Xu Hướng 9/2023 # Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Máy Ấp Trứng Mactech Việt Nam # Top 9 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Máy Ấp Trứng Mactech Việt Nam # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Máy Ấp Trứng Mactech Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi mua máy ấp trứng Mactech, các bạn chỉ cần đọc qua hướng dẫn sử dụng là có thể dễ dàng thao tác cài đặt máy ấp theo ý muốn. Tất nhiên, nhiều bạn do lâu không sử dụng hoặc mua máy cũ của Mactech về dùng thì có thể sẽ không có sách hướng dẫn. Chính vì lý do này nên thi thoảng vẫn có bạn hỏi Mactech về cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng đối với hai dòng máy ấp của Mactech là máy ấp trứng mini và máy ấp trứng công nghiệp để các bạn hiểu rõ hơn về cách thao tác.

Cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng Mactech

Đối với dòng máy ấp trứng mini

Mactech có 4 dòng máy ấp mini là máy ấp 50 trứng, máy ấp 100 trứng và máy ấp 200 trứng. Khi sử dụng các dòng máy ấp trứng mini của Mactech, trên bảng điều khiển của máy có 4 nút bấm nên thao tác điều chỉnh nhiệt độ rất dễ dàng. Cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng mini Mactech rất đơn giản, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Cắm điện để máy hoạt động, màn hình trên bộ điều khiển máy ấp sẽ sáng lên và hiển thị nhiệt độ trong buồng ấp. Nhiệt độ hiển thị này đo được chính xác tới 0,1 độ C nên bạn sẽ thấy màn hình hiển thị gồm 3 chữ số và một chữ “o” ở bên trên. Ví dụ nhiệt độ hiển thị là 37.5o tức là nhiệt độ đo được bên trong máy là 37,5 độ C, chữ “o” là ký hiệu của độ C chứ không phải là màn hình bị thiếu nét.

Bước 2: Bạn ấn nút Chế Độ giữ khoảng 1 giây thấy có tiếng kêu tít thì nhả ra. Màn hình khi đó sẽ chuyển sang chế độ cài đặt và hiển thị nhiệt độ cài đặt của máy. Khi hiển thị nhiệt độ cài đặt sẽ hiển thị có dạng o37.5 Các bạn chú ý là chữ “o” hiển thị trước số tức là đang ở chế độ cài đặt nhiệt độ, còn nếu vẫn thấy chữ “o” ở sau số như bước 1 thì bạn vẫn chưa vào chế độ cài đặt.

Bước 3: Ấn nút Tăng hoặc Giảm trên bảng điều khiển để tăng giảm nhiệt độ cài đặt.

Bước 4: Khi đã chỉnh xong nhiệt độ đúng theo nhiệt độ mong muốn, bạn ấn nút Chế Độ vài lần đến khi màn hình hiển thị số 8 chạy từ trái sang phải là được. Bạn có thể vào lại chế độ cài đặt để kiểm tra lại xem nhiệt độ đã cài được hay chưa.

Lưu ý:

Khi các bạn thao tác để vào chế độ cài đặt, nếu giữ nút chế độ lâu thì sẽ bị nhảy sang chế độ khác chứ không phải phần cài đặt nhiệt độ. Khi đó bạn ấn nút khởi động và thực hiện lại.

Trong quá trình thao tác, nếu bạn làm không liền mạch có thể máy sẽ tự thoát khỏi chế độ cài đặt do chờ lâu. Gặp trường hợp này bạn hãy thao tác lại từ đầu.

Đối với dòng máy ấp trứng công nghiệp

Khi sử dụng máy ấp trứng công nghiệp của Mactech, loại máy này sẽ có bộ điều khiển với nhiều chức năng hơn nhưng thao tác sử dụng cũng rất dễ dàng. Để điều chỉnh nhiệt độ trên dòng máy này các bạn làm như sau:

Bước 1: Cắm điện và bật công tắc (Aptomat) cho máy khởi động. Trên màn hình sẽ hiện 4 thông số là Tt, Td, Am và t. Bốn thông số này là viết tắt của các thông số nhiệt độ độ ẩm. Tt – nhiệt độ đo được bên trong buồng ấp ở thời điểm hiện tại. Td – nhiệt độ người dùng cài đặt trên máy. Am – độ ẩm đo được bên trong máy. t – thời gian đảo trứng.

