Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Chè Thập Cẩm Huế Ngon Đúng Điệu # Top 13 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Chè Thập Cẩm Huế Ngon Đúng Điệu # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chè Thập Cẩm Huế Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cho cách làm chè thập cẩm Huế

Hạt đậu đỏ: 100g

Hạt đậu xanh: 100g

Hạt đậu đen: 100g

Lạc rang sẵn (bóc vỏ): 100g

Dừa quả: 1/2 quả

Dừa bột: 20g

Các loại bột nếp, bột năng: 50g/loại

Đường trắng: 200g

Lá dứa tươi: 5 lá

Sữa tươi: 200ml

Bột baking soda: 20g

Cách làm chè thập cẩm Huế

Cách làm chè thập cẩm Huế chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu xanh: rửa sạch đậu với nước để loại bỏ bụi bẩn, đổ nước ấm vào ngâm đậu khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt đậu để ráo rồi đem đi nấu chín, khi nồi đậu chím mềm thì cho thêm đường vào để đậu thấm vị ngọt.

– Hạt đậu đỏ, đậu đen: rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó đem đi nấu với 1 chút nước cho đến khi đậu chín mềm.

– Dừa: Tách cùi dừa rồi đem rửa sạch, chia 2 phần, một phần cắt thành hạt lựu, một phần đem nạo sợi để riêng.

Cách làm chè thập cẩm Huế

Bước 2: Nấu chè

Sên đậu xanh-

– Chia đậu xanh đã nấu chín làm 3 phần rồi lấy một phần đem đi tán nhuyễn, sau đó trộn với sữa tươi.

– Cho phần đậu xanh đã trộn sữa lên chảo, bật lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi đậu không còn dính chảo rồi để hỗn hợp nguội, vo tròn thành viên nhỏ.

Nấu đậu đen, đậu đỏ

– Cho đậu đen vào nồi ninh nhừ, đến khi đậu chín mềm thi cho thêm đường vào (điều chỉnh theo khẩu vị)

Cách làm chè thập cẩm Huế

Làm trân châu

– Đun nước sôi, thả các viên bột đã bọc dừa vào luộc, cho đến khi viên bột chuyển màu trắng trong, nổi lên bề mặt là chín, vớt ra bát nước lạnh, khuấy đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Cách làm chè thập cẩm Huế

Nấu nước sữa dừa

– Cho lá dứa cùng một chút nước, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt bỏ lá dứa, thêm dừa bột, đường, sữa tươi, một ít muối cho chè được đậm đà, khuấy đều cho đến khi nồi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm chè thập cẩm Huế

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Múc lần lượt các nguyên liệu vào cốc rồi thêm trân châu, nước sữa dừa, ít lạc rang, sợi dừa tươi, chút đá bào và thưởng thức thôi nào.

Cách làm chè thập cẩm Huế

Kinh nghiệm nấu chè thập cẩm Huế ngon nhất

– Kinh nghiệm chọn đậu: ngâm đậu vào nước, các hạt hỏng sẽ nổi lên trên, bạn chỉ cần nhặt bỏ là được.

– Cách nấu chè thập cẩm miền Trung có thể tùy chỉnh theo khẩu vị, với các nguyên liệu như chè đậu xanh, đậu đỏ, thêm thiếu nguyên liệu tùy khẩu vị không cần quá cứng nhắc theo công thức.

– Chè thập cẩm Huế có thể kết hợp cùng thạch rau câu, hạt chia, … ăn cùng chè cũng rất thú vị.

Video hướng dẫn cách làm chè thập cẩm Huế:

Thông tin cách làm chè thập cẩm Huế

Thời gian chuẩn bị 20M

Thời gian nấu : 1H

Tổng thời gian : 1H20M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : Chiều, tối

Nguồn gốc xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 400 calories

Đăng bởi: Thuận Nguyễn

Từ khoá: Cách làm chè thập cẩm Huế ngon đúng điệu

Chè Bưởi Thập Cẩm Hấp Dẫn, Ngon Đúng Vị Dễ Làm

Chè bưởi thơm ngon với phần bưởi giòn sựt khi được làm kĩ không còn đắng mà thơm dẻo, ăn cùng với nhân thập cẩm vừa lạ vị vừa hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nguyên liệu

Chè bưởi:

100gr đậu xanh không vỏ

40gr bột năng, 100 ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái chén

700gr vỏ bươi

1/4 muỗng cà phê muối

120gr đường

2 lá dứa

Nhân thập cẩm (bột năng sợi):

70gr bột năng

10gr đường

45-50ml nước đang sôi

Phần nước dừa:

Cách làm

Chè bưởi:

Công đoạn phức tạp và tốn nhiều thời gian nhất của chè bưởi chính là khâu xử lý cùi bưởi sao cho cùi vẫn giòn, mà không còn lẫn vị đắng.

