Xu Hướng 9/2023 # Cây Kim Ngân Hợp Mệnh Gì, Không Hợp Mệnh Nào # Top 18 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cây Kim Ngân Hợp Mệnh Gì, Không Hợp Mệnh Nào # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Kim Ngân Hợp Mệnh Gì, Không Hợp Mệnh Nào được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều bạn thắc mắc về các vấn đề như cây kim ngân hợp mệnh gì, cây kim ngân có hợp mệnh kim không hay cây kim ngân có hợp mệnh hỏa không. Để giải đáp vấn đề này không khó, bạn chỉ cần biết sơ qua về cách chọn cây phong thủy theo màu sắc là được. Còn về vấn đề bạn mệnh gì thì có 2 kiểu tính mệnh cũng sẽ được Nông nghiệp Online (NNO) nêu trong bài viết này để các bạn tham khảo.

Cây kim ngân hợp mệnh gì

Theo cách chọn cây phong thủy theo màu sắc của cây thì mỗi loại cây sẽ có màu đặc trưng riêng. Dựa vào màu này mà chúng ta sẽ biết cây đó ứng với thuộc tính nào trong ngũ hành. Dựa vào sự sinh khắc trong ngũ hành các bạn sẽ biết được cây đó hợp mệnh nào, không hợp mệnh nào.

Cụ thể như cây kim ngân, cây này có lá màu xanh nên màu đặc trưng của cây là màu xanh lá. Màu này ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, kim khắc mộc, mộc khắc thổ. Như vậy có thể thấy hợp với thuộc tính mộc có thuộc tính mộc (bản mệnh) và thuộc tính hỏa (tương sinh). Do đó, cây kim ngân là cây hợp với người mệnh mộc (tương hợp) và mệnh hỏa (tương sinh). Rất đơn giản phải không nào. Căn cứ vào đây chúng ta cũng biết ngay cây kim ngân này không hợp với người mệnh gì.

Lưu ý: có một trường hợp khá đặc biệt là cây kim ngân thủy sinh. Cây trồng thủy sinh sẽ mang thêm thuộc tính thủy, tức là cây kim ngân thủy sinh sẽ có thuộc tính thủy mộc pha tạp. Do đó, loại cây này chỉ hợp với người mệnh mộc chứ không hợp với người mệnh hỏa vì thủy khắc hỏa.

Cây kim ngân không hợp mệnh gì

Trong ngũ hành thì mộc khắc thổ nên cây kim ngân (mộc) sẽ không hợp với người mệnh thổ. Ngoài ra, trong ngũ hành có thủy sinh mộc. Các bạn có thể hiểu theo 2 nghĩa đó là thuộc tính thủy là thuộc tính tương sinh tốt cho thuộc tính mộc. Nghĩa thứ hai đó là thuộc tính mộc sẽ bán tương khắc với thuộc tính thủy vì thủy sinh mộc nên mộc vượng thì thủy suy. Chính vì thế nên cây kim ngân (mộc) cũng là cây không hợp với người mệnh thủy.

Cây kim ngân có hợp mệnh kim không

Một số bạn thắc mắc cây kim ngân có hợp mệnh kim không vì rõ ràng trong 5 mệnh kim – mộc – thủy – hỏa – thổ thì cây kim ngân hợp với mệnh hỏa và mệnh mộc, không hợp với mệnh thủy và mệnh thổ, chỉ có mệnh kim là chưa được nhắc đến. Nếu nhìn vào vòng ngũ hành ở trên bạn sẽ thấy kim khắc mộc và mộc không ảnh hưởng gì đến thuộc tính kim. Do đó, cây kim ngân không hợp nhưng cũng không khắc với người mệnh kim.

Bạn thuộc mệnh gì

Sẽ hơi thiếu sót nếu không nói đến vấn đề bạn là người mệnh gì. Có thể bạn nghĩ ngay đến tuổi và mệnh theo tử vi nhưng đây chỉ là 1 trong 2 cách xét mệnh hiện nay. Mệnh theo cung tử vi còn được gọi là cung mệnh là cách xem mệnh phổ biến được nhiều người biết đến. Bệnh cạnh cách xem mệnh này thì còn một cách xem mệnh khác đó là xem mệnh theo cung phi Bát Trạch (cung phi). Xem mệnh theo cung mệnh không sai nhưng xem mệnh theo cung phi mới là cách xem mệnh chính xác hơn và được nhiều nhà phong thủy căn cứ vào đó để chọn cây phong thủy.

Cách xem mệnh theo cung mệnh thì rất đơn giản, các bạn chỉ cần tra tử vi theo tuổi là biết mệnh của mình là gì ngay. Còn xem mệnh theo cung phi thì bạn cũng tìm bảng cung phi để tra cứu theo năm sinh và giới tính là sẽ ra cũng rất đơn giản.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc cây kim ngân hợp mệnh gì thì NNO có thể trả lời luôn đó là cây kim ngân hợp mệnh mộc và mệnh hỏa, không hợp với mệnh thủy và mệnh thổ. Về vấn đề cây kim ngân có hợp mệnh kim không thì câu trả lời là không hợp nhưng cũng không khắc với người mệnh kim.

Mệnh Kim Là Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Mệnh Gì? Cẩm Nang Phong Thủy

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là một mệnh số, khi dựa vào đó có thể xác định được những thông tin cơ bản về số mệnh và những yếu tố có ảnh hưởng quanh con người.

Kim có thể là đao kiếm, cũng có thể là món hàng quý giá, xinh xắn. Thuộc tính thường mang những giá trị tiềm ẩn và nội lực vững chắc đã được gia cố bền bỉ. Khi tiêu cực có thể biến thành sự hủy hoại, phiền muộn hoặc hiểm họa. Khi tích cực sẽ là công cụ truyền đạt ý tưởng và thông tin công minh, sắc sảo.

