Xu Hướng 10/2023 # Bài Tập Cơ Bụng Thực Hiện Nhanh Ở Tư Thế Đứng Thẳng # Top 10 Xem Nhiều | Zlmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bài Tập Cơ Bụng Thực Hiện Nhanh Ở Tư Thế Đứng Thẳng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Tập Cơ Bụng Thực Hiện Nhanh Ở Tư Thế Đứng Thẳng được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi gập bụng, sit-ups, plank và các động tác bám sàn khác là những bài tập tăng cường sức mạnh cơ cốt lõi hiệu quả, thì các bài tập bụng khi đứng mang lại những lợi ích độc đáo, đặc biệt là đối với những người chạy bộ.

Tập bụng với tư thế đứng là một cách tuyệt vời để củng cố toàn bộ phần cốt lõi, cải thiện tư thế và giúp ổn định các cơ trên toàn bộ cơ thể. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chạy hiệu quả hơn, ít nguy cơ gây chấn thương hơn và thời gian tổng thể nhanh hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập cơ bụng nhanh chóng, bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất kể hạn chế về không gian và bạn thậm chí không cần thảm tập. Hãy thử các bài tập bụng tư thế đứng của Staples. Nó cũng có thể sử dụng như một động tác khởi động, nhờ vào các chuyển động toàn thân như động tác vặn mình và đầu gối cao của vận động viên chạy nước rút.

Mỗi bước di chuyển được Staples trình bày trong video trên để bạn có thể nắm vững hình thức phù hợp.

Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay đặt sau đầu. Tập trung vào trọng tâm khi bạn nâng đầu gối phải và xoay thân sang bên phải, chạm vào đầu gối phải bằng khuỷu tay trái. Trở lại vị trí đứng, sau đó lặp lại ở phía đối diện. Tiếp tục xen kẽ, thực hiện 12 lần mỗi bên.

Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay mở rộng trước ngực, hai bàn tay đan vào nhau. Lùi một bước dài lên bóng bằng chân trái, tập trung vào cơ và uốn cong đầu gối. Xoay thân sang phải và sau đó quay lại giữa. Bước chân trái về phía trước, trở về vị trí đứng. Lặp lại, lần này bước chân phải ra sau và xoay thân sang trái. Tiếp tục xen kẽ, thực hiện 10 lần mỗi bên.

Đứng hai chân rộng bằng hông, nâng ngực, đặt tay sau đầu. Co đầu gối phải và hướng sang một bên, nhấc chân phải và gập người sang bên phải ở thắt lưng, đưa khuỷu tay phải chạm vào đầu gối phải. Trở lại vị trí đứng, sau đó lặp lại ở bên trái. Tiếp tục xen kẽ, thực hiện 10 lần mỗi bên.

Sản phẩm khuyên dùng

Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay để ngang, khuỷu tay cong 90 độ. Khi bạn lùi một bước dài lên quả bóng bằng bàn chân phải và uốn cong cả hai đầu gối, đưa khuỷu tay phải về phía trước và khuỷu tay trái về phía sau. Nhanh chóng di chuyển đầu gối phải về phía trước và lên trên, đổi cánh tay và nhảy bằng chân trái. Tiếp đất với chân phải trong tư thế lộn ngược, khuỷu tay phải về phía trước, khuỷu tay trái ra sau. Thực hiện 10 lần, sau đó đổi bên.

4 Bộ Bài Tập Bụng Giúp Làm Khỏe Vùng Core (Lõi) Của Cơ Thể

Core là gì ?

Core (Core muscle) còn gọi là khu vực cốt lõi nằm ở trung tâm của cơ thể bạn (bao gồm bụng, hông, lưng dưới). Chúng có nhiệm vụ giúp bạn xoay cơ thể theo các hướng và đồng bộ hóa hệ cơ xương của bạn.

Cấu tạo cơ bụng của bạn

Khi vùng core của bạn yếu, bạn sẽ không thể phát huy được hết sức mạnh của mình và có thể dẫn đến chấn thương thậm chí là cơ chế bảo vệ nội tạng cũng suy yếu.

Bạn đã hiểu Core là gì rồi, vậy thì bắt đầu với 4 bộ bài tập bụng giúp làm khỏe vùng core thôi!

Bộ bài tập bụng số 1

Đầu tiên các bạn cần thiết lập thời gian 30 giây để thực hiện 1 bài tập (hoặc 1 bên cơ thể) và 30 giây để nghỉ sau mỗi vòng tập. Tổng cộng bạn sẽ tập 5 vòng trong khoảng 20 phút.

1. Dolphin Plank

Hạ hông xuống thấp gần chạm sàn và lặp lại động tác.

2. Two Way Bird Dog

Đầu tiên các bạn hạ gối chân phải xuống, đồng thời nâng chân trái và tay phải lên cao song song với mặt sàn.

Hạ xuống, duỗi chân phải thẳng ra sau về tư thế ban đầu

Chú ý: Lưng phải thẳng, gồng cơ bụng suốt quá trình tập. Tập xong nhớ đổi bên.

3. Posterior Plank Mountain Climbers

Đầu tiên các bạn vào tư thế Plank thẳng tay nhưng mặt hướng lên trần.

Sau đó thay phiên nhau co gối hướng lên phía ngực rồi đưa trở lại vị trí cũ.

