Xu Hướng 9/2023 # Quy Trình Ra Sổ Của Dự Án Đất Nền Quy Hoạch 1/500 Năm 2023 # Top 9 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Quy Trình Ra Sổ Của Dự Án Đất Nền Quy Hoạch 1/500 Năm 2023 # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Ra Sổ Của Dự Án Đất Nền Quy Hoạch 1/500 Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là tiến hành kiểm tra quy hoạch, hiện hữu hoặc có thể xin điều chỉnh được không?. Đất nông nghiệp, CLN… mà không có quy hoạch lên đất ở thì xin dự án để làm gì?

Bước 1: Xác định khu đất để làm dự án  

Thường sẽ làm trên đất nông nghiệp (đất lúa, đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất). Ít khi làm trên đất thổ cư có sẵn vì chi phí đền bù cao.

Bước 2: Xin chấp nhận chủ trương đầu tư

Bước 3: Xin phê duyệt quy hoạch 1/500

Thẩm quyền quyết định:

Bộ xây dựng phê duyệt – dự án Thủ tướng CP phê duyệt CTĐT

UBND tỉnh phê duyệt – dự án UBND tỉnh Phê duyệt CTĐT

Thủ tục: 

+ Tờ trình đề nghị thẩm định phê duyệt của chủ đầu tư lập quy hoạch đô thị

+ Thuyết minh kèm sơ đồ, bản vẽ dự án khổ A3

+ Văn bản công nhận là chủ đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư

+ Bản đồ ranh giới phạm vu khu vực lập quy hoạch

+ Dự thảo quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết

Phải có báo cáo đánh giá tác động Môi trường, giấy phép phê duyệt thiết kế PCCC cho phần hạ tầng kỹ thuật, chấp thập độ cao tĩnh không cho nhà cao tầng. Vì 3 giấy này là độc lập nhưng phải bắt buộc phải có.

Bước 4: Hoàn thành thủ tục giao thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng

UBND tỉnh giao đất, thuê, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho: Một tổ chức, Một doanh nghiệp.

UBND huyện giao, thuê, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho: 1 hộ gia đình, cá nhân, các dự án nhỏ

Bước 5: Xin giấy phép xây dựng đối với dự án 

Bộ xây dựng cấp phép đối với công trình dự án đặc biệt, UBND tỉnh cấp phép đối với công trình dự án cấp I, II.

Hồ sơ:

+ Đơn đề nghị xin giấy phép xây dựng

+Bản sao các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp

+Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư

+ Bản vẽ thiết kế xây dựng

+ Bản kê khai năng lực kèm bản sao chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ thiết kế

Bước 6: Làm cơ sở hạ tầng 

Sau khi có quyết định quy hoạch 1/500 chi tiết, chủ đầu tư phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm:

+ Công trình dịch vụ

+ Công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt

+ Đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực đó

+ Cung cấp các dịch vụ thiết yếu như: Điện, nước, hệ thống cống thoát nước, thu gom rác thải.

Bước 7: Nghiệm thu hạ tầng

Việc nghiệm thu là phải do cơ quan có thẩm quyền của địa phương xác nhận và đóng dấu chứ không phải là 1 đơn vị tư nhân nào đó đứng ra nghiệm thu.

Bước 8: Đóng thuế và ra sổ hồng

Hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đóng thuế như: Tiền sử dụng đất, tiền thuê đất (đất thuê), lệ phí trước bạ, lệ phí thẩm định và các loại phí khác.

Khi đã là ra Sổ con từng thửa (chuyển nhượng từng thửa cho Khách hàng sau khi có Thông báo đủ điều kiện chuyển nhượng của Sở TB).

Quy Hoạch 1/500 Là Gì? Điều Kiện &Amp; Các Quy Trình Thực Hiện

Quy hoạch 1/500 là gì?

Quy hoạch chi tiết 1/2000.

Quy hoạch chi tiết 1/500.

Điều đó được mô phỏng một cách cụ thể và chi tiết bằng công trình xây dựng trên mặt đất. Về mặt hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch thể hiện rõ nét ranh rới các hạng mục công trình, ranh giới giữa các lô đất với nhau để người đọc có thể hình dung rõ hơn.

Các chỉ tiêu bắt buộc cần phải có để có thể đưa ra tổng thể quy hoạch 1/500 như: Dân số, hạ tầng xã hội, vị trí mảnh đất, không gian kiến trúc… Trong bản thiết kế, người vẽ phải thể hiện sự ràng buộc giũa các chỉ tiêu đó với nhau thông qua các yếu tố trên thực tế như: Hàng rào, đường đi ra hoặc vào công trình, dự án…

Phân biệt quy hoạch chi tiết 1/500 với Quy hoạch chi tiết 1/2000

Quy hoạch chi tiết 1/500 với Quy hoạch chi tiết 1/2000 là hai bản quy hoạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai bản quy hoạch đó với nhau. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố để bạn đọc có thể phân biệt một cách cụ thể và rõ ràng. Cụ thể:

Nơi thực hiện

Quy hoạch 1/500 do các cơ quan, doanh nghiệp, công ty bất động sản thực hiện.

Mục đích lấy ý kiến

Đối với bản quy hoạch 1/500, mục đích chính được hướng đến những vấn đề cụ thể, sát thực từ phía chủ đầu tư trước khi thực hiện dự án để khách hàng và các nhà đầu tư hiểu rõ.

Đồ án quy hoạch

Đối với bản quy hoạch 1/500 sẽ thường được gọi là đồ án quy hoạch xây dựng.