Bưởi gọt lấy phần trắng (cùi bưởi) thái miếng vừa ăn không quá nhỏ.

Cho vỏ bưởi vào cái tô to, thêm 1 muỗng canh muối, 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút, sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho vỏ bưởi hết đắng (Bạn có thể ăn thử).

Vắt bưởi bớt nước cho vào tô trộn chung với 1 muỗng canh đường, để 30-40 phút.

Sau đó nấu 1 nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc 3 phút, đổ cùi bưởi ra rổ, để nguội, ép bớt nước.

Cùi bưởi sau khi luộc và ép hết nước, cho vào tô cùng bột năng trộn đều, để bột năng bám 1 lớp dày bao quanh cùi bưởi.

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cùi bưởi áo bột năng vào luộc, khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1-2 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nuớc đá lạnh đề 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.

Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín với chút muối và lá dứa.

Nước lạnh, đường, lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.

Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp, bưởi (Bạn nên dành lại 1 ít để trang trí ly chè) và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bây giờ bạn cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.

Nhân thập cẩm cho chè:

Để thay đổi và tạo thêm hương vị mới ta bắt đầu làm thêm 1 công đoạn khác:

Bột năng và đường cho vào âu, sau đó cho từ từ nước đang sôi vào, dùng đũa khuấy đều.

Sau đó mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn.

Cán miếng bột mỏng rồi dùng dao cắt sợi nhỏ dài.

Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì cho các sợi bột vào luộc, khi các sợi bột nổi lên bạn cần luộc thêm vài phút trước khi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.

Nước cốt dừa:

Nước cốt dừa, đường, muối cho vào nồi khuấy tan, bắt lên bếp nấu sôi lăn tăn, đường tan là tắt bếp.

Cho một ít chè bưởi ra ly, kế là sợi bột năng, đậu đỏ cùi bưởi, đá bào… cuối cùng chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.

Đăng bởi: Hiền Đỗ Thị Thu

Từ khoá: Chè bưởi thập cẩm hấp dẫn, ngon đúng vị dễ làm

Cách Nấu Canh Củ Quả Thập Cẩm Ngon Tuyệt Hảo

Trong bài viết ngày hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu canh củ quả thập cẩm ngon tuyệt hảo và mới lạ cho cả nhà. Đây là món ăn có công thức chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà lại cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết chi cơ thể

Cách 1:

Nguyên liệu chế biến món canh củ quả thập cẩm ngon chuẩn vị

– Rau củ: 1/2 bắp ngô ngọt, 1 cây bông cải xanh, 1 củ cà rốt, 50gr nấm đông cô, 50gr hạt sen.

– Gia vị: Hạt nêm, muối, đường kính.

CГґng thб»©c nấu canh củ quбєЈ thбє­p cбє©m giГ u vitamin cho cбєЈ nhГ

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 1/2 bắp ngô ngọt và bông cải xanh. Sau đó, cắt ngô thành những khoanh tròn dày khoảng 2cm và tách bông cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn cắt bỏ phần chân nấm đông cô, ngâm nấm và hạt sen với nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước. Cà rốt nạo vỏ, có thể thái tỉa hoa nếu muốn.

– Bước 2: Nấu canh

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và đảo đều phần cà rốt khoảng 1 phút. Sau đó, thêm vào nồi 500-600ml nước cùng các nguyên liệu còn lại. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường kính và đun nồi canh khoảng 20 phút trên lửa vừa.

Cách 2:

Nguyên liệu chế biến món canh củ quả thập cẩm ngon chuẩn vị

– Rau củ: 200gr đu đủ xanh, 70gr nấm rơm, 1 củ cà rốt, 1 cây hành boa rô.

– Gia vị: Muối, hạt nêm.

CГґng thб»©c nấu canh củ quбєЈ thбє­p cбє©m giГ u vitamin cho cбєЈ nhГ

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ đu đủ và cà rốt, rửa nhiều lần với nước cho đu đủ bớt nhựa. Sau đó, cắt đu đủ và cà rốt thành những miếng vừa ăn.