4. Mountain Climber Bridge

Bài tập bụng này hơi phức tạp 1 chút đây.

Đầu tiền các bạn vào tư thế Plank với 2 tay thẳng.

Sau đó, xoay người để mặt hướng lên trần, tay trái đưa lên cao vuông góc với tay phải. Chân trái xoay theo người đặt lên sàn ở phía sau chân phải.

Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

5. Leg Raise Rainbows

Cách bạn ngồi trên sàn, 2 tay chống phía sau lưng, hạ thấp khuỷu tay để hạ người xuống.

Nâng 2 chân lên cao sau đó di chuyển chân sang bên trái và di chuyển ngược lại sang bên phải, thực hiện liên tục trong 30 giây.

Bộ bài tập bụng số 2

1. Lunge with Oblique Knee Tuck

Bạn có thấy bài tập bụng này khá quen thuộc không, mình nghĩ bạn cũng sẽ dễ dàng thực hiện được bài này thôi.

Bước chân trái ra sau 1 bước sau cho khi hạ người xuống theo đùi trước song song với sàn nhà, 2 chân tạp thành góc 90 độ.

Đứng thẳng lên đồng thời kéo gối trái hướng tới trước lên trên, đồng thời vặn người xoay về phía bên trái.

2. Side Lunge with Knee

Đứng thẳng, bước chân trái sang bên trái 1 bước dài đồng thời hạ thấp người xuống sang bên trái đến khi đùi trái song song sàn. Tay phải đưa về chạm vào mũi chân trái, cẳng tay trái đặt trên đùi trái.

Đẩy chân trái đứng thẳng người lên đồng thời kéo gối trái lên trên sang phải, 2 đồng thời vặn người sang trái. Lặp lặp toàn bộ động tác.

3. Lunge with Kick

Các bạn đứng thẳng, đưa chân trái ra sau về tư thế Lunge (giống bài 1).

Đứng thẳng lên đồng thời đá thẳng tới trước, sau đó trở lại liền tư thế Lunge và lặp lại.

Bộ bài tập bụng số 3

Ở bộ bài tập bụng giúp làm khỏe vùng core thứ 3 này, bạn sẽ tập mỗi bài liên tục trong 1 phút. Nếu bài tập cho 2 bên thì chúng ta sẽ thực hiện mỗi bên 30 giây.

1. Squat with Oblique Knee Tuck

Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, 2 tay đặt 2 bên thái dương

Thực hiện 1 động tác squat cơ bản. Sau đó đứng lên đồng thời kéo gối trái lên cao hướng sang bên phải. Thân trên cũng đồng thời xoay sang bên trái hướng cùi chỏ phải về đầu gối chân trái.

2. Push Up Twist Sit Back

Bài hít đất cơ bản thường sẽ chỉ tập chung vào phần ngực và tay sau là chính, nhưng ở bài tập này chúng ta sẽ tập cho vùng core bằng cách sau:

Sau đó, đẩy người về sau sang phía bên phải, chân và tay vẫn giữ nguyên vị trí.

Thực hiện lại động tác hít đất và đẩy người sang bên còn lại.

3. Body Saw

Bài này chúng ta sẽ biến mình thành 1 lưỡi cưa (saw) như sau

Vào tư thế plank cơ bản.

Kéo người trở lại vị trí ban đầu và thực hiện lại động tác.

4. Side Plank With Taps

Bây giờ bắt đầu nâng cao chân phải lên, sau đó bạn đưa tới trước chạm mũi chân lên sàn. Sau đó nâng lên và đưa về sau. Thực hiện liên tục động tác trong 30 giây thì đổi bên.

5. Single Leg V-Up Leg Lower

Đầu tiên, nằm ngửa trên sàn với 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đưa lên vuông góc trần nhà.

Bộ bài tập bụng số 4

Ở bộ bài tập này, chúng ta sẽ thực hiện như 1 buổi tập Cardio với 3 bộ bài tập nhỏ.

Ở các bài tập nhỏ, các bạn sẽ thực hiện 3 lần, mỗi bài tập 20 giây. Sau khi hoàn thành 3 lần ở 1 bộ, bạn sẽ chuyển sang bộ tiếp theo và thực hiện tương tự đến khi hết toàn bộ các bài.

Bộ số 1 1. Plank Skater Hops

Các bạn phải tư thế plank với 2 tay thẳng. Sau đó bật nhảy nhẹ di chuyển 2 chân sang bên trái, sau đó chuyển sang bên phải. Di chuyển sang bên nào thì chân bên đó duỗi thẳng.

2. Table Top to Side Plank Kick

Dồn lực vào tay trái và chân phải nâng mông lên khỏi sàn đồng thời đá chân trái lên cao và đưa tay phải chạm vào mũi chân trái.

Hạ chân trái xuống, người vẫn trụ trên tay trái và xoay người sang bên trái, đá chân thẳng tới trước mặt và đưa tay phải chạm vào mũi chân trái.

3. Twisty Crunchy Frogs

Bài này khá giống với bài Leg Raise Rainbows ở trên, chỉ khác là bạn xoay đưa chân sang bên trái hoặc phải thì vừa co gối lại gần thân người mà thôi.

Bộ số 2 1. Plank Jack Leg Kick

Bài plank này đơn giản và cũng dễ thực hiện.