Bước 2: Ấn nút Khóa

Bước 3: Ấn nút Chọn Chế Độ để mở khóa. Màn hình sẽ hiện CAI DAT NHIET DO Td = 37,5oC

Bước 4: Ấn nút Tăng hoặc Giảm trên hộp điều khiển để tăng giảm nhiệt độ cài đặt theo ý muốn.

Bước 5: Sau khi chỉnh xong nhiệt độ cài đặt, bạn ấn nút Chọn Chế Độ 7 lần màn hình sẽ trở lại như ban đầu. Khi đó, bạn sẽ thấy thông số Td hiển thị đúng với nhiệt độ bạn muốn cài đặt là thành công. Nếu chưa hiển thị đúng các bạn hãy làm lại từ bước 2.

Lưu ý:

Trong quá trình thao tác, nếu bạn làm không liền mạch có thể máy sẽ tự thoát khỏi chế độ cài đặt do chờ lâu. Gặp trường hợp này bạn hãy thao tác lại từ bước 2.

Đối với dòng máy ấp trứng 5000 trứng Mactech sẽ có 2 bảng điều khiển gồm một bảng to (như hình bên dưới) và một bảng nhỏ (như hình bên trên). Khi cài đặt nhiệt độ các bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ ở bảng to và không cần cài nhiệt độ ở bảng nhỏ.

Ngoài việc cài đặt nhiệt độ, máy ấp trứng Mactech còn có thể cài đặt một vài thông số khác như độ ẩm, thời gian đảo trứng, độ quá nhiệt, quạt quá nhiệt mùa đông mùa hè. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng Mactech thì chỉ cần làm theo hướng dẫn như ở trên là được.

Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Điện Thoại, Laptop Bảo Vệ Mắt Tối Đa

Tác hại của ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, laptop Vậy ánh sáng xanh là gì?

Đó là loại ánh sáng được phát ra liên tục từ các thiết bị di động, thiết bị công nghệ ví dụ như máy tính, điện thoại, tivi, đèn Led hay là máy tính bảng…

Tác hại của ánh sáng xanh

Gây mỏi mắt, khó ngủ.

Mắt bị mờ, khô, đau nhức

Về ban đêm thì  sẽ làm gián đoạn quá trình thư giãn, nghỉ ngơi của bạn do bạn quá tập trung vào màn hình.

Khi tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều thì chúng ta sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh rất nguy hiểm về mắt đó là: Hội chứng thị giác màn hình và Bệnh thoái hoá hoàng điểm.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm tự động điều chỉnh độ sáng màn hình laptop

chúng tôi là phần mềm miễn phí, cho phép bạn thay đổi độ sáng màn hình máy tính tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày để phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh một cách hoàn toàn tự động.

Các bước cài đặt phần mềm F.Lux

Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm miễn phí về laptop.

Bước 2:

Sau khi cài đặt, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống, độ sáng của màn hình sẽ được tự động điều chỉnh cho phù hợp với thời điểm hiện tại (tùy thuộc vào giờ hiện tại của hệ thống).

Trước tiên, bạn nên kích vào tùy chọn “Disable for one hour (for doing color-sensitive work)” trên giao diện chính của phần mềm để tạm ngừng hoạt động tiến hành các bước điều chỉnh cho phù hợp. 

Bước 3 – Thiết lập địa điểm với chúng tôi Từgiao diện chính, bạn nhấn nút “Settings””, sau đó nhấn “Change” tại mục “Set your location”.