Tương tự với tính chất đặc trưng của kim loại ở trong lòng đất, người mệnh Kim sẽ đảm nhiệm trọng trách trở thành “vật dẫn”, hay nói cách khác là làm người kết nối chính ở trong cộng đồng. Với tài hùng biện, ăn nói khéo léo mà họ luôn mang đến cho người đối diện đủ sự tin tưởng nên rất thích hợp với vai trò lãnh đạo hoặc dẫn dắt.

Mặt khác, người mệnh Kim có cái tôi lớn, khá bảo thủ, tiêu cực. Nếu gặp những việc không vừa ý sẽ có thể phản ứng một cách thái quá, làm ảnh hưởng không tốt đến người xung quanh. Vì vậy, phong thủy được xem là một trong những yếu tố có thể giúp cải thiện các tiêu cực, khuếch đại được mặt tích cực của họ.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong phong thủy, một mệnh sẽ bao gồm nhiều năm sinh khác nhau và mệnh Kim cũng không ngoại lệ. Người thuộc mệnh Kim có tuổi là Nhâm Thân (1932, 1992), Giáp Tý (1984, 1924), Nhâm Dần (1962, 2023), Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001), Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2023), Quý Dậu (1933, 1993), Ất Sửu (1985, 1925), Quý Mão (1963), Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971).

Canh Thìn (1940, 2000) & Tân Tỵ (1941, 2001) là Bạch Lạp Kim, mang nghĩa “vàng trong nến rắn”.

Nhâm Dân (1962, 2023) & Quý Mão (1963) là Kim Bạc Kim, mang nghĩa “vàng pha bạch kim”.

Giáp Tý (1984, 1924) & Ất Sửu (1985, 1925) là Hải Trung Kim, mang nghĩa “vàng dưới biển”.

Nhâm Thân (1932, 1992) & Quý Dậu (1933, 1993) là Kiếm Phong Kim, mang nghĩa “vàng đầu kiếm”.

Giáp Ngọ (1954, 2014) & Ất Mùi (1955, 2023) là Sa Trung Kim, mang nghĩa “vàng trong cát”.

Canh Tuất (1970) & Tân Hợi (1971) là Thoa Xuyến Kim, mang nghĩa “vàng trang sức”.

Mệnh Kim hợp mệnh nào?

Mệnh Kim hợp mệnh Kim và mệnh Thổ. Bởi Kim hợp Kim (nhiều kim loại khi hợp tại với nhau sẽ trở nên cứng rắn, chắc chắn hơn) và Thổ sinh Kim (đất đai che chở và bảo vệ kim loại).

Không hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Bởi Kim sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy sẽ trở thành những dung dịch lỏng) và Hỏa khắc Kim (lửa có thể đốt cháy kim loại, làm cho chúng bị nóng chảy rồi mất đi hình dạng ban đầu).

Mệnh Kim hợp màu gì?

Trên cơ sở quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, có thể xác định được Kim hợp Kim, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy và Kim khắc Mộc. Do đó, người mệnh Kim hợp với những màu thuộc hành Kim và Thổ, tránh những màu thuộc hành Hỏa và Thủy, riêng những màu thuộc hành Mộc không tốt không xấu.

Kim: Trắng, ánh kim, bạc.

Thổ: Nâu, vàng.

Hỏa: Tím, đỏ, cam, hồng.

Thủy: Xanh dương, đen.

Mộc: Xanh lá.

Trong đó, màu trắng là một trong những màu đặc trưng nhất của bản mệnh. Màu bạc tượng trưng cho sự trong sáng, giản dị, tinh khiết. Màu nâu giúp người mệnh Kim được phù trợ bởi quý nhân và thuận lợi về đường con cái. Màu vàng đại diện cho may mắn và sự hoàn thiện trong mọi mặt.

Người mệnh Kim hợp với màu: Trắng, ánh kim, bạc, nâu, vàng.

Mệnh Kim hợp số nào?

Theo đó, người mệnh Kim hợp với số 2, 5, 8 (thuộc hành Thổ) và 6, 7 (thuộc hành Kim), không hợp 9 (thuộc hành Hỏa). Bởi trong phong thủy, Thổ sinh Kim, Kim hợp Kim và Hỏa khắc Kim.

Số 2: Có nghĩa là có đôi có cặp, tượng trưng cho cân bằng âm và dương, tạo nên nguồn gốc của vạn vật.

Số 5: Tương ứng là ngũ hành.

Số 6: Mang đến sự thuận lợi và may mắn.

Số 7: Chứa sức mạnh kì diệu.

Số 8: Đại diện cho sự bất tử.

Số 9: Tượng trưng cho sự viên mãn, may mắn, tròn đầy và hạnh phúc.

Hướng xây nhà hợp với người mệnh Kim

Khi xây nhà hoặc sắp xếp bố cục văn phòng làm việc, người mệnh Kim nên ưu tiên những hướng tốt với bản mệnh, thu hút được sự thịnh vượng và may mắn như Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc. Nhưng cần lưu ý có khá nhiều mệnh Kim khác nhau nên để tăng thêm phần chính xác sẽ phải dựa thêm vào Thiên Can, Địa Chi, tuổi (con giáp),….

Trong đó, hướng Tây thuộc hành Kim, nghĩa là tương hợp với người mệnh Kim, trực tiếp làm tăng vận khí. Ngoài ra, có thể theo hướng Đông để đổi vận, ngày càng đại phú đại quý và giành được những thành công đúng mong đợi. Hoặc nhà mặt đất, tầng hầm,… giúp tăng tiến nhanh chóng.

Kết hợp trồng thêm cây xanh như Bạch Mã Hoàng Tử, Trầu Bà vàng, Lan Hồ Điệp vàng, Cọ cảnh, Hồng vàng, Lan Ý, Cau Nhật,… tại những vị trí phù hợp trong nhà và xung quanh sẽ giúp ích được cho cuộc sống, gia đạo và công việc. Cụ thể:

Bạch Mã Hoàng Tử: Giúp công việc thăng tiến và thuận buồm xuôi gió trong mọi chuyện.