Đầu tiên vào tư thế plank cao, nâng cao 1 chân lên cao và hạ xuống, sau đó nâng chân còn lại lên.

2. Side Plank Two Way Leg Raise

Bài này gần giống với bài Table Top to Side Plank Kick. Bạn cũng thực hiện side plank và đá chân nhưng chỉ đá ngang và tới trước mà thôi.

3. Banana Rolls

Bài này nhìn thì dễ nhưng nó cũng không hẳn dễ như bạn nghĩ đâu ha.

Đầu tiên, nằm ngửa trên sàn, 2 tay duỗi thẳng qua đầu.

Siết cơ bụng và bắt đầu lăn sang 2 bên trái và phải.

Bộ số 3 1. Plank Hop Overs

Vào tư thế Plank với 2 tay thẳng, kéo gối lại gần người.

Bắt đầu bật nhảy 2 chân sang bên phải, sau đó bật nhảy ngược về bên trái, thực hiện lên tục trong 20 giây.

2. Plank With Reach Back and Out

Bạn tiếp tục vào tư thế Plank với 2 tay thẳng, 2 chân rộng hơn vai.

Đẩy hông lên cao tạo thành chữ V ngược, đồng thời đưa tay trái xuống chạm vào mũi chân phải.

3. See Saw

Bài này tư thế như bài Banana ở trên, chỉ khác là bạn không xoay ngang và sẽ đung đưa theo chiều dọc, bạn chỉ giữ im tư thế và tưởng tượng mình như 1 con lắc thôi.

Lợi Ích Và Cách Thực Hiện Tư Thế Cái Cân Trong Yoga

Tư thế cái cân trong yoga là một động tác yoga trung cấp đòi hỏi người tập phải có sự tập trung cao độ và khả năng giữ thăng bằng tốt.

Tư thế cái cân có tên tiếng Anh là scale pose và tên tiếng Phạn là Tolasana, trong đó Tola có nghĩa là cái cân. Sở dĩ có tên gọi này là bởi tư thế này có hình dáng khá giống một cái cân thiên bình. Ngoài ra, nếu để ý bạn sẽ thấy đây là một biến thể nâng cao của tư thế hoa sen với nhiều lợi ích “vàng” cho cơ thể, thích hợp tập luyện trong giai đoạn chuyển từ yoga cơ bản sang yoga trung cấp.

Lưu ý khi thực hiện động tác

Giữ dạ dày rỗng trước khi thực hành tư thế, tốt nhất, bạn nên ăn trước khi tập từ 4 – 6 tiếng để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và nạp đủ năng lượng

Thời điểm tập lý tưởng nhất là vào buổi sáng. Nếu không có thời gian, việc tập vào buổi chiều cũng mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể.

Trong quá trình tập, đừng vội vàng nâng người lên vì như vậy khiến bạn dễ bị ngã chúi về phía trước

Đừng để khuỷu tay quá cong hay bàn tay xoay ra ngoài. Đầu và mắt cũng nên tránh nhìn xuống sàn quá nhiều

Tránh thực hiện động tác cái cân nếu bạn bị chấn thương cổ tay, vai, mắt cá chân hoặc đầu gối, bạn đang bị căng cơ đùi hoặc hông

Hướng dẫn cách thực hiện tư thế cái cân trong yoga

Tư thế cái cân trong yoga đòi hỏi người tập phải tập trung cao độ và có khả năng giữ thăng bằng tốt

Với tư thế yoga này, đầu tiên, bạn nên ngồi thoải mái trên thảm tập yoga trong tư thế bắt chéo chân.

Sau đó, di chuyển vào tư thế hoa sen. Đặt bàn chân trái lên đùi phải và bàn chân phải lên đùi trái  sao cho gót chân đặt sát hông

Đặt tay hai bên hông, bàn tay chạm thảm, xòe rộng các ngón tay. Hít vào, lòng bàn tay ấn mạnh xuống thảm và nâng mông lên khỏi mặt đất.

Cố gắng nâng người lên bằng cách giữ thăng bằng trên hai cổ tay được đặt cố định trên mặt đất. Vị trí đặt tay cần chắc chắn và không trơn để tránh tay bị trượt ra ngoài.

Giữ tư thế trong khoảng 30-60 giây

Để thoát thế, bạn hãy chậm rãi hạ hai chân xuống sàn, trở về tư thế ngồi như ban đầu. Thả lỏng cổ tay, xoay nhẹ nhàng và thư giãn trong tư thế em bé.

Biến thể của tư thế cái cân

Để giữ thăng bằng tốt hơn, bạn hãy hơi đổ người về phía trước và nhìn thẳng

Nếu mới tập và thấy khó khăn khi ngồi trong tư thế hoa sen, bạn có thể thực hiện động tác ở tư thế bán hoa sen. Trong trường hợp này, mông sẽ nâng lên khỏi sàn nhưng cơ bắp chân dưới và bắp chân ngoài thì không.

Khi thực hiện, đừng cố gắng nhìn xuống giữa 2 bài tay vì như vậy rất khó giữ thăng bằng. Thay vào đó, bạn hãy hơi ngả người về phía trước, nâng nhẹ đầu lên và hướng tầm nhìn ra xa.