Đối với bản quy hoạch 1/2000 thường được gọi và biết đến là đồ án quy hoạch chi tiết.

Điều kiện và quy trình thực hiện quy hoạch 1/500 là gì?

Điều kiện cơ bản quy hoạch 1/500 là gì?

Đối với những dự án có quy mô, diện tích đất xây dựng dưới 5ha hoặc dự án nhà ở được xây dựng thành các khu chung cư có diện tích khoảng 2ha thì không nhất thiết phải có quy hoạch 1/500. Tuy nhiên, chủ đầu tư xây dựng vẫn phải đảm bảo về mặt tổng thể của dự án như: Mặt bằng xây dựng, hệ thống công trình tiện ích, giao thông đi lại… Tất cả những vấn đề đó phải phù hợp với quy hoạch chi tiết 1/2000 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với những dự án có quy mô mặt bằng xây dựng trên 2ha, 5ha, bắt buộc chủ đầu tư dự án, công trình phải có bản quy hoạch chi tiết 1/500. Việc thực hiện bản quy hoạch 1/500 phải dựa trên bản quy hoạch 1/2000 đã được cơ quan nhà nước thông qua.

Quy trình quy hoạch 1/500 là gì?

Để bản quy hoạch chi tiết 1/500 được cơ quan cấp có thẩm quyền thông qua, các đơn vị cần phải thực hiện tuần tự theo quy trình sau:

Tờ trình đề nghị thẩm định bản quy hoạch. Đây là cơ sở quan trọng để cấp có thể quyền xem xét việc phê duyệt bản quy hoạch đã được thực hiện.

Các văn bản có nội thông tin, tài liệu về việc quy hoạch dự án cho cấp có thẩm quyền xem xét. Các văn bản đó đều phải có giá trị pháp lý khi được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền thẩm định.

Văn bản công nhận đơn vị đấu thầu xây dựng dự án là chủ đầu tư hoặc chứng nhận việc đầu tư dự án từ cơ quan có thẩm quyền đang còn giá trị hiệu lực.

Bản đồ thể hiện ranh giới hành chính của dự án, lô đất, công trình chuẩn bị xây dựng.

Phân chia phạm vi cụ thể khi thực hiện bản quy hoạch chi tiết 1/500.

Khi thực hiện đầy đủ các yếu tố nêu trên, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, đưa ra quyết định phê duyệt bản quy hoạch 1/500. Căn cứ vào đó, các đơn vị sẽ tiến hành các hoạt động tiếp theo đối với dự án một cách dễ dàng và thuận lợi.

Hoàn công là gì? Tìm hiểu về hoàn công công trình xây dựng

Shophouse là gì? Lịch sử hình thành của Shophouse

Công Bố Đồ Án Quy Hoạch Phân Khu Đô Thị Xuân Mai

Ngày 31/3, Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức hội nghị công bố các quyết định phê duyệt, bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai.

Theo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1)có quy mô diện tích nghiên cứu gần 890 ha, dân số đến năm 2030 khoảng 74.300, trong đó số dân đô thị hơn 58.000.

Khu 1 có vai trò là trung tâm chính của một cực phát triển trong đô thị vệ tinh Xuân Mai, hình thành trên cơ sở thị trấn Xuân Mai hiện nay với các khu chức năng đô thị như đất ở, đất công trình công cộng, trường học, cây xanh, đất trung tâm nghiên cứu đào tạo (trường đại học cao đẳng hiện có), đất an ninh quốc phòng, cây xanh đô thị.

Định hướng này nhằm nâng cấp, cải tạo và mở rộng trung tâm thị trấn Xuân Mai hiện hữu, xây dựng đồng bộ hệ thống giao thông, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đảm bảo nhu cầu phục vụ đô thị. Các trung tâm thương mại sẽ phát triển theo mô hình TOD (đô thị gắn với giao thông công cộng) tại các tuyến giao cắt giữa quốc lộ 6 với trục trung tâm.

Hai tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch kết nối với khu vực này gồm tuyến Hà Đông – Xuân Mai kéo dài từ tuyến số 2A (Cát Linh – Hà Đông) ga Yên Nghĩa đến hết đô thị vệ tinh Xuân Mai và tuyến Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai.

Sơ đồ kiến trúc không gian, cảnh quan 3 phân khu đô thị thuộc đô thị vệ tinh Xuân Mai. Nguồn: Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội

Khu 2 đô thị Xuân Mai thuộc địa giới hành chính thị trấn Xuân Mai và các xã Tân Tiến, Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹcó diện tích nghiên cứu khoảng 820 ha, dân số đến 2030 khoảng 34.600. Phân khu được hình thành trên cơ sở cảnh quan sông Bùi và các kênh, rạch thoát nước, ao hồ tự nhiên cùng các làng xóm hiện hữu, bổ sung công trình công cộng, trường học, cây xanh.

Ý tưởng chính của quy hoạch khu 2 là bảo vệ cảnh quan làng xóm hiện có, xây dựng đồng bộ hệ thống giao thông, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo nhu cầu phục vụ đô thị. Khu 2 sẽ phát triển các khu công viên cây xanh, sinh thái, nghỉ dưỡng trên cơ sở hành lang xanh sông Bùi, các tuyến mương, kênh rạch và mặt nước hiện có, đảm bảo hành lang thoát lũ và tạo không gian xanh cho toàn đô thị.

Phân khu đô thị Xuân Mai thuộc địa giới các xã Thủy Xuân Tiên, Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ (khu 3) có diện tích nghiên cứu hơn 1.740 ha, quy mô dân số đến 2030 gần 148.000 (gồm cả hơn 67.000 học viên, sinh viên lưu trú).