Trầu Bà vàng: Mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

Lan Hồ Điệp vàng: Tượng trưng cho sự an vui, may mắn, giàu có, sung túc.

Cọ cảnh: Hấp thu độc tố, đem lại không khí trong lành.

Hồng vàng: Đem đến sự thư giãn và thoải mái, bổ trợ giúp vận trình thêm thuận lợi và suôn sẻ.

Lan Ý: Giúp giải hòa mâu thuẫn và xung khắc ở trong gia đình, tránh được tối đa những điều xui xẻo.

Cau Nhật: Có tác dụng tiêu trừ năng lượng xấu, thanh lọc không khí,….

Tổng quan về người mệnh Kim

Vẻ ngoài: Dựa theo nhân tướng học, người mệnh Kim thường sở hữu những đặc điểm đặc trưng như trán rộng, thông minh; khuôn mặt chữ điền, sáng; khung xương to, dáng người phong độ; thân hình tráng kiệt, ít bị béo phì.

Ưu điểm: Kiên định, quyết đoán, tập trung trước các vấn đề xem là mục tiêu, trọng tình nghĩa, sống tình cảm, khinh tài, không chú trọng nhiều vào vật chất, nhìn xa trông rộng, biết cách kiềm chế bản thân, quảng giao, thích sự ổn định.

Nhược điểm: Thường ở trong trạng thái bất an và khó có thể có sự hòa hợp, bảo thủ, cố chấp, thiếu linh hoạt, toan tính, bướng bỉnh, hay so bì, xem bản thân là trung tâm.

Tính cách kiên định, quyết đoán, tập trung trước các vấn đề xem là mục tiêu

Tình duyên và hôn nhân: Người mệnh Kim có tính thống trị rất cao, luôn mong muốn mình được thỏa mãn về mặt tính cách. Nếu bạn chọn yêu hoặc kết tóc se duyên cùng người thuộc cung mệnh này thì hãy chuẩn bị sẵn sàng để bản thân trở thành thế yếu hoặc phụ thuộc nhiều vào họ để gia đạo êm ấm, hòa thuận, bền chặt và không bị tan vỡ.

Dành cho công việc sự toàn tâm toàn ý, thích theo đuổi công danh sự nghiệp. Vì vậy, nếu chọn người mệnh Kim làm người yêu hoặc vợ/chồng, bạn cần phải hạ cái tôi xuống và chấp nhận hi sinh, nhường nhịn để thấu hiểu thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

Mối quan hệ giữa người mệnh Kim và con cái khá căng thẳng, dẫn đến việc những đứa trẻ muốn nổi loạn. Giải pháp là nên để chúng tự lập, không nên bắt buộc hoặc nài ép theo sở thích của cha mẹ để tránh mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và bạn bè, người thân,… xa lánh.

Sự nghiệp: Con đường công danh sự nghiệp bằng phẳng và rộng mở nhờ tính cách phóng khoáng, tầm nhìn xa, có tố chất của những người đứng đầu/lãnh đạo và có tư duy về chính trị tốt, nếu chịu tu đức thì cuộc sống sẽ thêm phần hạnh phúc. Ngược lại, kiêu căng, tự phụ, ham hư danh thì sẽ rất tăm tối. Do đó, phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tự kiềm chế.

Ưu điểm cũng là nhược điểm của người mệnh Kim là tự tin vào bản thân nên kém linh động, mặc dù con đường công danh sự nghiệp thăng tiến là nhờ phần nhiều vào sự thay đổi. Vì vậy, phải không ngừng cố gắng và nỗ lực vươn lên để hậu vận về sau được tốt nhất.

Hoặc những ngành nghề được xếp vào hành Kim, bởi Kim hợp Kim. Chẳng hạn như khai thác vàng bạc/đá quý/kim cương, kinh doanh và mua bán phụ tùng xe/mắt kính/sắt thép cơ khí/đồng hồ,…. Ngoài ra, những ngành về kĩ thuật, kiến trúc sư, người dẫn chương trình, chứng khoán, nhà văn, biên tập viên,… là những lựa chọn không thể tốt hơn.

Trong phong thủy, Kim khắc Mộc, nghĩa là có mối quan hệ tương khắc. Tuy nhiên, trong công việc sẽ được làm chủ và không bị gây sức ép để hoàn thành tốt những mục tiêu đã đặt ra. Do đó, có thể cân nhắc những ngành nghề như khai thác lâm sản, buôn bán nội thất, giáo viên, trông coi thư viện, kinh doanh gỗ, sản xuất giấy, làm vườn, buôn bán vật tư văn phòng, sản xuất quần áo,….

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng dễ mắc bệnh đau đầu, xuất huyết dạ dày, ho khan, thở khò khè, sốt cao đột ngột, xuất huyết não, đau lưng đau cổ, tay chân chậm chạp, động mạch vành, viêm tuyến tiền liệt, viêm đại tràng,…. Vì vậy, cần quan tâm và chú ý chăm sóc cơ thể để luôn khỏe mạnh.

Vật phẩm hộ mệnh cho người mệnh Kim

Vật phẩm hộ mệnh phù hợp có thể giúp người mệnh Kim tránh được những chuyện xui rủi, không may mắn. Đồng thời, thu hút được tài lộc, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống, xua tan mệt mỏi và ưu phiền để tinh thần an nhiên và thư thái.

Trong số các vật phẩm hộ mệnh thì được yêu thích nhất vẫn là đá phong thủy thuộc hành Kim và Thổ (Kim hợp Kim, Thổ sinh Kim). Bởi mang năng lượng mạnh mẽ, có thể thúc đẩy được tình cảm, tài lộc, sức khỏe và công danh sự nghiệp.

Đá phong thủy thuộc hành Kim (thạch anh tóc trắng, thạch anh trắng, Moonstone, sapphire trắng,…): Giúp triệt tiêu năng lượng tiêu cực và có thêm cát lợi.

Đá phong thủy thuộc hành Thổ (hổ phách, mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng,…): Giúp cải biến vận mệnh, đem đến nhiều may mắn.

