Xu Hướng 10/2023 # Mách Bạn Cách Thay Đổi Bản Thân Nhanh Nhất # Top 13 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Mách Bạn Cách Thay Đổi Bản Thân Nhanh Nhất # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Thay Đổi Bản Thân Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thay đổi bản thân là gì

– Thay đổi bản thân là quá trình rèn luyện, cải thiện bản thân mình một cách chậm rãi và bền bỉ, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và ý thức được hành động đó mang lại lợi ích gì cho bản thân và có điều chính theo thói quen nhỏ nhặt thường ngày.

– Ngoài ra thay đổi bản thân cũng có nghĩa là chúng ta thay đổi về quan niệm, tư duy, phong cách làm việc học tập sao cho phù hợp với hàng cảnh hiện tại. Thay đổi để phù hợp thay đổi để ta không bị lùi lại phía sau.

Đối tượng nào cần thay đổi bản thân

Có phải chỉ người lớn là đối tượng thay đổi bản thân? Không! Thay đổi bản thân không phân biệt giới tính, độ tuổi, mà dựa vào ý chí của mỗi người. Thay đổi bản thân là việc thay đổi của nhiều yếu tố chưa tốt ở con người bạn sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Nhiều người đã biết cách thay đổi và vươn tới thành công. Song vẫn có nhiều người chỉ nói nhưng chưa thực hiện được và vẫn đang trong vòng luẩn quẩn.

Tổng hợp những cách thay đổi bản thân nhanh nhất 1. Thay đổi bản thân trong suy nghĩ

Hầu hết những người không thành công hoặc không giàu có thường có những ý nghĩ ấy trong đầu, hoặc thường xuyên có những ý nghĩ tiêu cực đối với sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Thay đổi bản thân trong suy nghĩ

Kết quả đạt được sau 1 năm, B thành thạo ngôn ngữ Anh và trở thành giảng viên tại trung tâm anh ngữ nổi tiếng trong khi đang là sinh viên. B đã có thể kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Trong khi ấy, A vẫn chỉ là một cậu sinh viên hàng ngày tiêu tiền do bố mẹ cung cấp.

Luôn có suy nghĩ tích cực giúp bản thân phát triển

2. Thay đổi bản thân thông qua hành động

Suy nghĩ có điên cuồng và tích cực tới đâu nhưng nếu không hành động bạn sẽ mãi mãi không thu được kết quả nào. Thử hỏi nếu không hành động học hành chăm chỉ và không bỏ cuộc, B liệu có thành công như vậy không?

Ngay bây giờ hãy hành động theo những gì bạn nghĩ, có thể thay đổi từ thói quen tập thể dục mỗi ngày, dù có mưa hay nắng, dù mệt vẫn làm, muốn giải một bài toán, hãy thực hiện nhiều cách khác nhau, muốn đến cuối đường hãy tự bước đi bằng đôi chân của mình.

Thay đổi bản thân thông qua hành động

3. Thay đổi thói quen

Thông thường, mọi người tập trung quá nhiều vào điều họ muốn thay đổi thay vì những thói quen đã hình thành thứ đó ngay từ đầu. Ví dụ: Họ cố gắng giải quyết tình trạng thừa cân bằng cách tập nhiều bài tập cơ bụng, mà không thừa nhận rằng vấn đề là do chế độ ăn uống kém của họ. Để thực sự thay đổi các khía cạnh của bản thân, bạn phải tìm ra thói quen đã tạo ra đặc điểm đó ngay từ đầu và sau đó điều chỉnh thói quen

4. Thay đổi môi trường sinh sống, học tập hoặc làm việc

– Môi trường trong lành có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ và khiến tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều. Bắt đầu bằng cách loại bỏ mọi thứ lộn xộn khỏi không gian sống và làm việc của bạn. Sau đó, hãy sắp xếp lại đồ đạc của bạn hoặc các đồ trang trí khác để tạo ra một diện mạo mới. Nếu có thể, hãy thêm điều gì đó mới để nhắc bạn rằng bạn đang tạo ra một thay đổi lớn trong cuộc đời mình.

– Ngay cả một sự thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thể đại tu toàn bộ không gian của mình. Ví dụ, mua một chậu cây nhỏ và một bức tranh đầy màu sắc để có thể thay đổi một chút không gian sống và làm việc của bạn.

– Nếu có thể, hãy trang trí lại không gian của bạn để cuộc sống của bạn cảm thấy hoàn toàn mới. Một số sự thay đổi cụ thể như: sơn lại màu tường, chuẩn bị một bộ ga giường mới, hoặc thay thế nội thất đã trở nên lỗi thời.

– Thiết lập môi trường để phù hợp với cuộc sống lý tưởng của bạn. Ví dụ, bạn có thể biến bàn làm việc trở thành tâm điểm trong phòng bằng cái làm cho chúng trở nên nổi bật và đặc biệt.

5. Hãy thử những điều mới để đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn

Khi bạn tạo ra một thay đổi lớn trong cuộc đời, bạn cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để giúp bạn phát triển. Cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu thử những điều mới. Lập danh sách những điều bạn luôn muốn thử, sau đó bắt đầu kiểm tra mọi thứ. Chúng tôi đưa ra một vài gợi ý giúp bạn có thể đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn như sau: tập những bộ môn thể thao mới như bơi lội, nhảy dù, tham gia lớp học nghệ thuật, thay đổi một kiểu tóc hoàn toàn mới, tìm kiếm một công việc mới.

6. Ưu tiên thời gian cho những việc làm quan trọng

Thời gian của bạn là hạn chế và việc thêm các mục tiêu mới vào lịch trình của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy quá tải, mệt mỏi và stress. Để dành thời gian cho những mục tiêu mới, hãy chọn lọc những công việc và hoạt động bạn cho là ưu tiên hàng đầu để có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu một cách nhanh nhất. Và đừng quên thay thế những hoạt động có mức độ ưu tiên thấp bằng thói quen tích cực mới của bạn. Ví dụ: Bạn thường dành thời gian nghỉ trưa để chơi game trên điện thoại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thời gian này để nghỉ ngơi hoặc tập các động tác thể dục nhẹ nhàng.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách thay đổi bản thân hiệu quả như: thay đổi suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, luôn kiên định với mục tiêu mình đã chọn, học cách kiểm soát cảm xúc, hãy sống và làm việc cho ngày hôm nay.

7. Kết thúc mối quan hệ không lành mạnh

Một khi bạn quyết định thay đổi cuộc sống sau 30 ngày, hãy chắc chắn rằng bạn chấm dứt các mối quan hệ không lành mạnh. Như câu: “Gần mực thì đen”. Nếu như bạn kết bạn hoặc chơi với những người có phẩm chất không tốt, hoặc thường xuyên kêu ca phàn nàn về cuộc sống, họ sẽ tạo ra sự hấp dẫn đối với bạn.  Bạn hãy ít chơi với họ hơn, ít tiếp xúc, nói chuyện.