Đừng để các ngón tay dính chặt vào nhau vì như vậy cơ thể sẽ không ổn định. Hãy xòe thật rộng các ngón tay, hướng vào trong để tạo sự ổn định nhằm giữ thăng bằng cho cơ thể.

Lợi ích của tư thế cái cân trong yoga

Tư thế cái cân là một phần của chuỗi bài tập Ashtanga yoga và là một tư thế yoga thăng bằng tay đầy thử thách:

Làm săn chắc vai, vùng bụng, vùng core

Tăng sức khỏe cho bàn tay, vai

Kéo căng hông và chân

Nâng cao khả năng tập trung

Tạo cảm giác thăng bằng và cải thiện nhận thức trong cơ thể

Giải tỏa căng thẳng, lo lắng.

Tư thế cái cân là một tư thế mạnh mẽ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì để thực hiện đúng. Trong quá trình luyện tập, bạn cần tập trung tối đa và chú ý hít thở nhịp nhàng. Một khi đã chinh phục thành công, bạn sẽ cảm nhận được sự cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Đăng bởi: Dư Đức Cường

Từ khoá: Lợi ích và cách thực hiện tư thế cái cân trong yoga

5 Bài Tập Plank Giảm Mỡ Bụng Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Phải Biết

Bài tập plank giảm mỡ bụng với các động tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho bạn. Mỡ bụng đối với bạn bây giờ chỉ là những điều đơn giản. Bạn có thể đánh bay chúng một cách nhanh chóng mà bạn không tưởng được đâu.

Plank Up/Down

Để thực hiện các bài tập plank giảm mỡ bụng một cách tốt nhất và có hiệu quả tốt nhất thì yêu cầu bạn phải có đôi tay thật chắc chắn, đôi chân thật khỏe mạnh để bạn có đủ sức để nâng và hạ cơ thể của bạn.

Đây là bài tập plank giảm mỡ bụng khá tốt cho sức bền của bạn. Bạn vừa có thể giảm được mỡ bụng hiệu quả mà hơn nữa bạn cũng có thể giảm được mỡ cánh tay, ngực và vai của bạn khá tốt.

Bài tập này giúp bạn tăng sức bền rất tốt. Bạn có thể thực hiện bài tập này với bạn bè của bạn, họ có thể giúp bạn có thêm động lực để thực hiện bài tập này hiệu quả, hơn là chỉ có một mình bạn.

Cách thực hiện:

Chống 2 tay xuống sàn, thân trên thẳng.

2 chân duỗi thẳng sao cho chân và lưng tạo một đường thẳng

Lần lượt chống khuỷu tay xuống sàn

Giữ nguyên vị trí khoảng 3-5 giây

Gồng bụng hết sức để có thể giữ nguyên vị trí càng lâu càng tốt

Thực hiện bài tập liên tiếp trong khoảng thời gian 30-60 giây

Mẹo dành cho bạn: Khi thực hiện bài tập này bạn cần phải giữ hông của bạn và thân trên của bạn thật cân bằng. Hành động này giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Plank Jacks

Bài tập plank giảm mỡ bụng này có tác dụng khá tốt cho việc giảm mỡ đùi và mỡ cánh tay của bạn. Khi thực hiện bài tập này bạn phải gồng bụng hết sức để có thể loại bỏ hoàn toàn được lượng mỡ bụng dư thừa.

Cách thực hiện:

Chống hai tay xuống sàn

Hai chân dang rộng

Lưng giữ thẳng

Thực hiện động tác dùng mũi chân để nâng người lên cao, lưng giữ thẳng

Hạ thấp hai khuỷu tay xuống, đồng thời hạ thân người xuống

Khoảng 3-5 giây nâng người lên và tiếp tục hạ người xuống

Thực hiện bài tập này trong khoảng 30-60 giây

Mẹo dành cho bạn: khi dừng lại khoảng từ 3-5 giây, bạn cần phải giữ lưng của bạn thật thẳng, tay của bạn phải giữ nguyên vị trí không di chuyển.

Push-Up With Side-Plank Rotation

Bài tập này yêu cầu bạn phải có một đôi tay thật cứng cáp và chắc khỏe. Toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ đè lên cánh tay của bạn. Để hạn chế trọng lượng lên cánh tay của mình, bạn cần phải gồng bụng hết sức và hóp mông lại. Phần hông dưới và phần đùi của bạn phải thật căng để bạn có thể hoàn thành bài tập này.

Cách thực hiện:

Thực hiện động tác push-up một bên

Chống tay và chân phải xuống sàn

Giữ cho hông và đùi của bạn thẳng hàng

Gồng bụng và mông của bạn thật chặt

Nâng hông lên và hạ xuống nhịp nhàng

Giữ vị trí này trong khoảng 3-5 giây sau đó chuyển bên còn lại

Thực hiện bài tập này trong khoảng 30-60 giây

Alternating arm-and-leg raise from plank

Bài tập này có mức độ khó hơn các bài tập trên. Khi thực hiện bài tập này bạn cần phải gồng bụng hết sức, tiếp đó là chân và tay của bạn phải thật cứng cáp và chắc khỏe để bạn có thể thực hiện được toàn bộ bài tập này.