Đá phong thủy bạn có thể mua loại được sản xuất thành trang sức (vòng tay, nhẫn, dây chuyền,…) để mang theo bên người. Hoặc được chế tác thành trụ đá, quả cầu, tượng linh vật,… để đặt tại những vị trí thích hợp tại phòng khách, phòng làm việc,… trong nhà.

Đăng bởi: Phước Huỳnh

Từ khoá: Mệnh Kim là gì? Sinh năm nào? Hợp mệnh gì? Cẩm nang phong thủy

Cây Trúc Nhật Hợp Mệnh Gì? Trúc Nhật Hợp Tuổi Nào

Cây trúc nhật hợp mệnh gì

Bước 1: Xác định màu của các thuộc tính trong ngũ hành

Bước 2: Xác định màu đặc trưng của cây trúc nhật để biết cây có thuộc tính gì

Cây trúc nhật là cây có nhiều loại tuy nhiên có thể phân ra làm 3 loại chính là trúc nhật vàng, trúc nhật đốm và trúc nhật xanh. Mỗi loại cây đều có đặc điểm riêng về màu sắc ứng với các thuộc tính khác nhau trong ngũ hành.

Trúc nhật vàng có lá với những đốm vàng lan rộng trên bề mặt lá nên loại cây này có màu đặc trưng là màu vàng. Màu vàng cũng là màu đặc trưng của thuộc tính thổ nên trúc nhật vàng mang thuộc tính thổ.

Trúc nhật xanh có là với một màu xanh không có đốm. Loại cây này đương nhiên có màu xanh lá đặc trưng. Màu xanh lá cũng là màu đặc trưng của thuộc tính mộc nên trúc nhật xanh mang thuộc tính mộc.

Trúc nhật đốm là loại trúc nhật có lá với những đốm màu vàng nhạt hoặc trắng nhìn rất bắt mắt. Nếu căn cứ theo màu sắc như hai loại trên thì trúc nhật đốm sẽ là cây mang 2 thuộc tính là thổ và kim.

Trúc nhật lá sọc: loại trúc nhật này có lá với sọc trắng to ở giữa nên màu đặc trưng là màu trắng. Màu này ứng với thuộc tính Kim trong ngũ hành nên trúc nhật lá sọc mang thuộc tính Kim.

Bước 3: Thông qua sự sinh khắc trong ngũ hành để biết cây trúc nhật hợp mệnh gì

Như hình về sự tương sinh tương khắc của các thuộc tính ngũ hành ở trên, có thể thấy các thuộc tính đều tương sinh và tương khắc với nhau. Từ đây có thể suy ra ngay các thuộc tính tương sinh, tương hợp với cây trúc nhật:

Cây trúc nhật vàng (Thổ): tương hợp với thuộc tính Thổ và tương sinh với thuộc tính Kim.

Cây trúc nhật xanh (Mộc): tương hợp với thuộc tính Mộc và tương sinh với thuộc tính Hỏa.

Cây trúc nhật đốm (Kim + Thổ): tương hợp với thuộc tính Kim, Thổ và tương sinh với thuộc tính Kim (Thổ sinh Kim), Thủy (Kim sinh Thủy). Mà theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, Kim cũng tương khắc Thổ nên mối quan hệ tương sinh tương khắc xét theo ngũ hành rất rắc rối. Nếu để đúng nhất thì cây trúc nhất đốm sẽ chỉ hợp với thuộc tính Kim mà thôi.

Trúc nhật lá sọc (Kim): tương hợp với thuộc tính Kim và tương sinh với thuộc tính Thủy.

Không chỉ thuộc tính của cây ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành mà mệnh của mỗi người cũng ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành. Do đó, các bạn cũng có thể suy ra cây trúc nhật hợp mệnh gì tương ứng với các thuộc tính trong ngũ hành.

Cây trúc nhật vàng hợp với thuộc tính Thổ và Kim nên sẽ hợp với người có mệnh Thổ và mệnh Kim.

Cây trúc nhật xanh hợp với thuộc tính Mộc và Hỏa nên sẽ hợp với người có mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cây trúc nhật đốm hợp với thuộc tính Kim nên sẽ hợp với người có mệnh Kim.

Cây trúc nhật lá sọc hợp với thuộc tính Kim và Thủy nên sẽ hợp với người có mệnh Thủy và mệnh Kim.

Cây trúc nhật hợp tuổi nào

Sau khi đã biết cây trúc nhật hợp mệnh gì thì bạn có thể từ mệnh đó suy ra ngay cây trúc nhật hợp tuổi nào. Tuy nhiên, có 2 cách tra mệnh theo tuổi nên tùy xem các bạn tra theo cách nào mà sẽ biết có những tuổi nào hợp với cây trúc nhật.

Tra mệnh theo cung mệnh: đây là cách tra mệnh phổ biến hiện nay tra theo mệnh tử vi. Ví dụ bạn sinh năm 1988 thì là mệnh mộc (Đại Lâm Mộc), bạn sinh năm 1990 thì là mệnh thổ (Lộ Bàng Thổ). Từ cách tra này bạn có thể biết ngay những tuổi nào hợp với cây trúc nhật. Nếu bạn ngại tìm thì có thể xem bảng tra cung mệnh để tra cứu cho dễ dàng.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc cây trúc nhật hợp mệnh gì hay cây trúc nhật hợp tuổi nào thì có thể thấy rằng cây trúc nhật có nhiều loại khác nhau và tùy từng loại mà chúng ta sẽ biết cây trúc nhật hợp với mệnh nào, tuổi nào. Trúc nhật xanh hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Cây trúc nhật đốm hợp với người mệnh Kim. Cây trúc nhật vàng hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim. Cây trúc nhật sọc hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Lưu ý với các bạn là khi tra mệnh theo tuổi thì nên tra theo cũng phi Bát Trạch sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì? Khắc Mệnh Gì Trong Tình Duyên, Công Việc

Sơ lược về người mệnh Kim

Mệnh Kim có hình ảnh tượng trưng là loại kim loại và kim khí quý giá kết tinh trong đất trời. Cũng có thể chỉ về hình ảnh mùa Thu hoặc sức mạnh tìm ẩn của muôn vật. Hành Kim có thể là một món trang sức quý giá hoặc là đao kiếm sắc bén. Thuộc tính của mệnh này thường mang giá trị về nội lực tìm ẩn, vững chắc, bền bỉ.