Bạn cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nấm với nước khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bước 2: Nấu canh

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần đầu hành boa rô. Tiếp theo, thả đu đủ xanh vào nồi, đảo thêm khoảng 2 phút rồi đổ 600-700ml nước. Thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và đậy vung. Khi nồi canh sôi, bạn thêm phần cà rốt và nấm đã sơ chế vào, đun khoảng 10 phút.

Cuối cùng, bạn thêm phần lá hành boa rô vào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi khuấy đều là xong!

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Canh củ quбєЈ thбє­p cбє©m ngon tбєЎi nhГ  ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu Canh củ quбєЈ thбє­p cбє©m ngon tбєЎi nhГ  ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 453 calories

Đăng bởi: Trúc Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu canh củ quả thập cẩm ngon tuyệt hảo

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Gà Thập Cẩm Tại Nhà Ai Cũng Khen

1. Lẩu gà thập cẩm gồm những gì?

– Nửa con gà hoặc cả con đều được.

– 2 tấm đậu hũ trắng.

– 1 củ khoai môn.

– Ngô vàng ngọt 2 bắp.

– 20 gr nấm đông cô.

– Hành tím, tỏi, ớt, sả, gừng, hành lá mỗi thứ 1 ít.

– Nguyên liệu ăn kèm lẩu: thịt ba chỉ, tôm, mực, cá viên, …. tùy sở thích của bạn

– Rau ăn kèm lẩu: Các loại rau, nấm tùy sở thích.

– Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.

– Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, thìa, đĩa, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp gas hoặc bếp hồng ngoại, ….

2. Cách làm lẩu gà thập cẩm siêu nhanh, đơn giản

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch bằng nước sạch và rượu để cho khử bớt mùi hôi, sau đó các bạn chặt miếng vừa ăn. Rồi cho vào bát ướp gà với chút đường + hạt nêm và rượu trắng trong 15 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá cắt rễ rửa sạch cắt khúc. Gừng và sả rửa sạch cắt khúc rồi đập dập.

Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm với nước lạnh cho đi bớt mùi hăng tầm 15’. Khoai môn gọt vỏ rửa sạch và đậu hũ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, ngô vàng ngọt rửa sạch cắt khúc.

Các loại rau và nguyên liệu ăn kèm các bạn cũng rửa sạch, rồi để ráo. Với nguyên liệu là thịt, các bạn có thể ướp sơ với một chút gia vị để khi nhúng lẩu thịt được thấm vị đậm đà hơn.

– Bước 2: Ninh nước gà làm nước lẩu gà thập cẩm

Bạn lấy nồi nấu để lên bếp điều chỉnh ở nhiệt độ lớn, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại, có mùi thơm bạn cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào, nêm một chút muối. Nấu đến khi nước sôi, bạn vớt bọt và hạ lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 – 60 phút trong cách làm lẩu gà thập cẩm.

Sau 30 phút, bạn vớt gà ra để riêng. Ta đã có được phần nước dùng để nấu lẩu rồi.

– Bước 3: Cách làm nước lẩu gà thập cẩm

Lấy 1 nồi nấu khác đặt lên bếp từ rồi điều chỉnh nhiệt cho phù hợp, cho vào 2 thìa dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm cùng với gừng sả ớt. Khi các nguyên liệu đã thật vàng thơm thì cho nước dùng lẩu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Nấu 5 phút cho nước lẩu sôi thì bạn cho nấm đông cô + ngô vàng ngọt và khoai môn vào. Nấu đến khi các rau củ này chín, thêm đậu hũ trắng và nửa chén nước cốt chanh cho lẩu có vị chua chua ngon miệng là được.

– Bước 4: Thưởng thức học cách làm lẩu gà thập cẩm ngay

Chia sẻ bí quyết cách làm lẩu cá nheo ngon không bị tanh.

Cách làm lẩu tôm hùm ngon khó cưỡng tại nhà.

Như vậy chúng tôi chia sẻ xong cách làm lẩu gà thập cẩm đơn giản siêu ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thu

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm lẩu gà thập cẩm tại nhà ai cũng khen

Cách Kho Cá Bống Thơm Ngon Đúng Điệu, Không Lo Bị Tanh

Chọn cá bống tươi, ngon mới có nồi kho hấp dẫn

Cá bống ngon nhất là cá bống sông, được người ta vừa bắt lên còn sống và rất tươi ngon. Vậy nên, bạn cần chọn mua cá bống vào những phiên chợ sáng sớm, lúc này mới có thể mua được cá bống ngon nha.