Bước 4: Hộp thoại hiện ra, bạn điền tên hoặc mã vùng của thành phố, tỉnh nơi mình đang sống rồi nhấn nút Search. Sau khi phần mềm tìm kiếm đúng địa danh nơi bạn đang sống nhấn “OK” để lưu lại thiết lập.

Bước 5: Bạn có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình một cách thủ công.

Tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình trong khi xem phim

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn “Movie Mode”, lập tức độ sáng của màn hình sẽ được giảm xuống, giúp bạn xem video trên máy tính được rõ nét hơn và mắt không bị mỏi vì màn hình quá sáng sau một thời gian dài coi phim.

Điều chỉnh ánh sáng màn hình các thiết bị Android bảo vệ mắt bạn tối đa Phần mềm Night Mode

Hiện tại Night Mode có hơn 50.000 lượt đánh giá 5 sao với nhiều nhận xét tích cực.

Cài đặt Night Mode

Sau khi tải về máy điện thoại và cài đặt hoàn tất, bạn mở Night Mode lên rồi bấm Start để chạy

Tại thanh trượt độ sáng bạn kéo sang trái để giảm độ sáng, còn sang phải là tăng lên.

Lưu ý: việc kích hoạt Night Mode sẽ ảnh hưởng đến quá trình cài đặt ứng dụng hoặc game bên ngoài, cho nên mỗi khi bạn muốn cài file .apk thì nên tắt (Stop) Night Mode đi.

Phần mềm Lux Lite

Giao diện của Lux Lite khá trực quan, dễ tùy chỉnh từ thanh trạng thái đến cá nhân hóa các thiết lập.

Cài đặt Lux Lite

Sau khi tải về điện thoại và cài đặt hoàn tất, bạn mở Lux Lite lên, sẽ hiện ra thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy hai tùy chọn như: Adjust (điều chỉnh tự động hoặc thủ công độ sáng được thiết lập) và Using Profile (chọn môi trường hiển thị độ sáng).

Để cá nhân hóa các thiết lập, bạn bấm vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng.

Phần cài đặt chung vẫn chưa được Việt hóa đầy đủ.

Phần mềm Dimly – Screen Dimmer

Đây là một phần mềm với dung lượng rất nhẹ, không ảnh hưởng đến hiệu năng của máy, giúp tiết kiệm pin điện thoại.

Giao diện trực quan với các tùy chỉnh cần thiết, bạn sẽ có thêm tính năng lắc điện thoại để phục hồi độ sáng.

Cài đặt Dimly – Screen Dimmer

Tải app Dimly – Screen Dimmer về, sau khi cài đặt xong, bạn mở Dimly – Screen Dimmer lên, sẽ hiện ra thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình. 

Advertisement

Chỉ cần di chuyển thanh trượt cho đến khi bạn cảm thấy độ sáng màn hình đã thật sự thích hợp nhất, vậy là xong.

Nhiệt Độ Nóng Chảy Là Gì?

Giải thích khái niệm: Nhiệt độ nóng chảy là gì?

Nhiệt độ nóng chảy còn được biết đến với các tên gọi khác. Như điểm nóng chảy hay mức nhiệt độ hóa lỏng. Khái niệm này thường được áp dụng đối với các chất rắn. Nhiệt độ nóng chảy chính là ngưỡng mà khi đạt tới đó, quá trình nóng chảy của chất rắn sẽ bắt đầu xảy ra. Khi đó kim loại bắt đầu quá trình chuyển từ trạng thái rắn sang lỏng.

Bạn đang xem: Nhiet do nong chay

Khái niệm này gắn liền với sự chuyển đổi trạng thái của chất rắn

Trong thực tế, điểm nóng chảy được xem là tương đối. Nó không nhạy cảm với áp suất. Một số chất vô định hình như thủy tinh không có điểm nóng chảy cố định.

Ý nghĩa của nhiệt độ nóng chảy là gì?

Nhiệt độ nóng chảy vó vai trò rất lớn trong cả khoa học, vật lý và nền công nghiệp hiện nay.