Hãy liệt kê những danh sách những người hay than phiền về cuộc sống và loại bỏ khỏi danh sách bạn bè của bạn, ít nhất trên facebook, hoặc nếu muốn không bị sứt mẻ tình cảm, bạn có thể bỏ theo dõi để không cho những bản tin tiêu cực của họ xuất hiện trên bảng tin của mình.

8. Phát triển các mục tiêu

Một chiến lược khác bạn có thể thực hiện để thay đổi cuộc sống của mình là phát triển mục tiêu. Luôn luôn thiết lập và hiện thực hóa các mục tiêu để cải thiện lòng tự trọng của một cá nhân

Hãy thiết lập những mục tiêu riêng trong cuộc sống, trong công việc và theo đuổi mục tiêu ấy. Không có mục tiêu bạn sẽ không biết mình đang làm gì, làm vì lý do gì. Tuy nhiên cũng đừng thay đổi mục tiêu của mình như cơm bữa, nó sẽ không thay đổi điều gì trong cuộc sống của bạn nếu như bạn thay đổi nó liên tục. Hãy thiết lập những mục tiêu lớn, kiên định với mục tiêu ấy, bạn sẽ tìm ra con đường thành công nhanh chóng.

9. Thường xuyên trau dồi kiến thức

– Khi bạn quyết định rằng bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn, hãy giảm lướt web, thay vào đấy là đọc những cuốn tạp chí, đọc sách. Sách báo và tạp chí sẽ giúp bạn trút những cảm xúc tiêu cực theo cách không gây hại cho bản thân hoặc những người xung quanh.

– Đọc báo giúp chúng ta nắm bắt được những điều đang xảy ra xung quanh bạn, đọc sách giúp học hỏi kiến thức và thay đổi tư duy trong bạn. Với những người thành đạt, một trong những việc làm mỗi ngày của họ là bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Những cuốn sách về tư duy sẽ có tác dụng thay đổi bản thân của bạn.

10. Tạo thói quen ăn uống

– Nhiều người không có thói quen ăn sáng, hoặc thường xuyên ăn không đúng bữa, điều này có thể là do công việc hoặc do những thói quen bỏ bữa sáng đã hình thành từ lâu. Sức khỏe là thứ quan trọng nhất để làm tất cả mọi việc, nếu không có sức khỏe chúng ta sẽ không thể làm bất cứ điều gì?

– Hãy thay đổi bản thân bằng cách thay đổi thói quen ăn uống của bạn đầu tiên. Từ việc ăn đầy đủ 3 bữa chính, lên thực đơn cho những bữa ăn hàng ngày. Đây là cách giúp tăng cường sức khỏe và có thể làm tất cả mọi thứ.

11. Lập danh sách những việc cần làm

– Nếu bạn thực sự muốn thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn, hãy tập thói quen lập danh sách việc cần làm hàng ngày. Đây là một chiến lược thành công mà nhiều người đã sử dụng để trở nên ngăn nắp hơn trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của họ. Sức mạnh của danh sách việc cần làm là hai lần.

Đầu tiên, danh sách cho phép bạn xem hoạt động nào là quan trọng nhất, từ đó giúp bạn ưu tiên để bạn hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên. Thứ hai, danh sách việc cần làm cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ về mặt vật lý hoặc kỹ thuật số sau khi bạn hoàn thành chúng. Yếu tố này sẽ ngăn ngừa sự nhầm lẫn về việc bạn có thực sự làm mọi thứ bạn cần làm để giữ cho cuộc sống của bạn tiếp tục phát triển hay không.

12. Luyện tập Yoga

– Như nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe biết yoga thường là phương thức tập thể dục giúp nâng cao tuổi thọ trung bình đến tuyệt vời. yoga nâng cao nhận thức về cơ thể và tâm trí.

– Luyện tập Yoga giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, đối với những người làm việc căng thẳng, có rất nhiều bài tập có tác dụng chữa bệnh: Như giúp ngủ ngon, giảm đau đầu. Đây cũng là một giải pháp hoàn hảo cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ, giúp làm đẹp vóc dáng, làm đẹp da.

Ngoài các cách trên, bạn có một cách nhanh chóng thay đổi bản thân, đấy là việc tham gia những khóa học thay đổi bản thân của các chuyên gia nổi tiếng. Các khóa học phát triển cá nhân được chia sẻ bởi các diễn giả nổi tiếng được nhiều người yêu thích hiện nay là những sự lựa chọn tuyệt vời chắc chắn thức tỉnh con người bên trong bạn. Một trong những khóa học đó phải kể đến khóa học “Quản trị cuộc đời – Đường đến thành công” được học viên vô cùng yêu thích.

Tham khảo khóa học “Quản trị cuộc đời – Đường đến thành công”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đến với khóa học TS.Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về gói hành trang ấy, giúp bạn nhận ra được hoài bão mong muốn của bản thân mình. Không chỉ có vậy bạn còn có được những chiến lược cuộc đời, định vị và thực hiện chúng một cách hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn mang tới bạn đọc những khoá học khác như khoá học kỹ năng mềm, khoá học quản trị nhân sự… đang được rất nhiều người quan tâm trên Unica.

Đăng bởi: Tân Đỗ

Từ khoá: Mách bạn cách thay đổi bản thân nhanh nhất

99+ Câu Châm Ngôn Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa Giúp Thay Đổi Bản Thân

Một câu nói có thể làm bạn tổn thương sâu sắc nhưng có những câu nói truyền cảm hứng, tạo động lực giúp chúng ta tích cực lên mỗi ngày. Hiểu được tầm quan trọng của những câu châm ngôn cuộc sống. Hôm nay, chúng mình xin tổng hợp và gửi tới bạn những câu châm ngôn hay và ý nghĩa nhất góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn. 

Những câu châm ngôn cuộc sống ý nghĩa nhất tạo động lực tích cực 

Cuộc sống là của riêng mỗi người, chỉ khi nào bạn lạc quan, yêu đời thì thành công sẽ đến với bạn. Tuy nhiên trên con đường thành công ấy sẽ có những vấp ngã, đau thương. Nhưng chỉ khi vấp ngã chúng ta mới trưởng thành và tự tin bước đi trên đôi chân của mình.

1. Hoặc chìm trong đau khổ hoặc tự động viên chính mình. Bất cứ điều gì nên làm đều nằm trong sự lựa chọn của bạn.

2. Hoặc bạn đuổi theo thời gian hoặc thời gian sẽ đuổi theo bạn.

3. Chỉ cần biết rằng, khi bạn thực sự muốn thành công, bạn sẽ không bao giờ từ bỏ cho đến khi đạt được nó, dẫu cho tình hình có tệ đến đâu chăng nữa.

4. Chịu trách nhiệm cho đời bạn. Cần nhớ rằng chính bạn chứ không phải ai khác là người sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đến.

5. Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể

6. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ.

Ảnh: Sưu tầm

7. Động lực là nghệ thuật khiến người khác làm những gì bạn muốn vì chính bản thân họ cũng muốn làm điều đó

8. Nếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, chứ không phải đi du lịch trên lối mòn của những thành công đã được thừa nhận.

