bắt đầu tái tạo hình dáng cho những trải nghiệm cuộc sống hàng ngày một cách thận trọng và có chủ đích.

Lòng nhiệt tình là thiên tài của sự chân thành, và sự thật không dành được chiến thắng nào nếu thiếu nó.

Mắt không thấy thì tim không đau, giá mà mình đừng biết nhau thì tim đã không rơi nước mắt.

Nước không có hương vị kích thích, nhưng là người, vĩnh viễn sẽ không ghét nước. Cũng như vậy, tình bạn chân thành vĩnh viễn không cần biểu lộ đặc biệt.

Phải khám phá và từ bỏ biết bao nhiêu điều trước khi chạm được đến cảm xúc trần trụi.

Quan trọng không phải là bạn nói thế nào, mà là lời bạn nghe chân thành đến bao nhiêu.

Tất cả lý trí của đàn ông không đáng giá bằng một cảm xúc của phụ nữ.

Nhẹ nhàng, lưu luyến với stt cảm xúc mùa thu – Mùa của thơ mộng và của những xúc cảm khó quên trong tâm hồn mỗi người.

Ấm cúng và dịu dàng chính là màu của mùa Thu.

Bạn có thấy mùa Thu nhảy múa trong gió không?

Có lẽ, tình yêu của họ bắt đầu từ những lần chạm tay rất khẽ, rồi chạm tiếng nói cười, chạm tiếng yêu thương.

Có phải mùa Thu giấu anh trong ngọt ngào hương hoa sữa, để anh mê mải chạy theo mà bỏ quên em ở cuối con đường…

Còn đó, giọt cà phê tí tách, cuốn sách cũ, góc quán quen. Chỉ có em là không còn ở lại.

Cứ mỗi độ Thu về, tôi lại tự hỏi sao Thu đẹp nhưng lại buồn như thế, giống như câu chuyện tình đẹp nhưng lại dở dang?

Mỗi chiếc lá rung rinh từ cây cối mùa Thu đều ánh lên niềm hạnh phúc.

Mùa Thu là mùa của ngọt ngào. Không còn những đóa hoa, nhưng chúng ta có trái ngọt.

Mùa Thu là mùa dạy chúng ra rằng hóa ra sự thay đổi cũng có thể đẹp đến vậy.

Mùa Xuân tràn trề sức sống, mùa Hạ oi ả, mùa Đông lạnh lẽo và ướt át, duy chỉ có mùa Thu thật sự lãng mạn và nhẹ nhàng.

Thu phố vắng cô đơn buồn mấy độ? Để ân tình cũng hóa vết phong rêu!

Top 1001 🔰Stt Tâm Trạng Bị Lừa Dối Hay🔰 và sâu sắc

Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

Có những lúc muốn gục ngã trên con đường mình đã chọn, nhưng nhìn lại những gì mình đã làm, lòng tự nhủ phải cố gắng hơn.

Có những nỗi đau trong cuộc sống mà người biết nên chỉ mình ta.

Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng

Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

Gói trọn những gia vị trong đời thường qua dòng stt cảm xúc cuộc sống.

Thả nhẹ nỗi buồn theo mây với 💦STT Về Bầu Trời Tâm Trạng💦

Cảm nhận tình yêu và sự hi sinh, chia sẻ qua những câu stt cảm xúc yêu thương.

Tuyển tập stt cảm xúc nhất thời bộc phát, không kiềm chế được trong bản thân mỗi người.

Hạnh phúc luôn trong tầm tay mỗi chúng ta!Hãy mang hạnh phúc đến cho người khác và bạn sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc của chính mình!

Hạnh phúc… không phải là được nhiều người yêu. Mà là được được một người yêu rất nhiều!

Hành vi của con người bắt đầu từ ba nguồn chính: khao khát, cảm xúc, và tri thức.

Nếu thật sự có thể khóc, đó cũng không phải là chuyện xấu. Khóc là một cách tự giải phóng cảm xúc.

Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẩn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước sự giản dị tự đáy lòng.

Nhận thức rằng hành động, cảm xúc và hành vi của chúng ta là kết quả của những hình ảnh và niềm tin của chính bản thân ta sẽ cho ta điểm tựa mà tâm lý luôn cần để thay đổi tính cách.

Nhìn bằng mắt người khác, nghe bằng tai người khác, cảm nhận bằng trái tim người khác. Vào lúc này, với tôi đó là định nghĩa có thể chấp nhận được cho thứ chúng ta gọi là cảm xúc xã hội.

Trọn bộ 📍Những Câu Nói Hay Về Cô Đơn Một Mình📍 dành cho người đang lẻ loi

Khám phá dòng tus hay về cảm xúc thật sự trong tâm hồn của mỗi chúng ta.

Đừng buồn vì bạn không có được người ấy… Mà hãy sống sao để người ấy buồn vì không có bạn.

Đừng nhượng bộ cảm xúc. Một trái tim quá nhạy cảm là thứ tài sản bất hạnh trên mặt đất không vững chắc này.

Hạnh phúc đối với mình thật đơn giản, chỉ cần nhìn những người mình yêu thương được sống vui vẻ mạnh khỏe và hạnh phúc là mình đã hạnh phúc rồi.

Hạnh phúc là những điều giản đơn và bình dị, đơn sơ, đời thường nhất của cuộc sống, không cần phải bằng những lời bay bỗng có cánh như trong tiểu thuyết, văn chương, hay những bài thơ.

Hạnh phúc là những điều giản đơn…nhưng không phải ai cũng có những điều giản đơn ấy…Đôi lúc nó là một điều bình thường của một số người…nhưng lại là mơ ước của một số khác….

Sự bất an có khả năng định hình và đúc tâm trí chúng ta luôn sống với mọi điều tồi tệ; như ngoài mặt cười mà trong lòng khóc thầm… và vì vậy tạo ra nỗi đau… nhưng tôi đã có câu trả lời; hãy quên đi điều bạn nghĩ và hưởng thụ (ôm lấy) điều bạn cảm nhận.

Điểm qua câu cap hay về cảm xúc của mỗi người trong cuộc sống, tình yêu.

Sự thật là ta có thể học cách điều chỉnh trí óc, cơ thể và cảm xúc của mình để kết nối đau đớn hay khoái lạc với bất cứ điều gì ta chọn. Bằng cách thay đổi điều ta kết nối với đau đớn và khoái lạc, ta sẽ lập tức thay đổi hành vi.

Tất cả những cảm xúc thân thiện hướng tới người khác đều đến từ những cảm xúc thân thiện tự hướng tới bản thân mình.

Tôi phát hiện ra rằng lời tạm biệt sẽ luôn luôn làm ta đau khổ, ảnh chụp sẽ không bao giờ thay thế được trải nghiệm thực sự, kỷ niệm buồn hay vui đều mang đến nước mắt, và ngôn từ không bao giờ có thể thay thế cảm xúc.

Tôi sẽ chờ đợi cho đến ngày tôi có thể quên bạn hoặc cho đến ngày bạn nhận ra bạn không thể quên tôi.

Tôi thà bị phát hiện là nhẫm lẫn nghiêm trọng trong phán xét, còn hơn bị lên án là thiếu chân thành, dù chỉ một chút xíu.

Tôi yêu người ấy bằng thứ tình cảm chân thành nhất, chỉ cần người đó không buông tay thì dù trái đất này có ngừng quay tôi cũng không bao giờ buông tay người ấy.

Bộ sưu tập caption hay về cảm xúc thay bạn thổ lộ lòng mình.

Cảm xúc có thể làm tan nát trái tim bạn đôi khi lại là thứ chữa lành nó …

Cảm xúc của bạn là nô lệ cho suy nghĩ của bạn, và bạn là nô lệ cho cảm xúc của bạn.

Một điều bạn không thể che giấu – đó là khi bạn bị tê liệt bên trong.