Cách thực hiện:

Chống hai tay xuống sàn

Hai chân dang rộng

Lưng giữ thẳng

Đá cao chân trái lên và giơ cao tay phải lên

Giữ nguyên vị trí trong khoảng 3-5 giây

Sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại

Thực hiện bài tập này trong khoảng 30-60 giây

Mẹo dành cho bạn: Nếu bạn mới tập bài tập này lần đầu, bạn có thể nâng cánh tay của bạn trước sau đó đến chân của bạn, rồi từ từ nâng đồng thời cả tay và chân cùng một lúc.

Side Plank Rotation

Tương tự như bài tập Push-Up With Side-Plank Rotation bài tập này có tác dụng rất hiệu quả trong việc đánh bay mỡ thừa cho cơ thể của bạn. Nhưng bài tập plank giảm mỡ bụng này có mức độ khó hơn nhiều. Bạn sẽ cần tiêu tốn nhiều năng lượng để thực hiện đầy đủ các động tác của bài tập này.

Thực hiện động tác push-up một bên

Chống tay và chân phải xuống sàn

Giữ cho hông và đùi của bạn thẳng hàng

Gồng bụng và mông của bạn thật chặt

Đưa tay trái của bạn xuống thấp vòng qua bụng và xuyên qua vùng hông phải

Sau khoảng 3-5 giây bạn quay lại vị trí ban đầu

Thực hiện động tác khoảng 3-5 lần thì bạn chuyển sang bên còn lại

Thực hiện động tác tương tự như trên

Anh ấy không thực hiện toàn bộ các bài tập plank cùng một lượt, thay vào đó anh xen kẽ các biến thể của bài tập để tăng độ khó và tăng sức bền của anh.

Thực hiện liên tục các bài tập trong một hiệp, sau một hiệp anh nghỉ ngắn khoảng 30-60 giây tùy độ khó và năng lượng anh cần phải tiêu tốn của từng bộ.

HIIT PLANK WORKOUT

Thực hiện 3 vòng, nghỉ 30-60 giây mỗi vòng

Jump Rope

30 giây

Plank Jack

30 giây

chúng mìnhse Lunge With Jump

30 giây

Pushup With Side Plank Rotation

30 giây

Jump Rope

30 giây

Plank Up Down

30 giây

Wide Stance Jump Squat

30 giây

Alternating Arm And Leg Raise From Plank

30 giây

Đăng bởi: Như Phượng

Từ khoá: 5 Bài tập plank giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất mà bạn phải biết

Hệ Số Góc Của Đường Thẳng: Cách Tính Và Bài Tập Cách Tính Hệ Số Góc Của Đường Thẳng

Đường thẳng y=a x+b đi qua điểm  và có hệ số góc a có phương trình là

Định nghĩa 2: 

Đường thẳng không song song với trục tung có hệ số góc (slope) miêu tả độ dốc của đường thẳng và được định nghĩa là tỷ lệ sự thay đổi theo y so với sự thay đổi theo x của hai điểm bất kỳ nằm trên đường thẳng.

Như vậy nếu như đường thẳng đi qua hai điểm (x1, y1) và (x2, y2) thì hệ số góc của đường thẳng đó sẽ được tính bằng công thức (x1 khác x2).

1. Góc tạo bởi đường thằng y = ax + b (a ≠ 0) với trục Ox

Gọi A là giao điểm của đường thẳng y = ax + b với trục Ox và M là một điểm thuộc đường thẳng, nằm phía trên trục Ox. Khi đó là góc tạo bởi đường thẳng y = ax + b với trục Ox.

Trường hợp a < 0

+ Với a < 0 góc tạo bởi đường thẳng y = ax + b và trục Ox là góc tù và nếu a càng bé thì góc đó càng lớn.

2. Hệ số góc của đường thẳng y = ax + b (a ≠ 0)

+ Góc tạo bởi đường thẳng y = ax + b và trục Ox phụ thuộc vào hệ số a. Người ta gọi a là hệ số góc của đường thẳng y = ax + b.

Chú ý:

Ta có điểm A nằm trên trục hoành nên y = 0 và x = . Vậy tọa độ điểm A là A(; 0) và độ dài đoạn OA = .

Từ đó dùng bảng lượng giác hoặc máy tính bỏ túi suy ra số đo của

+ Khi a < 0 ta có:

(do a < 0)

Từ đó tìm số đo của góc (180° – ), sau đó suy ra .

+ Các đường thẳng có cùng hệ số a (a là hệ số của x) thì tạo với trục Ox các góc bằng nhau.

+ Khi b = 0, ta có hàm số y = ax. Trong trường hợp này, ta có thể nói a là hệ số góc của đường thẳng y = ax

Câu 1: Cho hàm số y = x + 2. Tính góc tạo bởi đường thẳng y = x + 2 với trục Ox (làm tròn đến phút).

Hướng dẫn:

Tìm giao điểm A giữa đường thẳng y = x + 2 với trục Ox.

Tìm giao điểm B giữa đường thẳng y = x + 2 với trục Oy.

Gợi ý đáp án

Vẽ đồ thị hàm số y = x + 2

Đồ thị hàm số đã cho đi qua hai điểm A(0; 2); B(-2; 0).

Gọi góc tạo bởi đường thẳng y = x + 2 với trục Ox là α, ta có = α Xét tam giác vuông OAB , ta có (1 chính là hệ số góc của đường thẳng y = x + 2)

Advertisement

Khi đó số đo góc α là α = 450

Câu 2: Cho (d): y = ax + b. Tìm a, b biết (d) đi qua gốc tọa độ và song song với (d’) trong đó (d’) có hệ số góc bằng 1.

