Xu Hướng 9/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Messenger Không Có Kết Nối Internet # Top 14 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Messenger Không Có Kết Nối Internet # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Messenger Không Có Kết Nối Internet được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Messenger chắc hẳn đã có không ít lần bạn gặp phải vấn đề Messenger không có kết nối Internet, bạn không biết nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Messenger không có kết nối Internet nhanh nhất!

Lỗi Messenger không có kết nối Internet

Ứng dụng Messenger đang bị lỗi

Lỗi do mạng Wifi nhà bạn

Bạn đang sử dụng phiên bản Messenger cũ

Do Server của Meta đang bị lỗi

Nếu bạn đang gặp lỗi “Messenger không có kết nối Internet” thì hãy bình tĩnh, bạn có thể tham khảo qua một số cách khắc phục ở bên dưới để có thể xử lý nhanh lỗi Messenger mà bạn đang gặp phải.

Một số nguyên nhân khiến cho “Messenger không có kết nối Internet” có thể là do chính Wifi nhà bạn, mạng Wifi chập chờn, không ổn định sẽ khiến cho ứng dụng Messenger không kết nối được Internet. Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại thiết bị Wifi nhà mình, bạn cần chú ý xem tín hiệu của Wifi có đủ mạnh không, đây là nguyên khiến cho điện thoại của bạn bắt được tín hiệu Wifi yếu.

Nếu như ứng dụng Messenger không hoạt động bình thường, không thể kết nối được Internet, thì việc đầu tiên bạn cần thoát ứng dụng đó ra, sau đó bạn hãy mở lại ứng dụng Messenger. Khi đó ứng dụng Messenger sẽ được làm mới và có thể kết nối lại Internet như bình thường.

Đôi khi lỗi “Messenger không có kết nối Internet” lại bắt nguồn từ phiên bản Messenger cũ, nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Messenger cũ, thì bạn cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất để vá lỗi.

Để có thể cập nhật ứng dụng Messenger thì bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào cửa hàng CH Play đối với điện thoại Android và App Store đối với điện thoại iPhone, gõ từ khóa Messenger vào thanh tìm kiếm.

Thông thường, sau một thời dài sử dụng ứng dụng Messenger có thể sẽ xảy ra xung đột với một số ứng dụng khác, từ đó nó sẽ khiến cho ứng dụng Messenger hoạt động không được bình thường. Phương án giải quyết tối ưu nhất đó chính là gỡ bỏ ứng dụng Messenger và cài đặt lại.

Cách gỡ ứng dụng Messenger và cài đặt lại:

Bước 1: Tại giao diện màn hình điện thoại bạn tìm đến ứng dụng Messenger, tiếp theo bạn hãy nhấn giữ ứng dụng Messenger cho đến khi hiển thị ra các mục tùy chọn, bạn hãy nhấn chọn vào Gỡ cài đặt để gỡ ứng dụng Messenger.

Đối với trường hợp Server của Meta đang bị lỗi và thông báo lỗi “đang đợi mạng” thì không có cách nào khác là bạn phải chờ đợi, đến khi nào Server của Meta khắc phục xong thì khi đó ứng dụng Messenger mới có thể hoạt động lại được như bình thường.

Lời kết

Cách Khắc Phục Lỗi Search Windows 10 Không Tìm Kiếm Được, Không Hoạt Động

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Cách 2: Khởi động lại Windows Explorer

Bước 1: Tại thanh Taskbar trên máy tính, nhấp chuột phải sau đó chọn Task Manager.

Cách 3: Tắt các tiến trình thông qua Task Manager

Bắt đầu bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc để chuyển thẳng vào Task Manager, sau đó nhấp vào More details ở góc dưới cùng bên trái để xem toàn bộ.

Đầu tiên, hãy khởi động lại tiến trình Windows Explorer (như đã nêu ở trên). Nếu điều đó không hiệu quả, hãy nhắm mục tiêu cụ thể đến ứng dụng Search. Trong Task Manager, nhấp vào tab Details, sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy chúng tôi và chúng tôi Nhấp chuột phải vào chúng và chọn End task.

Cách 4: Cài đặt lại menu Start

Một cách khác là thử cài đặt lại menu Start thông qua công cụ Powershell với quyền admin

Để thực hiện việc này, hãy nhấn Win + R, sau đó nhập powershell rồi nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Powershell với quyền admin.