Những điều tốt nhất và đẹp nhất trên thế giới không thể nhìn thấy hoặc thậm chí chạm vào. Họ phải được cảm nhận bằng trái tim

Sách cũng có thể khơi gợi cảm xúc. Và tình cảm đôi khi còn rắc rối hơn cả ý tưởng. Cảm xúc đã khiến con người ta làm đủ thứ mà sau này họ hối hận, chẳng hạn như ném sách vào người khác.

Thế giới là một bi kịch đối với những người cảm nhận, nhưng là một hài kịch đối với những người biết suy nghĩ.

Tôi ghen tị với những người biết yêu. Điều đó có một người nào đó đưa họ như họ vốn có.

Tôi không muốn bị thương cảm bởi cảm xúc của mình. Tôi muốn sử dụng chúng, thưởng thức chúng và thống trị chúng.

Tội nghiệp cho những người không cảm thấy gì cả.

Bật mí những 🍁Status Tâm Trạng Buồn Về Cuộc Sống🍁 chọn lọc

Những câu nói cảm xúc khi chia tay với sự đau khổ, day dứt và lưu luyến không rời.

Chúng ta đều đã được dạy từ khi bé là làm thế nào để yêu… Nhưng không ai dạy cho ta… cách ngừng yêu một ai đó.

Cuộc chơi nào cũng phải kết thúc … hạnh phúc nào cũng có ly tan … cứ để thời gian trôi qua nhẹ nhàng như là chưa có thật

Hãy yêu thương say đắm nồng nhiệt, có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng đó là cách để bạn sống trọn vẹn cuộc đời này”

Khoảng cách giữa chúng ta… không xa… nhưng thật ra… chẳng bao giờ… gần được nữa

Lúc trước tôi đợi người yêu tôi… Còn bây giờ…. tôi đợi cho trái tim tôi… hết yêu người.

Niềm tin vỡ rồi, Nhặt lại làm gì cho xước nữa bàn tay?

Thà cãi nhau giận nhau vài ngày, còn hơn im lặng để rồi mất nhau mãi mãi.

Thà im lặng giữ lấy niềm đau… Còn hơn nói với nhau mà… Để rồi không lau được nước mắt.

Tình yêu đơn phương là tình yêu dại dột và thứ đau đớn nhất là không dám tỏ tình để rồi mất người yêu

Tình yêu thực sự thì không thể nào có buồn đau… Chỉ có lợi dụng nhau mới làm tình yêu trở thành bi kịch.

Trả lại những ngày anh chưa đến. khuyến mãi thêm những ngày sẽ vắng anh

Tổng hợp những câu nói cảm xúc về thầy cô cảm động và ý nghĩa nhất.

Cho tôi một con cá và tôi sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy tôi cách câu cá thì tôi sẽ được ăn cá cả đời – Sưu tầm.

Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới” – Malala Yousafzai

Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng, giáo viên là quan trọng nhất. – Bill Gates.

Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học.

Hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới.

Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi – Ngạn ngữ Trung Quốc

Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. – Philoxêne De Cythêrê –

Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim – Sưu tầm.

Tôi tin rằng giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của cả trái đất.

Gợi ý thêm đến bạn bài viết 👇Stt Cần Một Người Hiểu👇

Trọn bộ câu nói hay về cảm xúc con người hay thể hiện trong cuộc sống hằng ngày.

Cảm xúc của bạn làm nên con người bạn. Ngay cả những người khó chịu cũng có mục đích. Đừng nhốt chúng đi. Nếu bạn phớt lờ chúng, chúng sẽ ngày càng to hơn và tức giận hơn

Cuộc sống là một vở hài kịch đối với những người biết suy nghĩ, một bi kịch đối với những người biết cảm nhận.

Để tiếp tục, bạn phải hiểu tại sao bạn cảm thấy những gì bạn đã làm và tại sao bạn không cần phải cảm thấy nó nữa.