9. Một trong những chìa khóa thành công quan trọng nhất là có tính kỉ luật để làm những gì bạn biết mình nên làm, thậm chí khi bạn không muốn làm chúng.

10. Hãy luyện tập như thể bạn chưa bao giờ chiến thắng. Hãy hành động như thể chưa bao giờ bạn thất bại.

11. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn.

12. Học tập là khởi đầu của giàu có. Học tập là khởi đầu của sức khỏe. Học tập là khởi đầu của tâm linh. Tìm kiếm và học hỏi là nơi điều kỳ diệu bắt nguồn.

13. Những gì bạn nhận được khi hoàn thành mục tiêu không quan trọng bằng bạn trở nên như thế nào sau khi đạt được mục tiêu đó.

14. Để thành công, khao khát thành công của bạn phải lớn hơn nỗi sợ thất bại

15. Giữ đôi mắt của bạn hướng lên bầu trời và đôi chân trên mặt đất.

Những câu châm ngôn cuộc sống chất và sâu sắc nhất 

1. Hạnh phúc lớn nhất đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với chính những gì bạn có. Dù vất vả, khó khăn nhưng ta biết trân trọng và yêu thương thì nhất định hạnh phúc sẽ mỉm cười với ta.

2. Những điều tốt đẹp đến với những người biết chờ đợi… những điều tuyệt vời hơn đến với những người biết bắt tay vào việc và làm bất cứ điều gì để làm chúng trở thành hiện thực.

Ảnh: Sưu tầm

3. Tôi biết ơn những người đã nói không với mình. Nhờ họ mà tôi tự mình làm lấy mọi thứ.

4. Có hai điều cần nhớ trong cuộc sống: Hãy chăm sóc suy nghĩ của bạn khi bạn một mình và hãy cẩn trọng với lời nói khi ở chốn đông người.

5. Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn.

6. Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân.

7. Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ… kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu.

8. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin; bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.

9. Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ thế nào đi nữa, sẽ ko có thời điểm nào cho sự bắt đầu tốt hơn là ngay từ bây giờ.

10. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

Ảnh: Sưu tầm

11. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

12. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

Những câu danh ngôn hay và ý nghĩa về tình yêu 

1. Đôi khi chúng ta tìm cách trốn tránh một ai đó nhưng vẫn mong người ấy đừng bỏ rơi mình. 

2. Cảm giác hạnh phúc và bình yên nhất chính là được ôm trọn người mình yêu vào buổi tối và nhìn thấy họ đầu tiên vào buổi sáng.

3. Duyên do trời se, phận do trời tạo. Nhưng hạnh phúc là do chính bản thân mình tạo nên. Vì thế, hãy trân trọng người đang đi cùng bạn và cùng nhau cố gắng vì điều đó.

4. Hạnh phúc của anh chính là vì em mà cố gắng, vì em mà thay đổi. Em chính là động lực tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh.

5. Món quà duy nhất anh có thể dành tặng em, chính là anh. Món quà ấy bây giờ và mãi mãi vẫn luôn bên cạnh em, yêu thương em. Dù đi đâu, cũng luôn hướng về em. 

Ảnh: Sưu tầm

6. Tình đầu và tình cuối khác nhau ở điểm gì? Tình đầu là tình cảm bạn nghĩ đây là cuối cùng. Tình cuối cho bạn thấy đây mới là mối tình đầu tiên.

7. Trăng dưới nước là trăng ngụ trên trời. Người đứng trước mặt là người ngụ ở trong tim.

8. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu vì chính bản thân, hay đúng hơn được yêu bất chấp bản thân ta.

9. Tình yêu thương cũng như cơ thể của chúng ta là dòng chảy bất tận.

10. Tình yêu có thể là con đường dẫn đến hạnh phúc nhưng hầu hết hạnh phúc sẽ dẫn bạn đến ngay ngưỡng cửa của tình yêu vì chỉ những người hạnh phúc mới thực sự yêu.

11. Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo.

Ảnh: Sưu tầm

12. Anh sẽ luôn nắm tay em ở chỗ đông người, không phải vì sợ em lạc mất, mà để mọi người nhìn vào trầm trồ rằng “hai đứa nó đang yêu nhau đấy.

13. Bạn có thể mất một phút để cảm thấy thích một người, một giờ để mà thương một người, một ngày để mà yêu một người. Nhưng phải mất cả đời để quên một người.

14. Một bàn tay dù to thế nào cũng không thể giữ một bàn tay đã không muốn nắm. Một vòng tay dù có rộng bao nhiêu cũng chẳng thể ôm trọn một người đã muốn rời đi.

15. Chúng ta phải đau để biết, gục ngã để trưởng thành, mất mát để đạt được, bởi vì tất cả bài học của cuộc sống đều được dạy qua nỗi đau.mẽ trong một thời gian quá dài.

16. Ở nơi nào đó có người sẽ mơ về nụ cười của bạn và nhận thấy vì bạn cuộc sống mới có ý nghĩa, và vì vậy khi bạn thấy cô đơn hãy nhớ rằng đấy là sự thật, có người ở nơi nào đó đang nghĩ về bạn.

Ảnh: Sưu tầm

17. Khi ai đó làm ta tổn thương, ta học được cách để trở nên mạnh mẽ. Khi ai đó rời bỏ ta, ta học được cách trở nên tự lập hơn.

18. Trên đời này không có người vô tâm. Chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi.

19. Hãy chọn một kết thúc buồn thay vì một nỗi buồn không bao giờ kết thúc.

20. Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả.

21. Trong lòng mỗi người đều có một người không còn là người yêu… cũng không thể trở thành bạn bè. Dù muốn hay không thì thỉnh thoảng chúng ta cũng sẽ nhớ đến người ấy như một thói quen khó bỏ.

Tổng Hợp

Đăng bởi: Nguyễn Phúc Hạnh

Từ khoá: 99+ câu châm ngôn cuộc sống hay và ý nghĩa giúp thay đổi bản thân

Chỉnh Sửa Tên Facebook Bằng Cách Thay Đổi 1 Chữ

Bước 1: Đăng nhập Facebook

Đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn đổi tên 1 chữ, trên giao diện các bạn chọn biểu tượng tam giác ngược phía trên và chọn Cài đặt.

Bước 2: Đổi ngôn ngữ Facebook sang tiếng Indonesia

Trong cửa sổ cài đặt các bạn chọn Ngôn ngữ ở danh sách bên trái.

Ở bên phải tại dòng Bạn muốn sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ nào? các bạn chọn Chỉnh sửa.

Tiếp theo các bạn chọn ngôn ngữ Bahasa Indonesia và chọn Lưu thay đổi.

Bước 3: Thay đổi Proxy trên web

Cách 1: Thêm tiện ích GeoProxy

Xuất hiện xác nhận Thêm GeoProxy các bạn chọn Thêm tiện ích.

Bước 2: Sau khi đã thêm GeoProxy thì biểu tượng của GeoProxy sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ. Các bạn chọn vào biểu tượng của GeoProxy (biểu tượng chữ G) và chọn Indonesia và nhấn Search.