Khi mua cá bống, nên chọn những con có kích thước vừa, không quá to cũng không quá nhỏ và đều nhau.

Cách kho cá bống không bị tanh

Trước khi bắt đầu kho, cần làm sạch cá với muối hột để cá bớt nhớt và sạch hết tất cả chất dơ bám trên cá. Nhớ rửa sạch cá nhiều lần với nước sạch.

Có thể lấy sạch ruột cá, tuy nhiên vì cá bống khá nhỏ nên nếu bạn lấy ruột sẽ khiến cá bị nát và thường người ta để cá bống nguyên con. Chỉ làm sạch vẩy, vây và phần đầu.

Khi kho cá bống nên dùng các nguyên liệu giúp đánh bay mùi tanh của cá như ớt, tiêu, gừng vào công đoạn ướp cá. Vì làm như vậy, khi kho cá vừa có mùi thơm của gia vị vừa không bị tanh và thịt cũng ngon hơn. Bạn cũng lưu ý rằng không dùng tỏi để ướp cá mặc dù tỏi là loại gia vị khử mùi cũng khá tốt vì tỏi thường hăng nếu ướp cùng cá sẽ không tạo ra hương vị thơm ngon và người ta thường dùng hành tím để ướp.

Sau khi đã chọn mua được những con cá bống ngon, bạn có thể tự tin kho cho cả nhà thưởng thức nồi cá bống kho nóng hổi hấp với 2 cách kho cá bống này nha.

1. Cá bống kho thịt ba chỉ

Không chỉ bởi vì hương vị thơm ngon, ngọt thịt từ chính những chú cá bống nhỏ nhỏ, xinh xinh được hòa quyện cùng nước kho đậm đà, thơm lừng, kèm theo đó là vị beo béo của thịt ba chỉ tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn, mà nó còn là món ăn đưa cơm cực thích hợp nữa đấy. Đừng chần chờ mà hãy lư lại và thực hiện ngay cách kho cá bống này nha.

Nguyên liệu:

250g Cá bống

70g Thịt ba chỉ

250ml Nước dừa

2 nhánh Hành lá

1 muỗng Hành tím

1 muỗng Đường trắng

1/2 muỗng Hạt nêm

1/3 muỗng Muối

2 muỗng Tiêu

2 muỗng Nước mắm

1/2 muỗng Nước màu

5 trái Ớt

Cách làm:

Cá bống sau khi mua về làm và rửa nhiều lần với nước sạch. Sau đó, cho cá vào nồi đất. Ướp cá với 1 muỗng hành băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng nước màu và khoảng 3 – 4 trái ớt. Để cá khoảng 15 đến 30 phút cho cá thấm gia vị.

Đặt nồi cá lên bếp, mở lửa vừa, đảo sơ nhẹ tay để thịt cá săn lại rồi cho thịt ba chỉ, nước dừa vào. Kho đến khi cá sôi, hớt bỏ lớp bọt trên mặt và hạ lửa nhỏ, tiếp tục kho cá liu riu thêm khoảng 30 phút. Bạn chú ý trong lúc kho cá, bạn nhấc nhẹ nồi lên, đảo nhẹ và không dùng đũa nhiều lần để cá không bị nát.

Khi nhận thấy nước kho dần keo lại, thịt cá và thịt ba chỉ đều săn, thấm hết gia vị thì thêm vào một chút hành lá, một chút tiêu để tạo mùi thơm rồi tắt bếp. Thưởng thức cá bống kho thịt ba chỉ với cơm trắng kèm rau luộc mang đến vị ngon ngất ngây.

2. Cá bống kho tiêu

Ngoài cá bống kho thịt ba chỉ, chị em nội trợ có thể làm cá bống kho tiêu với mùi thơm của tiêu sẽ át đi phần tanh của thịt cá, cùng nước kho đậm vị chắc chắn đưa cơm đến đâu hết đến đó đấy. Cách làm cá bống kho tiêu cũng khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể kho mà không lo cá bị tanh.