Kim là kim loại quý giá được kết tinh từ quá trình lâu dài

Kim tuy vô cùng quý giá nhưng cũng thể trở thành con dao hai lưỡi. Trong trường hợp tích cực Kim có vai trò là vật dẫn, mang tính truyền đạt thông tin một cách công minh. Nhưng ngược lại ở mặt tiêu cực nó có thể là hiểm họa khôn lường, có sức huỷ hoại cao.

Người mệnh Kim có tính cách như nào

Những người thuộc bản mệnh này thường là người rất nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc. Họ rất kiên trì theo đuổi mục tiêu và có khả năng tập trung cao độ khi làm việc. Ý chí của họ rất đáng khâm phục, họ sẽ không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn, vất vả. Người thuộc mệnh Kim rất tự tin, có óc quan sát, giỏi giao tiếp và đầy tham vọng. Những yếu tố đó giúp người mệnh Kim có sự bản lĩnh vượt trội cùng khả năng lãnh đạo tài ba. Là những người cương trực và ưa thích sự ổn định mọi mặt trong cuộc sống.

Một số nạp âm của người mệnh Kim

Hành Kim gồm 6 nạp âm tượng trưng nhiều ý nghĩa

6 ngũ hành nạp âm của mệnh Kim gồm:

Hải Trung Kim – vàng trong biển. Tuổi Giáp Tý (1924 – 1984) và Tuổi Ất Sửu (1925 – 1985). Đại diện cho kim loại quý là vàng hình thành và bị vùi lấp dưới lòng đại dương.

Kiếm Phong Kim – kim đầu kiếm. Tuổi Nhâm Thân (1932 – 1992) và Tuổi Quý Dậu (1933 – 1993). Là nạp âm mạnh nhất trong hành Kim. Tượng trưng cho vị trí đế vương. Biểu hiện hình ảnh mũi gươm sắc bén, lạnh lùng và đầy khí chất.

Bạch Lạp Kim – kim chân đèn. Tuổi Canh Thìn (1940 – 2000) và Tuổi Tân Tỵ (1941 – 2001). Kim loại quý giá và tinh khiết, không chứa tạp chất, dạng lỏng.

Sa Trung Kim – vàng trong cát. Tuổi Giáp Ngọ (1954 – 2010) và Tuổi Ất Mùi (1955 – 2023). Các loại khoáng sản, kim loại trong tự nhiên ẩn mình trong lòng đất, cát.

Kim Bạch Kim – kim mạ vàng, bạc. Tuổi Nhâm Dần (1962 – 2023) và Tuổi Quý Mão (1963 – 2023). kim mạ vàng, là loại kim loại đã trải qua quá trình luyện kim và chiết tách để trở thành kim loại nguyên chất.

Thoa Xuyến Kim – vàng trang sức. Tuổi Canh Tuất (1970 – 2030) và Tuổi Tân Hợi (1971 – 2031). Các loại trang sức quý giá, là nạp âm quý nhất trong hành Kim. Biểu trưng cho khí chất thanh tao, quyền quý.

Ý nghĩa việc hợp mệnh, khắc mệnh

Việc hợp mệnh, khắc mệnh hay tương sinh tương khắc trong ngũ hành chính là sự cân bằng phát triển, bổ trợ qua lại giữa các mệnh trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu không có tương sinh thì không thể phát triển. Và không có khắc mệnh thì không thể duy trì.

Tương sinh để phát triển và tương khắc mệnh để duy trì.

Các mệnh hợp nhau, tương sinh để thúc đẩy, hỗ trợ, cùng nhau phát triển. Theo ngũ hành thì các mệnh sẽ lần lượt đi theo quy luật một vòng tuần hoàn.

Ngũ hành tương khắc hay khắc mệnh chính là sự cản trở, áp chế sự phát triển của nhau giữa các mệnh, kìm hãm lại sự phát triển của nhau.

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim tượng trưng cho vàng bạc, đá quý, kim loại. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim thì sinh Thủy. Vì vậy mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Trong trường hợp nạp âm là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim thì còn hợp với người mệnh Hỏa.

Mệnh Kim nên cưới người mệnh gì?

Theo quan niệm tại những nước Á Đông, trước khi bắt đầu hoặc bàn tính những chuyện quan trọng như cưới hỏi hay làm ăn. Nhiều người sẽ chọn xem các mệnh hợp và các mệnh khắc với mình để an tâm hơn.

Việc xem có hợp tuổi để cưới hỏi hay không rất quan trọng với người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Dựa trên quan điểm về ngũ hành để chọn những mệnh tương sinh với nhau. Biểu thị cho hôn nhân sẽ được viên mãn nếu họ lấy nhau hợp mệnh. Người ta quan niệm rằng hai người hợp mệnh cưới nhau thì vợ chồng chắc chắn hạnh phúc, gia đình hòa hợp, con cái hiểu thuận và mọi việc trong cuộc sống điều như ý. Vậy người mệnh Kim sẽ hợp với mệnh gì trong hôn nhân?

Vợ chồng hợp mệnh sẽ tạo dựng gia đình hạnh phúc viên mãn

Nếu nam mang mệnh Kim sẽ hợp với vợ mệnh Thủy và Thổ. Hoặc ngược lại nữ mệnh Kim sẽ hợp nam mệnh Thủy và Thổ. Những cặp vợ chồng thuộc hai mệnh này sinh ra là dành cho nhau. Cuộc sống vợ chồng sẽ rất thuận hòa, cơ nghiệp phú, con cháu đủ đầy và sức khỏe dồi dào.