Phân khu được hình thành trên cơ sở phát triển khu đô thị đại học – công nghiệp – dịch vụ, tạo thành trung tâm đô thị mới của đô thị vệ tinh Xuân Mai. Cụm trường đào tạo ở phía Đông Bắc và Tây Nam; cụm công nghiệp và các khu nhà ở mới hiện đại sẽ hỗ trợ hạ tầng xã hội cho khu vực làng xóm hiện có; khu cảnh quan kênh, rạch, ao hồ tự nhiên kết nối với công viên đô thị ở núi Thoong.

Công viên trung tâm của đô thị sẽ phát triển tại khu vực núi Thoong, hệ thống cây xanh mặt nước được tổ chức kết hợp với chức năng thoát lũ rừng ngang, lũ sông Bùi trên cơ sở mở rộng kênh Văn Sơn và sông Bến Gò.

Quy hoạch cũng hướng tới mục tiêu phát triển cụm trường đại học phục vụ định hướng chuyển các cơ sở giáo dục đào tạo ra khỏi đô thị trung tâm, hỗ trợ trung tâm đào tạo Hòa Lạc. Công nghiệp sẽ tập trung phát triển các ngành nghề sản xuất sạch, công nghệ cao, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ông Trịnh Duy Oai, Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, cho hay Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Xuân Mai tỷ lệ 1/10.000 được phê duyệt năm 2023 nhưng do chậm có quy hoạch phân khu nên các dự án đầu tư trên địa bàn đều gặp vướng mắc. “Công bố 3 quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai là cơ hội để huyện kêu gọi được đầu tư, thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã hội”, ông Oai nói.

Theo định hướng tại Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, Thủ đô Hà Nội có 5 đô thị vệ tinh gồm Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn. Trong đó, 4 đô thị vệ tinh Phú Xuyên, Xuân Mai, Sóc Sơn, Sơn Tây được TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chung từ năm 2023 với tổng diện tích khoảng 20.388 ha. Riêng đô thị Hòa Lạc có diện tích hơn 17.000 ha, được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung tháng 5/2023.

Trong tổng số 31 quy hoạch phân khu thuộc 5 đô thị vệ tinh được tổ chức lập quy hoạch, hiện Hà Nội mới hoàn thành được 6 quy hoạch phân khu tại hai đô thị vệ tinh Phú Xuyên (công bố ngày 30/12/2023) và đô thị vệ tinh Xuân Mai. Quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Sơn Tây và Sóc Sơn vẫn đang được nghiên cứu.

Các đô thị vệ tinh được định hướng phát triển hoàn chỉnh, đồng bộ từ hạ tầng kỹ thuật đến hạ tầng xã hội, giảm tải nhiều chức năng cho đô thị trung tâm.

Võ Hải

Kế Hoạch Họp Phụ Huynh Cuối Học Kì 1 Năm 2023 – 2023 Kế Hoạch Họp Phụ Huynh Giữa Năm Học

SỞ GD&ĐT …..

TRƯỜNG …………

Số: ….. /KH

….…., ngày …tháng 01 năm 20….

Căn cứ vào Thông tư số 55/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư ban hành Điều lệ Ban dại diện cha mẹ học sinh;

Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị,

Trường Mẫu giáo ………….. xây dựng kế hoạch họp phụ huynh học sinh đầu năm học 20… – 20…. cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

– Giúp phụ huynh học sinh hiểu các qui định của trường, chế độ sinh hoạt của trẻ ở lớp.

– Tuyên truyền về các nội dung phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch tay chân miệng, dịch sốt xuất huyết và các bệnh theo mùa.

– Thỏa thuận với phụ huynh một số khoản thu đầu năm học 20…-20…..

– Tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

II. NỘI DUNG HỌP

1. Sinh hoạt một số nội quy của nhà trường năm học 20…-20….

– GV đón trẻ từ 6 giờ 45 phút đến 7 giờ 15 phút. Đúng 7 giờ 15 trường đóng cổng để các lớp ổn định tập thể dục sáng, hoạt động ngoài trời. Chiều mở cổng lúc 4 giờ và trả trẻ đến 4 giờ 30 phút. Mong quí PH thực hiện đúng thời gian quy định để không ảnh hưởng đến thời gian học tập vui chơi của các cháu cũng như các hoạt động khác của nhà trường.

– Khi đưa trẻ đến trường PH nên dẫn trẻ đến tận tay giáo viên, không bỏ cháu chạy từ cổng trường vào. Khi đưa trẻ đến lớp PH để xe ngoài cổng, không chạy xe vào sân trường. PH tiếp xúc với GV ở cửa lớp, hạn chế đi vào phòng học để phòng tránh các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trẻ. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho trẻ đề nghị phụ huynh chấp hành những quy định của nhà trường trong hoạt động đưa đón trẻ như sau: phụ huynh đưa đón trẻ phải mang khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường.

– PH không cho trẻ đeo nữ trang bằng vàng thật đến trường. Nếu có xảy ra trường hợp mất mát nhà trường không chịu trách nhiệm.

– Đối với những cháu có tiền sử bệnh đặc biệt là những bệnh gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe trẻ phụ huynh nên trao đổi với giáo viên để GV theo dõi trẻ, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– PH xin phép nghỉ học cho cháu thì phải xin trước một ngày nhà trường mới có thể trừ tiền ăn cho cháu. Sau 16 giờ 30 phút trường không giải quyết trường hợp xin nghỉ (có trừ tiền ăn).