Khi ở trong Powershell, hãy nhập lệnh sau:

Hãy để quá trình hoàn tất, sau đó chức năng tìm kiếm trong menu Start sẽ hoạt động trở lại.

Cách 5: Khởi động lại Cortana

Chức năng tìm kiếm trên Windows 10 được cung cấp bởi trợ lý ảo Cortana. Trong trường hợp công cụ Search Windows 10 gặp lỗi có thể do ứng dụng Cortana bị treo. Người dùng tiến hành dừng hoàn toàn quá trình hoạt động của ứng dụng rồi khởi động lại máy.

Cách 6: Dùng trình gỡ lỗi trên Windows

Bước 1: Chúng ta mở Control Panel. Trong giao diện này phần System and Security, nhấp chuột vào Find and fix problems.

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Troubleshooting, chúng ta nhấn tiếp vào phần System and Security.

Bước 4: Trong giao diện Search and Indexing, bạn nhấn Next để hệ thống tiến hành quá trình phát hiện và xử lý sự cố trên máy.

Bước 5: Ở giao diện hộp thoại tiếp theo, tích chọn vào mục Files don’t appear in search results, rồi nhấn tiếp vào Next để tiến hành kiểm tra lỗi.

Ngay sau đó, giao diện xử lý các sự cố, vấn đề trên máy tính sẽ xuất hiện. Nếu phát hiện ra vấn đề, chương trình sẽ áp dụng các bản sửa lỗi tự động và thông báo kết quả tới người dùng.

Cách 7: Kiểm tra hoạt động trên Windows Search Service

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa chúng tôi rồi nhấn OK để mở.

Bước 3: Ở hộp thoại tiếp theo, trong phần Startup type bạn chuyển sang tùy chọn Automatic (Delayed Start) rồi bấm OK để lưu lại.

Cách 8: Kích hoạt các ứng dụng nền

Kích hoạt các ứng dụng nền

Lỗi này tồn tại cho đến ngày nay, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật tùy chọn “Let apps run in the background”.

Cách 9: Xây dựng lại chỉ mục

Trước tiên, bạn có thể thử xây dựng lại chỉ mục để loại bỏ bất kỳ lỗi nào.

Cách 10: Sử dụng System File Checker

Đây là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để sửa chữa lỗi tìm kiếm trong menu Start. Mở Command Prompt với quyền admin (nhấp chuột phải vào Command Prompt rồi chọn Run as administrator), sau đó nhập lệnh sau:

sfc /scannow

Ngoài ra, một số người dùng đã gợi ý rằng việc chạy tiện ích SFC trong Safe Mode của Windows 10 đã giải quyết được vấn đề, vì vậy rất đáng để thử nếu việc thực hiện trong Windows 10 thông thường không thành công.

Cách 11: Vô hiệu hóa/khởi động lại phần mềm diệt virus của bên thứ ba, kích hoạt tường lửa của Windows

Bài viết không đề xuất rằng bạn nên vô hiệu hóa và xóa hoàn toàn tất cả phần mềm diệt virus của bên thứ ba khỏi thiết bị của mình. Tuy nhiên trên thực tế, một số chương trình nhất định khiến Windows Search hoạt động không đúng cách.

Bạn có thể thử kích hoạt Windows Firewall

Mặt khác, việc kích hoạt Windows Firewall cũng đã giúp ích cho một số người dùng. Có vẻ như Search and indexing nhạy cảm một cách kỳ lạ đối với cài đặt bảo mật, vì vậy việc kích hoạt hay vô hiệu hóa một số tùy chọn diệt virus, tường lửa có thể mang lại kết quả.

Pagefile và Swapfile là hai chức năng quan trọng và được liên kết chặt chẽ với nhau trong Windows 10. Pagefile giúp giảm bớt sức nặng cho RAM PC, bằng cách phân bổ một lượng không gian ổ cứng nhất định để hoạt động như RAM, nếu bạn sắp hết bộ nhớ. Swapfile thực hiện chức năng tương tự, nhưng đặc biệt dành cho các ứng dụng Modern Windows, vì vậy nó được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Nếu bạn muốn thử điều này, hãy đọc: Hướng dẫn thay đổi kích thước và vị trí chúng tôi trên Windows. Mặc dù bài viết không khuyên bạn nên vô hiệu hóa hoàn toàn Pagefile, nhưng bạn có thể chuyển file sang ổ đĩa khác để “khởi động lại” một cách hiệu quả. Hoặc, nếu bạn muốn nó ở trên ổ gốc, bạn có thể vô hiệu hóa nó, khởi động lại PC, sau đó bật lên sau khi khởi động lại.