Bước 3: Xuất hiện danh sách các địa chỉ Proxy của quốc gia Indonesia, các bạn chọn 1 Proxy bất kỳ để sử dụng, các bạn hãy thử từng Proxy, nếu Proxy nào ổn định thì dùng.

Sau khi chọn xong thì các bạn sẽ thấy thông báo địa chỉ Proxy mà bạn đang dùng trên dòng Proxy set.

Cách 2: Thay đổi Proxy trên web

Lưu ý: nên chọn ip có Proxy Speed màu xanh lá cây, Uptime cao.

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R, và nhập từ khóa chúng tôi vào hộp thoại Run và nhấn OK.

Hoặc các bạn cũng có thể vào Cài đặt của trình duyệt web và chọn Thay đổi cài đặt Proxy.

Bước 3: Trong Internet Properties các bạn chọn thẻ Connections, chọn LAN Settings.

Bước 4: Trên giao diện Local Area Network (LAN) Settings các bạn chọn Use a proxy server for your LAN và  dán Proxy IP vào ô Address, Proxy Port vào ô Port và nhấn OK.

Sau khi đã thay đổi Proxy cho trình duyệt web xong, các bạn chuyển sang bước 4 để tiến hành đổi tên Facebook 1 chữ.

Bước 4: Đổi tên Facebook 1 chữ

Advertisement

Các bạn trở lại tab Facebook, trong giao diện cài đặt Facebook các bạn chọn Umum, trên dòng Nama các bạn chọn Edit. Tiếp theo các bạn nhập tên Facebook 1 chữ muốn đổi vào ô Depan, bỏ trống hai ô Tengah và Belakang, sau đó nhấn chọn Tinjau Perubahan.

Xuất hiện giao diện yêu cầu nhập mật khẩu Facebook các bạn nhập mật khẩu vào ô Kata sandi và chọn Simpan Perubahan để đổi tên.

Như vậy các bạn đã đổi tên Facebook 1 chữ thành công.

Bước 5: Thiết lập như ban đầu

Để trở về ban đầu các bạn chỉ cần xóa Proxy trong LAN Settings hoặc bỏ không sử dụng GeoProxy.

Tiếp theo chọn phần Bahasa và đổi ngôn ngữ Facebook sang Tiếng Việt hoặc English.

14 Cách Giảm Mỡ Toàn Thân Nhanh Nhất Mà Bạn Có Thể Áp Dụng Ngay

Giảm mỡ toàn thân là một tiêu chí quan trọng khi nói về giảm cân, nếu bạn giảm cân nhưng không giảm mỡ toàn thân thì việc giảm cân của bạn chỉ là đang giảm nước mà thôi, mà giảm nước thì có thể khiến cân nặng tăng trở lại rất nhanh sau đó.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc giảm mỡ, nhưng có 2 thứ cơ bản ảnh hưởng nhiều nhất đến việc bạn có giảm mỡ bụng thành công hay không đó là cường độ vận động và chế độ ăn uống của bạn.

May mắn là có rất nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn đốt cháy chấy béo và giảm mỡ cơ thể hiệu quả

1. Tập luyện sức mạnh

Tập luyện sức mạnh là những dạng tập luyện kháng lực như nâng tạ (là phổ biến nhất) giúp bạn xây dụng sức mạnh cũng như là tăng lượng cơ của cơ thể lên.

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tập luyện nâng tạ nói riêng và tập kháng lực nói chung mang lại những hiệu quả rõ ràng trong việc đốt cháy chất béo trong cơ thể, ngay cả khi mục tiêu của bạn là giảm mỡ bụng, hay giảm mỡ mặt, giảm mỡ lưng….đều có thể áp dụng được.

Cụ thể, có nghiên cứu với 78 người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa thì nó đã làm giảm mỡ nội tạng rõ rệt – Mỡ nội tạng là loại chất béo bám quanh nội tạng gây nguy hiểm cho các cơ quan này nếu không được xử lý sớm.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc tập sức mạnh trong 12 tuần cho hiệu quả giảm mỡ toàn thân, đặc biệt là mỡ giảm mỡ vùng eo hiệu quả hơn so với tập các bài thể dục nhịp điệu giảm cân đơn thuần.

Một lợi ích khác của việc tập luyện sức mạnh trong 10 tuần đó là giúp cơ thể liên tục đốt cháy chất béo ngay cả khi bạn không tập luyện tới hơn 7% và có thể khiến cơ thể đốt 1.8kg chất béo dù bạn không làm gì.

2. Ăn nhiều protein (chất đạm)

Khi muốn giảm mỡ bạn sẽ rất phân vân không biết giảm mỡ ăn gì đúng không. Bình thường bạn thường được yêu cầu giảm ăn, tuy nhiên khi giảm ăn thì chủ yếu là nói về việc bạn giảm ăn tinh bột, trong khi đó hãy tăng lượng protein trong bữa ăn của bạn lên. Đây cũng là một trong những cách giảm mỡ cơ thể hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhất.

Protein và tinh bột có cùng mức calo (1g = 4 calo) nhưng nếu bạn giảm ăn tinh bột và thay thế bằng protein dù là cùng mức calo nạp vào thì người ăn nhiều protein vẫn giảm cân, giảm mỡ bụng và duy trì lượng cơ bắp, sự trao đổi chất tốt hơn người ăn nhiều tinh bột.

Tăng lượng protein còn giúp bạn hạn chế cảm giác đói bụng, điều khiến bạn khi giảm ăn để giảm cân cảm thấy cực kỳ khó chịu vì luôn bị cơ thể thôi thúc ăn nhiều hơn. Việc thoát được cảm giác thèm ăn sẽ giúp bạn giảm được calo nạp vào từ đó có thể thâm hụt calo để giảm cân hiệu quả.

Vì thế, ngay hôm nay hãy thử bắt đầu thay thế các loại thức ăn chứa tinh bột (cơm, bánh mì, mì tôm, bánh ngọt, kẹo….) thành các loại thức ăn giàu protein (thịt, trứng, sữa, các loại hạt, whey protein) để thấy hiệu quả nha.

3. Ngủ nhiều hơn

Có thể bạn nghe khó tin nhưng ngủ cũng là một trong những cách giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

Một nghiên cứu trên 68 ngàn phụ nữ cho thấy, người ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày trong 16 năm có cân nặng cao hơn người ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy chất lượng giấc ngủ tốt hơn và ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm cũng làm tăng giảm cân thành công lên 33% ở 245 người tham gia chương trình giảm cân trong 6 tháng.

Cũng một nghiên cứu nữa về giấc ngủ cho thấy thiếu ngủ làm tăng hormone đói, tăng hiệu ứng thèm ăn và có nguy cơ bị béo phì cao hơn.

Mặc dù mỗi người có thời gian ngủ khác nhau, nhưng nhìn chung đối với những người ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm đều nhận được nhiều lợi ích nhất và một trong số đó chính là hiệu quả giảm mỡ toàn thân.