Hướng dẫn:

Hai đường thẳng song song với nhau thì hai đường thẳng có hệ số góc bằng nhau.

Gợi ý đáp án

Theo bài ta, (d) đi qua gốc tọa độ nên ta có b = 0

(d) song song với (d’) và (d’) có hệ số góc bằng 1 nên a = 1

Vậy a = 1, b = 0.

Câu 3: Cho hàm số y = 2x + 2 có đồ thị là đường thẳng (d)

a) Hãy xác định hệ số góc của đường thẳng (d)

b) Vẽ đồ thị của hàm số

c) Đường thắng (d) có đi qua điểm A (-4;6) không? Vì sao?

Câu 4: Cho đường thẳng d: ax + (2a – 1)y + 3 = 0. Tìm a để đường thẳng d đi qua điểm M (1;-1). Khi đó hãy tìm hệ số góc của đường thẳng d.

a) Đường thẳng song song với đồ thị hàm số y = x.

b) Đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2.

c) Đường thẳng cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 3.

Tổng Hợp Bài Tập Toán Lớp 2 Cơ Bản Và Nâng Cao Bài Tập Toán Lớp 2

Bài 1: Tìm một số, biết số đó cộng với 12 thì bằng 15 cộng 27?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 2: Tìm một số, biết 95 trừ đi số đó thì bằng 39 trừ đi 22?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 3: Một tháng nào đó có ngày chủ nhật là ngày 2 của tháng đó. Hỏi các ngày chủ nhật trong tháng đó là những ngày nào?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 4: Bố đi công tác xa trong hai tuần, bố đi hôm thứ hai ngày 5. Hỏi đến ngày mấy bố sẽ về? Ngày ấy là thứ mấy trong tuần?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 5: Hồng có nhiều hơn Hà 10 viên bi, nếu Hồng cho Hà 4 viên bi thì Hồng còn nhiều hơn Hà mấy viên bi?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 6: Tìm y:

a) 36 + 65 = y + 22 b) 100 – 55 = y – 13

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 7: Viết các tổng sau thành tích:

a) 5 + 5 + 5 + 5 + 5 + 5 = …………………………………………………………….

b) 4 + 4 + 12 + 8 = …………………………………………………………….

c) 3 + 6 + 9 + 12 = …………………………………………………………….

d) 65 + 93 + 35 + 7 = …………………………………………………………….

Bài 8: Tìm một số, biết rằng lấy số đó nhân với 5 rồi trừ đi 12 thì bằng 38?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 9: Có một số dầu, nếu đựng vào các can mỗi can 4l thì đúng 6 can. Hỏi số dầu đó nếu đựng vào các can, mỗi can 3l thì phải dùng tất cả bao nhiêu can?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 10: Mai hơn Tùng 3 tuổi và kém Hải 2 tuổi. Đào nhiều hơn Mai 4 tuổi. Hỏi ai nhiều tuổi nhất? Ai ít tuổi nhất, người nhiều tuổi nhất hơn người ít tuổi nhất là mấy tuổi?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 11: Mai có 27 bông hoa. Mai cho Hoà 5 bông hoa. Hoà lại cho Hồng 3 bông hoa. Lúc này ba bạn đều có số hoa bằng nhau. Hỏi lúc đầu Hoà và Hồng mỗi bạn có bao nhiêu bông hoa?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 12:

a) Có bao nhiêu số có hai chữ số bé hơn 54? ………………………………………………………….

b) Từ 57 đến 163 có bao nhiêu số có hai chữ số? ……………………………………………………

c) Có bao nhiêu số có ba chữ số lớn hơn 369? ……………………………………………………….

Bài 13: Cho số 63. Số đó thay đổi thế nào nếu?

a) Xoá bỏ chữ số 3? …………………………………………………………….

b) Xoá bỏ chữ số 6? …………………………………………………………….

Bài 14: Cho số a có hai chữ số:

a) Nếu chữ số hàng chục bớt đi 3 thì số a giảm đi bao nhiêu đơn vị?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Nếu chữ số hàng chục tăng thêm 4 thì số a tăng thêm bao nhiêu đơn vị?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

c) Nếu chữ số hàng chục tăng thêm 1 và chữ số hàng đơn vị giảm đi 1 thì số a tăng thêm bao nhiêu đơn vị?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 15: Cho số 408:

a) Nếu chữ số hàng trăm bớt đi (hay tăng thêm) 2 thì số đó giảm đi hay tăng thêm bao nhiêu đơn vị?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Số đó thay đổi thế nào nếu đổi chỗ chữ số 0 và chữ số 8 cho nhau?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 16:

a) Hai số có hai chữ số có cùng chữ số hàng chục mà chữ số hàng đơn vị hơn kém nhau 7 thì hai số đó hơn kém nhau bao nhiêu đơn vị?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Hai số có hai chữ số có cùng chữ số hàng đơn vị mà chữ số hàng chục hơn kém nhau 3 thì số đó hơn kém nhau bao nhiêu đơn vị?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 17: Hãy viết tất cả các số có hai chữ số mà khi đọc số đó theo thứ tự từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái thì giá trị số đó vẫn không thay đổi?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 18: Hãy tìm số có ba chữ số mà hiệu của chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục bằng 0, còn hiệu của chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị bằng 9.