– Nếu vì lí do đặc biệt cháu có thể nghỉ học từ 1 – 2 tháng đề nghị phụ huynh báo kịp thời để nhà trường cắt danh sách cháu, không phải thu các khoản học phí, chăm sóc bán trú (phụ phí).

– Trẻ nghỉ một vài ngày nhà trường chỉ trừ tiền ăn, không trừ tiền học phí và chăm sóc bán trú.

– Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu chi bán trú, PH vui lòng đóng các khoản tiền hằng tháng từ 1 đến 10 tây hàng tháng tại phòng hành chính. Khi đóng tiền phải kí tên đủ các chữ kí theo yêu cầu và giữ biên nhận, phiếu thu đề phòng trường hợp mất có thể đối chiếu lại.

2. Thực hiện Chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ

* Về giáo dục: Nhà trường tiếp tục thực hiện Chương trình Giáo dục nhà trường được xây dựng theo Chương trình giáo dục mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 28/2023/TT-BGDĐT. Đẩy mạnh việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; lồng ghép các chuyên đề giáo dục như lễ giáo, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục bảo vệ môi trường biển và hải đảo….; tiếp tục thực hiện tốt chuyên đề nâng cao giáo dục phát triển thể chất cho trẻ, chuyên đề lồng ghép học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhà trường cố gắng đảm bảo thực hiện an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ và phòng chống bạo lực học đường; tuy nhiên theo chương trình GDMN dạy trẻ theo hướng phát huy tính tích cực, phải cho trẻ tham gia các hoạt động trãi nghiệm thực tế, rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết để giúp trẻ phát triển toàn diện nên trong quá trình trẻ tham gia vào các hoạt động đôi lúc không tránh khỏi trầy sướt rất mong phụ huynh thông cảm và hỗ trợ phối hợp tốt với nhà trường trong chăm sóc và giáo dục trẻ.

* Về nuôi dưỡng, chăm sóc: Chế độ ăn của trẻ tại trường theo quy định trong Chương trình GDMN là 01 bữa chính và 01 bữa phụ, nhưng khảo sát đầu năm nhìn chung trẻ tại trường có tỉ lệ phát triển không đồng đều có khá nhiều trẻ thể nhẹ cân. Trước tình hình trên, bộ phận chuyên môn phụ trách công tác nuôi tham mưu và xin ý kiến phụ huynh sẽ tăng thêm bữa sữa bột buổi sáng vào khẩu phần ăn của trẻ trong ngày tại trường vào lúc 8 giờ 15 phút.

3. Thỏa thuận với PH các khoản thu, chi trong năm học

Thực hiện theo Công văn số 1444/SGD&ĐT-KHTC của Sở GD&ĐT Bến Tre ngày 16/7/20… về việc thực hiện các khoản thu, chi và sử dụng có hiệu quả các nguồn thu hợp pháp trong các cơ sở giáo dục công lập từ năm học 20…-20….. Nhà trường thực hiện thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu theo quy định như sau:

3.1. Thu, chi phục vụ bán trú

3.1.1 Tiền ăn: 22.000 đồng/ngày/trẻ (mua thực phẩm cho trẻ ăn trong ngày nguồn cung cấp từ công ty thực phẩm nhằm đảm bảo nguồn gốc thực phẩm cũng như việc đảm bảo ATVSTP).

3.1.2 Chăm sóc bán trú (phụ phí): thực hiện thu theo tháng

* Dự thu 210.000 đồng/tháng/trẻ (150 học sinh) với các nội dung chi

* Dự chi:

a/ Chi trả thù lao cho cô nuôi:

– Chi trả lương cho 3 cấp dưỡng theo mức lương vùng + Chứng chỉ nghề: 11.261.000 đ/tháng

– Đóng bảo hiểm xã hội 3 cấp dưỡng theo quy định: 4.027.000 đ/tháng

– 2% kinh phí công đoàn 3 cấp dưỡng (nếu có): 252.000đ /tháng.

b/ Chi tiền phục vụ công tác bán trú:

– Chi trả tiền hợp đồng công nhật cho 2 nhân viên phục vụ dọn dẹp vệ sinh cho trẻ: Bình quân: 22 ngày x 165.000đ x 2 = 7.260.000 đ/tháng.

– Kế toán: 1.100.000 đ/tháng. Ra phiếu thu tiền, hỗ trợ thủ quỹ thu tiền từ phụ huynh. Làm hồ sơ sổ sách bán trú, đối chiếu với thủ quỹ các khoản thu bán trú từ phụ huynh, ra phiếu chi tiền mặt trả tiền nơi cung cấp thực phẩm, hàng hóa phục vụ cho công tác bán trú…Cập nhật bán trú vào phần mềm, in sổ sách kế toán bán trú…..

– Thủ quỹ: 1.000.000 đ/tháng. Thu tiền từ phụ huynh, hỗ trợ kế toán tính tiền các hóa đơn chợ trong ngày, thanh toán các hóa đơn thực phẩm trong tuần, đối chiếu với kế toán các khoản thu bán trú từ phụ huynh…Cập nhật sổ kho thực phẩm hàng ngày.

c/ Các vật dụng phục vụ bán trú:

– Chi mua bổ sung tô inox ăn cơm cho trẻ, muỗng, xoong, dao, xô đựng canh, đựng món kho, thau, rỗ…480.000 đ/tháng, dự chi 4.320.000đ/năm học.

d/ Chi khác:

– Xà phòng, nước rửa chén, khăn lau tay, bao tay, khẩu trang, nước lau sàn, tạp dề, thuốc xịt côn trùng, wim tẩy, bao đựng rác, chổi, thảm, bột giặt, Wim tẩy,…Thùng đựng rác, ki hốt rác, bộ lau sàn…..chi theo nhu cầu thực tế. Dự kiến chi 2.740.000đ/tháng.