Vì thế, hãy luôn sắp xếp thời gian ngủ mỗi ngày đảm bảo được 7 tiếng mỗi đêm, tránh sử dụng chất kích thích (như uống cà phê) trước khi ngủ, tránh xa các thiết bị điện tủ để giúp chu kỳ ngủ của bạn trong đêm không bị gián đoạn.

4. Thêm giấm vào chế độ ăn

Giấm có nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe về tim mạch hay lượng đường trong máu, ngoài ra cũng có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn theo một số nghiên cứu.

Tiêu biểu, một nghiên cứu đã cho thấy rằng tiêu thụ 15-30 ml giấm hằng ngày có thể giảm trọng lượng cơ thể, mỡ bụng và mỡ 2 bên hông chỉ trong 12 tuần.

Thêm giấm vào bữa ăn cũng làm giảm cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác no lâu hơn. Nghiên cứu cho thấy thêm giấm có thể giúp giảm tới 275 calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Giấm khá dễ để đưa vào trong bữa ăn của bạn bằng cách uống hay trộn nó trong nước sốt. Có khá nhiều loại giấm tốt cho sức khỏe mà điển hình nhất chính là giấm táo.

5. Ăn thêm chất béo

Ăn chất béo để giảm cân ư? Đúng! Bạn không nghe nhầm đâu, để giảm mỡ toàn thân hãy ăn thêm chất béo. Tuy nhiên bạn cần nhớ chất béo ở đây là những dạng chất béo tốt có lợi cho sức khỏe.

Chất béo cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn nên nó có thể giúp giảm cơn thèm ăn và đói hiệu quả.

Một nghiên cứu về chế độ ăn Địa Trung Hải với nguồn thức ăn giàu chất béo lành mạnh từ oliu và các loại hạt cho thấy hiệu quả giảm cân cao hơn rõ rệt so với chế độ ăn ít chất béo khác.

Nghiên cứu khác cũng có thấy những người thêm 30ml dầu dừa vào bữa ăn hằng ngày cũng giúp giảm mỡ toàn thân tốt hơn những người dùng dầu đậu nành.

Trong khi đó, các loại chất béo không lành mạnh như chất béo chuyển hóa (có nhiều trong các loại thức ăn chế biến sẵn) đã được chứng mình là gia tăng tích tụ mỡ trong cơ thể, tăng vòng eo và mỡ bụng khi nghiên cứu trên cả người lẫn động vật.

Các loại chất béo tốt dễ dàng tìm thấy trong các loại dầu dừa, dậu oliu, cũng như các loại hạt hạnh nhân, óc chó, đậu phộng…..

6. Sử dụng đồ uống lành mạnh

Đường là một trong những loại thực phẩm khiến cơ thể bạn dễ bị tích mỡ bụng nhất. Đây là thành phần có cực kỳ nhiều trong các loại nước uống đóng chai. Do vậy thay vì uống nước ngọt đóng chai, bạn có thể sử dụng các loại nước khác tốt hơn cho sức khỏe như nước ép trực tiếp từ trái cây tươi vừa ít calo, lại chứa nhiều vitamin và chất xơ.

Rượu cũng là loại nước chứa nhiều calo sau chất béo (1g cồn = 7 calo), ngoài ra nó cũng làm giảm khả năng kiểm soát của cơ thể khiến bạn ăn nhiều hơn mức cần thiết.

Nghiên cứu đã cho biết, dùng các loại nước ngọt có đường và uống rượu đều khiến bạn dễ dàng bị béo bụng hơn những người không sử dụng chúng.

Các loại nước không calo khác như nước lọc hoặc trà xanh cũng được chứng minh giúp giảm mỡ toàn thân cực kỳ hiệu quả.

Một nghiên cứu trong 12 tuần với những người uống 500ml nước trước khi ăn giúp giảm tới 2kg so với nhóm còn lại.

7. Ăn thêm chất xơ

Chất xơ hòa tan hấp thụ nước và du chuyển qua đường tiêu hóa từ từ giú bạn cảm thấy no lâu hơn. Ăn nhiều chất xơ đã được chứng mình bảo vệ cơ thể chống lại việc tăng cân cũng như là tích tụ mỡ trong cơ thể.

Nghiên cứu trên 1114 người trưởng thành khi tiêu thụ thêm 10g chất xơ hòa tan mỗi ngày đã giúp họ giảm 3.7% mỡ bụng trong 5 năm mà không phải thay đổi bất kỳ thói quen nào khác kể cả ăn uống hay tập thể dục.

Các đánh giá cho thấy tăng lượng chất xơ trong bữa ăn có thể giúp bạn no sớm hơn và giảm cảm giác đói. Thực tế cho thấy, tăng 14g chất xơ có thể giúp giảm 10% calo nạp vào mỗi ngày.

Trái cây, rau củ, ngũ cốc và các loại hạt là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào để thúc đẩy cơ thể giảm mỡ toàn thân đấy.

8. Cắt giảm tinh bột tinh chế

Tinh bột tinh chế là những loại ngũ cốc đã được chế biến loại bỏ các hạt mầm và xay xát loại bỏ chất xơ và nhiều loại vitamin hữu ích khiến loại thức ăn này chứa nhiều calo nhưng lại ít dinh dưỡng.

Tinh bột tinh chế cũng chứa chỉ số đường huyết (glycemic index) cao hơn khiến lượng đường trong máu dễ bị tăng giảm đột biến và tăng cảm giác đói.

Nghiên cứu đã cho thấy ăn nhiều tinh bột tinh chế khiến mỡ bụng tích tụ nhiều hơn.

Ngược lại, chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm cân tốt hơn cũng như vòng eo nhỏ hơn.

Do vậy hãy loại bỏ các loại thức ăn chứa tinh bột tinh chế càng nhiều càng tốt và thay thế chúng bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì nguyên hạt, hạt quinoa, kiều mạch, yến mạch sẽ giúp bạn giảm mỡ toàn thân tốt hơn đấy.

9. Tập thêm Cardio

Bài tập cardio (hay còn gọi là bài tập tim mạch) là những bài tập về sức bền, khiến nhịp tim tăng nhanh và bạn phải thở hồng hộc.

Tập Cardio cũng là một trong những cách giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhất. Nghiên cứu cũng đã cho thấy tập cardio giúp giảm mỡ bụng dưới, giảm vòng eo và mỡ toàn thân rất hiệu quả.

Có một điểm cần lưu ý đó là chỉ nên tập trong khoảng 20 phút mỗi lần và không nên tập quá nhiều lần trong tuần. Các huấn luyện viên khuyến cáo chỉ nên tập 1-3 lần mỗi tuần là đủ.

Bài tập cardio có rất nhiều hình thức từ chạy bộ, đạp xe, bơi lội hay nhiều bài tập tạ nhẹ được kết hợp với nhau để tập với tốc độ nhanh.

10. Uống Cà phê

Có thể bạn chưa biết, trong tất cả các loại thực phẩm bổ sung giúp giảm mỡ cơ thể đều có chứa caffein. Bởi vì đây là chất giúp đốt cháy chất béo rất hiệu quả.