Mệnh Kim nên làm ăn với người mệnh gì?

Trong làm ăn, kinh doanh người ta có xu hướng về tuổi mệnh của đối tác. Với mong muốn mang lại sự may mắn, thuận lợi phát triển công việc được thành công. Nên xem xét từ các yếu tố như cung mệnh, thiên mệnh, địa chi, thiên can từ năm sinh của hai người hợp tác với nhau.

Chọn người có mệnh phù hợp để hợp tác kinh doanh rất quan trọng

Đối với những người đang làm kinh doanh mang mệnh Kim thì nên hợp tác với những người mệnh Thổ và mệnh Thủy. Vì theo thuyết ngũ hành, Kim sẽ sinh Thủy còn Thổ lại sinh Kim. Hai mệnh này sẽ bổ trợ, cân bằng cho mệnh Kim được thông hanh, suôn sẻ. Công việc hợp tác kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt.

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Sau khi đã biết người mệnh gì hợp với mệnh Kim, chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc vậy mệnh gì khắc mệnh Kim đúng không?

Mệnh Kim không nên lấy người mệnh gì?

Nam nữ cùng mệnh Kim: Nếu hai người cùng mệnh Kim cưới nhau thường khó thuận hòa trong cuộc sống vợ chồng. Thường xuyên gặp rắc rối gây mâu thuẫn, tranh cãi. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ là lượng Kim khuyết hay lượng Kim thành khí thì lại là điều tốt, phu thê vui vẻ, hưởng an lạc từ phúc con cháu.

Người mệnh Kim nên biết để tránh các mệnh xung khắc với mình

Nam mệnh Kim cưới vợ mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa và ngược lại nữ mệnh Kim lấy chồng thuộc hai mệnh trên. Thì tình cảm vợ chồng khó bền lâu, thường xuyên tranh cãi, mâu thuẫn. Thường rơi vào cảnh xa nhau, đứt gánh giữa đường. Nếu hai người biết cảm thông cho nhau thì hôn nhân cũng chỉ ở mức trung bình, khó mà viên mãn. Nhưng riêng hai nạp âm của Kim là Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim lại rất hợp kết hôn với người mệnh Hỏa.

Mệnh Kim nên tránh kinh doanh với người mệnh gì?

Những ai đang làm kinh doanh nên thận trọng khi hợp tác làm ăn, kinh doanh chung với những người mang mệnh Hỏa và Mộc. Bởi khi Kim kết hợp với hai mệnh này sẽ sinh bất hòa, cãi vã. Dẫn đến những tổn thất trong kinh doanh như thất thu tài chính, không phát triển được.

Làm kinh doanh nên thận trọng về phong thủy cung mệnh

Tuy nhiên, riêng hai nạp âm Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim vẫn có thể hợp tác với mệnh Hỏa.

Mệnh Kim hợp với những tuổi nào theo nạp âm

Mệnh Sa Trung Kim hợp Tuyền Trung Thủy – Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005) hoặc Giản hạ thủy – Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu (1937,1997). Đặc biệt, nạp âm này có thể kết hợp tốt với những tuổi thuộc mệnh Hoả và kỵ với mệnh Mộc. Vì thế nó được xem là nạp âm khác biệt với các nạp âm còn lại nhất.

Hải Trung Kim kết hợp thủy sẽ đại phú đại quý. Kết hợp với thổ cứng cũng tố vì Thổ sẽ giúp giảm nước lộ Kim.

Kim Bạch Kim những lá vàng vụn kỵ hỏa, tốt Thổ với Mộc. Hai mệnh này không làm biến đổi sự nguyên chất của kim loại.

Bạch Lạp Kim có hình ảnh tượng trưng là kim loại trong nến nên kỵ với Hoả và hợp với Thuỷ.

Hợp tuổi với các nạp âm của hành Kim sẽ mang đến mọi sự như ý

Kiếm Phong Kim muốn mài kiếm sắc nhọn cần có nước, nên hợp với Tuyền Trung Thủy – Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005) hoặc Giản Hạ Thuỷ – Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu ( 1937,1997). Hợp với dương hoả hơn âm hoả.

Thoa Xuyến Kim kỵ Đại Hải Thủy – Quý Hợi (1923, 1983), Nhâm Tuất (1922, 1982). Hợp Giản Hạ Thuỷ – Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu ( 1937,1997). Kết hợp đúng thì trang sức càng thêm long lanh và đắt giá.

Kết

Đăng bởi: Hà Lê

Từ khoá: Mệnh Kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong tình duyên, công việc

Người Mệnh Kim Hợp Đeo Đá Gì? Màu Gì?

Bạn là người mệnh Kim?

Các loại đá phong thủy có màu sắc ánh kim, trắng sáng, vàng sẽ bảo trợ cho người mệnh Kim, mang lại nguồn năng lượng tốt giúp thăng tiến trong công việc, cuộc sống, tăng cường sức khỏe.

Hotline: 0973807375 (HCM) – 0968905100 (HN)

Mệnh Kim hợp với màu Trắng hoặc Vàng

Tính cách của người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh kim thường có tính kiên định, sắt đá, thích tự đề ra những mục tiêu cho bản thân. Vì thế khi đã quyết định một điều gì đó không gì có thể lay chuyển được họ, với thái độ làm việc nghiêm túc, cật lực, không chịu bỏ cuộc dù gặp phải khó khăn, trở ngại, họ có thể hoàn thành nhiều việc với khả năng tập trung cao độ trong khoảng thời gian dài.

Mệnh Kim gồm các tuổi

Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2023; Giáp Tý – 1984, 1924; Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2023; Ất Sửu – 1985, 1925; Canh Thìn – 1940, 2000; Quý Mão – 1963, 2023; Tân Tỵ – 1941, 2001; Canh Tuất – 1970, 2030; Giáp Ngọ – 1954, 2014; Tân Hợi – 1971, 2031.