– Chi tiền nước bình, gồm:

+ Nước pha sữa, nước nấu ăn, nước uống:

190 bình/tháng x 8.000đ/bình = 1.520.000 đồng

– Chi tiền chất đốt:

Gas nấu ăn, nấu cơm, nấu nước:

6 bình/tháng x 355.000đ/bình = 2.130.000 đồng

3.2. Tiền học phí (khoản thu bắt buộc)

Nhà trường tiếp tục thực hiện thu học phí trong năm học 20…-20…. với hình thức không dùng tiền mặt cụ thể phương thức như sau: Trước mỗi đợt thu, nhà trường sẽ gởi giấy báo nộp tiền cho từng phụ huynh, trên giấy báo nộp tiền sẽ có đầy đủ thông tin, gồm tên học sinh, mã học sinh, lớp, số tiền phải nộp, mã vạch…

Phụ huynh có thể thanh toán qua Viettelpay sử dụng tài khoản trên điện thoại để thanh toán; nếu phụ huynh có thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng cũng có thể tải ứng dụng Viettelpay để thanh toán.

Trường hợp phụ huynh chưa biết cách sử dụng Viettelpay nhà trường sẽ giúp phụ huynh liên hệ với Tập đoàn viễn thông Viettel đến hướng dẫn và tạo giúp phụ huynh ứng dụng Viettelpay để có thể thực hiện việc thanh toán học phí với hình thức không dùng tiền mặt theo quy định. Rất mong phụ huynh thông cảm và chia sẽ giúp nhà trường có thể thực hiện tốt nội dung thu học phí với hình thức không dùng tiền mặt.

XIN Ý KIẾN PHỤ HUYNH VỀ THỜI GIAN NỘP HỌC PHÍ

Trường xin ý kiến phụ huynh về kỳ đóng học phí, theo Nghị quyết số 18/2023/NQ-HĐND của UBND tỉnh Bến Tre về mức thu học phí trên địa bàn tỉnh, Trường Mẫu giáo ………….. thuộc dạngtrường ở nông thôn có tổ chức bán trú thì mức thu là 60.000 / học sinh / tháng; học kỳ I từ tháng 9 đến tháng 12 là 4 tháng: 240.000 đồng; học kỳ II là 5 tháng: 300.000 đồng. Tổng cộng cả năm là 540.000 / năm học. Trường sẽ tiến hành thực hiện gởi thông báo đến phụ huynh vào tháng 10 vậy xin ý kiến của phụ huynh nộp theo học kỳ hay nộp cả năm học. Nhằm giúp nhà trường được thuận lợi trong việc theo dõi, đối chiếu trên phần mềm, nên nhà trường rất mong phụ huynh hết sức thông cảm và chia sẽ với trường trong việc nộp học phí theo học kỳ hoặc năm học.

Học sinh thuộc hộ nghèo được giảm 100% tiền học phí, hộ cận nghèo được giảm 50% tiền học phí (theo quy định).

3.3 Các khoản phụ huynh tự trang bị:

– Các dụng cụ cá nhân như nệm gối trẻ ngủ phụ huynh tự trang bị.

– Đồng phục: nhà trường sẽ ra mẫu (màu sắc mẫu mã không thay đổi so với năm học trước), phụ huynh liên hệ với nơi cung cấp sản phẩm theo mẫu nhà trường.

3.4. Các khoản không bắt buộc (tùy vào nhu cầu của PH)

– Nhà trường có hợp đồng Câu lạc bộ Hoa Thương tổ chức cho trẻ học Aerobic nhằm giúp bé có cơ hội rèn luyện thể chất cũng như phát hiện bé có năng khiếu về hoạt động thể dục thể thao có điều kiện được bồi dưỡng, phát triển năng khiếu. Học phí 60.000 đồng/tháng/trẻ. Phụ huynh có nhu cầu cho trẻ học thì đăng ký với Câu lạc bộ Hoa Thương.

– Trường tiếp tục thực hiện thí điểm dạy tiếng Anh cho trẻ theo nhu cầu của phụ huynh mỗi lớp 20 bé theo độ tuổi (dự kiến với mức học phí là 270.000 đồng/tháng/trẻ trong đó bao gồm cả giáo trình học của bé trong năm); thời gian học là 25-30 phút 01 buổi, tuần học 02 buổi). Phụ huynh có nhu cầu thì đăng ký với giáo viên chủ nhiệm khi nào đủ số lượng trẻ đăng ký trường sẽ lập kế hoạch gửi PGD&ĐT xin chủ trương tổ chức.

4. Tuyên truyền phòng chống bệnh Covid-19 tại gia đình, chế độ dinh dưỡng cho trẻ thừa cân, suy dinh dưỡng.

4.1. Tuyên truyền phòng chống bệnh Covid-19

Gia đình nên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho người thân và cộng đồng

a. Thực hành các hành vi có lợi cho sức khỏe

– Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch

– Khi ho hoặc hắt hơi: Che kín mũi, miệng bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy; giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng; rửa sạch tay với xà phòng và nước sạch.