Khoảnh khắc chúng ta khóc trong phim không phải là khi mọi thứ buồn mà là khi chúng trở nên đẹp đẽ hơn chúng ta mong đợi.

Một cảm giác không còn như xưa khi đến lần thứ hai. Nó chết thông qua nhận thức về sự trở lại của nó. Chúng ta trở nên mệt mỏi và mệt mỏi với những cảm xúc của mình khi chúng đến quá thường xuyên và kéo dài quá lâu.

Người ta phải giữ chặt trái tim mình; vì nếu người ta để nó trôi qua, người ta cũng sẽ sớm mất quyền kiểm soát cái đầu.

Tất cả những kiến ​​thức tôi sở hữu thì mọi người khác đều có thể tiếp thu được, nhưng trái tim tôi là tất cả của riêng tôi.

Crying does not indicate that you are weak. Since birth, it has always been a sign that you are alive.

Don’t lock yourself away from those who care about you because you think you’ll hurt them or they’ll hurt you. What point is there in being human if you don’t let yourself feel anything?

Feel, he told himself, feel, feel, feel. Even if what you feel is pain, only let yourself feel.

How you react emotionally is a choice in any situation.

If you’re waiting until you feel talented enough to make it, you’ll never make it.

Music is a language that doesn’t speak in particular words. It speaks in emotions, and if it’s in the bones, it’s in the bones.

Somewhere between love and hate lies confusion, misunderstanding and desperate hope.

The heart is a strange beast and not ruled by logic

True love is not a hide and seek game: in true love, both lovers seek each other.

When a man is prey to his emotions, he is not his own master.

Khóc không cho thấy bạn yếu đuối. Kể từ khi sinh ra, nó luôn là một dấu hiệu cho thấy bạn còn sống.

Đừng nhốt mình khỏi những người quan tâm đến bạn bởi vì bạn nghĩ rằng bạn sẽ làm tổn thương họ hoặc họ sẽ làm tổn thương bạn. Làm người thì có ích gì nếu bạn không để bản thân cảm thấy bất cứ điều gì?

Cảm nhận, anh tự nói với mình, cảm nhận, cảm nhận, cảm nhận. Ngay cả khi những gì bạn cảm thấy là đau đớn, hãy để bản thân cảm nhận.

Cách bạn phản ứng theo cảm xúc là một lựa chọn trong mọi tình huống.

Nếu bạn đang đợi cho đến khi bạn cảm thấy đủ tài năng để đạt được nó, bạn sẽ không bao giờ làm được.

Âm nhạc là một ngôn ngữ không nói thành lời cụ thể. Nó nói bằng cảm xúc và nếu nó ở trong xương, thì nó ở trong xương.

Đâu đó giữa yêu và ghét là sự nhầm lẫn, hiểu lầm và hy vọng tuyệt vọng.

Trái tim là một con thú kỳ lạ và không được cai trị bởi logic

Tình yêu đích thực không phải là trò chơi trốn tìm: trong tình yêu đích thực, cả hai người yêu nhau đều tìm kiếm nhau.

Khi một người đàn ông làm mồi cho cảm xúc của mình, anh ta không phải là chủ nhân của chính mình.

8 Món Ăn Tốt Cho Người Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì? Mở đầu danh sách thực phẩm có lợi cho người bị rối loạn kinh nguyệt là gừng. Thực tế, gừng rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Không chỉ có khả năng điều trị cảm lạnh, gừng còn có thể giúp cải thiện tiêu hóa.

Gừng có thể được sử dụng ở dạng củ tươi hay phơi khô. Bạn cũng có thể tìm thấy gừng đã được chế biến thành bột. Hoặc nước ép. Nó là một loại gia vị rất phổ biến trong các công thức nấu ăn.

Hàm lượng vitamin C và magiê trong gừng có thể giúp tử cung co lại. Nhờ vậy, chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu. Một cốc trà gừng ấm có thể cải thiện một số triệu chứng của kinh nguyệt. Gừng có tác dụng chống viêm. Có thể làm dịu cơn đau nhức. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều gừng. Dùng hơn 4 gam mỗi ngày có thể gây ra chứng ợ nóng và đau bụng.