Cách 13: Sửa chữa cài đặt Windows

Trước khi bạn bắt đầu lo lắng rằng điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu và file cá nhân của mình, tin vui là có một cách để làm mới cài đặt Windows trong khi vẫn giữ nguyên dữ liệu quan trọng của bạn. Rõ ràng đây vẫn là một biện pháp “mạnh tay” hơn khác trong danh sách này, vì vậy hãy thử một số giải pháp khác trước khi áp dụng cách này.

Sửa chữa cài đặt Windows

Thao tác này cũng sẽ cài đặt lại các file cốt lõi chịu trách nhiệm cho việc tìm kiếm trong menu Start và do đó khắc phục được lỗi với chức năng tìm kiếm.

Cách 14: Quay lại bản cập nhật Windows 10 trước đó

Trường hợp thanh tìm kiếm trong menu Start ngừng hoạt động sau khi cập nhật Windows 10 cũng có thể xảy ra. Đôi khi, nếu muốn mọi thứ diễn ra an toàn, bạn phải thực hiện quá trình hoàn tác bản cập nhật Windows 10, đưa hệ thống trở lại phiên bản cập nhật trước đó của Windows. Cách thực hiện chi tiết có trong bài viết: Cách gỡ bản cập nhật Windows 10 để quay về phiên bản Windows cũ. Nếu quyết định làm theo cách này, bạn có thể tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết.

Cách 15: Sử dụng ứng dụng “Everything” thay thế

Sử dụng ứng dụng “Everything” thay thế cho chức năng tìm kiếm tích hợp sẵn của Windows mang lại cho bạn nhiều lợi thế

Một số người dùng từ lâu đã thay thế biểu tượng/thanh tìm kiếm của Windows bằng ứng dụng Everything trên thanh tác vụ và thậm chí đã tạo một script Autohotkey để nó mở ứng dụng khi nhấn Win + S.

Cách Khắc Phục Lỗi Teamviewer Giới Hạn 5 Phút

Teamviewer là một phần mềm điều khiển từ máy tính từ xa khá tốt cho công việc và học tập, nó được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng. Teamviewer có 2 bản trả phí và miễn phí, nếu bạn lỡ chọn nhầm bản trả phí thì nó chỉ cho phép bạn được dùng thử trong một thời gian nhất định, khi hết thời gian dùng thử (Your trial period has expired).

Teamviewer là một phần mềm đa kết nối, nó có thể kết nối hai hoặc nhiều máy tính để có thể điều khiển máy tính từ xa, chia sẻ màn hình, truyền tải các tệp tin giữa các máy tính, chơi game trực tuyến, tạo ra những cuộc họp từ xa, rất thuận tiện trong công việc.

Phần mềm Teamviewer

Teamviewer tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Windows, Mac OS, Linux… Phần mềm này có khoảng trên 400 triệu người cài đặt và sử dụng thường xuyên trên toàn thế giới. Phần mềm Teamviewer được người dùng đánh giá rất cao, và được rất nhiều công ty tin tưởng sử dụng.

Phần mềm Teamviewer có 2 bản miễn phí (dành cho cá nhân) và bản trả phí (dành cho công ty, doanh nghiệp). Khi bắt đầu thiết lập Teamviewer phần mềm này sẽ đưa ra cho bạn 4 sự lựa chọn đó là:

Nếu không chú ý, có thể bạn sẽ chọn phải gói Company / Commerical Use, đây là gói dành cho công ty, doanh nghiệp, gói này sẽ chỉ cho phép bạn được dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi hết hạn dùng thử (Your trial period has expired), Teamviewer sẽ yêu cầu bạn mua gói trả phí và bắt đầu giới hạn 5 phút sử dụng. Lúc này bắt buộc bạn phải nâng cấp lên gói trả phí thì mới có thể sử dụng được tiếp.

Gói Personal / Non-commercial use đây là gói dành cho cá nhân, không dành cho kinh doanh thương mại nên sẽ được miễn phí sử dụng, và không bị bất kì một giới hạn thời gian nào trong quá trình sử dụng.

Thực tế, khi cài đặt Teamviewer rất ít người chú ý đến 2 lựa chọn này, nếu như bạn lỡ chọn gói Company / Commerical Use thì Teamviewer sẽ cho bạn dùng thử trong 30 ngày, hết 30 ngày bắt buộc bạn phải nâng cấp lên gói trả phí thì mới có thể sử dụng được tiếp.