– Các hành vi vệ sinh cá nhân khác: tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; không khạc nhổ bừa bãi; súc miệng, súc họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng; thay và giặt sạch quần áo đi làm, đi chơi hoặc đến chỗ đông người ngay sau khi về nhà (nếu có thể).

b. Thực hành vệ sinh chung và các quy định phòng, chống dịch COVID-19

– Hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Luôn đeo khẩu trang đúng cách khi ra khỏi nhà.

– Hạn chế tiếp xúc với người có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Giữ khoảng cách tối thiểu và luôn đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc.

– Không tụ tập đông người tại nhà; hạn chế đến nơi đông người, giữ khoảng cách tối thiểu với người xung quanh; không khạc nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi ra môi trường.

c. Vệ sinh nhà cửa:

– Lau nền nhà: quét sạch nhà trước, sau đó dùng cây lau nhà lau toàn bộ sàn nhà bằng chất tẩy rửa thông thường hoặc hóa chất khử khuẩn theo nguyên tắc lau từ nơi sạch đến nơi bẩn, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Advertisement

– Lau bề mặt vật dụng (đặc biệt là mặt bàn ghế, khung giường, tủ quần áo, tay nắm cửa và các vật dụng khác trong nhà,…): dùng giẻ hoặc khăn lau thấm các chất tẩy rửa thông thường như: chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng. Các bề mặt cần lau theo nguyên tắc từ chỗ sạch đến chỗ bẩn, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Thời gian cách ly sau khi khử khuẩn ít nhất là 30 phút.

– Nếu nền nhà hoặc bề mặt vật dụng bẩn, cần làm sạch nền nhà, bề mặt bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.

– Khi có khách đến nhà, nên lau khử khuẩn cho các đồ dùng, vật dụng ở những vị trí khách có tiếp xúc ngay khi khách rời đi (nếu có thể).

– Sử dụng găng tay, đeo khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn nhà cửa.

– Thu gom rác thải sinh hoạt hàng ngày và đổ đúng nơi quy định.

d. Đảm bảo thông thoáng không khí trong nhà:

– Thường xuyên mở cửa ra vào và cửa sổ.

– Sử dụng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa.

e. Thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19 của chính quyền và cơ quan y tế địa phương.

f. Thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên điện thoại di động hoặc trên máy tính, tải ứng dụng Bluezone.

g. Đối với hộ gia đình có người già, người cao tuổi, người có bệnh nền, bệnh mãn tính thì hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, khi có biểu hiện bệnh thì gọi điện đến các cơ sở y tế để khai báo và được tư vấn, cập nhật tình hình sức khỏe qua ứng dụng NCOVI.

h. Tự theo dõi sức khỏe, đo nhiệt độ hàng ngày. Nếu thấy có biểu hiện mệt./.

4.2. Tuyên truyền về chế độ dinh dưỡng cho trẻ thừa cân, suy dinh dưỡng

a/ Trẻ béo phì

* Trẻ em “thừa cân” đang là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh cũng như các cô giáo ở các trường mầm non, mẫu giáo. Thừa cân, béo phì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tạo ra áp lực tâm lý đối với trẻ. Chữa béo phì cho trẻ cũng không hề đơn giản, nên các phụ huynh cần điều chỉnh ngay chế độ ăn cho con nếu có dấu hiệu béo phì.

– Nguyên nhân trẻ bị béo phì: di truyền từ bố mẹ; bé bị hội chứng thèm ăn; bị rối loạn nội tiết tố; ba mẹ quá nuông chiều cho xem ti vi nhiều lười vận động; ngoài ra sự thiếu kiến thức về dinh dưỡng, dinh dưỡng không hợp lý cũng sinh ra béo phì ở trẻ.

– Một số biện pháp về phòng chống béo phì tại trường là giúp trẻ giảm cân hợp lý, phù hợp với tâm, sinh lý của trẻ: tập cho trẻ vận động vừa sức, cho trẻ tập thể dục chơi các loại trò chơi giúp tăng chiều cao; lao động trực nhật vừa sức. Về chế độ ăn của trẻ thì béo phì uống sữa gầy (sữa tách béo); giảm bớt lượng cơm trong bữa ăn; cho trẻ ăn nhiều rau, nhiều trái cây (trẻ có cảm giác no nhưng nhanh đói, bù lại trẻ sẽ được cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe); không ăn nhiều bánh kẹo, ăn nhiều rau trái, tích cực vận động vừa sức, nhai kỹ khi ăn, không xem ti vi nhiều…

b/ Trẻ suy dinh dưỡng

* Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể không được cung cấp đầy đủ năng lượng và proteincũng như các yếu tố vi lượng khác để đảm bảo cho cơ thể PT. SDD làm ảnh hưởng tới sự phát triển thể chât, tinh thần và vận động của trẻ.

* Nguyên nhân: do dinh dưỡng: nuôi trẻ không đúng phương pháp khi mẹ thiếu hoặc mất sữa cho trẻ ăn bổ sung không đúng cả về số lượng và chất lượng hoặc không có thời gian chăm sóc con cái; do ốm đau kéo dài: trẻ mắc bệnh nhiểm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa nhiều lần, biến chứng sau các bệnh viêm phổi, sởi, lỵ…; do điều kiện kinh tế xã hội.