Nguyên liệu:

300g Cá bống

1/2 muỗng Hành tím băm

4 nhánh Hành lá

1 muỗng Nước mắm

1 trái Ớt sừng

1/2 muỗng Nước màu

2 muỗng Hạt nêm

1/3 muỗng Tiêu

10ml Dầu ăn

1/4 muỗng Bột ngọt

Cách làm:

Cá bống làm sạch, để ráo nước rồi ướp cá với hành tím băm, nước mắm, nước màu, hạt nêm, đường, tiêu và để khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị. Một lưu ý nhỏ khi ướp cá là bạn không cùng tỏi mà dùng hành tím để cá có mùi thơm ngon hơn.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, ớt sừng rửa sạch, cắt nhuyễn.

Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng sau đó cho cá vào rim săn lại. Tiếp đó, cho 1 chén nước vào nồi, kho cá với lửa nhỏ đến khi nước sệt lại, rắc thêm ớt lát và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp. Có hành lá vào giúp cho món cá bống kho dậy mùi hơn, kích thích vị giác của người ăn hơn.

Đăng bởi: Thảo Trần

Từ khoá: Cách kho cá bống thơm ngon đúng điệu, không lo bị tanh

7 Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc, Hấp, Nướng Đậm Đà, Ngon Đúng Điệu

Cách pha nước mắm gừng

Nguyên liệu

2 trái ớt, 1 miếng gừng, 3 tép tỏi, 2 nhánh sả, một ít lá chanh

Nước mắm, nước sôi để nguội

Giấm, đường, nước cốt chanh

Cách làm và thành phẩm

Làm sạch các nguyên liệu trên. Gừng cạo vỏ và cắt nhỏ. Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn. Sau đó, cho gừng và hỗn hợp vừa băm vào cối, giã nhuyễn.

Pha nước mắm gừng theo tỉ lệ 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường (đã khuấy tan trong nước), ½ muỗng giấm và 2 muỗng nước sôi để nguội. Khuấy cho hỗn hợp tan đều. Sau đó, cho hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, sả giã nhuyễn và 2 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn và cho lá chanh vào là xong.

Nước mắm gừng là loại nước chấm ốc truyền thống

Nước mắm có độ mằn mặn hoà quyện với chút vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị ngọt của đường rất kích thích. Mùi thơm của sả, tỏi, chanh càng làm cho chén nước chấm trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nước mắm gừng phù hợp với nhiều loại ốc khác nhau

Cách pha nước mắm chấm ốc sánh sệt

Nguyên liệu

3 trái ớt sừng, 3 trái ớt kim, tỏi đã bóc vỏ

Nước mắm, muối, đường, nước sôi để nguội

Bột ngô, giấm gạo

Cách làm và thành phẩm

Ớt rửa sạch, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. 

Hòa tan ⅓ muỗng bột ngô với 1 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều. 

Pha hỗn hợp theo tỉ lệ 4 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng tỏi ớt đã băm nhuyễn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, ¼ muỗng muối, 2 muỗng nước mắm và khuấy đều. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy liên tục cho nguyên liệu hòa tan.

Cách làm nước chấm ốc sánh sệt

Các bước làm nước chấm ốc sánh sệt

Khi nước mắm sôi thì cho hỗn hợp bột ngô đã hòa tan vào, khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp sệt và hơi sánh lại thì tắt bếp. 

Nước chấm ốc sánh sệt có độ mặn, ngọt rất tuyệt vời, quyện với vị cay nồng từ gừng, ớt, đảm bảo những tín đồ thích ăn ốc không thể chối từ.

Cách pha nước mắm chấm ốc kiểu Thái

Nguyên liệu

2 muỗng ớt khô xay nhuyễn

Tỏi băm nhỏ, 3 cây húng lủi

Nước mắm, dầu oliu, đường, nước cốt chanh

Cách làm và thành phẩm

Húng lủi rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó hoà tan trong 2 muỗng nước lọc rồi chắt lấy nước cốt. 

Pha 3 muỗng nước mắm với 1 muỗng đường và khuấy đều cho hỗn hợp tan. Sau đó, cho 2 muỗng ớt khô xay nhuyễn, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước cốt húng lủi và khuấy đều. Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng dầu oliu vào trộn đều là xong. 

Cách pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị Thái

Nước chấm ốc kiểu Thái có hương thơm thoang thoảng của húng lủi, quyện với nước mắm mằn mặn, nước cốt chanh chua chua và độ ngọt thanh từ đường vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng nước mắm này để chấm hải sản, thịt quay hoặc dùng làm nước sốt trộn salad.