Trong lĩnh vực nghiên cứu Đối với gia công cơ khí

Đối với ngành cơ khí, việc nắm được nhiệt độ nóng chảy của các chất có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp việc gia công, chế tạo sản phẩm được đơn giản hơn. Các chuyên gia có thể tính toán thời gian đổ khuôn, nung chảy, đông đặc của sản phẩm một cách chính xác. Điều này giúp công việc sản xuất cơ khí được hiệu quả. Đồng thời, mang tới những giải pháp dự phòng cần thiết cho công việc của mình để xử lý những trường hợp khẩn cấp.

Nhiệt độ nóng chảy của kim loại sẽ phục vụ nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí

Ngoài ra, nhiệt độ nóng chảy của các loại hợp kim còn có ý nghĩa quan trọng khác. Nó ảnh hưởng tới độ bền kéo, trọng lượng riêng cũng như khả năng kháng oxy hóa của vật liệu… Khi thiết kế hoặc gia công một sản phẩm. Các kỹ sư sẽ xem xét các tính năng này của kim loại có phù hợp để làm sản phẩm như dự định hay không? Chính vì thế, yếu tố này có vai trò rất lớn nhằm lựa chọn ra được vật liệu gia công phù hợp.

Tìm hiểu về dịch vụ hàn kim loại:

Dịch vụ hàn hoàn thiện kim loại và những điều bạn cần biết.

Kỹ thuật cơ khí nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi nhiệt độ nóng chảy?

Hiện tại, nhiệt độ nóng chảy của các loại kim loại có ảnh hưởng rất mạnh tới kỹ thuật hàn kim loại. Bởi cơ chế của quá trình hàn chính là làm nóng chảy kim loại ở vùng mối hàn. Từ đó, giúp chúng kết dính với nhau, tạo thành mối hàn gắn kết các chi tiết lại.

Để thực hiện quy trình hàn, việc nắm được nhiệt độ nóng chảy của các kim loại có ý nghĩa rất lớn. Nó đảm bảo kỹ thuật viên có thể sử dụng nhiệt độ cần thiết. Từ đó, giúp gắn kết các chi tiết lại với nhau theo cách hiệu quả nhất.

Nhiệt độ nóng chảy của kim loại sẽ phục vụ nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí

Nhiệt độ nóng chảy của một số loại kim loại phổ biến Sắt

Trong điều kiện thực tế, kim loại sắt sẽ nóng chảy ở nhiệt độ 1.538 độ C tương đương với 2800 độ F. Khi đạt tới nhiệt độ 2.862 độ C (5182 độ F), nó sẽ ở được trạng thái sôi. Tùy theo lượng tạp chất có trong sắt, nhiệt độ này có thể xê dịch đôi chút nhưng không đáng kể.

Nhiệt độ nóng chảy của inox là gì?

Khác với các kim loại khác, inox không phải một đơn chất. Nó là một hợp chất được tạo nên từ nhiều thành phần kim loại khác nhau. Chính vì vậy, nhiệt độ nóng chảy của nó được xem là không cố định.

Đối với inox 304, nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 1400 đến 1450 độ C. Điều này là do trong cấu tạo của nó có những biến thể nhỏ về thành phần, công thức có thể ảnh hưởng đến đặc tính chung.

Nhiệt độ nóng chảy một số kim loại khác

Wolfram: Đây là kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất. 3422 °C tương đương với ​6192 °F. Có màu xám, trắng, rất cứng và nặng.

Vàng: Có nhiệt độ nóng chảy là 1064 độ C. Vàng có giá trị cao, mềm, dẻo và cũng dễ gia công, thiết kế.

Nhôm: Nhôm tinh khiết có nhiệt độ nóng chảy là 660.3 °C. Có trọng lượng nhẹ, mềm và chống ăn mòn khá tốt lại dễ gia công. Vì thế, nhôm là một trong những kim loại được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản suất công nghiệp và đời sống.