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 19: Hãy tìm số có ba chữ số mà chữ số hàng trăm nhân với 3 được chữ số hàng chục, chữ số hàng chục nhân với 3 được chữ số hàng đơn vị.

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 20:

a) Biết số liền trước của a là 23, em hãy tìm số liền sau của a?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Biết số liền sau của b là 35, hãy tìm số liền trước của b?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

c) Biết số c không có số liền trước, hỏi c là số nào?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 21:

a) Viết tất cả các số có hai chữ số và bé hơn 19?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Viết tất cả các số tròn chục vừa lớn hơn 41 vừa bé hơn 93?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

c) Hãy tìm hai số liền nhau, biết một số có hai chữ số, một số có một chữ số?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 22:

a) Tìm những số lớn hơn 35 mà chữ số hàng chục của nó bé hơn 4.

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Tìm những số có hai chữ số bé hơn 26 mà chữ số hàng đơn vị của nó lớn hơn 4?

Bài 23: Tìm x:

a) 24 < x < 27 b)36 < x + 1 < 39

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

c) x + 20 < 51 d) 46 < x – 45 < 48

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 24:

a) Để đánh số các trang của một cuốn sách từ 1 đến 19, ta phải dùng hết bao nhiêu số?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Để đánh số các trang của một cuốn sách từ 10 đến 25, ta phải dùng hết bao nhiêu số?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

c) Để đánh số các trang của một cuốn sách từ 120 đến 129, ta phải dùng hết bao nhiêu số?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 25: Bạn Bình đã dùng hết 29 chữ số để viết các số liền nhau thành một dãy số liên tiếp: 1; 2; 3;….; a. Hỏi a là số nào? (a là số cuối cùng của dãy số)

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 26: Tìm chữ số x, biết:

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 27: Em hãy viết 18 thành tổng của các số hạng bằng nhau (càng viết được nhiều tổng càng tốt)

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 28:

a) Tìm một số có hai chữ số và một số có một chữ số sao cho tổng hai số đó bằng 10.

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Tìm một số có hai chữ số và một số có một chữ số sao cho hiệu hai số đó bằng 1.

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 29:

a) Tổng lớn nhất của hai số có một chữ số là bao nhiêu?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Tổng bé nhất của số có một chữ số và số có hai chữ số là bao nhiêu?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

c) Hiệu lớn nhất của số có hai chữ số là bao nhiêu?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

d) Hiệu bé nhất của số có hai chữ số và số có một chữ số là bao nhiêu?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 30:

a) Tìm một số, biết tổng của số đó với 45 bằng số bé nhất có ba chữ số?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Tìm một số, biết hiệu của số đó với 28 bằng số bé nhất có 1 chữ số?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

c) Tìm một số, biết hiệu của 89 với số đó bằng 15?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 31: a) Tìm số bị trừ, biết tổng của số trừ và hiệu là 87.

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Tìm số trừ, biết hiệu hai số kém số bị trừ là 56.

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

c) Tìm số bị trừ, biết số bị trừ hơn số trừ 24 và hiệu của hai số bằng số trừ?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 32: Một ô tô chở khách dừng tại bến đỗ. Có 8 người xuống xe và 5 người lên xe. Xe tiếp tục chạy, lúc này trên xe có tất cả 50 hành khách. Hỏi trước khi xe dừng lại bến đỗ đó, trên xe có bao nhiêu hành khách?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 33: Gói kẹo chanh và gói kẹo dừa có tất cả 258 cái kẹo. Riêng gói kẹo chanh có 118 cái. Hỏi:

a) Gói kẹo dừa có bao nhiêu cái kẹo?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