Lỗi Teamviewer giới hạn 5 phút (Terminated after 5 minutes) chỉ xảy ra khi người dùng lựa chọn gói Company / Commerical Use, còn đối với gói Personal / Non-commercial use thì bạn có thể sử dụng miễn phí mà không bị bất kỳ một giới hạn nào.

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm TVTools AlterID về máy tính của bạn, phần mềm TVTools AlterID sẽ giúp Reset lại ID Teamviewer trên máy tính Windows của bạn

Như vậy là bạn đã vừa thực hiện xong cách Reset ID Teamviewer trên máy tính Windows của mình rồi, bây giờ bạn đã có thể mở phần mềm Teamviewer và sử dụng bình thường rồi. Nếu sau này Teamviewer bị giới hạn 5 phút thì bạn chỉ cần làm những bước như ở trên để Reset lại ID Teamviewer là sẽ khắc phục được lỗi Teamviewer giới hạn 5 phút thành công.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm Python3 trên MacBook.

Bước 3: Lúc này phần mềm Python3 sẽ tự động chạy chương trình để Reset lại ID Teamviewer MacBook của bạn. Sau khi Reset xong là bạn đã có thể sử dụng Teamviewer trên MacBook như bình thường mà không bị giới hạn 5 phút nữa.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách Reset lại địa chỉ ID Teamviewer trên MacBook thành công rồi. Nếu sau này, Teamviewer có giới hạn sử dụng 5 phút thì bạn chỉ cần làm lại những bước như ở trên là sẽ sử dụng được bình thường.

How do you want to use TeamViewer?

Lỗi Kích Hoạt Chứng Thư Số Không Thành Công Và Cách Khắc Phục

Chứng thư số đóng vai trò quan trọng trong việc xác thực và bảo mật thông tin trên internet. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải vấn đề khi kích hoạt chứng thư số, khiến quá trình này không thành công. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi kích hoạt chứng thư số không thành công và cách khắc phục.

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi kích hoạt chứng thư số không thành công là do thiếu thông tin hoặc thông tin cung cấp không chính xác. Để kích hoạt chứng thư số thành công, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu như tên, địa chỉ, số điện thoại, và địa chỉ email. Hãy kiểm tra kỹ thông tin mình nhập vào để tránh sai sót.

Lỗi kết nối mạng cũng có thể gây ra lỗi kích hoạt chứng thư số không thành công. Khi kích hoạt chứng thư số, máy tính của bạn cần có kết nối internet ổn định để giao tiếp với máy chủ chứng thư số. Nếu kết nối mạng bị gián đoạn hoặc không ổn định, quá trình kích hoạt có thể bị gián đoạn và không thành công.

Lỗi phần mềm hoặc phần cứng cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi kích hoạt chứng thư số không thành công. Có thể do phần mềm quản lý chứng thư số trên máy tính của bạn đã bị hỏng, không tương thích hoặc cần được cập nhật. Ngoài ra, vấn đề về phần cứng như thiết bị đọc chứng thư số cũng có thể gây ra lỗi kích hoạt không thành công.

Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ thông tin mình cung cấp khi kích hoạt chứng thư số. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu như tên, địa chỉ, số điện thoại, và địa chỉ email. Nếu có bất kỳ thông tin nào bị thiếu hoặc không chính xác, hãy điều chỉnh và cung cấp lạ

Khi kích hoạt chứng thư số, đảm bảo rằng bạn có kết nối internet ổn định. Hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn và đảm bảo rằng không có sự cố nào gây gián đoạn kết nốNếu kết nối mạng không ổn định, hãy thử kết nối lại hoặc sử dụng mạng khác để kích hoạt chứng thư số.

Để kiểm tra thông tin chứng thư số, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý chứng thư số hoặc truy cập vào trang web của nhà cung cấp chứng thư số. Thông tin chứng thư số bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email.

Để tránh lỗi kích hoạt chứng thư số không thành công, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu từ đầu. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi gửi và sửa chữa nếu cần thiết.