Đồng: Có nhiệt độ nóng chảy tương đối cao ở 1084,62 °C. Kim loại này có tính dẫn nhiệt dẫn điện tốt nên thường được sử dụng để làm vật dẫn điện trong công nghiệp và xây dựng…

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết nhiệt độ nóng chảy là gì và ý nghĩa của nó đối với ngành kỹ thuật cơ khí. Biết rõ hơn những kiến thức này không chỉ giúp bạn trong nghiên cứu mà còn phục vụ tốt hơn cho công việc của bạn.

Nhiệt độ nóng chảy của kim loại sẽ phục vụ nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí

3 Mẹo Đo Nhiệt Độ Nước Không Cần Dùng Nhiệt Kế Đơn Giản Tại Nhà

Sử dụng lòng bàn tay và cùi chỏ

Bước 1: Giữ bàn tay của bạn gần mặt nước. Nếu bạn cảm thấy hơi nóng tỏa ra khỏi mặt nước, thậm chí hơi bỏng rát, điều này biểu thị nước đang nóng. Nếu bạn cảm thấy không có hơi nóng nào bốc lên, nước đang ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh.

Lưu ý rằng, chỉ hơ tay trên bề mặt, không cho tay trực tiếp vào nước tránh trường hợp bị bỏng.

Bước 2: Nhúng khuỷu tay của bạn trong nước. Nếu dụng cụ chứa nước đủ lớn, hãy nhúng một khuỷu tay của bạn vào trong nước. Điều này sẽ giúp bạn biết ngay nước nóng hay lạnh.

Tránh đưa tay vào nước có nhiệt độ không xác định, vì bạn có thể tự làm bỏng mình.

Bước 3: Nếu bạn để khuỷu tay của bạn trong nước hoặc 5-10 giây, bạn sẽ có thể nhận thức được nhiệt độ nước đang ở mức nào. Nếu nước cảm thấy hơi ấm, nhưng không nóng, thì nó ở khoảng 38°C.

Kiểm tra độ lạnh của nước

Bước 1: Nếu nước của bạn đang được chứa ở trong một vật chứa bằng thủy tinh hoặc kim loại (như phích nước hoặc nồi) và bạn nhận thấy sự ngưng tụ bắt đầu hình thành, bạn sẽ biết rằng nước lạnh hơn không khí xung quanh. 

Nói một cách đơn giản, ngưng tụ sẽ hình thành nhanh hơn khi nước lạnh hơn nhiều so với nhiệt độ không khí.

Nếu bạn nhận thấy rằng sự ngưng tụ hình thành ở bên ngoài ly trong 2 hoặc 3 phút, thì nước bên trong đang rất lạnh.

Bước 2: Lưu ý nếu băng bắt đầu hình thành. Nếu nước trong vật chứa đang rất lạnh và bắt đầu đóng băng, bạn sẽ nhận thấy rằng một lớp băng nhỏ đã bắt đầu hình thành xung quanh các cạnh.

Nước bắt đầu đóng băng sẽ ở rất gần mức 0°C hoặc ấm hơn trong khoảng 1 đến 2°C.

Bước 3: Kiểm tra xem nước có bị đóng băng không. Nếu nước bị đóng băng (thành dạng đá rắn), nhiệt độ của nước đang ở hoặc dưới 0°C.

Đo nhiệt độ dựa theo kích thước bong bóng

Bước 1: Khi nước bắt đầu nóng, các bong bóng nhỏ hình thành dưới đáy chảo hoặc nồi, lúc này nước ở khoảng 71°C. Bong bóng lúc này được xem là kích thước mắt tôm.

Advertisement

Bước 2: Nếu nước tiếp tục nóng lên, các bong bóng ở phía dưới sẽ phát triển cho đến khi chúng lớn hơn một chút so với kích thước nhỏ ban đầu. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy nước nóng của bạn đang ở gần 79°C.

Hơi nước nhẹ cũng sẽ bắt đầu bắt lên từ nước nóng khi nó đạt tới 79°C. Bong bóng có kích thước này được gọi là mắt cua.