Tương tự như trà xanh, caffein có nhiều trong hạt cà phê giúp kích thích thần kinh, tăng trao đổi chất và thúc đẩy phân hủy chất béo.

Nghiên cứu cho thấy, cà phê có thể tăng trao đổi chất và tiêu hao năng lượng từ 3-11%. Nghiên cứu trên 58.000 người trong 12 năm cho thấy dùng cà phê giúp họ tăng cân ít hơn và nghiên cứu trên 2.633 người cho thấy nó tăng tỉ lệ giảm cân thành công tốt hơn.

Một lưu ý là nên sử dụng cà phê đen không đường hoặc kem sẽ cho kết quả tốt nhất vì đường và kem chứa nhiều calo khi sử dụng sẽ khiến cơ thể nạp vào calo nhiều quá mức.

11. Tập cardio cường độ cao ngắt quãng

Cardio cường độ cao ngắt quãng còn gọi là HIIT. Một hình thức tập luyện nhanh với thời gian phục hồi ngắn để giữ cho nhịp tim tăng cao liên tục.

Nghiên cứu đã cho thấy HIIT cực kỳ có hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo và thúc đẩy giảm mỡ toàn thân.

Nghiên cứu trên những người đàn ông trẻ thực hiện HIIT trong 20 phút 3 lần/tuần đã giảm 2.2kg chất béo trong 12 tuần ngay cả khi các thói quen ăn uống và luyện tập khác không thay đổi. Họ cũng giảm được 17% mỡ bụng giúp giảm vòng eo đáng kể.

HIIT có thể đốt cháy nhiều calo hơn đến 30% trong cùng khoảng thời gian so với các hình thức tập luyện khác như chạy bộ, đạp xe.

12. Thêm Probiotics vào bữa ăn

Probiotics là các lợi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của bạn và được chứng minh có nhiều lợi ích trong nhiều khía cạnh về sức khỏe.

Trên thực tế, vi khuẩn trong đường ruột của bạn đóng vai trò trong mọi thứ từ tăng khả năng miễn dịch đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Tăng lượng lợi khuẩn của bạn thông qua thức ăn hay thực phẩm bổ sung đều giúp cơ thể tăng cường đốt cháy chất béo và giữ cho cân nặng được kiểm soát.

Trong đánh giá 15 nghiên cứu về những người sử dụng men vi sinh đã cho thấy họ giảm được cân nặng đáng kể, tỉ lệ mỡ và cơ bắp được cải thiện đáng kể.

Bổ sung lợi khuẩn cũng có thể giúp những người ăn nhiều chất béo có thể ngăn ngừa bị tăng cân tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy sử dụng sữa chua chứa vi khuẩn Lactobacillus fermentum hoặc Lactobacillus amylovorus làm giảm lượng mỡ trong cơ thể từ 3–4%

Sử dụng thực phẩm bổ sung là cách dễ dàng nhất để bổ sung lợi khuẩn hằng ngày cho cơ thể. Các loại thức ăn chưa lợi khuẩn bạn có thể sử dụng như kim chi, cải chua, nấm sữa kefir, tempeh (tương nén), natto, kombucha (nấm thủy sinh, từ con giống SCOBY đang khá nổi gần đây) cũng giúp bổ sung lợi khuẩn tốt.

13. Bổ sung thêm sắt

Một cách giảm mỡ toàn thân mà rất ít người biết đến. Sắt có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, thiếu hụt sắt có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp. Tuyến nhỏ này có thể tiết ra hormone điều chỉnh sử trao đổi chất của bạn.

Dấu hiệu phổ biến của suy giảm tuyến giáp là suy nhược, mệt mỏi, khó thể và dễ tăng cân.

Bổ sung thêm sắt có thể giúp cơ thể đỡ mệt mỏi hơn và tăng mức độ hoạt động của bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ được điều trị thiếu sắt đã giảm cân và vòng eo cũng như là chỉ số khối (BMI) của mình.

Rất nhiều người hiện nay bị tình trạng thiếu sắt, phổ biến nhất ở phụ nữ, trẻ sơ sinh, trẻ em, người ăn chay.

Sắt có nhiều trong thịt, thịt gia cầm, hải sản, ngũ cốc và các loại rau màu xanh, trái cây khô và đậu.

14. Áp dụng nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting) được nghiên cứu rất nhiều và cho thấy có hiệu quả trong giảm cân cũng như giảm mỡ toàn thân.

Nhịn ăn gián đoạn có thể giúp giảm cân lên đến 7% và giảm mỡ cơ thể tới 5.5kg trong 12 tuần.

Nghiên cứu cũng cho thấy, chỉ ăn trong khoảng 8 tiếng mỗi ngày có thể giảm lượng chất béo, duy trì cơ bắp khi kết hợp với tập tạ.

Có nhiều cách áp dụng nhin ăn gián đoạn khác nhau từ chỉ ăn vào những ngày cụ thể trong tuần hay chỉ ăn vào những giờ cụ thể trong ngày. Các kiểu phổ biến là Eat Stop Eat, Warrior Diet, 16/8 và 5:2.

Những câu hỏi thường gặp khi giảm mỡ toàn thân Lượng mỡ bao nhiêu là khỏe mạnh

Giảm mỡ là điều cần thiết nhưng nếu mỡ cơ thể quá thấp lại không tốt. Do vậy bạn cần phải duy trì lượng mỡ cơ thể ở một mức nhất định

Đổi với nam

Vận động viên: 6-13%

Người khỏe mạnh: 14-17%

Người bình thường: 18-25%

Đối với nữ

Vận động viên: 14-20%

Người khỏe mạnh: 21-24%

Người bình thường: 25-31%

Để đo lượng mỡ trong cơ thể, bạn có thể dùng máy Inbody để đo, tuy nhiên cách chính xác nhất là sử dụng thước đo mỡ theo hướng dẫn này.

Có thể chỉ giảm mỡ mặt, giảm mỡ bụng, giảm mỡ cánh tay thôi được không?

KHÔNG, bạn hoàn toàn không thể giảm mỡ ở một khu vực cụ thể nào được. Việc giảm mỡ toàn cơ thể là bắt buộc, việc mỡ ở khu vực nào giảm trước sẽ tùy thuộc vào gen của bạn. Có người sẽ giảm mỡ mặt trước, có người giảm mỡ cánh tay trước, và cũng có người giảm mỡ bắp chân trước.

Tốc độ giảm cân nhanh có phải là giảm mỡ không?

Giảm cân thường diễn ra rất nhanh, nhưng đừng cho rằng đó là giảm mỡ, giảm cân nhanh trong giai đoạn đầu thường là giảm nước (đặc biệt những bạn béo phì sẽ giảm cân rất nhanh trong giai đoạn đầu). Thông thường việc giảm mỡ nhanh cũng sẽ chỉ khoảng 0.5-1kg mỗi tháng. Do vậy bạn cần phải kiên nhẫn trong kế hoạch giảm cân của mình, mọi sự nóng vội ép giảm cân nhanh đều sẽ có thể nhận lại hậu quả khó lường.