b) Phải bớt đi ở gói kẹo chanh bao nhiêu cái kẹo để số kẹo ở hai gói bằng nhau?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 34: Hai đội bóng bàn, mỗi đội có 3 người chơi đấu bóng bàn với nhau. Mỗi người của đội này đều đấu một ván với mỗi người của đội kia. Hỏi có tất cả bao nhiêu ván đấu?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 35: Mai cao hơn Hoa 2cm. Bình thấp hơn Mai 3 cm. Hỏi ai cao nhất; ai thấp nhất? Hoa cao hơn Bình mấy xăng ti mét?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 36: Con ngỗng cân nặng 11kg. Con ngỗng cân nặng hơn con vịt 8 kg. Con gà cân nặng ít hơn con vịt 2 kg. Hỏi con ngỗng cân nặng hơn con gà mấy kg?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 37: Mẹ để hai đĩa đựng số cam bằng nhau lên bàn. Bạn Mai lấy từ đĩa bên phải 3 quả bỏ sang đĩa bên trái. Hỏi bây giờ đĩa bên nào nhiều cam hơn và nhiều hơn mấy quả?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 38: Thúng đựng cam có 68 quả, thúng đựng quýt có 95 quả. Mẹ đã bán được mọt số cam và một số quýt bằng nhau. Hỏi trong mỗi thúng, số cam còn lại ít hơn hay số quýt còn lại ít hơn? Ít hơn bao nhiêu quả?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 39: Đào có ít hơn Mận 4 nhãn vở. Mẹ cho Đào thêm 9 nhãn vở. Hỏi bây giờ ai nhiều nhãn vở hơn và nhiều hơn mấy cái?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 40: Cô giáo mua cho lớp một số gói bánh và một số gói kẹo, tất cả là 45 gói. Sau đó cô giáo lấy ra 6 gói bánh để đổi lấy 10 gói kẹo. Hỏi lúc này cả bánh và kẹo cô giáo có tất cả bao nhiêu gói?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 41: Hai lớp 2A và 2B được đi thăm đền Cổ Loa, dự định mỗi lớp một đoàn. Để chia thành hai đoàn có số người bằng nhau, cô giáo chuyển 6 bạn nữ ở lớp 2A sang lớp 2B và chuyển 4 bạn nam ở lớp 2B sang lớp 2A. Lúc này mỗi đoàn có 32 bạn. Hỏi lúc đầu mỗi lớp có bao nhiêu học sinh?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 42: Trên bãi cỏ có 15 con bò. Số bò nhiều hơn số trâu là 10 con. Số cừu bằng số bò và trâu cộng lại. Hỏi trên bãi cỏ có bao nhiêu con cừu? Bao nhiêu con trâu? Tất cả có bao nhiêu con?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 43: Một thúng đựng 56 quả vừa trứng gà vừa trứng vịt. Mẹ đã bán 25 quả trứng gà, trong thúng còn 12 quả trứng gà nữa. Hỏi lúc đầu trong thúng có bao nhiêu quả trứng mỗi loại?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 44: Năm nay con 8 tuổi, mẹ 32 tuổi. Hỏi trước đây 2 năm tuổi mẹ cộng với tuổi con là bao nhiêu?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 45: Hiện nay Mai 7 tuổi, Hoa 10 tuổi, Hồng 9 tuổi. Đến khi Bạn Mai bằng tuổi bạn Hồng hiện nay thì tổng số tuổi của ba bạn là bao nhiêu?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 46: Mai hơn Tùng 2 tuổi và kém Hải 2 tuổi. Đào hơn Mai 3 tuổi. Hỏi ai nhiều tuổi nhất? Ai ít tuổi nhất? Người nhiều tuổi nhất hơn người ít tuổi nhất là mấy tuổi?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 47: Hôm nay là thứ hai ngày 4 tháng 5. Như vậy còn cách ngày sinh nhật của Minh 10 ngày nữa. Hỏi sinh nhật của Minh là ngày mấy của tháng 5, vào ngày thứ mấy trong tuần?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 48: Năm nay kỉ niệm ngày quốc tế lao động 1 – 5 vào thứ tư. Em có biết năm nay kỉ niệm ngày thành lập Đội 15 – 5, kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19 – 5 vào thứ mấy trong tuần?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 49: Bạn Mai muốn biết ngày khai giảng năm học 5 – 9 là vào thứ mấy. Bạn Lan lại cho biết ” ngày 25 -9 là vào thứ hai”. Em có thể giúp bạn Mai biết ngày khai giảng là thứ mấy trong tuần không?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 50: Bạn Mận về quê thăm bà. Bạn Mận được ở với bà vừa đúng một tuần và ngày 6 ngày. Tính ra bạn Mận chỉ ở nhà bà có 1 chủ nhật thôi. Hỏi bạn Mận đến nhà bà vào thứ mấy trong tuần?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 51: Tìm 2 số có tích bằng 12 và số lớn gấp 3 lần số bé?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 52: Đôi thỏ nhà Thu đẻ được 6 con. Vậy chuồng thỏ nhà Thu có bao nhiêu đôi tai thỏ, bao nhiêu chân thỏ?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 53: Hà có 40 viên bi màu xanh và đỏ. Hà cho Tú 15 viên bi xanh thì Hà còn lại 8 viên bi xanh. Hỏi Hà còn bao nhiêu viên bi đỏ?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 54: Tìm hiệu giữa số chẵn lớn nhất có hai chữ số và số lẻ bé nhất có một chữ số?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 55: Thầy giáo có 45 quyển vở, thầy thưởng cho 6 học sinh, mỗi bạn 4 quyển. Hỏi sau khi thưởng thầy còn lại mấy quyển?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 56: Nếu Nam cho Hà 4 viên bi thì số bi của 2 bạn bằng nhau, và mỗi bạn có 18 viên bi. Hỏi trước khi cho Nam có bao nhiêu viên bi? Hà có bao nhiêu viên bi?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 57: Trong một phép trừ có hiệu bằng số trừ và số bị trừ hơn số trừ 27 đơn vị. Hỏi số bị trừ sẽ bằng bao nhiêu? Hãy viết phép trừ đó?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 58: Viết tiếp 3 số thích hợp vào dãy sau:

0 ; 1 ; 1; 2 ;4 ;7;…..; …..; …..

Bài 59: Từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, kim dài và kim ngắn gặp nhau mấy lần?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Bài 60: Hiệu 2 số là số lẻ nhỏ nhất có 2 chữ số. Biết số trừ bằng hiệu số. Tìm số bị trừ?

……………………………………………………………. …………………………………………………………….

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về xem tiếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập Cơ Bụng Thực Hiện Nhanh Ở Tư Thế Đứng Thẳng trên website Zlmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!