Bước 3: Các bong bóng dưới đáy nồi sẽ tiếp tục tăng kích thước, và cuối cùng bắt đầu nổi lên trên mặt nước. Lúc này, nước sẽ vào khoảng 85°C. Khi nước đạt nhiệt độ này, bạn sẽ có thể nghe thấy một âm thanh réo rắt nhẹ từ đáy nồi. 

Những bong bóng đầu tiên bắt đầu nổi lên trên bề mặt có kích thước bằng mắt cá.

Bước 4: Các bong bóng lớn hơn từ đáy nồi sẽ bắt đầu nhanh chóng nổi lên bề mặt, tạo thành một chuỗi các bong bóng nổi lên liên tục. Nước ở giai đoạn này sẽ nằm trong khoảng từ 91 đến 96°C.

Ngay khi các chuỗi bong bóng như hạt ngọc tai hình thành, nước sẽ đạt tới 100°C và sôi lên.

Đôi Nét Về Chế Độ Bảo Hiểm Xã Hội Ở Việt Nam

Bạn là người mất khả năng lao động, tuổi đã già hoặc đang trong giai đoạn thai sản?

Bạn có người thân bị tai nạn nghề nghiệp hoặc tử tuất…?

Bạn sẽ vẫn được hưởng các quyền lợi khi trước đó đã tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy bảo hiểm xã hội và có những chế độ bảo hiểm xã hội nào?

Chế độ bảo hiểm xã hội là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bảo hiểm xã hội là một khoản tiền được nhà nước bù đắp cho một phần thu nhập của người lao động khi họ rơi vào một trong các trường hợp như: thai sản, tai nạn nghề nghiệp, ốm đau, tut tuất, tuổi già không còn khả năng lao động. Bảo hiểm xã hội được chi trả dựa trên cơ sở quỹ tài chính của bên tham gia bảo hiểm, được Nhà Nước bảo hộ theo pháp luật.

Bảo hiểm xã hội là gì

Phân loại bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội bao gồm 2 loại là:

– Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia.

– Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

Tìm hiểu về chế độ bảo hiểm xã hội ở Việt Nam

Theo Luật, BHXH bao gồm BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện và chế độ hưu trí bổ sung.

Luật dành 48 điều – từ Điều 24 đến Điều 71 – quy định về bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí và tử tuất.

Chế độ ốm đau

Theo quy định của pháp luật, người lao động mắc bệnh cần điều trị dài ngày cần tiếp tục điều trị nhưng đã hết thời hạn 180 ngày được hưởng chế độ ốm đau theo quy định thì vẫn được hưởng trợ cấp ốm đau với mức thấp hơn trong thời gian tối đa bằng thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội chưa đủ 15 năm nay mắc bệnh cần chữa trị dài ngày thì mức hưởng chế độ ốm đau được nâng từ 45% hiện hành lên 50% mức tiền lương để tính lương của người lao động. đóng bảo hiểm xã hội.

5 Chế độ bảo hiểm ở Việt Nam

Trợ cấp thai sản

Đáng chú ý, lần đầu tiên Luật quy định về chế độ nghỉ làm cha. Khi sinh con, lao động nam được nghỉ có lương 5 ngày làm việc nếu vợ sinh thường hoặc 7 ngày làm việc nếu sinh mổ hoặc dưới 32 tuần tuổi. Đối với trường hợp sinh đôi, thời gian nghỉ thai sản sẽ kéo dài đến 10 hoặc 14 ngày làm việc đối với trường hợp sinh thường hoặc sinh mổ. Đối với trường hợp sinh nhiều con, kể từ khi sinh con thứ ba trở đi người cha được nghỉ thêm 3 ngày làm việc.

Luật bổ sung quy định về trợ cấp thai sản cho bà mẹ mang thai hộ và bà mẹ mang thai hộ và trợ cấp một lần khi sinh con đối với những cặp vợ chồng chỉ có cha được bảo hiểm.