Có nên sử dụng các loại thuốc giảm cân không?

Thành phần trong các loại “thuốc giảm cân” này chủ yếu là những thành phần khiến cơ thể bạn đào thải nước ra cơ thể, vì lý do đó bạn sẽ rất dễ gặp tình trạng mất nước, tiêu chảy liên tục kéo dài. Như đã nói ở nội dung bài viết, mất nước không có tác dụng gì trong giảm cân, nó chỉ khiến cân nặng giảm đi trong thời gian đầu và sau đó sẽ quay trở lại.

Lời kết

Đăng bởi: Hồ Kiện Khang

Từ khoá: 14 cách giảm mỡ toàn thân nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng ngay

Mách Bạn Cách Giúp Tóc Mọc Dày Trở Lại Đơn Giản, Nhanh Chóng

1. Tình trạng tóc mỏng, tóc gãy

Hiện nay, vấn đề rụng tóc, rụng tóc mềm, dễ gãy ở cả nam và nữ không quá xa lạ. Nhiều người đã tìm kiếm những Làm thế nào để giúp tóc mọc trở lại dày và mạnh mẽ hơn.

Tóc mỏng, thường gãy rụng vì nhiều lý do.

Một số người phải dựa vào hóa chất, phẫu thuật thẩm mỹ hoặc cấy tóc để có được mái tóc dày mong muốn. Hoặc sử dụng các phương pháp tự nhiên để mọc lại tóc, dày và dài, chẳng hạn như mát xa da đầu, thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng tinh dầu …

Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc thường xảy ra, một số người rụng ít hơn, những người khác thì đau khổ hơn. Cả đàn ông và phụ nữ đều giật mình khi chải tóc để thấy một đám mây dày.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm các yếu tố di truyền làm cho tóc mọc mỏng và hói. Tác động bất lợi từ bên ngoài do các tia nắng mặt trời gay gắt khiến tóc trở nên thiếu độ ẩm, khô, gãy rụng. Hoặc nguyên nhân khiến tóc mỏng do một số bệnh như nấm đầu, gàu, vẩy nến …

Mất cân bằng nội tiết tố, thiếu dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng chân tóc. Căng thẳng, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài khiến tóc gãy rụng nhanh hơn … Từ những yếu tố trên, tế bào mầm tóc bị tổn thương nghiêm trọng, trở nên yếu và hư tổn. Cần tìm giải pháp kịp thời nếu không những nang lông này sẽ co lại và mọc lại vĩnh viễn.

2. Mẹo nuôi dưỡng giúp tóc mọc dày trở lại 2.1. Mật ong giúp tóc mọc dày và nhanh

Một trong những mẹo giúp tóc mọc nhanh và dày hơn là sử dụng mật ong tự nhiên. Đặc tính kháng khuẩn cao trong mật ong sẽ làm sạch da đầu, chân tóc, kích thích nang tóc mọc dày hơn và mọc nhanh hơn.

Sử dụng mật ong để làm cho tóc mọc nhanh và dày hơn

Ngoài ra, mật ong giúp giữ độ ẩm khá tốt, do đó mái tóc của bạn sẽ trở nên mềm mượt và sáng bóng một cách đáng ngạc nhiên. Sử dụng mật ong nguyên chất hoặc kết hợp với một số thành phần khác để đạt được kết quả cao hơn như:

Sử dụng mật ong nguyên chất và sau đó pha loãng với nước để tạo ra một hỗn hợp mượt. Áp dụng từ bàn chân đến ngọn, kết hợp với massage da đầu trong khoảng 5 phút sau đó ủ trong khoảng 3 giờ. Sau đó gội đầu kỹ bằng dầu gội, thực hiện 3 lần một tuần để thấy kết quả rõ ràng.

Kết hợp mật ong với dầu ô liu theo tỷ lệ 1: 1 và đặt vào một cái bát nhỏ. Thêm hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng 10 giây để làm ấm và sau đó làm ướt tóc. Thoa hỗn hợp lên da đầu và massage trong 10 phút, ủ tóc trong khoảng nửa giờ để cho mật ong và dầu ô liu thấm sâu vào tóc.

2.2. Cách giúp tóc mọc trở lại với quả bơ

Thành phần của quả bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giữ ẩm cho tóc, một lượng lớn Vitamin E kích thích tóc mọc nhanh và dày. Đầu tiên, bạn lấy một nửa quả bơ đã bóc vỏ, cho vào máy và xay nhuyễn với một quả chuối, 2 muỗng cà phê dầu ô liu.

Bơ có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, mượt và dày hơn

Trộn đều các thành phần và làm một cái bát nhỏ, trải đều từ chân đến ngọn tóc. Để có hiệu quả tốt nhất, nên kết hợp với mát xa da đầu, ủ tóc trong khoảng nửa giờ và sau đó gội đầu thật sạch bằng dầu gội và nước lạnh. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy tóc mọc cực kỳ dày và nhanh.

2.3. Sử dụng trứng, dầu ô liu để phát triển và làm dày tóc nhanh chóng

Thành phần trong trứng chứa một lượng lớn protein, một chất dinh dưỡng giàu dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng tóc mọc, dày, hiệu quả. Dầu oliu chứa nhiều khoáng chất, vitamin giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe.

Chuẩn bị 2 quả trứng cho cả lòng trắng và lòng đỏ, đánh chúng thật kỹ để tạo thành hỗn hợp đặc, mịn. Thoa đều lên tóc để các chất dinh dưỡng thấm vào từng tế bào tóc. Kết hợp massage da đầu và sau đó ủ trong khoảng nửa giờ cho hỗn hợp và gội đầu kỹ bằng dầu gội và dầu xả.

Kết hợp dầu ô liu với trứng để giúp tóc mọc nhanh và dài hơn. Lấy 2 lòng đỏ trứng với 3 muỗng cà phê dầu ô liu và đánh chúng cùng nhau. Làm ướt tóc và sau đó thoa hỗn hợp từ chân lên ngọn, dùng ngón tay hoặc lược chải đều. Massage nhẹ nhàng trong 5 phút sau đó ủ tóc với hỗn hợp trong khoảng nửa giờ và sau đó gội đầu để loại bỏ mùi tanh. Thực hiện nhất quán phương pháp này chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên với mái tóc mọc nhanh và dài của bạn.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng và dầu oliu mang lại hiệu quả bất ngờ cho mái tóc

Đăng bởi: Đạt Thành

Từ khoá: Mách bạn cách giúp tóc mọc dày trở lại đơn giản, nhanh chóng

Phí Chuyển Đổi Trả Góp Vpbank Mới Nhất & Cách Tính Phí Nhanh

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Gì?