Để tránh lỗi kích hoạt chứng thư số không thành công, hãy luôn cập nhật và duy trì phần mềm, driver mới nhất. Nhà cung cấp chứng thư số thường cung cấp các bản cập nhật mới nhằm khắc phục lỗi và cải thiện tính năng, hãy đảm bảo bạn cập nhật thường xuyên.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Kích Hoạt Imessage Trên Iphone Bị Lỗi Và Cách Khắc Phục

Bạn đang gặp lỗi khi kích hoạt iMessage trên iPhone? Hãy tìm hiểu cách khắc phục các vấn đề phổ biến để trải nghiệm tính năng này một cách suôn sẻ.

iMessage là một ứng dụng tin nhắn tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone, cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh, video và tệp đính kèm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình kích hoạt iMessage trên iPhone, người dùng có thể gặp phải một số lỗBài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục các lỗi phổ biến khi kích hoạt iMessage trên iPhone.

Để kích hoạt iMessage trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính của iPhone.

Trong mục Tài khoản Apple, hãy chọn iMessage. Bạn sẽ thấy một nút chuyển đổi để kích hoạt hoặc tắt iMessage. Hãy đảm bảo rằng nút chuyển đổi hiển thị màu xanh lá cây để iMessage được kích hoạt.

Một số người dùng có thể gặp phải lỗi khi đăng nhập vào tài khoản Apple khi kích hoạt iMessage trên iPhone. Để khắc phục lỗi này, hãy thử các biện pháp sau:

Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Apple.

Một lỗi khác mà người dùng thường gặp phải là tin nhắn không được gửi đi qua iMessage. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử những giải pháp sau:

Kiểm tra cài đặt mạng trên iPhone của bạn. Đảm bảo rằng kết nối mạng của bạn ổn định và không có bất kỳ hạn chế nào khi sử dụng iMessage.

Thử tắt và bật lại tính năng iMessage trên iPhone của bạn. Đôi khi, việc tắt và bật lại tính năng iMessage có thể giải quyết được lỗi gửi tin nhắn.

Người dùng cũng có thể gặp phải tình trạng không nhận được tin nhắn qua iMessage sau khi kích hoạt. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện những bước sau:

Kiểm tra cài đặt iMessage trên iPhone. Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng địa chỉ email hoặc số điện thoại để nhận tin nhắn qua iMessage.

Kiểm tra cài đặt Tường lửa trên iPhone. Đôi khi, cài đặt Tường lửa có thể chặn tin nhắn từ iMessage. Hãy đảm bảo rằng iMessage không bị chặn trong cài đặt Tường lửa.

Để khắc phục các lỗi khi kích hoạt iMessage trên iPhone, bạn có thể thử các phương pháp sau:

Trước tiên, hãy kiểm tra kết nối mạng trên iPhone của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang kết nối với một mạng Wi-Fi hoặc mạng di động ổn định và không có bất kỳ hạn chế nào.

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra cài đặt mạng trên iPhone của bạn. Đảm bảo rằng không có hạn chế nào trong việc sử dụng iMessage trên mạng của bạn. Bạn cũng có thể thử tắt và bật lại tính năng mạng di động để khắc phục lỗ

Để kiểm tra xem iMessage đã được kích hoạt hay chưa, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Chọn Tài khoản Apple.

Chọn iMessage.

Kiểm tra trạng thái của nút chuyển đổNếu nút chuyển đổi hiển thị màu xanh lá cây, iMessage đã được kích hoạt.

Sai cài đặt địa chỉ email hoặc số điện thoại nhận tin nhắn qua iMessage.

Cài đặt Tường lửa trên iPhone chặn tin nhắn từ iMessage.

Kết nối mạng không ổn định, gây mất kết nối với iMessage.

Việc kích hoạt iMessage trên iPhone mang lại nhiều lợi ích trong việc gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh và video. Tuy nhiên, người dùng có thể gặp phải các lỗi khi kích hoạt iMessage. Bài viết đã hướng dẫn cách khắc phục các lỗi phổ biến và cung cấp các giải pháp để người dùng có thể tận hưởng tính năng iMessage một cách trọn vẹn trên iPhone của mình.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Kết Nối Laptop Với Tivi Qua Cổng Vga Khi Laptop Không Có Cổng Hdmi

Lợi ích của việc kết nối laptop với tivi

Việc kết nối laptop với tivi sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt và hấp dẫn hơn như màn hình rộng và sắc nét, âm thanh lớn hơn.

Thêm vào đó, việc này còn giúp bạn cùng những người thân, bạn bè có thể thoải mái thưởng thức chương trình hay phim với nhau mà không phải ngồi chật chội trước màn hình laptop nhỏ hẹp. 