Theo quy định hiện hành, lao động nữ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản chỉ được hưởng chế độ thai sản khi đã đóng đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Luật hiện rút ngắn thời gian tham gia BHXH bắt buộc chỉ còn 3 tháng.

Tìm hiểu về chế độ thai sản năm 2023 ở Việt Nam

Trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Luật giữ nguyên các quy định hiện hành về chế độ trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Trong khi đó, những nội dung cụ thể sẽ được đưa vào Luật An toàn, vệ sinh lao động.

Chế độ hưu trí

Luật quy định lộ trình tăng thời gian đóng BHXH đối với người lao động để hưởng lương hưu với tỷ lệ tối đa là 75% đến đủ 30 tuổi đối với nữ và đủ 35 tuổi đối với nam.

Trong khi đó, tỷ lệ giảm lương hưu do nghỉ hưu sớm được nâng từ một phần trăm lên hai phần trăm cho mỗi năm của thời gian từ khi nghỉ hưu trước tuổi đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Luật cũng đưa ra lộ trình tăng ngưỡng tuổi suy giảm khả năng lao động của người có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 61-80% lên 55% đối với nam và từ 45 lên 50 đối với nữ.

Về điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần, Luật quy định chính sách chỉ áp dụng đối với người lao động trên độ tuổi lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng lương hưu hoặc xuất cảnh định cư hợp pháp ở nước ngoài. Trường hợp ngoại lệ là người mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ trướng, phong, lao, AIDS không kể thời gian tham gia BHXH. Riêng người lao động trong lực lượng vũ trang nếu không đủ điều kiện hưởng lương hưu thì khi xuất ngũ vẫn được nhận trợ cấp BHXH một lần như hiện nay nếu có nguyện vọng.

Ngoài ra, mức trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần được tăng từ 1,5 lần lên hai lần mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của thời gian từ năm 2014 trở đi.

Trợ cấp tuất

Theo quy định của pháp luật, thân nhân của người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp tuất hàng tháng được hưởng trợ cấp một lần, trừ con dưới sáu tuổi và vợ, chồng bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Ngoài ra, mức trợ cấp tuất một lần đối với thân nhân người lao động được nâng từ 1,5 lần hiện hành lên hai lần mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của thời gian từ năm 2014 trở đi.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện bao gồm các chế độ hưu trí và tử tuất được quy định tại Chương IV của Luật. Những nội dung sửa đổi trong chương này tương ứng với những nội dung sửa đổi trong chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Đặc biệt, Luật quy định cụ thể Nhà nước hỗ trợ kinh phí cho người có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện. Mức hỗ trợ cụ thể do Chính phủ quyết định tùy theo khả năng cân đối của ngân sách nhà nước trong từng thời kỳ.

Quyền lợi khi tham gia BHXH

Người tham gia bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng những quyền lợi như:

– Được tham gia và hưởng các chế độ theo Luật BHXH.

– Được cấp và quản lý sổ BHXH và nhận lại sổ khi không còn làm việc.

– Nhận lương hưu và trợ cấp đầy đủ, kịp thời theo các hình thức sau: nhận trực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc tổ chức dịch vụ được ủy quyền; nhận thông qua tài khoản tiền gửi của người lao động mở tại ngân hàng; nhận thông qua công ty, tổ chức nơi làm việc hay người sử dụng lao động

– Hưởng bảo hiểm y tế trong các trường hợp: đang hưởng lương hưu, nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản, nhận con nuôi, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hay trợ cấp ốm đau.

– Chủ động đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động và được thanh toán chi phí giám định y khoa nếu đủ điều kiện hưởng BHXH.

– Ủy quyền nhận lương hưu, trợ cấp BHXH cho người khác.

– Được cung cấp thông tin về đóng BHXH theo định kỳ, yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin về việc đóng và quyền được hưởng các chế độ của BHXH.