Kiếm Phong, Hải Trung, Kim Bạch, Thoa Xuyên, Sa Trung và Bạch Lạp

Màu sắc và loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim

Về màu sắc:

Để mang lại sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, sự phát đạt cho người mạng kim, khi lựa chọn đá phong thủy cần cân nhắc theo quy luật màu sắc ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc và chế khắc là điều rất quan trọng:

Theo mối quan hệ tương sinh “Thổ sinh Kim” thì người mệnh kim nên chọn những loại đá có màu của hành thổ như: Vàng, nâu đất là tốt nhất.

Về sự hòa hợp, với người mệnh Kim nếu dùng đá phong thủy có màu sắc tương hợp sẽ rất tốt cho đường tài lộc. Các màu sắc rất đặc trưng cho hành Kim là: Trắng, xám, ghi…

Người mệnh Kim cũng có thể dùng đá phong thủy màu Xanh lá cây, do người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của hành Mộc.

Về tương khắc, Kim loại sẽ bị nóng chảy, bị thiêu đốt bởi lửa, vì vậy, người mệnh Kim cần tránh sử dụng đá có màu của hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím.

Loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim:

Sở hữu đặc tính của loại đá thiên nhiên trải qua hàng triệu năm hình thành trong đất, có dương khí rất mạnh, thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, Đá Thạch Anh rất phù hợp với người mệnh Kim.

Về ngũ hành, đá thuộc hành thổ, thổ sinh kim, vì vậy về cơ bản người thuộc mệnh Kim rất thích hợp đeo đá Thạch anh.

Nguồn năng lượng tốt cực mạnh trong những viên đá thạch anh mang lại cho người mệnh Kim rất nhiều điều may mắn, thuận lợi cũng như là giúp tăng cường sức khỏe.

Đá Thạch Anh về cơ bản thuộc hành thổ đặc biệt phù hơp với người mệnh Kim!

Một số tác dụng của đá thạch anh:

– Kiềm hãm và chặn đứng những tính xấu – tâm ma trỗi dậy.

Một số sản phẩm đá thạch anh đặc biệt dành riêng cho người mệnh Kim

Sản phẩm làm từ Đá Thạch Anh Trắng – Minh Tinh Thạnh (Clear quartz):

Thạch anh trắng bao gồm nhiều sắc thái: Không màu trong suốt, trắng, trắng đục. Loại không màu và trong suốt còn được gọi là thạch anh pha lê, tượng trưng cho sự tinh khiết nên dễ dàng dung nạp, xuyên qua các vùng khí quang của cơ thể. Người mệnh kim khi đeo các sản phẩm làm từ đá thạch anh trắng sẽ nhận được một nguồn năng lượng tốt rất lớn giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, cắt cơn đau, kháng viêm, chống sưng,…

Vòng Thạch Anh Trắng tại Đá Quý Kim Tự Tháp

Ngoài ra khí quang của thạch anh trắng rất thanh và mát có tác dụng ức chế các nguồn năng lượng có tính năng động như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính. Đeo đá thạch anh trắng còn giúp chữa bệnh đãng trí và kiềm hãm, chặn đứng những tính xấu – tâm ma trỗi dậy.

Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Trắng cho người mệnh Kim

Sản phẩm làm từ Đá Thạch Anh Tóc Vàng – Hoàng Tinh Thạch (Citrine):

Thạch anh tóc vàng với những sợi tóc màu vàng liên kết với nhau, loại thạch anh này rất quý giá trong tự nhiên, được mệnh danh là ‘ Chiêu Tài Thạch ‘.

Trong khoa Phong Thủy, với biệt danh là “Chiêu Tài Thạch”, Thạch anh tóc vàng rất được yêu chuộng trong việc “Chiêu Tài “ “Vượng Tài “. Có thể dùng đặt để khu vực phòng khách, bàn làm việc, Cung Tài bạch giúp vương tăng  “Tài khí”

Vòng Thạch Anh Tóc Vàng tương sinh cho bạn Mệnh Kim

Ngoài ra, Đá Thạch Anh Xanh cũng phù hợp cho người mệnh Kim:

Kim Tự Tháp Đá Thạch Anh Xanh chế tác tại xưởng Kim Tự Tháp

Hiện nay, trên thị trường, các shop bán đá quý và đá bán quý nhiều khi “vàng thau lẫn lộn”, nhưng  với tâm huyết phát triển các dự án Thiền, Đá Quý Kim Tự Tháp mong muốn kết hợp việc kinh doanh của mình với việc đem lại cho mọi người một địa chỉ uy tín để tìm mua các sản phẩm hỗ trợ thiền định hay phong thủy tâm linh.

Vòng tay, lắc tay, vòng cổ, chuỗi hạt đá thạch anh mà Đá Quý Kim Tự Tháp cung cấp có xuất xứ từ Myanmar, Việt Nam, Ấn Độ, Lào. Đường kính: 6, 8, 10, 12, 14 ly… Giá cả tùy thuộc vào độ đẹp của hạt, số lượng hạt.

Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì ? Top 11 Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là người như thế nào?

Mệnh Thổ biểu trưng cho người trung thành và sở hữu tính tương trợ bạn bè, người thân rất cao. Đồng thời, người mệnh Thổ thường kiên trì, sống thực tế và thường là chỗ dựa cho những người xung quanh.

Người mệnh Thổ còn được biết đến là có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không phô trương. Ngoài ra, người thuộc mệnh Thổ sống bản lĩnh, kiên nhẫn và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Những đặc điểm về tính cách của mệnh Thổ cũng được xem là một nhân tố để quyết định chọn lựa cây.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Mậu Dần: 1938 – 1998

Tân Sửu: 1961 – 2023

Canh Ngọ: 1990 – 1930

Kỷ Mão: 1939 – 1999

Mậu Thân: 1968 – 2028

Tân Mùi: 1991 – 1931

Bính Tuất: 1946 – 2006

Kỷ Dậu: 1969 – 2029

Đinh Hợi: 1947 – 2007

Bính Thìn: 1976 – 2036

Canh Tý: 1960 – 2023

Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Người mệnh Thổ hợp cây gì ?