Cách pha nước mắm ớt sả tắc lá chanh

Nguyên liệu

Nước mắm, đường

Ớt sừng, ớt hiểm, gừng, sả, lá chanh

3 trái tắc

Cách làm và thành phẩm

Sơ chế các nguyên liệu. Sả rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhuyễn. Ớt sừng, ớt hiểm bỏ cuống rồi cắt nhuyễn. Cuối cùng, bạn đem 2 trái tắc cắt làm đôi theo chiều ngang, với trái còn lại thì bạn cắt lát mỏng.

Nguyên liệu làm nước chấm ốc luộc ngon

Cho 2 muỗng đường và 1 củ gừng cắt lát vào cối, dùng chày giã nhuyễn. Sau đó, cho 1 nhánh sả cắt khúc vào, tiếp tục giã (không cần quá nhuyễn). 

Lần lượt cho thêm 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước ấm và nước cốt của 2 trái tắc vào, đảo đều để hỗn hợp nước chấm hòa tan. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho nốt 1 trái tắc cắt lát và phần lá chanh cắt nhuyễn vào, trộn đều lần nữa là hoàn thành.  

Nước mắm ớt sả tắc lá chanh là lựa chọn hoàn hảo cho các loại ốc luộc, ốc nướng,…

Nước mắm ớt sả tắc lá chanh với đầy đủ màu sắc kết hợp trông rất bắt mắt. Độ mặn, ngọt, chua, cay của nước chấm hoà quyện thêm vị cay nồng của gừng và lá chanh giúp món ốc của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Cách pha nước mắm ngò

Nguyên liệu

Sả, chanh tươi, tỏi đã bóc vỏ

Đường thốt nốt

3 nhánh ngò rí, ớt sừng tươi, lá chanh

Nước mắm 

Cách làm và thành phẩm

Sả, ớt sừng và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.

Pha nước mắm theo tỉ lệ 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt chanh và khuấy đều cho tan.

Cuối cùng, cho ớt, sả, lá chanh, ngò rí vào chén nước mắm, khuấy đều là xong.

Cách làm nước chấm ốc đơn giản

Mùi thơm dậy vị của ngò, sả và lá chanh kết hợp nước chấm đủ vị mặn, ngọt, chua, cay sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm ẩm thực của bạn.

Cách pha nước chấm ốc chanh dây

Nguyên liệu

2 trái chanh dây

Gừng, ớt, sả, lá chanh

Nước mắm, đường

Cách làm và thành phẩm

Sả rửa sạch, cắt gốc, để ráo, rồi dùng dao cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, để ráo, rồi cắt sợi. Ớt bỏ cuống, cắt nhuyễn. Cắt 2 trái chanh dây làm đôi rồi lọc lấy nước cốt.

Cho vào nồi 100gr đường, 90ml nước mắm, nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội. Sau đó cho nước mắm ra chén rồi cho sả, gừng, ớt, nước cốt chanh dây, lá chanh vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Các bước làm nước chấm ốc chanh dây

Nước chấm ốc chanh dây có màu sắc hấp dẫn của ớt và lá chanh, hương vị chua, cay, ngọt đậm đà tạo nên chénnước chấm hấp dẫn.

Ngoài ra, loại nước chấm này còn có thể dùng để xào ốc

Cách pha nước chấm ốc cơm mẻ

Nguyên liệu

Mẻ

Sả, ớt hiểm

Đường, muối, nước mắm

Cách làm và thành phẩm

Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao băm nhuyễn. Ớt hiểm rửa sạch, băm nhuyễn. Cho 3 muỗng canh mẻ, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 2 trái ớt hiểm và 2 nhánh sả đã băm nhuyễn vào bát, đảo đều. Đến khi hỗn hợp nước chấm hòa tan với nhau thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

Công thức làm nước chấm ốc cơm mẻ

Nước chấm ốc cơm mẻ có màu trắng lạ mắt, điểm thêm màu đỏ của ớt cùng vị chua chua, ngọt ngọt và một chút cay nồng rất cuốn hút. 

Đăng bởi: Hương Trần

Từ khoá: 7 cách pha nước chấm ốc luộc, hấp, nướng đậm đà, ngon đúng điệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chè Thập Cẩm Huế Ngon Đúng Điệu trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!