– Người tham gia được khiếu nại, tố cáo và khởi kiện BHXH theo quy định pháp luật.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Bí quyết kinh doanh, tư vấn bảo hiểm thành công”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đăng bởi: Lê Như Ngọc Nhi

Từ khoá: Đôi nét về chế độ bảo hiểm xã hội ở Việt Nam

Nhiệt Độ Xuống Âm, Nhiều Nơi Xuất Hiện Băng Giá

Sáng 8/1, nhiệt độ Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng) đã xuống âm 1-2 độ C, băng giá bao phủ các đỉnh núi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, rét nhất miền Bắc sáng nay là đỉnh núi Mẫu Sơn, xuống xấp xỉ âm 2 độ; kế đó là Đồng Văn (Hà Giang) 2 độ; Trùng Khánh (Cao Bằng) và Sa Pa (Lào Cai) 3 độ C.

Cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, lại là nơi đầu tiên của cả nước đón không khí lạnh mạnh, đỉnh núi Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, đã xuất hiện băng giá. Anh Hoàng Lăng Huy, người dân địa phương, cho biết băng có từ đêm qua, song lác đác. Đến sáng nay, băng bám dày trên cành cây, bờ tường.

“Cả đoạn đường dài hơn 2 km từ trại cá hồi đến đỉnh khu du lịch Mẫu Sơn đều xuất hiện băng giá. Từ đầu mùa đông 2023-2023, đây là lần đầu tiên nơi này xuất hiện băng, những lần trước chỉ có sương muối mỏng”, anh Huy nói.

Băng giá xuất hiện ở Mẫu Sơn sáng 8/1. Ảnh: Thuý Thìn

Tại đỉnh núi Phia Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, người dân đo được nhiệt độ âm một độ C. Băng giá xuất hiện ở độ cao từ 1.400 m trở lên. Phía dưới, trời rét buốt, mưa phùn tuy nhiên không có băng.

Ông Bàn Văn Sơn, Chủ tịch xã Thành Công, cho biết xã này đã cho học sinh nghỉ tránh rét từ hôm qua. “Chúng tôi đã khuyến cáo bà con gia cố chuồng trại, tích trữ thức ăn cho gia súc, gia cầm. Với hoa màu, cây quả có thể dùng túi nylon để bọc cho cây bớt rét”, ông Sơn nói.

Băng trên ngọn cây ở Phia Oắc, sáng 8/1. Ảnh: Cao Bằng

Vùng đồng bằng nhiệt độ thấp nhất sáng nay là Sơn Động (Bắc Giang) hơn 8 độ, Chí Linh (Hải Dương) gần 9 độ C. Trong năm trạm quan trắc của Hà Nội, Ba Vì thấp nhất 9 độ, trung tâm Hà Nội 11 độ C. Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, cách mặt đất khoảng 2 m, thực tế ngoài trời thấp hơn khoảng 1-2 độ C.

Đến trưa, nhiệt độ miền Bắc nhích dần lên 1-2 độ C, vẫn trong ngưỡng rét hại (trung bình ngày từ 13 độ trở xuống).

Đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng tới miền Bắc chia làm hai hình thái. Rét ẩm từ ngày 7/1 đến 10/1, vùng núi thấp nhất 5-7 độ, đồng bằng 8-10 độ, cao nhất khó vượt quá 15 độ C, trời âm u, một số nơi mưa nhỏ. Đợt rét khô, nắng hanh từ ngày 11 đến 13/1, nhiệt độ ban đêm chỉ 5-10, ban ngày tăng lên 15-18.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định, tháng 1-2, miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp hơn trung bình nhiều năm 0,5-1 độ C. Các đợt rét đậm, rét hại xảy ra từ nửa cuối tháng 12/2023 đến tháng 2/2023 và có khả năng kéo dài 5-7 ngày.

Gia Chính / Vnexpress

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: Nhiệt độ xuống âm, nhiều nơi xuất hiện băng giá

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Máy Ấp Trứng Mactech Việt Nam trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!