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng VGA trên laptop

Cổng VGA (Video Graphics Array) hỗ trợ kết nối hình ảnh từ laptop với các thiết bị trình chiếu như tivi bằng cơ chế kết nối vật lý qua dây cáp và theo chuẩn VGA với 256 màu biến đổi liên tục cùng nhiều độ phân giải khác nhau: 640×480 px, 1280 x 1024 px, 1920 x 1080 px, 2048 x 1536px,… 

Cổng HDMI có thể truyền tải đồng thời hình ảnh và âm thanh đến các thiết bị trình chiếu bằng một sợi cáp mà vẫn đảm bảo chất lượng ổn định. Còn với cổng VGA thì chỉ có thể truyền tải được hình ảnh, bạn bắt buộc phải kết nối thêm loa thì mới có thể nghe được âm thanh.

Cổng HDMI có kích thước nhỏ gọn hơn so với cổng VGA.

Cổng HDMI có đến 19 chân cắm, còn cổng VGA là 15 chân cắm.

  

Bước 1: Kết nối hình ảnh

Bạn chuẩn bị một bộ chuyển tín hiệu HDMI – VGA. Bộ chuyển này đang được bán phổ biến tại các cửa hàng điện tử, cửa hàng trực tuyến,… với mức giá tầm 100.000 – 400.000 đồng.

Loại này hiện nay trên thị trường có nhiều dạng: Loại có sẵn một đầu cáp, loại chỉ có cục chuyển không đi kèm cáp,… Tuy nhiên cách sử dụng tương tự nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn mua bộ chuyển loại chưa có sẵn cáp, thì bạn chuẩn bị sẵn sợi cáp VGA và cáp HDMI. Sau đó bạn dùng cáp VGA để kết nối giữa laptop qua bộ chuyển qua cổng VGA, dùng cáp HDMI để kết nối tivi và bộ chuyển qua cổng HDMI.

Sau đó nhấn nút SOURCE/INPUT (hoặc nút có hình mũi tên) trên remote.

Tiếp theo, bạn chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Còn nếu bạn mua loại bộ chuyển đã cắm sẵn một trong 2 sợi cáp trên, thì chỉ cần mua sợi còn lại và kết nối tương tự. 

Bước 2: Kết nối âm thanh

Điểm lưu ý là cổng VGA là cổng chỉ truyền hình ảnh chứ không truyền âm thanh, cho nên nếu bạn kết nối xong bước 1, thì hình sẽ phát trên tivi nhưng tiếng vẫn phát ra laptop. Nếu muốn tiếng phát ra tivi, bạn phải kết nối âm thanh.

Có 2 cách phổ biến:

Cách 1: Kết nối qua cổng Audio In trắng – đỏ trên tivi

Để kết nối, bạn cần mua một sợi cáp chuyển AV – 3.5 mm. Loại cáp này đang được bán phổ biến tại các cửa hàng điện tử, cửa hàng trực tuyến,… với mức giá tầm 30.000 – 50.000 đồng.

Đầu AV bạn cắm vào cổng Audio In trên tivi theo đúng 2 màu trắng đỏ, đầu 3.5 mm bạn cắm vào jack tai nghe trên laptop.

Cách 2: Kết nối qua jack 3.5 PC Audio trên tivi. Đây là cổng cho phép bạn nhận âm thanh từ laptop. Trên cổng này thường sẽ có chữ Audio In hoặc là chữ Audio kèm biểu tượng mũi tên đi vào vòng tròn.

Để kết nối, bạn cần mua một sợi cáp 3.5 mm, loại cáp này đang được bán phổ biến tại các cửa hàng điện tử, cửa hàng trực tuyến,… với mức giá tầm 30.000 – 100.000 đồng.

Một đầu cáp cắm vào cổng PC Audio In trên tivi, một đầu cắm vào jack tai nghe trên laptop.

Một số lưu ý khi kết nối

Chất lượng dây nối cũng là điều bạn cần quan tâm để quá trình kết nối diễn ra thuận lợi. Hãy đảm bảo rằng dây nối đủ chất lượng và không bị đứt hay chập mạch.

Như đã nói ở trên tivi khi đã kết nối với laptop qua cổng VGA thì không thể đồng thời phát âm thanh được. Chính vì vậy, bạn phải kết nối thêm với loa thì mới có thể nghe được âm thanh.

  

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khắc Phục Lỗi Messenger Không Có Kết Nối Internet trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!