* Biện pháp cải thiện trẻ SDD: Chế độ ăn cân đối hợp lý phối hợp nhiều loại thực phẩm, nên chia nhỏ bữa để trẻ ăn được nhiều hơn và chế biến mềm nhừ để dễ hấp thu. Bữa ăn phải điều độ theo yêu cầu dinh dưỡng: phấn đấu bữa ǎn nào cũng có đủ 4 nhóm thực phẩm. Ngoài cơm (cung cấp nǎng lượng), cần có đủ 3 nhóm nữa là: rau quả (cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xơ); đậu phụ, vừng lạc, cá, thịt, trứng (cung cấp chất đạm, béo) và canh cung cấp nước và các chất dinh dưỡng bổ sung; luân phiên thay đổi món ăn giúp trẻ ngon miệng, chǎm sóc về tâm lý, tình cảm và chǎm sóc về vệ sinh vấn đề chủ quan của phần đông người lớn. Dùng nguồn nước sạch, tẩy giun theo định kỳ, rửa tay trước khi ǎn và sau khi đi đại tiểu tiện. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, thức ǎn không là nguồn gây bệnh với trẻ. Với những trẻ bị duy dinh dưỡng nếu bữa chính trẻ không ăn hết suất nên tăng thêm bữa phụ cho trẻ.

Trẻ khỏe mạnh, phát triển cân đối hoài hòa nếu được sự quan tâm chăm sóc đúng cách. Các bậc phụ huynh nên phối hợp tốt với nhà trường trong việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ thừa cân, suy dinh dưỡng khi trẻ học tại trường nhằm giúp trẻ có thể trang tốt, tinh thần vui vẻ, giúp trẻ hoạt bát nhanh nhẹn và tham gia tốt các hoạt động vui chơi học tập tại trường.

5. Ý kiến phụ huynh

Nhà trường trưng cầu ý kiến phụ huynh và giải trình hợp lý các vấn đề phụ huynh quan tâm, đặt câu hỏi.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

* Thời gian

Dự kiến ngày …..tháng ….. năm 20…

* Địa điểm: Trường Mẫu giáo ………

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

– Hiệu trưởng nhà trường xây dựng kế hoạch họp phụ huynh, triển khai trong hội đồng sư phạm.

– Phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên:

+ Chủ trì cuộc họp: hiệu trưởng;

+ Chuẩn bị thư mời, danh sách phụ huynh kí tên: phó hiệu trưởng;

+ Mời phụ huynh, bố trí chỗ ngồi: giáo viên các lớp;

+ Chuẩn bị kế hoạch các khoản thu, chi: kế toán;

+ Sắp xếp xe trên sân, chỉnh âm thanh: bảo vệ;

+ Tuyên truyền phòng bệnh: Mời y tế trạm.

Nơi nhận

– Các phó hiệu trưởng;

– Các tổ CM, tổ VP;

– Đoàn TN, Công đoàn;

– Thông báo trên Website, bảng tin;

– Lưu VP./.

HIỆU TRƯỞNG

Thông Tin Quy Hoạch Tuyến Đường Quốc Lộ 1K

Tuyến quốc Lộ 1k hiện nay

1. Thông tin nhanh về tuyến đường Quốc Lộ 1K

Tên dự án: Quốc Lộ 1K

Quy mô: 21km

Điểm đầu: ngã tư Linh Xuân (Thủ Đức)

Thiết kế: từ 4 đến 10 làn xe

Điểm giữa: Thành phố Dĩ An (Bình Dương)

Tỉnh đi qua: Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương

Điểm cuối: ngã ba Hố Nai (Biên Hòa)

Vốn đầu tư: 387 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOT

Khởi công: Tháng 9/2007

2. Thiết kế của Quốc Lộ 1K

Quốc Lộ 1K đi từ ngã tư Linh Xuân, Thủ Đức đến Hố Nai, Biên Hòa. Tổng chiều dài 21 km, tuyến đường nay đi qua các phường như Linh Xuân (Quận Thủ Đức) thuộc chúng tôi Phường Đông Hòa, Bình An, Tân Đông Hiệp (Thành phố Dĩ An) thuộc tỉnh Bình Dương; Phường Hóa An, Bửu Hòa, Bửu Long, Hòa Bình, Quang Vinh, Tân Phong, Trung Dũng, Tân Tiến, Tân Hiệp, Trảng Dài, Hố Nai, Tân Biên, (thành phố Biên Hòa) thuộc tỉnh Đồng Nai.

Thiết kế làn xe của Quốc Lộ 1K ở mỗi đoạn sẽ khác nhau, cụ thể:

+ 6 làn xe (đoạn Km 0+00 giao với Quốc lộ 1A đến Km 7+00) thuộc địa phận Q.Thủ Đức và thành phố Dĩ An.

+ 6 làn xe từ (Km 13+300 đến Km 16+400 giao với Ngã Tư Tân Phong) thuộc địa phận TP. Biên Hòa

+ 10 làn xe từ (Km 10+900 đến Km 13+300 giao với Ngã Ba Vườn Mít) thuộc địa phận TP. Biên Hòa

+ 6 làn xe (Km 7+00 đến Km 10+900 giao với ngã tư Cầu Mới) Thuộc địa phận TP. Biên Hòa.

+ 4 làn xe  (Km 16+400 đến Km 21+00 giao với Quốc lộ 1A) Thuộc địa phận TP. Biên Hòa.

Trạm thu phí ngay tuyến Quốc Lộ 1K

3. Tiến độ thi công của Quốc Lộ 1K

Tháng 6/2003 đường Quốc Lộ 1K được khởi công nâng cấp và cải tạo với chiều dài 11km, với tổng kinh phí đầu tư là 397 tỉ đồng. Dự án nâng cấp này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng. Với quy mô 6 làn xe, trong đó có 2 làn xe thô ơ và 4 làn xe cơ giới.