Người mệnh thổ nên chọn những cây có màu như đỏ, hồng sẽ giúp gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, tránh khỏi những nguồn năng lượng xấu. Những cây có màu đỏ, hồng như đa búp đỏ, hồng môn, cây phú quý.

Còn bạn muốn gia chủ có sự thăng tiến trong công việc, gặp nhiều tài lộc thì nên chọn những cây phong thủy màu trắng như bạch mã hoàng tử, cây ngân hậu,..

Top 11 cây phong thủy cho người mệnh Thổ Cây hợp với mệnh Thổ

Advertisement

Cây lưỡi hổ

Đây được xem là một trong những loại cây mang nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người mệnh Thổ. Cây giống như vị chúa sơn lâm có thể bảo vệ bạn và gia đình trước những điều tiêu cực.

Khi để cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc hại và đem lại cho bạn một bầu không khí trong lành. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn được xem là một món quà ý nghĩa và may mắn dành cho những người thân mệnh Thổ.

Cây ngũ gia bì

Với ý nghĩa của cây ngũ gia bì sẽ mang lại cho bạn sự thuận lợi và phát triển trong công việc, củng cố được tài vận và có một cuộc sống thịnh vượng, may mắn.

Ngoài ra, cây còn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ. Cây sẽ giúp những người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, thu hút được tài lộc và hanh thông trong công việc.

Cây trúc phú quý

Những người mệnh Thổ khi dùng cây trúc phú quý trưng trên bàn làm làm việc sẽ giúp bạn hanh thông và thăng tiến trong công việc. Đặc biệt với những người tuổi Mão thì cây trúc phú quý sẽ giúp cuộc sống thịnh vượng và may mắn hơn.

Hơn thế nữa, trúc phú quý còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Lan quân tử

Lan tử quân là một loài mang vẻ đẹp cho sự sang trọng và quý phái. Lan tử quân sẽ giúp những người mệnh Thổ hạn chế được vận hạn và những nguồn năng lượng xấu xung quanh bạn.

Cây có dáng thẳng nên thể hiện tính cách quân tử, trung thực nhưng không kém phần cao quý và sang trọng.

Sen đá nâu

Với màu nâu lạ mắt của sen đá rất hợp với những người mệnh Thổ sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Đồng thời, nó còn biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường.

Sen đá nâu còn thể hiện cho sự dẻo dai, sự bền chặt và cao đẹp trong tình bạn. Nên đây cũng được xem là một món quà ý nghĩa dành cho nhau.

Cây tương sinh với mệnh Thổ

Cây phú quý

Chỉ nghe tên gọi thì cũng đủ biết được ý nghĩa của loài cây này mang lại. Cây phú quý sẽ giúp những người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Với màu đỏ của cây phú quý tượng trưng cho mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Thổ nên thể hiện sự quyết đoán, nhiệt huyết và có nhiều may mắn trong tình yêu.

Cây hồng môn

Cây hồng môn được biết là một cây cảnh quen thuộc được trang trí trong nhà vì nó mang vẻ đẹp sang trọng và nhiều ý nghĩa tích cực.

Cây sẽ đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho gia chủ mang mệnh Thổ. Đặc biệt, với sắc trắng và đỏ mang ý nghĩa may mắn nên thường được dùng làm quà vào những dịp khai trương hay sinh nhật,..

Cây vạn lộc đỏ

Chỉ với cái tên vạn lộc đỏ cũng mang lại ý nghĩa của sự tài lộc, hưng thịnh và giàu sang. Thế nên cây được nhiều người chọn để trang trí trong nhà, đặc biệt là những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cây có thể giúp gia đình bạn xua đuổi được tà khí, những nguồn năng lượng xấu. Đồng thời, cây còn giúp đem lại sự may mắn, sung túc và phú quý cho gia chủ.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là một trong những cây cảnh trong nhà được nhiều người lựa chọn vì cây mang đến sự ấm no, sung túc nhưng cũng mang vẻ đẹp quyền lực rất riêng. Đồng thời, cây còn mang đến sự bình an, bảo vệ, che chở những điều xấu cho bạn và gia đình.

Ngoài ra, khi trang trí cây đa búp đỏ trong nhà còn có lợi ý trong việc lọc bụi, đem lại bầu không khí trong lành.

Cây trầu bà đế vương

Trong phong thủy, cây trầu bà đế vương mang ý nghĩa cho sự may mắn, thịnh vượng và đem đến tài lộc cho gia chủ.

Đồng thời, cây còn giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ và còn là hình ảnh biểu trưng cho sự vươn lên, kiên cường vượt qua những thử thách.

Cây đuôi công tím

Với những gia chủ mệnh Thổ hay mệnh Hỏa thì cây đuôi công tím mang đến sự may mắn, viên mãn và giúp bạn gặp được nhiều tài lộc, hanh thông trong công việc.

Đồng thời, khi trang trí cây trong nhà cây sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, thu hút được tài vận và hạn chế được tà khí.

Cây không hợp với mệnh Thổ

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh được biết là cây được nhiều người chọn là cây trang trí thế nhưng cây toàn màu xanh sẽ tương khắc với người mệnh Thổ. Sẽ lấy đi hết nguồn năng lượng may mắn, tích cực cho gia chủ nên với những người mệnh Thổ không nên dùng cây này để trang trí.

Cây trường sinh

Cây trường sinh thì người mệnh Thổ không nên chọn để trang trí vì cây này thân ngắn, toàn màu xanh nên sẽ tương khắc với người mệnh Thổ, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cản trở sự thăng tiến cũng như tài lộc của gia chủ.

Lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Khi chọn cây người mệnh Thổ cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên chọn những cây có lá là màu đỏ, trắng, hồng làm cây cảnh trong nhà.

Nên chọn những cây có kích thước vừa phải để phù hợp với không gian sống của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Kim Ngân Hợp Mệnh Gì, Không Hợp Mệnh Nào trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!