Với mỗi sản phẩm mà bạn mua trả góp với thẻ tín dụng VPBank, sẽ có một khoản phí nhỏ được áp dụng. Khoản tiền này được gọi là phí chuyển đổi trả góp VPBank. Được sử dụng thay cho lãi suất, khách hàng cần thanh toán để có thể tiếp tục mua sắm

Tuy nhiên khác với lãi suất, phí chuyển đổi trả góp được tính theo % giá trị của sản phẩm đã mua. Vì thế, đôi khi có thể cao hơn lãi suất thông thường.

Cách Đăng Ký Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank

Để đăng ký phí chuyển đổi trả góp ngân hàng VPBank, bạn có thể làm theo các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào Ngân hàng trực tuyến VPBank và chọn Dịch vụ thẻ/Trả góp thẻ tín dụng.

Bước 2: Lựa chọn giao dịch và nhấn “Đăng ký”.

Bước 3: Lựa chọn thời gian trả góp mong muốn.

Bước 4: Kiểm tra các thông tin và nhấn “Tiếp tục” .

Bước 5: Xác nhận OTP gửi về số điện thoại.

Điều Kiện Chuyển Đổi Trả Góp VPBank

Thực tế là không phải khách hàng nào cũng đủ điều kiện để tham gia chương trình trả góp thẻ tín dụng. Cụ thể, một số tiêu chí bạn cần đáp ứng là:

Khách hàng là chủ sở hữu thẻ tín dụng chính do VPBank phát hành và đăng ký trả góp cho những giao dịch của thẻ phụ.

Hình thức trả góp chỉ áp dụng với những giao dịch có giá trị từ 3 triệu VNĐ trở lên.

Thẻ tín dụng ở trạng thái hoạt động và không trong tính trạng chậm trả.

Hạn mức tín dụng hiện tại phải lớn hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm trả góp.

Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Bao Nhiêu?

Với việc phí chuyển đổi trả góp được áp dụng, khách hàng có thể tự do mua sắm không lo lãi suất. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý tới giá trị sản phẩm mình có dự định mua vì phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính dựa theo giá trị này. Và tùy vào đối tác VPBank liên kết mà mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau.

Cụ thể, hiện tại VPBank chỉ áp dụng phí chuyển đổi trả góp với các giao dịch tại 15 đối tác như: Babimart, Yakson Beauty, …. Mức phí này được tính theo kỳ hạn( ví dụ: nếu bạn mua trả góp với kỳ hạn 3 tháng thì phí chuyển đổi sẽ bằng 3% giá trị sản phẩm đó).

Cách Tính Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank

Để quản lý thu chi hiệu quả, sau đây là cách tính phí chuyển đổi trả góp của ngân hàng VPBank:

Phí chuyển đổi trả góp = Giá trị trả góp * tỷ lệ phí áp dụng cho thời hạn trả góp tương ứng

Trong đó, tỷ lệ phí áp dụng cho thời hạn trả góp tương ứng là:

Với thời hạn 3 tháng: 3% số tiền đăng ký trả góp ban đầu.

Với thời hạn 6 tháng: 6%

Với thời hạn 9 tháng: 9%

Với thời hạn 12 tháng: 12%.

Một Số Câu Hỏi Khi Mua Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng VPBank

VPBank Liên Kết Với Các Đối Tác Nào Để Chuyển Đổi Trả Góp?

Một trong những điểm hấp dẫn thu hút khách hàng của thẻ tín dụng VPBank là việc ngân hàng VPBank có liên kết với rất nhiều cửa hàng/ đối tác kinh doanh khắp mọi lĩnh vực như: Mua sắm, giải trí, điện tử, nội thất, làm đẹp, giáo dục, vv…. . Từ đó hỗ trợ chủ thẻ mua sắm, thanh toán dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Cụ thể, bên dưới là một số đối tác mà thẻ tín dụng VPBank có liên kết:

Đối tác liên kết Điều kiện áp dụng

Lazada Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.

Ví điện tử Vimo Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.

Trung tâm nha khoa I-DENT (Đơn vị hàng đầu về cấy ghép răng Implant) Áp dụng với giao dịch 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.

Tổ hợp giáo dục Công nghệ TOPICA Áp dụng với giao dịch trên 3 triệu đồng với kỳ hạn 03, 06, 09, 12 tháng.

Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 06 tháng.

Hệ thống Kitchmate Áp dụng với giao dịch từ 10 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 03, 06 tháng

CELLPHONES Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng.

Có Thay Đổi Kỳ Hạn Trả Góp Được Không?

Không thể thay đổi kỳ hạn trả góp vì đây là thời gian bạn đăng ký thanh toán với ngân hàng. Bạn hoàn toàn có thể dựa trên năng lực tài chính của bản thân và thời gian mua trả góp mà đăng ký ngay từ ban đầu để tránh mất khả năng trả nợ.

Thanh Toán Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank Bằng Cách Nào?

Khi đăng ký trả góp với thẻ tín dụng VPBank, số tiền bạn cần trả cho ngân hàng sẽ được chia đều theo thời gian mà bạn đã đăng ký tham gia. Phần dư nợ trả góp còn lại sẽ được yêu cầu thanh toán trong các kỳ sao kê tiếp theo, cho đến khi khách hàng thanh toán hết khoản trả góp.

Hủy Hợp Đồng Trả Góp VPBank Có Được Không?

Một khi đã đăng ký trả góp với thẻ tín dụng thì bạn phải có trách nhiệm trả góp hàng tháng theo quy định của hợp đồng cho ngân hàng. Vì vậy, không thể tự ý quyết định hủy hợp đồng trả góp.

Tất Toán Hợp Đồng Sau Khi Chuyển Đổi Trả Góp Được Không?

Trường hợp bạn cảm thấy có thể tất toán hoàn toàn hợp đồng trả góp với VPBank thì có thể liên hệ với chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để xác minh thông tin và trình bày yêu cầu. Sau đó VPBank sẽ tiến hành các thủ tục tất toán hợp đồng trả góp cho bạn.

Tất nhiên, bạn cần phải thanh toán tất cả phần còn lại của khoản trả góp và phí trả nợ trước hạn. Mức phí này thay đổi theo từng thời kỳ, bạn có thể liên hệ nhân viên VPBank để tra cứu thêm thông tin chi tiết.

Lãi Suất 0% Áp Dụng Khi Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Có Thay Đổi Không?

Với những giao dịch mà khách hàng đã đăng ký chuyển đổi trả góp thành công. VPBank sẽ áp dụng chương trình lãi suất trả góp 0% cho mọi giao dịch, hoạt động mua sắm của khách hàng tại các đối tác.

Phần Kết

Vậy là Tindung24h đã cùng các bạn tìm hiểu qua mọi thông tin cần biết về phí chuyển đổi trả góp VPBank. Nhìn chung, chương trình mua sắm trả góp 0% của VPBank mang tới cho bạn rất nhiều ưu đãi và dịch vụ hấp dẫn khi giao dịch mua sắm. Tuy nhiên, chủ thẻ tín dụng VPBank cũng cần phải có kế hoạch chi tiêu và mua sắm hợp lý để đủ khả năng thanh toán trả góp khi tới hạn.

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Thay Đổi Bản Thân Nhanh Nhất trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!