Trước đó vào ngày 10/5/2003 Bộ Giao thông Vận tải và Công ty BOT Quốc Lộ (QL) 1K đã ký kết hợp đồng BOT tại Hà Nội.

Hiện nay, tuyến đường Quốc Lộ 1K đã chính thức thông toàn tuyến đường, tuy khu vực Bình Dương hay Đồng Nai, TP HCM đang có chủ trương mở rộng một số đoạn đường này.

4. Lợi ích của tuyến đường Quốc Lộ 1K

Quốc Lộ 1K là một trong hai tuyến đường quan trọng giúp nối thành phố Hồ Chí Minh với Bình Dương và Đồng Nai. Dự án này không chỉ giúp phân luồng từ xa, giảm áp lực giao thông cho khu vực nội thành mà còn góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trong khu vực.

Không chỉ vậy Quốc Lộ 1K còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại của người dân ở những khu vực này được thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà có khả năng kết nối các vùng kinh tế trọng điểm trên địa bàn để phát triển kinh tế cho cả TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Quốc Lộ 1K còn là đòn bẩy để phát triển bất động sản trên những nơi mà nó đi qua, đặc biệt là khu vực Dĩ An, Bình Dương, hiện nay đang có sự phát triển mạnh mẽ khi giá đất lien tục tăng. Nhờ có Quốc Lộ 1K, thành phố Dĩ An có thể nhanh chóng kết nối với chúng tôi và Đồng Nai. Không chỉ vậy, khu vực này còn có thể dễ dàng di chuyển đến Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức,…

Đây đều là những quận có sự phát triển mới trong những năm gần đây của thành phố. Thông qua các con đường và xuyên ngang khu làng đại học thuộc đại học Quốc gia chúng tôi cũng như một số tuyến đường như đường Thống Nhất, đường số 9, đường Tôn Thất Tùng, đường Vành Đai 3, Big C Dĩ An. Trên con đường này hiện nay các dự án bất động sản đang được triển khai. Đơn cư như dự án căn hộ Green Tower Dĩ An; Phúc Đạt Tower; căn hộ Green Square Dĩ An City; căn hộ Bcons Green View; 9x Next Gen. Tất cả dự án trên đều nằm trên mặt tiền Quốc Lộ 1K hoặc kế cận, giá bán giao động từ 25 triệu – 35 triệu/m2.

Quy Trình Tín Dụng Là Gì? Tìm Hiểu Sơ Đồ Quy Trình Tín Dụng

1. Quy trình tín dụng là gì?

Có khá nhiều khái niệm về quy trình tín dụng được đưa ra. Nhiều ý kiến cho rằng: Quy trình tín dung là tổng hợp các nguyên tắc, quy định của ngân hàng trong việc cấp tín dụng đối với khách hàng, bao gồm các công việc theo một trình tự nhất định kể từ khi bắt đầu cho đến khi chấm dứt quan hệ tín dụng. Đây là một qúa trình bao gồm nhiều giai đoạn mang tính chất liên hoàn, theo một trật tự nhất định, đồng thời có quan hệ chặt chẽ và gắn bó với nhau

Nói một cách ngắn gọn hơn thì quy trình tín dụng là bảng tổng hợp mô tả công việc của ngân hàng từ khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn của một khách hàng cho đến khi quyết định cho vay, giải ngân, thu nợ và thanh lý hợp đồng tín dụng.

Việc tuân thủ theo đúng quy trình tín dụng ở các ngân hàng là vô cùng quan trọng. Việc xác lập một quy trình tín dụng, áp dụng theo nó và không ngừng hoàn thiện nó sẽ giúp cho ngân hàng ngân cao chất lượng các san rphẩm, dịch vụ tín dụng của mình và giảm thiểu rủi ro tín dụng.

2. Sơ đồ quy trình tín dụng tại các ngân hàng hiện nay

Sơ đồ quy trình tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam hiện nay được trình bày trong ảnh sau:

Sơ đồ quy trình tín dụng tại các ngân hàng hiện nay

– Bước 1: Tiếp cận khách hàng

Mục tiêu trong bước này là phát triển bền vững hệ thống khách hàng tốt trong quan hệ tín dụng với ngân hàng thương mại

– Bước 2: Thông tin khách hàng

Bước này do cán bộ tín dụng thực hiện ngay sau khi tiếp xúc khách hàng. Nhìn chung một bộ hồ sơ vay vốn cần phải thu thập các thông tin như:

Khả năng sử dụng vốn vay

Khả năng hoàn trả nợ vay (vốn vay + lãi)

Thâm định khách hàng là việc xác định khả ănng hiện tại và tương lại của khách hàng trong việc sử dụng vốn vay và hoàn trả nợ vay.

– Bước 4: Quyết định và hợp đồng

Khi ra quyết định, thường mắc 2 sai lầm cơ bản:

• Đồng ý cho vay với một khách hàng không tốt

Cả 2 sai lầm đều ảnh hưởng đến hoạt đông kinh doanh tín dụng, thậm chí sai lầm thứ 2 còn ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng.

– Bước 5: Giải ngân, thu nợ và giám sát tín dụng

Nhân viên tín dụng thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng, hiện trạng tài sản đảm bảo, tình hình tài chính của khách hàng,… để đảm bảo khả năng thu nợ.

Đây là bước cuối cùng trong một quy trình cấp tín dụng. Một khoản khoản tín dụng có thể được kết thúc theo một trong hai cách sau:

Thanh lý mặc nhiên

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Ra Sổ Của Dự Án Đất Nền Quy Hoạch 1/500 Năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!