Curcumin là hoạt chất chính trong củ nghệ có tác dụng chống viêm rất mạnh mẽ. Và khả năng chống oxy hóa rất tốt. Nhiều lợi ích sức khỏe từ nghệ đã được khoa học chứng minh. Ví dụ như công dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer và ung thư. 

Không chỉ đu đủ chín mà đu đủ xanh cũng có rất nhiều công dụng. Ngoài khả năng làm đẹp, đu đủ xanh còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với thành phần giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, lợi ích của đu đủ xanh có thể vượt lên trên nhiều loại trái cây nhiệt đới khác.

Đu đủ không chỉ là một loại trái cây. Mà còn là một loại thuốc cho cơ thể. Đu đủ xanh giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tim mạch và thúc đẩy chữa lành vết thương. Ngoài ra, đối với phụ nữ, việc bổ sung đu đủ xanh vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh.

Dứa là loại trái cây đặc biệt giàu vitamin C và mangan. Vitamin C cần thiết cho sự tăng trưởng. Đồng thời, ăn dứa còn giúp phát triển hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Hơn nữa, sự hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống cũng được hỗ trợ nếu bạn bổ sung vitamin C. Trong khi đó, mangan là một khoáng chất tự nhiên giúp tăng trưởng. Và duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể, có đặc tính chống oxy hóa.

Ngoài ra, dứa còn chứa một loại enzyme được gọi là bromelain. Enzyme này giúp làm bong tróc lớp niêm mạc tử cung. Đây là cơ quan bắt đầu kinh nguyệt của bạn. Loại quả này cũng làm tăng sản xuất các tế bào máu (hồng cầu và bạch cầu), giúp lưu thông máu.

Rau mùi tây thường được sử dụng như một nguyên liệu trang trí cho nhiều món ăn. Có một điều khá bất ngờ đó là loại rau này có thể là một phương thuốc hữu hiệu với tình trạng kinh nguyệt không đều. Nó làm tăng lưu lượng máu bên trong cơ thể. Và giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bạn có thể ăn rau mùi tây bằng cách luộc hoặc uống trà mỗi ngày để có kết quả tốt nhất!

Để trả lời câu hỏi rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì, bạn không thể bỏ qua đáp án đường thốt nốt. Đây là loại thực phẩm có nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B3, B6 và B12. Đặc biệt, hàm lượng sắt trong đường thốt nốt có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu cũng như bệnh lý hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) ở phụ nữ.

Đường thốt nốt là một chất tạo ngọt tự nhiên có thể được sử dụng trong tất cả các công thức nấu ăn truyền thống . Ngoài ra, sử dụng đường thốt nốt với các thức uống như nước ép trái cây, trà thảo mộc thay vì đường trắng cũng là một cách giúp kinh nguyệt của bạn hơn.

Mướp đắng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bao gồm beta-caroten, vitamin C, axit folic, magiê, phốt pho và kali… Mướp đắng từ xa xưa đã được nghiên cứu có tác dụng nhuận tràng, điều trị tiểu đường, bệnh lý xương khớp. Đặc biệt, mướp đắng tốt cho sức khoẻ phụ nữ. Bên cạnh tác dụng tăng tiết sữa, mướp đắng có thể giúp bạn giảm đau bụng kinh – một vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ rất khó chịu trong những ngày đèn đỏ. 

Hầu hết các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt đều có thể tìm được nguyên nhân và một loạt các lựa chọn điều trị làm giảm các triệu chứng của bạn. Bên cạnh việc tìm hiểu rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì, bạn nên dành thời gian đến gặp bác sĩ thăm khám để được tư vấn điều trị phù hợp nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Rối Loạn Phân Liệt Cảm Xúc (Phần 1): Nguyên Nhân Và Chẩn Đoán trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!